LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > รวมมิตร เพลง หนัง ละคร ดารา ขาเมาท์ ดาวกระจาย
  New Posts New Posts RSS Feed: รักไม่มีวันตาย " โดม - พลอย "
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รักไม่มีวันตาย " โดม - พลอย "

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
N_Bee View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 23 มี.ค. 2007
Posts: 434
Post Options Post Options   Quote N_Bee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รักไม่มีวันตาย " โดม - พลอย "
    Posted: 09 มี.ค. 2011 at 17:01
แบบว่า ชอบโดมนะค่ะ ชอบมานานตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ แล้ว
ติดตามมาตลอด  เรื่องนี้หน้ารักดีค่ะ  แบบว่าหล่อมากๆๆๆๆ
สาวคนไหน เป๋นแฟนคลับ โดมมายกมือทีค่ะ...
 
 
 
 
 
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น.
นำแสดงโดย : โดม ปกรณ์ ลัม, พลอย เฌอมาลย์, กันต์ กันตถาวร, แน็ค ชาลี, เอมี่ เอมิกา
กำกับการแสดงโดย : พีรพล เธียรเจริญ
 
       เรื่องราวความผูกพันอันลึกซึ้งคำสาปและการปลดปล่อยที่ถูกเก็บไว้อย่างลึกลับกว่า 400 ปี เริ่มปรากฏขึ้น ในงานประมูลเครื่องประดับของขุนนาง และหญิงชั้นสูงของจีนที่ขุดพบใน ‘ถ้ำมังกรอมตะ’ วัตถุโบราณชุดสำคัญมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท
“ถ้ำมังกรอมตะ” เป็นถ้ำเก่าแก่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน ตามตำนานอ้างว่ามีสมบัติของราชวงศ์หมิงที่ถูกขโมยมาเก็บซุกซ่อนไว้ แต่ยังไม่ทันที่หัวขโมยจะได้แบ่งสมบัติถ้ำเกิดถล่มฝังทุกสิ่งไว้อย่างมิดชิด จนกระทั่งในปีพ.ศ. 2140 มีนักล่าสมบัติกลุ่มหนึ่งสามารถเปิดปากถ้ำเข้าไปได้ สมบัติล้ำค่าจำนวน๑๑๗ชิ้นจึงถูกนำออกมาจำหน่ายจ่ายแจกกระจัดกระจายอยู่ตามที่ต่างๆทั่วโลก เวลา 412  ปีที่ผ่านมามีนักสะสมมากมายพยายามเป็นเจ้าของ และในวันนี้มีสมบัติ  ไตรภูมิ(ปกรณ์ ลัม) นักสะสมวัตถุโบราณผู้ชนะการประมูล 1,000 ล้านเพียงชั่วขณะยกมือ ประกอบกับใบหน้าอันหล่อเหลาคมเข้มแววตาอันแสนเยือกเย็นทำให้เขากลายเป็นที่กล่าวถึงในวงสังคมชั้นสูงอย่างรวดเร็ว ไม่ไม่ใครรู้ประวัติของเขา  ยกเว้น ปลายฉัตร  (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) หญิงสาวผู้ทำหน้าที่ดูแลสมบัติทั้ง 12 ชิ้น ด้วยความเฉียบขาดในการตัดสินใจจ่ายเงินกว่า 12 ชิ้นสำคัญที่เพิ่งค้นพบถูกนำมาประมูลที่ประเทศไทย พร้อมกับการปรากฎตัวของ
                ปลายฉัตรเกิดในครอบครัว ‘นักปัดฝุ่น’ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษาและทำความสะอาดวัตถุโบราณอันล้ำค่า ด้วยอายุเพียง 23 ปีทำให้เธอดูไม่น่าเชื่อถือนัก แต่ฝีมือเป็นที่ประจักษ์ในวงการ ปลายฉัตรติดสอยห้อยตาม เปรม (ภัทรวรรธน์ นาควิไลโรจน์) พ่อผู้ล่วงลับไปทำงานตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ด้วยประสบการณ์และพรสวรรค์อันแสนมหัศจรรย์ทำให้ เธอได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ทำความสะอาดสมบัติชิ้นสำคัญ ที่ไตรภูมิได้เป็นผู้ครอบครองครอบครองการทำงานของปลายฉัตรเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางความไม่เต็มใจของไตรภูมิ เขาพยายามจะไล่ให้เธอกลับไป แต่ปลายฉัตรนำสัญญาว่าจ้างของเจ้าของสมบัติมายืนยันที่จะทำงานต่อ นอกเหนือจากความหลงใหลอยากสัมผัสสมบัติในฝันของนักสะสมทั้ง 