LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > ทั่วไป สัพเพเหระ จิปาถะ ฯลฯ
  New Posts New Posts RSS Feed: มาเล่าเรื่องเพชรพระอุมาให้ฟัง forคนขี้เกียจอ่านเอง
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

มาเล่าเรื่องเพชรพระอุมาให้ฟัง forคนขี้เกียจอ่านเอง

Page  12>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
groof View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29777
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มาเล่าเรื่องเพชรพระอุมาให้ฟัง forคนขี้เกียจอ่านเอง
    Posted: 17 พ.ย. 2010 at 20:20
งงอ่ะดิ ทู้ไรเนี่ย
คืองี้ อยากให้อ่านกันอ่ะ เราชอบมากๆเรื่องนี้ บางคนที่ได้อ่านแล้วก้อคงจะรู้ถึงเสน่ห์ของนิยายอมตะเรื่องนี้
แล้วก้ออย่างที่บอกว่าบางคนอยากอ่านแต่ท้อซะก่อนเมื่อนึกถึงจำนวนเล่ม ทำให้เสียโอกาสในการได้รู้จักหนังสือดีดีเล่มนี้ค่ะ

กรุ๊ฟอ่านแล้ว 1 รอบ ตอนนั้นยืมเพื่อนอ่าน
แล้วก้ออยากให้พี่เจี๊ยบ พี่เก๋ เพื่อน อ่าน (บังคับให้อุ๊กเอ๋อ่านอยู่ คิๆ)
ก้อขอพี่เจี๊ยบซื้อ ก้อไม่ยอมซื้อ บอกอ่านแล้วจะอ่านอีกทำไม จนสัญญากันว่า ถ้านักเรียนมาเรียนครบ 100 คนขอซื้อ นี่ก้อ 100 ก่าจะ 200 แล้ว อิอิ เลยได้ฤกษ์ถอยหนังสือเล่มนี้มาค่ะ Big smile

ตอนนี้อ่านเป็นนิยายกล่อมพี่เจี๊ยบก่อนนอน พี่แกก้อไม่ยอมอ่านเองอยู่ดี ให้เราอ่านให้ฟัง ขัดใจ เด่วก่อน อ่านให้ติด ให้หลงก่อน แล้วจะแกล้งให้อ่านเอง
แต่พออ่านจริงๆ พี่แกก้อหลับอ่ะ แล้วเราก้อมาเล่าให้ฟังใหม่ทีละตอน
เลยมาคิดว่า เออเนอะ น่าจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังในแบบฉบับของกรุ๊ฟ เอิ๊กๆๆ ตีไข่ใส่สี แต่ขอบอกว่ายังไงก้อไม่ดีเท่าต้นฉบับมีอรรถรสของอักขระที่สวยงามมากๆๆๆๆ  สำบัดสำนวน การสอดคล้องของอักษร สระ มันบรรเจิดอย่างสุดซึ้งอ่ะ ไม่นับกับจินตนาการอันล้ำเลิศของคุณพนมเทียน

ครั้นจะเขียนลอกมาหมด ก้อยังไงอยู่นะ ขอเล่าแบบย่อๆ ให้เพื่อนๆ แทนแล้วกันค่ะ

ก่อนอื่น มาทำความเข้าใจของแต่ละตอน
และตัวละคนกันก่อนนะค่ะ
Big smile


[IMG]http://www.ladysquare.com/uploads/groof/2007-01-09_100749_Groofy.gif">
คิดถึงกรุ๊ฟกะพี่เจี๊ยบกดที่นี้

Back to Top
groof View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29777
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 20:24
เพชรพระอุมา แต่งโดย พนมเทียน ตั้งแต่ปี 2507
มีอยู่ด้วยกัน 2 ภาค รวมทั้งหมดปัจจุบันมี 48 เล่ม
ภาคแรก
 1. ตอน ไพรมหากาฬ จำนวน 4 เล่ม
 2. ตอน ดงมรณะ จำนวน 4 เล่ม
 3. ตอน จอมผีดิบมันตรัย จำนวน 4 เล่ม
 4. ตอน อาถรรพ์นิทรานคร จำนวน 4 เล่ม
 5. ตอน ป่าโลกล้านปี จำนวน 4 เล่ม
 6. ตอน แงซายจอมจักรา จำนวน 4 เล่ม
ภาคสมบูรณ์
 1. ตอน จอมพราน จำนวน 4 เล่ม
 2. ตอน ไอ้งาดำ จำนวน 4 เล่ม
 3. ตอน จิตรางคนางค์ จำนวน 4 เล่ม
 4. ตอน นาคเทวี จำนวน 4 เล่ม
 5. ตอน แต่ปางบรรพ์ จำนวน 4 เล่ม
 6. ตอน มงกุฎไพร จำนวน 4 เล่ม[IMG]http://www.ladysquare.com/uploads/groof/2007-01-09_100749_Groofy.gif">
คิดถึงกรุ๊ฟกะพี่เจี๊ยบกดที่นี้

Back to Top
sindy_aor View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 142
Post Options Post Options   Quote sindy_aor Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 20:29

มาตามติดเลย เราก็ชอบอ่านนิยายเหมือนกัน 555

Back to Top
vanda View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 มิ.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 882
Post Options Post Options   Quote vanda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 20:43
ตามมาอ่านด้วยคนคร่า เคยได้ยินชื่อเรื่อง แต่มะเคยอ่านเองซะที พี่กรุ๊ฟมาเล่าเรื่องย่อๆให้ฟัง สนใจขึ้นมาทันที LOL
Back to Top
groof View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29777
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 21:08

ภาคแรกจะเป็นเรื่องราวของการผจญภัยในป่า แบ่งเป็น 2 ฝ่าย ง่ายๆ คือ ฝ่ายนางเอก เป็นคณะจ้างวาน และฝ่ายของพระเอก เป็นพรานนำทาง โดยจ้างวานให้ติดตามคนหายในป่าลึก  ก่อนการออกเดินทาง มีคนพื้นเมืองคนหนึ่งมาขออาสาสมัครเป็นคนใช้ติดตามไปด้วย ตลอดการเดินทางก็จะมีอุปสรรค มีการผจญกับสัตว์ร้ายนานาชนิดที่เหนือจินตนาการ ภัยป่า น้ำป่า ไฟป่า สัตว์โลกยุคดึกดำบรรพ์ ฯลฯ จนท้ายๆ ไปถึงดินแดนที่คาดว่าคนที่ทางฝ่ายนางเอกให้ตามหาน่าจะหายไปตรงนี้ ก็พบว่าคนพื้นเมืองที่อาสาเป็นคนใช้นั้น แท้จริงแล้วเป็นทายาทของนครลับแลหลงสำรวจแห่งนี้ จึงให้ทางพรานนำทางช่วยกันต่อสู้กอบกู้บัลลังก์ให้

ตัวละครหลักภาคแรก จึงแบ่งเป็น 3 ทีม คือ พรานนำทาง คณะผู้จ้างวาน และคณะผู้ร่วมเดินทาง

ภาพประกอบ ไปค้นมาค่ะ เป็นนักแสดงที่ถูกโหวตให้เลือกเป็นตัวละคร แต่ยังไม่ final นะค่ะ แปะไว้เพื่อให้เพื่อนๆ นึกภาพตามได้ชัดๆ ค่ะ Big smile แล้วกรุ๊ฟก้อเลือกคนที่จะมาแปะ คนที่กรุ๊ฟโหวต อิอิ

พรานนำทาง

รพินทร์ ไพรวัลย์ พระเอกของเรื่อง อายุ 33 ปี รูปร่างเล็ก ผอมเกร็ง ผิวคล้ำ เป็นเสือยิ้มยาก  แต่ฝีมือการยิงปืนแม่นหาที่เปรียบได้ เริ่ดๆๆ เป็นอดีตนักเรียนทหารจาก 3 ประเทศ  และมียศด้วยนะเป็นอดีตตำรวจเอก ก่อนจะหันมาเป็นนานพราน แต่น่าสงสาร พระเอกของเรา มีโรคประจำตัว คือ โรคไข้มาลาเรียน รพินทร์เป็นนายพรานที่ได้รับการยกย่องจากชาวบ้านในแถบหมู่บ้านหนองน้ำแห้ง ในด้านของการเป็นผู้นำหมู่บ้านสู่ความเจริญ และเจริญรอยในฐานะพรานล่าสัตว์ตามผู้เป็นบิดา ที่ฝึกสอนและถ่ายทอดทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับการล่าสัตว์ให้ รวมทั้งวิชาคาถาอาคมต่าง ๆ

