LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เรื่องเล่าเคล้าไอรัก
  New Posts New Posts RSS Feed: เมื่อหมดความเชื่อใจ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เมื่อหมดความเชื่อใจ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
kankan24 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 มิ.ย. 2010
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote kankan24 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เมื่อหมดความเชื่อใจ
    Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 00:11
ทำยังไงดีค๊ะ ทำไมเราถึงรู้สึกไม่เชื่อใจแฟนเลย เราคบกับแฟนมา 3 ปี ที่ผ่านมาเค้าก็อยู่กับเรา ก้อมี ญ อื่นเข้ามาบ้าง แต่ก็ไม่เห็นเค้าจะมากมายอะไรกับใคร คือเค้าไม่ยอมรับอ่ะค่ะ ว่านอกใจเรา ปากก็บอกว่า ไม่ได้มีอะไรกัน แต่ตอนนี้เราเจอปัญหาใหญ่ค่ะ มันก็เป็นปัญหาคาราคาซังมานานแล้ว ระหว่าง เรา แฟน และ ญ ที่เป็นคนเก่า ก่อนที่เราจะคบกับเค้า เค้าก็บอกเราว่าไม่มีแฟน จนคบไปได้สักพัก เราก็จับได้ว่าเค้า คุยกะ ญ คนนึง เราโทรไปถามว่า she  เป็นใคร ได้รับคำตอบว่าเป็นแฟนเก่า และจากการคุยครั้งแรกเราก็ไม่ปลื้มหละ เพราะว่า she คุยไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ เราคุยกะ she ดีๆ เค้าก็หาว่าเราไปด่าเค้า เราก็ยุติขอเป็นฝ่ายหยุด ไม่โทรไปอีก แต่วันนั้น she คงรู้ว่า แฟนคบกับเรา คืนนั้น she ก็โทรเข้าเบอร์บ้าน
เราถามแฟนว่า คงสนิทกันมากเลยสินะเค้าถึงรู้เบอร์บ้าน แฟนบอกว่าใช่ สนิทมาก เราก็อึ้งนิดหน่อย เหตุการณ์ผ่านไป 1 ปี แฟนก็พาเราไปกราบพ่อแม่พี่น้องเค้าที่ต่างจังหวัด แต่ she คนเก่าก็ไม่เลิกรา ยังคอยโทรมา ตอดโน้น ตอดนี่อยู่ตลอด บางทีหายไป สักพัก แล้วก็โผล่มาอีก ในเวลานั้นเราอยู่กับแฟนแล้ว แต่ไม่ได้แต่งงานกัน เราก็คิดว่า อย่างน้อยเราก็ใกล้เค้ามากกว่า ชีวิตกำลังจะดีๆ แฟนเราก็มีอันต้องย้ายไปทำงานในจังหวัดที่ ญ คนนั้นอยู่  เราก็กลุ้มใจมากค่ะ กลัวค่ะ กลัวว่า she จะไปหาแฟน เพราะเราเคยได้รับโทรศัพท์นิรนามว่า จะไปหาแฟนเรา คิดถึงแฟนเรา สารพัดค่ะ เรือ่งนี้เราเคยคุยกับแฟนแล้วว่าเราไม่สบายใจ แฟนก็บอกว่า ไม่มีอะไร ไม่ได้คุย ( ไม่ได้คุยแล้วมันจะรู้ได้ไงว่าแฟนอยู่ตรงไหน ) ไม่เคยมาหา
ถึงแม้เค้าจะพูดยังไง เราก็รู้สึก ไม่เชื่อใจเค้าเอาซะเลย เป็นสาเหตุให้เราโทรหาแฟนบ่อยๆจนเพื่อนๆเค้าระอาเราหมดแล้ว เราเองก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร พยายามคิดในแง่ดีว่าเค้าไปทำงาน แต่เรื่องของ ญ คนนั้นก็ยังวนอยู่ในหัวเรา ใจก็อยากจะแอบไปดู ก็ยังไม่กล้าไป ไม่ใช่ว่ากัวจะทำใจไม่ได้นะค๊ะ แต่ว่า บางครั้งเราคิดว่าเวลาของเรามันมีค่ามากกว่าจะตามเค้าไปอ่ะ เราเลยยังไม่ได้ไปสักที แต่คงมีสักวันแหละค่ะ ถ้าหากเราทนไม่ไหว
แล้วผลจะเป็นยังไง เราก็เข็มแข็งพอที่จะยอมรับมันได้ค่ะ ทั้งๆที่เค้าก็เคยพาเราไปดูแล้วนะว่าเค้าอยู่ยังไง กะใครบ้าง ตอนไปแรกๆเราก็เชื่อใจเค้า แต่พอผ่านไปมันก็เริ่มคิดอีกแล้วว่าจะมีคนมาขอค้างคืนกับเค้าบ้างไหมนะ กลุ้มใจค่ะ
Back to Top
orlinee View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 ก.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 717
Post Options Post Options   Quote orlinee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 00:14
สู้ ๆ นะคะ ฟังเรื่องราวแล้วเหนือ่ยแทนค่ะ