12 ชิ้นแล้ว เธอยังต้องการเงินค่าแรงจากงานนี้เพื่อนำไปผ่าตัดตาให้ เฉิด (วาสนา สิทธิเวช)แม่อันเป็นสุดที่รัก ที่มีอาชีพอัดกรอบพระส่งปลายฉัตรเรียนจนจบมัมธยมปลาย เธอสามารถสอบติดคณะโบราณคดีแต่ตัดสินใจไม่เรียนต่อเพราะส่งสารแม่และเริ่มทำงานในอาชึพที่พ่อปูทางไว้ เธอต้องการทำงานนี้ให้สำเร็จ เพื่อให้ได้ทั้งเงิน และประวัติการทำงานเพื่อนำไปต่อยอดต่อไป แม้ว่าไตรภูมิจะขับไล่อย่างไรปลายฉัตรก็จะขอทำหน้าที่ต่อไป จน อินทร์(ไกรลาศ เกรียงไกร) พ่อบ้านวัย 60 ปี คนสนิทของไตรภูมิ ผู้ทำหน้าที่เป็นทั้งคนรับใช้ พ่อบ้าน ที่ปรึกษา และญาติผู้ใหญ่เพียงคนเดียวที่มีอยู่ ต้องออกปากขอให้เขาปล่อยปลายฉัตรทำงานให้เสร็จ เพราะน่าจะเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เธอเลิกยุ่งกับเขา ไตรภูมิจำใจต้องยอมให้ปลายฉัตรทำงานในพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวสุดหรู            ในขณะที่ปลายฉัตรมุ่งมั่นกับการทำความสะอาดอดีตอันล้ำค่า เธอค่อยๆค้นพบความแปลกประหลาดของไตรภูมิ ไม่ว่าจะเป็นความร่ำรวยอย่างไร้เหตุผล ความรู้ความเชี่ยวชาญในประวัติศาสตร์ราวกับผ่านมาด้วยตัวเอง ผิวขาวราวกับหิมะ ปากแดงระเรื่อยิ่งกว่าผู้หญิง ตาสีน้ำตาลจางๆ ที่เหมือนจะไม่ค่อยสู้แสง เรี่ยวแรงมหาศาลที่แทรกอยู่ในกล้ามเนื้อกำยำ ทำให้หัวใจเธอเต้นผิดปกติทุกครั้งที่เขาเข้าใกล้ ที่สำคัญเธอไม่เคยเห็นเขานอน หรือกินอาหารเหมือนคนปกติทั่วไป เขาไม่เคยออกงานสังคมทั้งที่มีผู้คนมากมายอยากรู้จัก นอกจากนายอินทร์ และ กร กับ กัณฑ์บอดี้การ์ดส่วนตัวแล้ว เธอไม่เคยเห็นคนอื่นเข้ามาในชีวิตเขาอีกเลย ยิ่งปลายฉัตรอยู่ใกล้ไตรภูมิมากเท่าไหร่ เธอยิ่งหลงใหลในความลึกลับของเขามากเท่านั้นส่วนไตรภูมิมองปลายฉัตรคือสิ่งมีชีวิตที่เขาไม่คุ้นเคย เขาห่างเหินการอยู่ใกล้ชิดผู้หญิงมานานแสนนาน แต่ด้วยการเรียนรู้ที่จะปรับตัวเพื่อทำงานร่วมกันทำให้เขาและเธอเข้ากันได้อย่างคนรู้ใจ    
                ไตรภูมิพาปลายฉัตรไปงานประมูลวัตถุโบราณที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นอย่างเร่งด่วน ทำให้ปลายฉัตรต้องโกหกที่บ้านว่าไปทำงานกับเจ้านายที่ภูเก็ต  ทำให้ทุกคนสงสัยโดยเฉพาะ สิงหา หรือ สิงห์ (ชาลี ไตรรัตน์) เพื่อนสุดสนิทที่ตัวติดกันมาตั้งแต่เรียนมัธยม สิงห์เป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ เขาแอบหลงรักปลายฉัตร  ถึงแม้จะมีทั้งแม่ และ ลุงฉิ่ง (ค่อม ชวนชื่น)นักเลงพระรุ่นเดอะ ญาติผู้ใหญ่ของปลายฉัตรเป็นกองเชียร์แต่ความสัมพันธ์ก็ไม่คืบหน้าเกินกว่าคำว่าเพื่อน ส่วนไตรภูมิและปลายฉัตรต่างรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น แต่แล้วเขากลับรีบพาเธอกลับอย่างกระทันหัน เพราะรู้ว่า“ราม” (กันต์ กันตถาวร) และ มายา (เอมิกา เกรซ บูเฮอร์) คู่อริเก่า ตามไปขัดขวางงาน ขณะเดียวกันที่กรุงเทพฯ อินทร์ - กร และ กัณฑ์ ก็โดนลูกน้องของรามทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ไตรภูมิจึงรีบกลับมาจัดการทุกอย่าง อโน (แก้วมณี วัฒนวรากุล) น้องสาวของสิงห์นักข่าวและคอยสืบเรื่องราวของไตรภูมิและความสนใจในความหล่อและร่ำรวย รามสั่งให้ลูกน้องคอยติดตามทั้งไตรภูมิและปลายฉัตร รวมทั้งสิงหา กับอโน เพื่อหาทางเข้าใกล้ไตรภูมิ สุดท้ายก็เลยใช้อโนเป็นเครื่องมือเพื่อเข้าใกล้ปลายฉัตร แต่ปลายฉัตรก็พยายามระวังตัวทุกอย่าง