พรานบุญคำ สมุนมือขวาของรพินทร์ ไพรวัลย์ เป็นกะเหรี่ยงผู้มากด้วยเวทมนตร์คาถาอาคม อายุประมาณ 55 ปี รูปร่างเล็ก ผอมสูงและเกร็ง มีแผลเป็นบริเวณใบหน้า ผมหยิกขอดติดหนังศีรษะ นิสัยทะลึ่งตึงตังและหยาบโลน สัปดน มีฉายาว่า "ไอ้คำพรานเสือ" เนื่องจากยิงเสือโคร่งได้ถึง 22 ตัว ขึ้นชื่อว่าเป็นพรานอาวุโสที่สุดในบรรดาพรานคู่ใจทั้ง 4 ของรพินทร์ ไพรวัลย์ อดีตเคยดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านโปร่งหอม ติดสอยห้อยตามรพินทร์เนื่องจากเคยได้รับการช่วยชีวิตจากการถูกเสือตะปบ


พรานจัน สมุนมือซ้ายของรพินทร์ ไพรวัลย์ ผู้มีประสาทสัมผัสและความชำนาญในการได้ยินและดมกลิ่นอย่างดีเยี่ยม รูปร่างเล็ก ลักษณะท่าทางและผิวพรรณบ่งบองถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่มีความลำบากตรากตรำ เดินขากระเผลกเนื่องจากโดนงูกะปะกัด จันมีความสามารถพิเศษในการเลื้อยไปบนบกได้เช่นเดียวกับงูเนื่องจากเป็นคนตัวเล็กและน้ำหนักของร่างกายเบา อดีตได้รพินทร์ช่วยชีวิตเอาไว้หลังจากไปแสดงความเจ้าชู้ของตัวเองกับหญิงสาวชาวกระเหรี่ยง เป็นเหตุให้ถูกชายฉกรรจ์ภายในหมู่บ้านกะเหรี่ยงรุมทำร้าย จึงยอมสวามิภักดิ์และติดสอยห้อยตามผู้ที่มีพระคุณตลอดชีวิต
(แคสติ้งกันตึ้งแต่ตอนคุณดี๋ ดอกมะดันยังมีชีวิตอยู่)

พรานเส่ย พรานกะเหรี่ยงหนุ่ม 1 ใน 4 พรานคู่ใจของรพินทร์ ไพรวัลย์ อายุประมาณ 20 ปี รูปร่างแข็งแรง ทรหดอดทน เส่ยเป็นลูกชายของพรานเก่าแก่ของคุณอำพล ผู้อำนวยการบริษัทไทยไวล์ดไลฟ์ ผู้แนะนำให้รพินทร์รับจ้างเป็นพรานนำทางให้แก่คณะของเชษฐา ที่ถูกหมีควายทำร้ายจนพิการ เส่ยเป็นพรานหนุ่มที่มีฝีมือในการยิงปืนจัดว่าพอใช้ แต่ก็ไม่ดีมากนักในยามเกิดเหตุการณ์คับขัน มีหญิงสาวชาวกะเหรี่ยงชื่อยะขิ่น ลูกสาวหัวหน้าหมู่บ้านพุเตยเป็นคนรัก แต่เส่ยก็ไม่สมหวังในความรัก เมื่อยะขิ่นและทุกคนภายในหมู่บ้านพุเตยตายทั้งหมู่บ้านด้วยโรอหิวาห์

พรานเกิด พรานกะเหรี่ยงหนุ่ม เพื่อนคู่หูร่วมผจญภัยในการล่าสัตว์และติดตามรพินทร์ ไพรวัลย์ ของเส่ย 1 ใน 4 พรานคู่ใจของรพินทร์ที่มีอายุไล่เลี่ยกัน รูปร่างสูงชะลูด แลดูอ้อนแอ้นแบบผู้หญิงแต่แข็งแกร่งและทรหดอดทนแบบผู้ชาย เกิดอาศัยอยู่กับบิดาตามลำพัง แต่ภายหลังบิดาประสบอุบัติเหตุถูกกระทิงเหยียบจนตาย ก่อนสิ้นใจได้ฝากฝังเกิดไว้กับรพินทร์ให้ช่วยดูแลต่อไป เกิดจึงมาอยู่กับรพินทร์ในฐานะเด็กภายใต้การปกครอง เป็นพรานหนุ่มที่มีฝีมือในการยิงปืนได้พอใช้ แต่ก็ไม่ค่อยดีนักเช่นเดียวกับเส่ย แต่สามารถควบคุมสติสัมปชัญญะได้ดีกว่าเส่ยในยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

คณะนายจ้าง

พันโทหม่อมราชวงค์เชษฐา วราฤทธิ์ พี่ชายคนโตของตระกูลวราฤทธิ์ (เป็นพี่ชายของนางเอก) อดีตทูตทหารบกประจำ USA อายุประมาณ 35 ปี รูปร่างสูงใหญ่และน่าเกรงขราม ผิวขาว ไว้หนวดเหนือบริเวณริมฝีปาก ลักษณะและบุคลิกบ่งบอกถึงฐานะอันเป็นราชนิกูลผู้สูงศักดิ์ ใจดีและรักน้องพร้อมคอยปกป้องเสมอ เชษฐาเป็นคนที่มีบุคลิกภายในตัวของตัวเองที่แลดูสง่างาม เยือกเย็นและมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนแม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และมีลักษณะที่แลดูองอาจ เข็มแข้งบึกบึนสมกับการเป็นนายทหาร ในอดีตเคยเป็นนักกีฬายิงธนู เชษฐาเป็นหัวหน้าคณะในการออกติดตามหาพรานชดหรืออนุชา วราฤทธิ์ น้องชายคนกลางของตระกูลวราฤทธิ์ และเป็นเพียงคนเดียวที่รพินทร์ ไพรวัลย์ นายพรานผู้นำทางให้ความเคารพและยำเกรงโดยจริงใจ

หม่อมราชวงค์ดาริน วราฤทธิ์ นางเอกของเรื่อง น้องสาวคนเล็กของตระกูลวราฤทธิ์ ศัลย์แพทย์เกียรตินิยมและนักมานุษยวิทยา อายุประมาณ 27-28 ปี รูปร่างสูงโปร่งและเพรียว ผิวสีน้ำผึ้ง ใบหน้ารูปไข่ นัยน์ตาโตและคมกริบ จัดเป็นหญิงสาวที่มีความสวยงามทั้งรูปร่างและใบหน้า อารมณ์ร้อนฉุนเฉียวง่ายและเอาแต่ใจตัวเอง เป็นนักกีฬายิงปืนของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยที่มีฝีมือในการยิงปืนเป็นเยี่ยม และนักกีฬาขี่ม้าผาดโผน ดารินเป็นคู่กัดกับรพินทร์ ไพรวัลย์ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน และภายหลังได้แปรเปลี่ยนเป็นความรัก เป็นนักเดินป่าที่มีความแข็งแรง อดทนไม่แพ้ชายชาตรี มีน้ำใจเอื้ออารีต่อทุกๆคน

หม่อมราชวงศ์อนุชา วราฤทธิ์ พี่ชายคนรองของตระกูลวราฤทธิ์ อายุประมาณ 33 - 34 ปี รักอิสระ อารมณ์ร้อนและมักเป็นไม้เบื่อไม้เมากับดาริน วราฤทธิ์ น้องสาวคนเล็กเสมอ ไม่มีหน้าที่การงานเป็นหลักเป็นฐาน ในอดีตอนุชามีเหตุให้ทะเลาะกับบิดา เนื่องจากน้อยใจและรู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่ได้รับความยุติธรรมในการที่ต้องเสียหญิงคนรักให้แก่พี่ชายไป เป็นเหตุให้ละทิ้งฐานะอันเป็นราชนิกูล ชักชวนพรานเดินป่าคู่ใจชื่อหนานอิน ท่องเที่ยวเร่ร่อนผจญภัยไปในป่ากว้าง และไปค้นหาขุมทรัพย์เพชรพระอุมาอันเป็นตำนานเลื่องลือ อนุชาเป็นคนที่มีฝีมือในการล่าสัตว์และแกะรอยเป็นเยี่ยม มีปืน .450 ไนโตรเอ็กเปรส เป็นอาวุธคู่ใจ

พันตรีไชยยันต์ อนันตรัย เพื่อนชายคนสนิทของดาริน วราฤทธิ์ อายุประมาณ 33 - 34 ปี รูปร่างแข็งแรง กำยำล่ำสันตามแบบฉบับของนายทหาร อารมณ์ดี ร่าเริง เจ้าสำราญและเป็นนักเสี่ยงโชคชั้นเซียนและมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ แม้จะเผชิญชะตากรรมในหน้าสิ่วหน้าขวาน ไชยยันต์เป็นลูกชายของตระกูลเศรษฐีที่มีฐานะพอสมควร ไม่ร่ำรวยจนล้นฟ้า มีน้องสาวเพียงคนเดียว ภายหลังจากที่บิดามารดาตาย ผู้เป็นลุงรับเอาไชยยันต์มาอุปการะเลี้ยงดูเหมือนลูก สถานภาพโสด เคยเป็นนายทหารปืนใหญ่และผ่านหลักสูตรในการก่อการวินาศกรรม รวมทั้งมีความชำนาญในด้านการใช้วัตถุระเบิดเป็นอย่างดี