ไม่รู้ว่าต้องอยู่กับความหวาดระแวงแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน

ยังไงก้ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
^AiRGirL^
Back to Top
7705 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 มิ.ย. 2010
Posts: 333
Post Options Post Options   Quote 7705 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 09:14

ถ้าอยู่อย่างระแวง ยังไงมันก็ไม่ดีแน่สำหรับชีวิตคู่แต่ถ้าแฟนคุณยังเป็นแบบนี้ ก็น่าเศร้าเหมือนกันเครียดแทนค่ะ สุขภาพจิตแย่แน่นอน

Back to Top
ohhohappy View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 10 มี.ค. 2008
Posts: 2872
Post Options Post Options   Quote ohhohappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 10:52

เราขอเป็นกำลังใจให้นะคะ   ให้หาทางออกได้เร็วๆ

ถ้าเป็นเราเราก็ระแวงเหมือนกันค่ะ ขนาดอยู่คนละจังหวัดยังติดต่อกันตลอด
 
ทีนี้ย้ายไปอยู่จังหวัดเดียวกัน ไม่อยากจะคิดเลย
 
ยังไง คุณก็อย่าวุ่นวาย หาเรื่องเค้านะคะ  ทำตัวน่ารักเข้าไว้
 
และจริงๆ ถ้าคนนั้นเค้าน่ารักดีอยู่แล้ว เค้าคงไม่เลิกกัน
 
เพราะงั้นตอนนี้อยู่ห่างกัน แต่ไปใกล้ทางนั้นมากกว่า คุณต้องทำคะแนนแล้วค่ะ
Back to Top
emilianenko View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 14 ม.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 21832
Post Options Post Options   Quote emilianenko Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 11:07
สรุป  คุณโดนผุ้ชายคนนี้หลอกเหรอคะว่า ไม่มีแฟน แร้วมาคบกะคุณ จนเรื่องแดง ว่าจิงๆ เขามีแฟนอยู่ก่อนแล้ว??
 
ถ้าไม่ใช่  เราขอให้คุณเลิกคิดระแวงนะคะ  การเชื่อใจไว้เป็นสิ่งที่ดี  ถ้าเขาคิดไม่ดีกับเรา เราค่อยจัดการค่ะ
 
แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่มาทีหลังจิงๆ  เราว่าคุณไม่มีสิทธิ์ไปหึงหวงค่ะ เพราะจิงๆ คุณกลายเป็นคำว่า "กิ๊ก" ซะเอง 
   <a href="http://lilypie.com">[IMG]http://lb2m.lilypie.com/clo9p7.png" bo
Back to Top
nongtay. View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 11 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 145
Post Options Post Options   Quote nongtay. Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 11:40
มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ เข้าใจความรู้สึกนี้ดีทีเดียว  เพราะก็ประสบกับปัญหานี้เป็นระลอก ๆๆๆ ค่ะ she ไม่ยอมจบ ทั้ง ๆ ที่แฟนเราจบแล้ว...เซ็งมาก หงุดหงิดเป็นที่สุด
Back to Top
pupa View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 มิ.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 24
Post Options Post Options   Quote pupa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 13:11