คณะผู้ร่วมเดินทาง

แงซาย กะเหรี่ยงลึกลับ คนรับใช้ในคณะเดินทางและองครักษ์ส่วนตัวของดาริน วราฤทธิ์ อายุประมาณ 24-25 ปี รูปร่างสูงใหญ่แข็งแรง กำยำล่ำสัน ผิวสีทองแดง อดีตนายทหารกองโจรกะเหรี่ยงยศร้อยโทและคู่ปรับตัวฉกาจของรพินทร์ ไพรวัลย์ แงซายเป็นกะเหรี่ยงที่มีลักษณะรูปร่างผิดแปลกไปจากกะเหรี่ยงหรือชาวเขาธรรมดา อาสาสมัครขอเป็นคนรับใช้ในการเดินทางออกติดตามค้นหาพรานชดและหนานอินโดยไม่ขอค่าตอบแทน มีหน้าที่คอยปกป้องพิทักษ์ดาริน เป็นคนร่าเริง อารมณ์ดี มีฝีมือในการต่อสู้และใช้อาวุธปืนอย่างยอดเยี่ยม แงซายร่วมเดินทางไปกับคณะของเชษฐาเพื่อให้ได้ไปถึงเนินพระจันทร์และมรกตนคร สถานที่ซึ่งเป็นการเปิดเผยฐานะที่แท้จริงที่ปกปิดมาตลอดการเดินทาง

มาเรีย ฮอฟมัน หญิงสาวลูกครึ่งเยอรมัน -ฝรั่งเศส นักนิรุกติศาสตร์ อายุประมาณ 23 ปี รูปร่างสูงใหญ่ แข็งแรง ร่าเริง เป็นภรรยาของสเตเกล ฮอฟมัน ที่ตายจากการถูกโจมตีของสางเขียวและถูกจับไปเป็นเชลย ภายหลังได้ร่วมเดินทางไปกับคณะของเชษฐาในการออกติดตามหาพรานชดและหนานอิน มีฝีมือในการยิงปืนดีเยี่ยม เป็นพรานล่าสัตว์มาแต่กำเนิดรวมทั้งได้รับการสั่งสอนมาจากผู้เป็นบิดา มาเรียเป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจชาย โดยเฉพาะกับไชยยันต์ อนันตรัย และภายหลังได้ตกลงใจใช้ชีวิตร่วมกันหลังจากเดินทางกลับจากเมืองมรกตนครของแงซาย

ส่างปา พรานต่องสู พรานฝีมือดีและคนรับใช้ผู้ติดตามของมาเรีย ฮอฟมัน รูปร่างเล็ก ผอมเกร็ง ทั้งชีวิตอยู่ได้ด้วยกัญชา เป็นหมอรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกสัตว์มีพิษกัด มีแท่งยาดูดพิษซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษ ส่างปาเป็นคนช่วยชีวิตของแงซายเอาไว้หลังจากที่ขุนพลวรมันต์นำร่างของแงซายมาคืนตามสัญญา หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในอาณาจักรนิทรานคร และถูกตัวหกขากัดจนเกือบตาย ส่างปาเป็นคู่อริกับบุญคำ สมุนมือขวาของรพินทร์ ที่ทะเลาะกันประจำเมื่อพบหน้าซึ่งกันและกัน ส่างปาได้รับตำแหน่งแพทย์หลวงประจำเมืองมรกตนครจากแงซาย และชักชวนให้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันหลังจากที่ชิงเอาราชบัลลังก์กลับคืนมาจากสิงหราและรหัสยะได้สำเร็จ

คะหยิ่น หัวหน้ากะเหรี่ยงหมู่บ้านหล่มช้าง อายุประมาณ 50 ปี รูปร่างสูงใหญ่กำยำ ลักษณะท่าทางเหี้ยมเกรียมและดุดันแต่กลัวผีมากกว่าสิ่งใด คะหยิ่นเป็นกะเหรี่ยงดงที่คณะเดินทางของเชษฐาและรพินทร์มาพบที่หล่มช้าง และได้ดารินช่วยรักษาลูกชายที่บาดเจ็บให้ มีความโอ้อวดในด้านฝีมือการยิงปืนของตนเอง ดารินจึงแกล้งด้วยการท้าแข่งขันยิงปืน จนสุดท้ายก็ยอมรับในฝีมือของดารินและขอติดตามร่วมคณะเดินทางไปด้วย คะหยิ่นมีความสามารถในด้านการเลื้อยได้เหมือนงูเช่นเดียวกับจัน มองเห็นได้อย่างดีในที่มืด และพูดภาษาพม่าได้

ตัวละครรองภาคแรก ได้แก่ ครูพราน

หนานอิน พรานนำทางคู่ใจพรานชด ประชากร หรือ ม.ร.ว.อนุชา วราฤทธิ์ น้องชายคนกลางของตระกูลวราฤทธิ์ที่ละทิ้งฐานะอันเป็นราชนิกูล บุกป่าฝ่าดงเพื่อค้นหาขุมทรัพย์เพชรพระอุมาอันเป็นตำนานเล่าขาน อายุประมาณ 50 ปี รูปร่างผอมบาง มีบ้องกัญชาติดตัวในย่ามอยู่ตลอดเวลา มีวิชาคาถาอาคมเก่งกล้าพอตัว ในอดีตหนานอินเคยบวชเณรและร่ำเรียนจนเป็นพระ เก่งทั้งทางโลกและทางธรรม แต่สึกออกมาเป็นพรานล่าสัตว์ในอายุเกือบ 30 ปี สถานภาพโสด ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งแน่นอน เป็นคนช่วยชีวิตแงซายตอนเด็ก ๆ ให้รอดพ้นจากอันตรายในการตามล่าของสิงหรา
หนานไพร ครูพรานของรพินทร์ ไพรวัลย์ อายุมากกว่าหนานอินประมาณ 4 - 5 ปี เป็นพรานลาวเซิงที่เก่งกาจในด้านวิชาพรานในการเข้าป่าล่าสัตว์ มีเวทมนตร์คาถาอาคมและไสยศาสตร์ ในอดีตเคยบวชเป็นเณรและพระธุดงค์ แต่บวชได้ไม่นานก็ต้องสึกจากเพศฆาราวาสมาเป็นพรานล่าสัตว์ดังเดิม ติดฝิ่นอย่างรุนแรงหนานไพรเป็นคนเล่าตำนานขุมทรัพย์เพชรพระอุมาให้รพินทร์ฟังก่อนตายหลังจากได้รับบาดเจ็บจากกระทิงขวิดหนึ่งปี เป็นคนสั่งสอนและถ่ายทอดวิชาคาถาอาคมต่าง ๆ ให้แก่รพินทร์ รวมทั้งประสบการณ์ในการเดินป่าและอาถรรพณ์ของป่าที่หนานไพรเคยประสบมา

อาณาจักรนิทรานคร

มันตรัย  ราชปุโรหิตแห่งอาณาจักรนิทรานคร อายุประมาณ 50 ปี รูปร่างสูงใหญ่ ใบหน้าตอบ ผิวแห้งติดกระดูก นัยน์ตาลึกใหญ่ ศีรษะโล้นเลี่ยน นุ่งห่มร่างกายด้วยผ้าที่ย้อมเปลือกไม้สีคล้ำ สวมลูกปะคำห้อยคอ มักใหญ่ใฝ่สูงในอำนาจวาสนา ต้องการครอบครองอาณาจักรนิทรานคร แอบหมายปองในตัวจิตรางคนางค์ มกุฎราชกุมารี พระธิดาในพระเจ้ามหิทธิเดชะ กษัตริย์ผู้ครอบครองอาณาจักรนิทรานคร รักษาพระเจ้ามหิทธเดชะด้วยการควักนัยน์ตาข้างหนึ่งของตนเองเพื่อปรุงยารักษา แต่บังอาจกราบทูลขอจิตรงคนางค์เป็นการตอบแทน แต่ภายหลังที่จิตรางคนางค์สิ้นพระชมน์ด้วยยาพิษ กลับแปรเปลี่ยนมาหมายปองพันธุมวดี พระธิดาในกษัตริย์ชัยสุริยาแทน
พันธุมวดี ธิดากษัตริย์ชัยสุริยา กษัตริย์ผู้ครอบอาณาจักรนิทรานครลูกพี่ลูกน้องของจิตรางคนางค์ มกุฎราชกุมารี ลักษณะรูปร่างงดงามทั้งหน้าตาและกิริยา ไร้ซึ่งฝีมือทางด้านวิทยายุธ แต่มีความสามารถทางด้านนาฎศิลป์และร่ายรำ ต่อมาได้รับการสถาปนาให้ดำรงตำแหน่งมกุฎราชกุมารีแห่งอาณาจักรนิทรานครเช่นเดียวกับจิตรางคนางค์ ที่ภายหลังสิ้นพระชมน์ด้วยยาพิษ พันธุมวดีมีวรมันต์เป็นขุนพลคู่พระทัย คอยปกป้องภยันอันตรายต่าง ๆ รวมทั้งมันตรัย ราชปุโรหิตที่บังอาจเอื้อมหมายปองในตัวของพระองค์ ภายหลังอาณาจักรนิทรานครล่มสลายถูกฝังอยู่ภายใต้ผืนแผ่นดิน พันธุมวดีถูกมันตรัยจองจำดวงวิญญาณไว้และนำร่างบรรจุลงในโลงแก้ว บังคับให้กลายร่างเป็นค้างคาวยักษ์คอยออกสูบเลือดในตอนกลางคืน
วรมันต์ ขุนพลคู่พระทัยพันธุมวดี นางพญาแห่งอาณาจักรนิทรานคร เป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ มีฝีมือทางด้านวิทยายุทธ ถูกมันตรัยสาปให้วิญญาณอยู่ภายในร่างของก็องกอย อาศัยอยู่ภายในป่ารอบอาณาจักรนิทรานครที่ล่มสลาย ลักษณะรูปร่างเหมือนเด็ก ใบหน้ามีขนาดเล็กแต่เหี่ยวย่นเช่นคนสูงอายุ ผิวคล้ำ จมูกแบนแฟบมองเห็นรูกลวงกลางใบหน้า ฟันด้านล่างครอบฟันในแถวด้านบนในลักษณะใบหอกสามซี่เรียงกัน มีเขี้ยวสองคู่ที่ริมฝีปาก นัยน์ตากลมโต ผมยาวเป็นกระเซิง ช่วงขายาวเรียวแต่แขนสั้นและเต็มไปด้วยขนรุงรัง ท้องป่อง มีกลิ่นเหม็นสาปคล้ายกลิ่นศพ เมื่อได้รับบาดเจ็บไม่มีเลือดออกจากบาดแผลมีรอยเท้ากว้างประมาณ 3 นิ้ว ลักษณะคล้ายกับรอยเท้าลิงเคลื่อนไหวร่างกายด้วยการวิ่งเขย่ง

หุบเขานิลกาญจน์

วายา เจ้าแห่งลิงผู้ปกครองฝูงลิงจำนวนมากภายในหุบเขานิลกาญจน์ อายุประมาณ 60 ปี รูปร่างสูงใหญ่ กำยำ ร่างกายปกคลุมด้วยเส้นขนสีดำปนน้ำตาล มีรูปร่างลักษณะคล้ายครึ่งคนครึ่งลิง ใบหน้าเรียวยาว หน้าผากสูง ริมฝีปากยื่นหนา กรอบตาลึก แผงอก หัวไหล่เต็มไปด้วยมัดกล้ามเนื้อ วายาเป็นต้นตระกูลของเผ่าพันธุ์มนุษย์ชาติ นีแอนเดอร์ธอลส์ แมน เดิมมีมนุษย์อาศัยอยู่กับบิดามารดาภายในถ้ำเหนือยอดเขา แต่ถูกสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์บุกขึ้นไปทำร้าย บิดามารดาตายเหลือเพียงวายาเท่านั้นที่รอดชีวิต ลิงที่อาศัยในหุบเขานิลกาญจน์ สงสารวายาที่กำพร้าบิดามารดา จึงเก็บมาเลี้ยงและให้ดำรงตำแหน่งเจ้าแห่งลิง
ฤๅษีโกฑัญญะ ฤๅษีชาวเนปาลผู้บำเพ็ญเพียรและตบะ จนถึงขั้นได้ดวงตาเห็นธรรมบรรลุพระอรหันต์ บำเพ๊ญเพียรภาวนาด้วยระยะเวลากว่า 90 ปี จนร่างกายเปลี่ยนจากเนื้อหนังของมนุษย์กลายเป็นหิน มีเศษใบไม้และหยากไย่รุงรังปกคลุมร่างกาย ฤๅษีโกฑัญญะบำเพ็ญเพียรตบะอยู่เหนือยอดเขาภายในหุบเขานิลกาญจน์ และเป็นจุดศูนย์รวมความเคารพและความศัทธราของวายาและฝูงลิงในหุบเขานิลกาญจน์ ล่วงรู้ด้วยญาณวิเศษถึงอดีตและจุดมุ่งหมายในการเดินทางของแงซาย รวมทั้งอดีตชาติของรพินทร์และดาริน แงซายเป็นผู้พบฤๅษีโกฑัญญะโดยบังเอิญ ในขณะสำรวจรอบ ๆ บริเวณถ้ำของวายา ก่อนพารพินทร์ เชษฐา ดารินและทุกคนในคณะไปนมัสการและฝากตัวเป็นลูกศิษย์

มรกตนคร

เมยานี บุตรสาวเพียงคนเดียวของผู้เฒ่าอรชุน อดีตแขนขวาของกษัตริย์วิษณุพรหมนาถ กษัตริย์แห่งมรกตนคร อายุประมาณ 21-22 ปี รูปร่างสูงใหญ่แข็งแรงเยี่ยงบรุษเพศ ใบหน้าคมเข้ม ผิวขาว นัยน์ตาคม ผมยาวดำเป็นมัน เชี่ยวชาญเก่งกาจในทักษะด้านการต่อสู้บนหลังม้า และการใช้ศาสตราวุธทุกประเภท เช่น ดาบ ธนู ง้าว รวมถึงเล่ห์กลต่าง ๆ ในการรบ โดยได้รับการฝึกฝนจากอรชุนผู้เป็นบิดา เมยานีเป็นกำลังสำคัญในการรบแบบกองโจร ได้รับมอบหมายจากอรชุนให้เป็นผู้ไปรับตัวแงซายเมื่อเข้าเขตมรกตนคร ก่อนจะพามาหลบซ่อนตัว และร่วมมือกับแงซายและรพินทร์ ไพรวัลย์ พร้อมด้วยทุกคนในคณะเดินทาง กอบกู้ราชบัลลังก์คืนจากสิงหราชและรหัสยะ ภายหลังได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นราชินีแห่งมรกตนคร
อรชุน  อดีตนายทหารเอกเบื้องซ้ายคนสำคัญของกษัตริย์วิษณุพรหมนาถ กษัตริย์แห่งมรกตนคร เป็นชายสูงวัย ผมขาวเป็นดอกเลาทั่วทั้งศีรษะ นัยน์ตาเป็นประกายแวววาวแจ่มใส ปราดเปรียว แข็งแรง สง่างามตามแบบชายชาติทหาร ที่เต็มไปด้วยพละกำลัง อำนาจและความเฉียบขาด อรชุนมีบุตรสาวคนเดียวคือเมยานี และมีความสามารถทางด้านโหราศาสตร์ และดาราศาสตร์ ตามที่ได้ร่ำเรียนวิชาจากจากมหาปุโรหิตประจำราชวงศ์เทพแห่งอาณาจักรมรกตนคร จนเก่งกล้าสามารถอ่านฤกษ์ยามและดวงดาวบนท้องฟ้าได้ทุกดวง สามารถล่วงรู้ถึงการมีชีวิตอยู่และกลับมายังมรกตนครของแงซาย จึงมอบหมายให้เมยานีผู้เป็นบุตรสาว ออกไปรับตัวแงซายก่อนที่กองทัพของรหัสยะจะไปถึง
รหัสยะ น้องชายของกษัตริย์สิงหรา กษัตริย์แห่งมรกตนคร ที่แย่งชิงราชบัลลังก์จากกษัตริย์วิษณุพรหมนาถ เป็นชายฉกรรจ์ รูปร่างล่ำสัน แข็งแรง มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่คล้ายกับรอยแผลที่เกิดจากดาบ พาดผ่านปลายดั้งจมูกลงมาถึงมุมขากรรไกรด้านขวาของใบหน้า นัยน์ตาลุกโพลงและแข็งกระด้าง ไว้หนวดเครา หน้าตาเหี้ยมโหดและดุร้าย รหัสยะดำรงตำแหน่งอุปราชแห่งมรกตนคร เป็นผู้จับกุมตัวรพินทร์ ไพรวัลย์ เชษฐา วราฤทธิ์ ดาริน วราฤทธิ์และทุกคนในคณะเดินทางเป็นเชลย นำไปคุมขังไว้ภายในคุกใต้ดินรวมกับอนุชา วราฤทธิ์และหนานไพร ภายหลังแงซายท้าทายรหัสยะให้ต่อสู้ด้วยจนกระทั่งตายในสนามรบ
กุตะมะ อดีตนายทหารเอกเบื้องขวาคนสำคัญของกษัตริย์วิษณุพรหมนาถ กษัตริย์แห่งมรกตนคร คู่กับอรชุน เป็นชายสูงวัย ผมขาวเป็นดอกเลาทั่วทั้งศีรษะ เป็นหม้ายเนื่องจากภรรยาตาย ไม่มีบุตรไว้สืบสกุล กุตะมะเคยเป็นอดีตเพื่อนรักของอรุชุน และรักเอ็นดูเมยานีราวกับบุตรสาว รวมถึงการถ่ายทอดวิชาการต่อสู้ให้ ระหว่างเกิดการแย่งชิงราชบัลลังก์ของสิงหรา กุตมะทรยศกษัตริย์วิษณุพรหมนาถและอรชุน โดยอ้างว่ามีผู้เอาดาบมาจ่อคอบิดามารดาของตนเพื่อบังคับให้ทรยศ และกลายมาเป็นนายทหารเอกคนสำคัญของกษัตริย์สิงหรา ภายหลังกุตมะยอมทรยศสิงหรา ซ้อนแผนเปลี่ยนฝ่ายเพื่อช่วยเหลืออรชุนกอบกู้ราชบัลลังก์คืนแก่แงซาย และตายด้วยคมหอกขณะออกรบเคียงข้างจักราชในเวลาต่อมา
วาชิกา แม่มดชราผู้เรืองเวทย์ เก่งกล้าทางด้านคาถาอาคม สามารถหยั่งรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าในอนาคตอย่างแม่นยำ แต่เดิมวาชิกาเป็นหญิงสาวพรหมจรรย์ ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของกษัตริย์แห่งมรกตนครมาโดยตลอด จนถึงสมัยของกษัตริย์วิษณุพรหมนาถ วาชิกาไม่สามารถยับยั้งร่องรอยการเหี่ยวย่นและความชราของตนเองได้ จำเป็นจะต้องใช้เลือดของหญิงสาวพรหมจรรย์หล่อเลี้ยงร่างกายอาทิตย์ละครั้ง เพื่อให้คงสภาพร่างกายไว้ แต่กษัตริย์วิษณุพรหมนาถไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่โหดร้าย จึงถูกสิงหรากำจัดและแย่งชิงราชบัลลังก์ภายใต้ความเห็นชอบและยุยงของวาชิกา ภายหลังแงซายแย่งชิงราชบัลลังก์กลับคืนมาได้ และได้เผาทำลายร่างชราของวาชิกาด้วยผ้าเปื้อนเลือดประจำเดือนของมาเรีย ที่พรานบุญคำเก็บไว้
ปล. นำมาจากเวปนี้ค่ะ http://th.wikipedia.org