บางทีอาจจะไม่มีอะไรก็ได้นะค่ะ ผู้หญิงคนนั้นอาจจะอยากแกล้งคุณก็ได้ อย่าโทรบ่อยเลยค่ะ คุยกันดีๆ ดีกว่าค่ะ เวลาไหนโทรหาได้เวลาไหนไม่ให้โทรก็ให้เค้าบอก หรือไม่งั้น ก็บอกเค้าว่าถ้ายุ่งแล้วโทรไปรับไม่ได้ ก็ให้ส่งข้อความมาแทนว่าทำไรอยู่ ก็อธิบายกันไปว่าอยู่ไกลกัน ก็เลยอยากรู้ว่าตอนนี้ทำไรอยู่  เค้าบอกอะไรมาก็เชื่ออย่างนั้น แล้วก็จำที่เค้าบอกไว้ เพราะถ้าเค้าโกหก เดี๋ยวก็รู้เองแหละค่ะ เมื่อก่อนแฟนก็อยู่กันคนละทีมาตลอด คนละจังหวัดเลย คบมาแบบนั้น 7 ปี ก็ไม่มีปัญหานะคะ เราเป็นคนเอาแต่ใจขี้หึง  แต่ถ้าบอกว่าอยู่ไหน รายงานตัวเป็นเวลาก็จบค่ะ กลางคืน ก็เช็คเป็นช่วงๆ 1 ทุ่มกินข้าวยัง  4ทุ่มนอนยัง  เที่ยงคืน อ้างว่านอนไม่หลับบ้าง ใจเย็นๆนะค่ะ ลองเชื่อคนที่คุณรักดู

Back to Top
kankan24 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 มิ.ย. 2010
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote kankan24 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 16:17
Originally posted by emilianenko

สรุป  คุณโดนผุ้ชายคนนี้หลอกเหรอคะว่า ไม่มีแฟน แร้วมาคบกะคุณ จนเรื่องแดง ว่าจิงๆ เขามีแฟนอยู่ก่อนแล้ว??
 
ถ้าไม่ใช่  เราขอให้คุณเลิกคิดระแวงนะคะ  การเชื่อใจไว้เป็นสิ่งที่ดี  ถ้าเขาคิดไม่ดีกับเรา เราค่อยจัดการค่ะ
 
แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่มาทีหลังจิงๆ  เราว่าคุณไม่มีสิทธิ์ไปหึงหวงค่ะ เพราะจิงๆ คุณกลายเป็นคำว่า "กิ๊ก" ซะเอง 
เราก็ไม่รู้นะว่าเค้าพูดจริงหรือเปล่า เพราะตอนคบกับเรา คนรอบข้างของเค้าไม่ว่าจะเป็น เพื่อน พ่อแม่พี่น้องเค้าก็บอกกับเราเป็นเสียงเดียวว่า เค้าไม่เคยพาใครมาแนะนำเหมือนเรา แล้ว ญ คนนั้นก็เป็น ญ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเค้าเท่านั้น เพื่อนของเค้าไปจีบ เพื่อนของ ญ คนนี้ แฟนก็เลยคุยกับ ญ คนนี้ อย่างนี้ เราเรียกว่า เราเป็นกิ๊กหรือเปล่าค๊ะ
Back to Top
BooNGbing View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 07 มิ.ย. 2010
Location: Thailand
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote BooNGbing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มิ.ย. 2010 at 16:45

เห็นใจและเข้าใจค่ะ อ้อมแค่อยากบอกว่า ถ้าคิดจะคบเค้าต่อต้องปล่อยวางค่ะ พื้นฐานของคนรักกันย่อมต้องรู้จักนิสัยกันส่วนนึง คุณต้องถามตัวเองก่อนค่ะว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้ มันเกิดจากใคร??????

 
แฟนคุณ?? ที่พฤติกรรมดูไม่ค่อยเคลียร์  มีพื้นฐานความไม่ซื่อสัตย์กับคุณมาก่อนหรือ มีพฤติกรรมที่ส่อว่าจะกลับไปหาคนเก่าหรือป่าว
แฟนเก่า?? ที่ส่ออาการกวนประสาทคุณเล่น หรือ ยังมีใจให้แฟนคุณอยู่จริง ( แนะนำนิดนึงค่ะว่า ถ้าเค้ายังรักแฟนคุณจริง อาการจะแสดงออกมาแบบเจียมตัวมากกว่านี้  เพราะอย่างน้อยก็เป็นคนเก่าไปแล้ว  แต่ผู้หญิงแบบนี้ได้ใจผู้ชายโลเลไปกว่าครึ่ง )
 
ทางกลับกัน เรื่องที่คุณระแวงก็อาจเป็นเพราะ ความจิตตกของตัวคุณเองด้วย  การทำแบบนี้ซ้ำๆ เป็นผลให้เรากลายเป็นคนเซ้าซี้ โทรจิก  และความเบื่อหน่ายที่แฟนคุณจะมีต่อคุณก็อาจเกิดขึ้นได้  ที่สำคัญเลิกโทรเข้าเบอร์เพื่อน เพราะมันคือการก้าวก่ายอย่างมาก ถ้าเค้ารู้สึกถูกล้ำเส้นพื้นที่ส่วนตัว เค้าจะแสดงอาการทางด้านลบกับคุณ แล้วคุณจะยิ่งรู้สึกแย่  ทั้งที่ความจริงเค้ายังไม่ได้ทำอะไรผิด
 
 
ทางที่ดี ตอนนี้คุณควรจะนิ่งและรู้จักปล่อยวางก่อน แต่คุณยังสามารถโทรหาเค้าได้ แสดงให้เค้ารู้ว่าคิดถึง ห่วงใย แต่อย่าทำให้เค้ารู้สึกว่าโดนเช็ค  ถ้าพฤติกรรมการรับสายของเค้าดูผิดปกติ คุณค่อยทบทวนอีกที  การบุกไปหาให้เป็นวิธีสุดท้ายที่คิดว่าทนไม่ไหวแล้วจริงๆ เพราะมันคือการทุ่มเท อย่างไร้เหตุผล  เวลาของคุณควรจะมีค่ามากกว่าการต้องทำอย่างนั้น  เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
Back to Top
kankan24 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 มิ.ย. 2010
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote kankan24 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 มิ.ย. 2010 at 00:07
ขอขอบคุณเพื่อนๆมากนะค๊ะ ที่เข้ามาให้กำลังใจ จากพฤติกรรมของเค้าที่ผ่านมา อาจจะมีบ้างที่มี ญ มาชอบเค้า แต่แฟนเราเค้าเป็นคนที่คุยกับทุกคนได้ ไม่ค่อยได้คิดอะไร เคยมี ญ มาชอบ ให้แฟนพาไปนู้นไปนี่ แฟนก็ไปเพราะบอกว่าเค้าคือเพื่อน สุดท้าย มีวันนึงแฟนทวงเงินค่าน้ำมันรถจาก ญ คนนั้น ญ คนนั้น งง มาก โทรมาหาเรา บอกว่าแฟนไม่มีเงินเลยเหรอ เห็นมาทวงค่าน้ำมัน เราก็บอกว่า อ้าวก็วานให้เค้าไปส่งก็ต้องช่วยค่าน้ำมันเค้าสิ ญ ก็หายไปเอง เพราะเข้าใจผิดคิดว่าแฟนไปชอบเค้า  กับแฟนเก่าเค้า ที่ผ่านมา เราไม่เคยเห็นแฟนโทรไปหา she ก่อนเลย อาจจะมีบ้างที่ ญ โทรมาแล้วแฟนไม่ได้รับ แล้วโทรกลับไป หรือบางครั้งก็ไม่โทร เค้าเคยรับโทรศัพท์เวลาอยู่กับเรา อย่างเช่น เวลาจะไปเที่ยวกัน ญ คนนั้นถามว่าเราไปไหม เค้าก็จะตอบว่า อืมม น้องเค้าไปด้วย ปลายสายอาจจะถามว่า มีความสุขดีไหม( เดาเอานะค๊ะ ) เราเห็นแฟนตอบไปว่า ก้อมีความสุขดี
ส่วน she นั้นถามว่าก่อกวนเราไหม เราก็คิดว่าก่อกวนนะ เพราะเราเข้าไปดูใน facebook หล่อน หล่อนจะโพสประมาณว่า รักแฟนเรามากมาย ถึงแม้ไม่เอ่ยชื่อ เราก็พอจะเดาออก บอกว่ารู้ว่าแฟนเราอยู่ตรงไหน จะไปหาเวลาว่างๆ หรือไม่ก็  ถึงเวลาของเค้าแล้ว อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ เราก็เก็บมานั่งคิดนะ แฟนเราเวลาทำงานเค้าไม่ชอบให้ใครไปวุ่นวายกะเค้าโดยเฉพาะที่ทำงาน แล้วเค้าจะยอมให้หล่อนไปเหรอ นอกซะจากหล่อนจะอ้างเรื่องงาน เพราะที่ผ่านมา หล่อนจะอ้างว่าหางานให้แฟนเราทำ แต่ก็แอบถามเรื่องส่วนตัวแฟนเรา หล่อนเลยรู้ความเคลื่อนไหวของแฟนเราตลอด มีอยู่วันนึง แฟนเปิดเมลล์ เจอภาพใน facebook และข้อความที่เราโพสคุยกับเพื่อน โดยภาพและข้อความพวกนั้นถูก capture หน้าจอส่งมา เราก็อึ้งไป ว่าใครกันที่ก่อกวนเรา แต่ก็คิดว่าคงไม่มีใครหรอก เราเองก็อยากจะไว้ใจเชื่อใจแฟนเรานะ แต่เราไม่ไว้ใจ ญ คนนั้นเลย ผู้หญิงอ่ะ มารยาร้อยเล่มเกวียน ผู้ชายอ่ะ ตามไม่ทันหรอก เราเองก็ดูไม่ออกว่าหล่อนยังรักแฟนเราอยู่จริง หรือว่า ตั้งใจที่จะก่อกวนกันแน่ แต่ช่วงเวลาที่แฟนเราไปทำงาน เวลาเราโทรไปก็รับสายเราตลอด เหมือนเดิม และเราก็พยายามที่จะลดพฤติกรรมแย่ๆของเรา เวลาเราติดตอ่เค้าไม่ได้ ตอนนี้โทรศัพท์เค้าเสียค่ะ เราก็ใช้วิธีส่งเมลล์ไปหาเค้าให้เค้าโทรกลับ เค้าเองก็โทรกลับมาค่ะ กับความห่างไกล และความกดดันจาก ญ คนนั้น เรายอมรับเลยว่า เราจิตตกจริงๆค่ะ ถ้าหากว่าหล่อนอยากให้เราเป็นอย่างนี้ เราคิดว่า หล่อนมาถูกทางแล้วค่ะ