[IMG]http://www.ladysquare.com/uploads/groof/2007-01-09_100749_Groofy.gif">
คิดถึงกรุ๊ฟกะพี่เจี๊ยบกดที่นี้

Back to Top
groof View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29777
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 21:17

ภาคสมบูรณ์ เป็นเรื่องการตามหาเครื่องบินหาย ซึ่งรพินทร์จำใจต้องเป็นพรานนำทาง ฝ่ายนายจ้างเก่าได้ทราบข่าวและเกรงว่านายจ้างใหม่ที่เป็นฝรั่งจะฆ่าทิ้งเมื่องานสำเร็จ เพราะเป็นงานลับ จึงได้ออกติดตาม ระหว่างทางมันตรัยก็ฟื้นคืนชีพ ออกราวีทั้งสองคณะ จนสุดท้ายก็ปราบมันตรัยอยู่หมัด มีการกล่าวถึงอดีตชาติของตัวเอก มีการผจญภัยกับความยากลำบากต่างๆ ในภาคนี้มีอิทธิฤทธิปาฎิหาริย์เข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าภาคแรก เมื่อสองคณะมาพบกันที่มรกตนครอันเป็นสถานที่เครื่องบินตก แงซายก็รวบรัดจัดการแต่งงานให้รพินทร์กับดาริน แล้วทุกคนก็แยกย้ายกันกลับ เป็นแฮปปี้เอนดิ้งอย่างสมบูรณ์ของนิยายเรื่องเพชรพระอุมา

ตัวละครหลักภาคสมบูรณ์ ที่เพิ่มเข้ามา

คณะนายจ้าง

พันตรีเชิดวุธ ไกรรณยุทธ  นายทหารหนุ่ม บุตรชายพลโทวิชัย ไกรรณยุทธ ตำแหน่งเจ้ากรมข่าวทหารบก ที่ปรึกษาของผู้บัญชาการทหารสูงสุด อายุประมาณ 32 ปี สถานภาพโสด ภูมิลำเนาเดิมอยู่ปัตตานี แต่มาเติบโตที่กรุงเทพฯ ดำรงตำแหน่งนายทหารคนสนิทของบิดา เชิดวุธเป็นคนหนุ่มที่ใจถึง วู่วามอารมณ์ร้อน ฉลาดหลักแหลมและมีไหวพริบปฏิภาณดีเยี่ยม เป็นคนไทยเพียงคนเดียวในคณะนายจ้าง ร่วมกับนายทหารจาก USA ออกติดตามค้นหาเครื่องบิน บี 52 และระเบิดนิวเคลียร์ มีรพินทร์ ไพรวัลย์เป็นพรานนำทาง รักพวกพ้อง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ผู้ร่วมเดินทางด้วยกัน โดยเฉพาะกับคริสตินา กรูบิล ที่แอบหลงรัก
ด็อกเตอร์บิลล์ สแตนลีย์ หัวหน้าคณะเดินทางจา USA ที่ได้รับมอบหมายจากฐานทัพให้ออกติดตามค้นหาเครื่องบิน บี 52 และระเบิดนิวเคลียร์ ที่หายสาบสูญในดินแดนสนธยาที่ไม่ปรากฏบนแผนที่โลกในประเทศไทย อายุประมาณ 45 - 46 ปี รูปร่างสูงใหญ่ กำยำแข็งแรง นัยน์ตาสีฟ้า แววตาลึก ลักษณะเป็นนักคิดผู้มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในด้านอาวุธนิวเคลียร์ ทรหดอดทน เป็นสุภาพบุรุษทั้งกายและจิตใจ เป็นผู้ใหญ่ใจดี มีจิตวิทยาสูงนิสัยใจเย็น สุขุมรอบคอบและมีเหตุผลในการตัดสินใจ รักเพื่อนพ้องและคอยเป็นห่วงเป็นใยทุกคนในคณะเดินทาง และเป็นผู้ห้ามการทะเลาะวิวาทระหว่างเชิดวุธและคีธในการเดินทางเสมอ
พันเอกลาร์รี่ คีธ นายทหารเสนาธิการ หนึ่งในคณะนายจ้างออกติดตามค้นหาเครื่องบิน บี 52 และระเบิดนิวเคลียร์ อายุไม่เกิน 40 ปี เป็นหนุ่มฉกรรจ์ รูปร่างล่ำสัน แข็งแรง ตัดผมสั้นเกรียนแบบทหารจีไอ กล้ามเนื้อแขนแข็งแรงเป็นมัด ๆ กรอบตาลึก มีความชำนาญในด้านการบินและเจ้าหน้าที่ติดต่อสื่อสาร ใจร้อน วู่วาม ลักษณะภายนอกอวดดี บ้าดีเดือดและยโสโอหัง แต่แก่นลึกภายในเป็นคนไม่เอาไหน งุ่มง่าม เชื่องช้าและขี้กลัวจนเกินเหตุ เอาตัวรอดได้ยากในเวลาเกิดวิกฤตขึ้นกับคณะเดินทาง คีธแต่งงานมีครอบครัว มีบุตร 3 คน และมักทะเลาะกับเชิดวุธตลอดการเดินทาง เนื่องจากแสดงความหึงหวงอิสซาเบล แพทย์สาวในคณะเดินทางที่เป็นหญิงคู่ขาของตน
คริสตินา กรูบิล หญิงสาวลูกครึ่งตุรกี-เยอรมัน นักเคมีฟิสิกส์ หนึ่งในคณะนายจ้างออกติดตามค้นหาเครื่องบิน บี 52 และระเบิดนิวเคลียร์ อายุประมาณ 32 ปี รูปร่างสูงโปร่ง ผิวขาว ผมยาว นัยน์ตาสีฟ้า ชื่อเดิมคือไลลา อามิเตจ นิสัยเงียบครึม พูดน้อยและยิ้มยาก ค่อนข้างไว้ตัว รักเพื่อนพ้อง รักหมู่คณะและมีความรับผิดชอบสูง ภายนอกฉลาดลึก เฉียบขาดและดุดันแต่ภายในอ่อนหวาน บางครั้งโหดร้ายแล้วแต่สถานการณ์ทางอารมณ์ที่แปรปรวน คริสตินาเคยเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และเคยร่วมงานกับบิลล์เกี่ยวกับพลังงานด้านปรมณู เคยเป็นครูฝึกสอนสายลับหญิงเกี่ยวกับการสังหารมนุษย์ และอดีตนักเรียนแพทย์ที่เคยประสบเหตุ ทำคนไข้ตายตอนเรียนแพทย์ปีสุดท้าย นามจริงๆคือ ไลล่า อาร์มิเตจ
อิสซาเบล มูร์ แพทย์ด้านอายุรเวช โดยเฉพาะโรคในเขตเมืองร้อน และนักธรณีวิทยาความสามารถระดับอาจารย์ที่ทำการสอนในมหาวิทยาลัย อายุประมาณ 30 ปี รูปร่างกระทัดรัด ผมสีแดงยาวเคลียไหล่ นัยน์ตาสีน้ำตาล ผิวคล้ำเล็กน้อย นิสัยร่างเริง สนุกสนามและขี้เล่น ค่อนข้างเจ้าชู้ เปิดเผยและเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ไม่จริงจังกับชีวิต อิสซาเบลเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำโอลิมปิกเหรียญทองแดง และนักกีฬาขี่ม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง เป็นน้องเล็กสุดในคณะเดินทางทั้งหมด และเป็นต้นเหตุของการทะเลาะวิวาทระหว่างเชิดวุธและคีธเสมอ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น สามารถเอาตัวรอดได้อย่างคล่องตัว ไม่เป็นภาระให้แก่คนอื่นในหมู่คณะ