Edited by kankan24 - 29 มิ.ย. 2553 at 00:13
Back to Top
nokkaaa View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 11 มี.ค. 2010
Location: hadyai
Posts: 43
Post Options Post Options   Quote nokkaaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 มิ.ย. 2010 at 11:25
   อยากบอกให้คุณทำใจให้สบายดีกว่านะคะ เเพราะการที่เราหวาดระแวงมากไปเราคนเดียวที่จิตตกกังกังวลกับเหตุการณ์ที่ยังมาไม่ถึงหรืออาจจะไม่เกิดขึ้น การที่แฟนคุณเลือกที่จะอยู่กับคุณแสดงว่าเค้าเห็นคุณมีค่าและสำคัญกว่าผู้หญิงคนที่เป็นอดีต และไม่มีใครที่จะไม่มีอะดีตเกี่ยวกับเรื่องแฟนเกบเรื่องแฟนเก่า ที่ทำให้คนปัจจุบันต้องมานั่งหวาดระแวงอยู่อย่างนี้ อย่างที่เราเคย post เรื่อง เค้ายังไม่ลืมแฟนเก่า เรื่องนั้นๆ ทำให้เราจิตตก กังวลอยู่เป็นปีเหมือนกันค่ะ แต่พอเราได้คุยกับแฟน ได้ระบายความรู้สึกที่เรามีและ และพายามทำใจไม่ให้เครียดทั้งที่รู้ว่าการห้ามไม่ให้คิดนั้นยากมากๆ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรเลย เราอาจระแวงไปเอง จึงอยากบอกเจ้าของกระทู้ว่า ให้อยู่กับปัจจุบันดีที่สุด อย่ากังวลกับอนาคตที่อาจจะเกิดรึไม่เกิดก็ได้ และการเชื่อใจแฟนสำคัญที่สุดค่ะ สู้ๆนะคะ ปล. ก่อนแต่งงานแฟนก้อเคยไปทำงานต่างจังหวัด จากที่เจอกันบ่อยก็เป็น 3 เดือนเจอที เหงาและก็เคยระแวงแต่ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยความเชื่อใจค่ะ ทั้งๆ ที่เราเชื่อใจคนยากมากและมองโลกในแง่ที่ไม่ค่อยดีตลอดค่ะ
nokkaaa
Back to Top
kankan24 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 มิ.ย. 2010
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote kankan24 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 มิ.ย. 2010 at 15:46

เคยอ่านในนี้ มีเพื่อนคนนึง ให้ข้อคิดว่า เราอาจจะห้ามไม่ให้เค้าไปพบหรือคุยโทรศัพท์กัน แต่เราเลือกที่จะห้ามใจไม่ให้คิดได้ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น เราจะพยายามค่ะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.102 seconds.