ตัวละครอื่น ๆ

เนวิน นักแสวงหาโชคลาภชาวพม่าเมาะลำเลิง ผู้สืบทอดเชื้อสายจากมังมหานรธา นายทหารชั้นแม่ทัพในสมัยพระเจ้าบุเรงนอง กษัตริย์พม่า ผู้เขียนลายแทงสมบัติขุมทรัพย์เพชรพระอุมาที่ได้รับเป็นมรดกตกทอดจากมังมหานรธาสู่คนในตระกูล เนวินออกติดตามค้นหาขุมทรัพย์ตามลายแทง บุกป่าฝ่าดงผจญกัยตามลายแทงสมบัติจนกระทั่งเป็นไข้ป่าและตายในเวลาต่อมา ก่อนตายเนวินได้รับการช่วยเหลือจากรพินทร์ ไพรวัลย์ และมอบแผนที่ลายแทงสมบัติขุมทรัพย์เพชรพระอุมาให้เป็นการตอบแทน พร้อมกับเล่าถึงมหาสมบัติ ป่าดงดิบ สางเขียวและเทือกเขาพระศิวะตามที่ได้ไปพบเห็น และกำชับห้ามไม่ให้แพร่งพรายให้ใครรู้โดยเด็ดขาด
มังมหานรธา อดีตแม่ทัพนายทหารของสมเด็จพระเจ้าบุเรงนอง กษัตริย์ผู้ปกครองประเทศพม่า เมื่อคราวกรุงหงสาวดีเกิดศึกสงคราม มังมหานรธาเล็ดลอดหลบหนีภัยมาได้ บุกป่าฝ่าดงผจญภัยไปจนกระทั่งถึงเมืองมรกตนคร ในปี พ.ศ. 2120 และเป็นชาวพม่าเพียงคนเดียวที่ได้มีโอกาสได้เห็นขุมทรัพย์เพชรพระอุมา แต่ก็ต้องตายด้วยน้ำมือของแม่มดวาชิกาที่ทรยศต่อมังมหานรธา ไม่ยอมปฏิบัติตามข้อตกลงที่ให้แก่กัน ก่อนตายมังมหานรธาหลบหนีการตามล่าของวาชิกา ไปหลบซ่อนภายในถ้ำเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในเทือกเขาพระศิวะ บริเวณถันพระอุมาที่เป็นทางขึ้นสู่มรกตนคร และใช้เลือดของตนเองเขียนแผนที่ลายแทงขุมทรัพย์เพชรพระอุมาไว้
สเตเกล ฮอฟมัน นักผจญภัยชาวเยอรมัน สามีของมาเรีย ฮอฟมัน อายุประมาณ 55 ปี รูปร่างสูงใหญ่ ล่ำสันและแข็งแรง ไว้หนวดเครา จนได้รับฉายา "นายเคราเหลือง" อารมณ์ขัน ร่าเริงสนุกสนาน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความชำนาญในเรื่องแร่ธาตุและสมุนไพร  รวมทั้งภูมิประเทศ เคยเป็นศาสตราจารย์สอนด้านธรณีวิทยา ในซอร์บอน-มิวนิค พูดภาษาชาวเขาได้เกือบหมด เคยแต่งงานมีครอบครัว 3 ครั้ง แต่หย่าร้างทั้ง 3 ครั้ง มีบุตรกับภรรยาเก่าหลายคน ก่อนจะแต่งงานกับมาเรีย ฮอฟมันเป็นครั้งที่ 4 เมื่อประมาณ 3 ปีมาแล้ว ภายหลังถูกสางเขียวฆ่าตายด้วยลูกดอกอาบยาพิษในขณะอาบน้ำในลำธารกับมาเรีย ฮอฟมัน
[IMG]http://www.ladysquare.com/uploads/groof/2007-01-09_100749_Groofy.gif">
คิดถึงกรุ๊ฟกะพี่เจี๊ยบกดที่นี้

Back to Top
piggamonkey View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 04 ก.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 226
Post Options Post Options   Quote piggamonkey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 21:42

ชอบมากเช่นกันเลยค่ะ  ตอนแรกที่อ่านยืมเอาจากร้านเช่าหนังสือ

พออ่านจบครบรอบนึงก็อยากอ่านอีก เลยทำให้ต้องทยอยซื้อมาเก็บสะสมเองค่ะ
 
ตอนนี้มีครบทุกเล่มแล้ว  อ่านซ้ำไปซ้ำมา
 
ได้ข่าวว่าจะมีหนังเรื่องนี้ก็รอข่าวคืบหน้ามาหลายปีแล้ว แต่ยังไม่เห็นมันเป็นรูปเป็นร่างเลย ^ ^
Back to Top
groof View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29777
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 22:12
ไพรมหากาศ ตอนที่ 1

ณ สถานีกักกันสัตว์ "ไวล์ดไลฟ์"  เสียงอื้ออึงไปหมดของบรรดาชายฉกรรจ์หนุ่มที่เร่งขมักเขม้นกันอย่างแข็งขัน ช่วยกันลำเลียงกรงสัตว์นานาชนิดมากมายทยอยเข้ามา ณ ฝากฝั่งมองเห็นชายในชุดกากี รูปร่างผอมเกร็ง สวมหมวกปีกกว้าง ใบหน้าเคร่งขรึม ควักบุหรี่ขึ้นมาจุด และมองคุมเชิงการทำงานของเหล่าชายทั้งหลาย พร้อมคอยตะโกนสั่งงานเป็นระยะ เค้าคือ รพินทร์ ไพรวัลย์ นายพรานหนุ่มฝีมือเยี่ยมยอดที่สุดในแถบหมู่บ้านหนองน้ำแห้ง

ณ ห้องรับแขกของผู้อำนวยการ สถานีแห่งนี้ นายอำพล พลากร กำลังต้อนรับแขกทั้ง 3 คน หนึ่งในนั้นคือหญิงสาวร่างระหง ใบหน้ารูปไข่ ตากลมโตคมกริบ ผิวสีน้ำผึ้ง เธอชื่อว่า มรว.ดาริน วราฤทธิ์ มาพร้อมกับ
พันโทหม่อมราชวงค์เชษฐา วราฤทธิ์ พี่ชายคนโตของตระกูลวราฤทธิ์ รูปร่างสูงใหญ่ ผิวขาว คางเหลี่ยมมีหนวดเรียวงาม และ พันตรีไชยยันต์ อนันตรัย เพื่อนชายคนสนิทของดาริน วราฤทธิ์ หนุ่มสำราญร่าเริงแจ่มใส ล่ำสันแข็งแรงสมชายชาตรี  ทั้ง 3 คนมาเพื่อพบกับชายหนุ่มนายพรานที่ล่ำลือเรื่องฝีมือพรานกล้าที่หาใครเทียบได้ และเป็นความหวังหนึ่งเดียวที่จะสามารถทำสิ่งที่ปรารถนาได้สมหมาย

ขณะที่แขกทั้ง 3 ได้เพ่งมองไปยัง รพินทร์ฯ เพื่อสำรวจถึงรูปร่างหน้าตาว่าจะสมกับคำร่ำลือเล่าอ้างที่ นายอำพลฯ ได้บอกสรรพคุณไว้หรือไม่ แว่บแรกที่ ดารินฯ ได้เห็นนายพรานหนุ่ม เธอรู้สึกพร้อมขันในใจ และเปรยออกมาว่ารูปร่างหน้าตาไม่ได้สมกับที่เธอคาดไว้ว่าน่าจะดูแก่กล้า และรูปร่างใหญ่โต ไม่ใช่เรียวเล็กผอมเกร็งแบบหนุ่มที่เธอเห็น และยังไม่ถูกชะตากับใบหน้าที่เก็กขรึมไร้รอยยิ้มซะเหลือเกิน

ไม่ทันที่ทั้ง 3 จะได้วิพากษ์วิจารณ์ได้นัก ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เหล่าคนงานไม่รู้ว่าจะเป็นการเผลอเรอ หรือสนุกคึกคะนอง จนขาดความระแวดระวังในขณะที่กำลังจะขนกรงเสือดำตัวเขื่องขนาดมหึมาลงมาจากรถ แต่ไม้ที่พาดวาดลงจากรถมายังพื้นถนนเบื้องล่างช่างวางหมิ่นเหม่เสียวไส้ ไม่พ้นสายตาของรพินทร์ฯ ที่เหลือบไปเห็น แต่ไม่ทันขาดคำที่จะร้องเตือน ไม้ที่พาดหล่นลงมาทำให้กรงไม้ที่ตีฝาทึบเหมือนลังที่ต่อไว้อย่างหยาบๆ ก้อกระทบกับพื้นแตกดังโพล๊ะ  เสือดำแผดเสียงคำราม ประหนึ่งจะประกาศให้ทุกคนที่ตะลึงพรึงพรึดว่า พร้อมจะออกมาเป็นอิสระแล้ว

เหล่าคนงานแตกกระเจิง คนที่เคราะห์ร้ายถูกขยุ้มเลือดสาด นัยน์ตาหลุด จากคนแรก สาดไปคนที่สอง คนที่สาม ตามมา หนีกันกระเจิง รพินทร์ฯได้สติสั่งให้ปิดประตูรั้วเพื่อไม่ให้พ้นออกนอกอาณาบริเวณ และสั่งให้ทุกคนหนีหลบเข้าตัวอาคาร แหมคนงานบางคนตกใจยิงปืนมัวกันไปหมด จนนายอำพลฯ ต้องสั่งให้หยุดยิงเพราะเกรงว่าจะโดนลูกหลงกันเองทั้งคนและสัตว์ป่าตัวอื่นๆ

นายอำพลฯ ขอให้รพินทร์ฯช่วยจัดการจับตายได้เลย แหมว่ารพินทร์ฯ เสียดายยิ่งนักอยากจะจับเป็นก็ตาม รพินทร์ล้วงหยิบลูกปืนซิลเวอร์ทิปเพียงนัดเดียวออกมา บรรจุเข้าไปในรังปืน และเดินดุ่มตามเจ้าเสือดำวายร้าย สายตาทุกคู่จับจ้องไปยังนายพรานหนุ่มแทบจะไม่มีใครจะสามารถหายใจได้คล่อง

เสือดำหลบเข้าไปอยู่หลังกรงตาข่ายใหญ่ที่เต็มไปด้วยฝูงนกเงือก มองลอดกรงเห็นตาเขียวปัด ปากแดงฉานแสยะอ้า กำลังเลียแผลที่เกิดจากการยิงมัวของเหล่าคนงาน  เขาตวัดไรเฟิลอย่างใจเย็น ห่างเป้าหมายแค่เพียง 10 เมตร โดยมีกรงนกเงือกแค่เพียงคั้นกลาง

พริบตานั่นเอง ไอ้เสือดำกระโจนพรวดเข้าใส่นายพรานหนุ่ม กระโดดข้ามกรงนกเงือกลงมาหมายขย้ำชายหนุ่ม รพินทร์ฯ เผ่นเข้าใส่ 1 นัดดังกึกก้องตัดสมองส่วนคำคัญที่สุด แค่เพียง 1นัด เสือดำตายกลางอากาศ ไม่ทันที่จะได้กระโจนมาทำร้ายเค้าเลยแหมแต่นิด ช่างเป็นการยิงในระยะเผาขนและสมเป็นสุภาพบุรุษที่ได้ให้โอกาสแม้กับสัตว์ให้ดิ้นรนต่อสู้ ไม่ได้ยิงผ่านลอดกรงนกซึ่งสามารถกระทำได้

การกระทำของชายหนุ่มทำให้แขกทั้ง 3 ที่จ้องมองตะลึงตั้งแต่ต้น เริ่มคิดโน้มในใจว่า เค้าเนี่ยแหล่ะที่จะเป็นเป้าหมายหนึ่งเดียวในการช่วยทำภารกิจที่หมายมั่นนี้
Edited by groof - 18 พ.ย. 2553 at 10:06
[IMG]http://www.ladysquare.com/uploads/groof/2007-01-09_100749_Groofy.gif">
คิดถึงกรุ๊ฟกะพี่เจี๊ยบกดที่นี้

Back to Top
groof View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29777
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 22:13
ขอเขียนวันละตอน สองตอน พอนะค่ะ Big smile


[IMG]http://www.ladysquare.com/uploads/groof/2007-01-09_100749_Groofy.gif">
คิดถึงกรุ๊ฟกะพี่เจี๊ยบกดที่นี้

Back to Top
meeshop2010 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 06 ก.ย. 2010
Location: Bangkok
Posts: 496
Post Options Post Options   Quote meeshop2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2010 at 22:44
เพื่อนเราชอบอ่านมากเลยค่ะเรื่องนี้ ก็สงสัยว่าทำไมเพื่อนชอบเรื่องนี้นะ แต่อ่านที่คุณกรุ๊ฟเล่าให้ฟัง เนื้อเรื่องน่าติดตามดีนะคะ
Back to Top
luckaon View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 ส.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 536
Post Options Post Options   Quote luckaon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 11:19

สวัสดีคร่า  คุณกรุ๊ฟ 

อ้อนคร่า  ตามหาอ่านเรื่องนี้อยู่เหมือนกันคร่า  ถามซื้อที่ ซีเอ็ดก้อไม่มี
พาพี่กรุ๊ฟลงแบบนี้ยิ่งต้องหามาอ่าน
หาซื้อได้ที่ไหนคร่า เล่มละเท่าไร ปัจจุบันจบบริบูรณ์หรือยัง Big smile
คืออยากอ่านเรื่องที่ไม่นานมากก้อจบ ไม่อยากตามนานเหมือน
"คำสาปฟาร์โร" LOL
ติดตามทู้นะคร่า 
Back to Top
canchan View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 ธ.ค. 2009
Location: Hadyai
Posts: 151
Post Options Post Options   Quote canchan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 11:32

เข้ามาอ่านด้วยคนค่ะ

Back to Top
groof View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29777
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 11:48
Originally posted by luckaon

สวัสดีคร่า  คุณกรุ๊ฟ 

อ้อนคร่า  ตามหาอ่านเรื่องนี้อยู่เหมือนกันคร่า  ถามซื้อที่ ซีเอ็ดก้อไม่มี
พาพี่กรุ๊ฟลงแบบนี้ยิ่งต้องหามาอ่าน
หาซื้อได้ที่ไหนคร่า เล่มละเท่าไร ปัจจุบันจบบริบูรณ์หรือยัง Big smile
คืออยากอ่านเรื่องที่ไม่นานมากก้อจบ ไม่อยากตามนานเหมือน
"คำสาปฟาร์โร" LOL
ติดตามทู้นะคร่า 


มีตามห้าง บู้ท ณ บ้านวรรกรรมค่ะ
ราคาปกติเป็นชุด ชุดละ 840 บาทมี 4 เล่มนะ
แต่นี่ซื้อในงานหนังสือ ลด 30% ชุดละ 7000 กว่าบาทค่ะ

จะไปซื้อก้อบอกนะ เอาเลขสมาชิกไป ลด 25% ค่ะ Wink

[IMG]http://www.ladysquare.com/uploads/groof/2007-01-09_100749_Groofy.gif">
คิดถึงกรุ๊ฟกะพี่เจี๊ยบกดที่นี้

Back to Top
t_nupin View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 11 พ.ค. 2007
Location: ~ บ้านรังนก ~
Posts: 4000
Post Options Post Options   Quote t_nupin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 12:25
พี่กรุ๊ฟ..ปิ่นอ่านจบภาคแรกแร้ว ภาค 2 ยังไม่ได้อ่านเรย...Big smile 
รอพี่กรุ๊ฟเล่าดีกว่า ...เมื่อไหร่เค้าจะทำหนังนะ อยากดู ทำแข่งกะแฮร์รี่เนอะๆๆๆ...Wink
It's time to celebrate your life.
Back to Top
JunioR View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 20 เม.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 5863
Post Options Post Options   Quote JunioR Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 12:37
ตามมาอ่าน อ่านแค่ตัวละครก็สนุกแระ อ่านไปอ่านมาเยอะแฮะ แอบท้อ LOLLOL
To be a better mom
Back to Top
kiking View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 ธ.ค. 2009
Posts: 169
Post Options Post Options   Quote kiking Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 13:17
สนุกมาก แนะนำให้อ่านเลย  
รู้สึกว่าอ่านไม่เบื่อเลยค่ะ
Back to Top
cherrysun View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 26 ก.ค. 2006
Location: Saint Vincent
Posts: 8739
Post Options Post Options   Quote cherrysun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 13:52
จำได้ว่าเมื่อก่อนชอบเข้าห้องเพชรพระอุมาในพันทิพ ทึ่งในแฟนคลับที่เข้ามาช่วยเหลือท่่านมุ้ยในการหาของประกอบฉาก และท่านมุ้ยท่านก็ตั้งใจที่จะสร้างมันออกมาอย่างเต็มที่มากๆ

มีช่วงนึงที่ท่านแคสบทคุณหญิงดาริน คนมาแคสก็เยอะ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ท่านเลือกได้หรือยัง

คนที่มาแคสก็หลายคนเลย แต่ที่ชั้นชอบที่สุดก็คือ เชอรี่เข็มอัมสรอ่ะ

ว่าแล้วต้องไปอัพในห้อง พพม. ซะหน่อย Big smile

Back to Top
pimwarin View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 07 ก.ค. 2010
Location: Pathumthani
Posts: 875
Post Options Post Options   Quote pimwarin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 14:04
ปกติจะชอบอ่านนิยายเหมือนกันค่ะ แต่เป็นคนที่สมาธิสั้น ความอดทนน้อย เลยอ่านได้ไม่เกินสองเล่มต่อเรื่อง เรื่องไหนสามเล่มจบนี่ไม่อ่านเลย(บางทีเล่มเดียวจบยังแอบอ่านข้างหลังก่อนซะง้าน แบบว่าใจร้อน) อย่างเรื่องนี้ประมาณว่าซื้อหนังสือแถมเชลฟ์วาง.. แค่เห็นก็บอกกับตัวเองเลยว่าชาตินี้คงไม่ได้อ่านแน่ๆ Embarrassed

ไว้ว่างๆ จะมาอ่านแบบย่อๆ จากคุณกรุ๊ฟแทนละกันนะคะ... Big smile


Back to Top
angel View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote angel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 14:12
อ่านจบแล้วทั้ง สองภาค ตามอ่านมาตั้งแต่ตอนเรียนอยู่มัธยม แต่เพิ่งอ่านจบเมื่อไม่นานมานี้เอง
คุณกรู๊ฟเก่งเนอะเอามาเล่าให้เพื่อนในเวปอ่านได้แบบง่ายๆ  เพราะยาวมากอ่ะSmile
Back to Top
patchy2901 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 20 มี.ค. 2010
Posts: 146
Post Options Post Options   Quote patchy2901 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 14:56
wow!!!!!!!! ชอบมากๆเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ค่อยได้อ่านเหมือนกัน แฮ่ๆๆ  ได้ยินข่าวแว่วๆนานแล้วว่าจะเอามาทำเป็นภาพยนตร์ แต่ยังหาตัวนักแสดงอยู่ ก็ไม่ได้ติดตามข่าว มาเห็นคุณกรุ๊ฟเอามาบอกเล่าแล้ว กรี๊ดดดด ช่างหานักแสดงนำได้ลงตัวจริงๆ ชอบ ชอบ ขอบคุณนะค่ะจะเข้ามาติดตามอ่านเรื่อยๆน้อ ปกติเป็นคนสมาธิสั้นเหมือนกันค่ะ แต่อ่านเรื่องนี้แล้ว สนุกจิงๆ
Back to Top
orlinee View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 ก.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 717
Post Options Post Options   Quote orlinee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 15:34
สมัยเรียนมหาลัย ยืมหนังสือมาจากห้องสมุด อ่านจนจบ อ่านจบก็เรียนจบพอดี 

อยากซื้อหนังสือมาเก็บ แต่ก็ไม่มีที่จะเก็บนี่แหละ

เรื่องนี้น่าสนุกและน่าติดตามได้ตลอดเวลา ไม่น่าเชื่อว่าในป่ามีไรเยอะแยะไปหมด

 
^AiRGirL^
Back to Top
n_ning View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 04 ส.ค. 2006
Location: Liechtenstein
Posts: 4752
Post Options Post Options   Quote n_ning Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 พ.ย. 2010 at 21:44
ป๋าโหนก ซื้อมาอ่านครบชุด หลายปีแระ

หนิงก็ว่าจะเริ่ม ๆ อ่าน แต่แบบว่า เป็นคนขี้เกียจอ่านหนังสือ ชอบดู ชอบฟัง ซะมากกว่า
มันก็เลย กอง ๆ ๆ อยู่อย่างนั้นอ่ะ LOL
Back to Top
pook View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 06 ก.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 8465
Post Options Post Options   Quote pook Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 พ.ย. 2010 at 09:57

ดีแม่กป้าอ้วน แต่อ่านแล้วก็ยังงงๆอยู่ดี เรื่องราวเยอะตัวละครแยะไปหมดเลย แต่อ่านแล้วน่าจะสนุกเนอะ

Back to Top
Pondering View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 23 พ.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 431
Post Options Post Options   Quote Pondering Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 พ.ย. 2010 at 10:38

สนุกมาเลยคุณกรุ๊ฟ ชอบเรื่องแนวๆๆนี้แต่ขี้เกียจอ่านแบบยาวๆๆจ้ะ

 

แม่น้องนัทคับ
Back to Top
Pondering View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 23 พ.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 431
Post Options Post Options   Quote Pondering Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 พ.ย. 2010 at 10:39
Avatar  คุณปุ๊ก สบายดีนะจ้ะ   รักษาสุขภาพน๊า..น้ำหนักขึ้นเยอะมั๊ยไม่ต้องกังวลนะจ้ะ คลอดแล้วก็ลด ตองขึ้นตั้ง22กก.   พอคลอดได้เดือนครึ่งก้ลดเกือบหมดค่ะSmile
แม่น้องนัทคับ
Back to Top
luckaon View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 ส.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 536
Post Options Post Options   Quote luckaon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 พ.ย. 2010 at 12:31
Originally posted by groof

Originally posted by luckaon

สวัสดีคร่า  คุณกรุ๊ฟ 

อ้อนคร่า  ตามหาอ่านเรื่องนี้อยู่เหมือนกันคร่า  ถามซื้อที่ ซีเอ็ดก้อไม่มี
พาพี่กรุ๊ฟลงแบบนี้ยิ่งต้องหามาอ่าน
หาซื้อได้ที่ไหนคร่า เล่มละเท่าไร ปัจจุบันจบบริบูรณ์หรือยัง Big smile
คืออยากอ่านเรื่องที่ไม่นานมากก้อจบ ไม่อยากตามนานเหมือน
"คำสาปฟาร์โร" LOL
ติดตามทู้นะคร่า 


มีตามห้าง บู้ท ณ บ้านวรรกรรมค่ะ
ราคาปกติเป็นชุด ชุดละ 840 บาทมี 4 เล่มนะ
แต่นี่ซื้อในงานหนังสือ ลด 30% ชุดละ 7000 กว่าบาทค่ะ

จะไปซื้อก้อบอกนะ เอาเลขสมาชิกไป ลด 25% ค่ะ Wink

เมื่อวานไปถามที่ร้านซีเอ็ดอีกสาขา ส่งซื้อภาคแรก ไปแล้ว 840 คร่า
ส่วนลดที่พี่กรุ๊ฟแนะนำ ต้องซื้อที่บ้านวรรณกรรมหรือเปล่าคร่า
Back to Top
gift_12 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 22 ก.ค. 2010
Posts: 142
Post Options Post Options   Quote gift_12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 พ.ย. 2010 at 19:08
เป็นคนขอบอ่านหนังสือเหมือนกันค่ะ แต่เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านเลยอ่ะ เดี๋ยวต้องลองอ่านดูบ้าง
Back to Top
kapi View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 18 ก.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 3095
Post Options Post Options   Quote kapi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 พ.ย. 2010 at 22:33
เคยอ่านกะแฟนนานแล้ว..ตอนนั้นวาดฝันซะ ซื้อตุ๊กตา ตั้งชื่อลูก(ตุ๊กตา)ว่า เด็กหญิงดาริกา มาจากเรื่องนี้แหละ อ่านซะติดกันเพ้อเจ้อ พอมีลูกจริงๆ ไม่กล้าตั้งชื่อซะงั้น 
Love U My Baby
Back to Top
lovely rabbit View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2007
Posts: 814
Post Options Post Options   Quote lovely rabbit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 พ.ย. 2010 at 13:20

อยากบอกว่าครูกรุ๊ฟว่า สามีชอบอ่านหนังสือเพชรพระอุมาเหมือนครูกรุ๊ฟเลยค่ะ อ่านไปทั้งหมด 4 รอบแล้วอ่ะจ๊ะ แว่วว่ากะลังจะขึ้นรอบที่ 5 จากตอนแรกยืมเพื่อนอ่าน ตอนนี้ซื้อมาครอบครองเป็นของตัวเองแล้ว LOL

Back to Top
pook View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 06 ก.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 8465
Post Options Post Options   Quote pook Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 พ.ย. 2010 at 15:04

ตอง - หวัดดีจ้า ตอนนี้เรากำลังทำน้ำหนักอยู่จ้า ลูกตองอายุเท่าไหร่แล้วจ๊ะว่างๆเอารูปมาโชว์หน่อยนะจ๊ะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  12>
This page was generated in 0.078 seconds.