                ความไม่วางใจของสิงห์เพิ่มมากขึ้นเมื่อเขาพบว่า กร และกัณฑ์ บอดี้การ์ดของไตรภูมิมีส่วนพัวพันกับการเสียชีวิตของหญิงขายบริการชาวต่างชาติ ที่ลอบเข้ามาทำอาชีพพิเศษในประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย คดีใหญ่ที่เขากำลังดูแลอยู่ดอน (สมเจต พยัฆโส)ลูกน้องคนสนิทของสิงห์ นักสืบวัยคะนองผู้บ้าระห่ำพบหลักฐานที่ชี้ว่าทั้งสองคนอยู่ในที่เกิดเหตุหลายครั้ง แต่ก็หลุดไปได้ทุกครั้ง เพราะหลักฐานอ่อนเกินไป แต่ทั้งสิงห์ และดอนยังปักใจว่าไตรภูมิต้องอยู่เบื้องหลังคดีนี้อย่างแน่นอน  และยังคอยเอนปลายฉัตรทำให้เธอพาไตรภูมิมารู้จักครอบครัว ทำให้ไตรภูมิรู้สึกประทับใจและมีความรู้สึกว่าเธอคือคนพิเศษ      จิตต์ (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์)น้องชายของ พระเวท (ตฤณ เศรษฐโชค)พ่อของไตรภูมิ นักล่าสมบัติผู้ช่ำชอง นักสะสมของเก่าที่มีทรัพย์สมบัติมหาศาล มหาเศรษฐีที่มีชีวิตอยู่ในด้านมืด ไม่เปิดตัว ไม่ออกงานสังคม เสวยสุขอยู่กับเงินทองที่ใช้อย่างไรก็ไม่มีวันหมด จิตต์มา พร้อมกับ ราม ลูกชายเจ้าอารมณ์ ลูกพี่ลูกน้องคู่แข่งตลอดกาลของไตรภูมิ เขามาตามหา “กฤชมังกร” สมบัติชิ้นที่ 117    แม้แต่ไตรภูมิที่พยายามบอกว่าไม่ได้อยู่ที่เขาก็ตาม  การต่อสู้จึงเกิดขึ้นระหว่าง ไตรภูมิ อินทร์ กับ ราม มายา คีรี และ พาลี ลูกสมุน จนปลายฉัตรเข้ามาทำให้เธอช็อคกับภาพที่เห็นและความจริงที่ไตรภูมิบอกเธอคือ เขาคือผีดูดเลิอด แต่ไม่เคยฆ่าใครแม้แต่คนเดียว เขาต้องการเพียงหาสมบัติที่พ่อของเขานำมาจากถ้ำมังกรเพื่อนำไปคืนที่เดิม ปลายฉัตรรับปากจะช่วยเขา ในขณะที่รามพยามจะเจอปลายฉัตร โดยใช้อโนเป็นเครื่องมือ และสุดท้ายอโนก็กลายเป็นผีดูดเลือดสมุนของราม สิงหาออกตามหาน้องสาว แต่ดอนกลับสะกดรอยตามจนรู้ว่าเธอกลายเป็นผีดิบจึงถูกสมุนของรามฆ่าตาย และโยนความผิดให้ไตรภูมิ ภายหลังอโนบอกความจริงสิงห์เรื่องดอน ปลายฉัตรขอร้องให้อโนอยู่บ้านไตรภูมิ อโนแสดงออกนอกหน้าว่าเธอชอบเขา อินทร์ไปเจอรูปบรรพบุรุษของเฉิด ซึ่งหน้าตาเหมือน เทียน (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) ความจริงเรื่องกฤตมังกรจึงถูกเปิดเผย แต่แล้วจิตต์กลับล่วงรู้และเข้ามาแย่ง ปลายฉัตรฆ่าจิตต์ตาย ทำให้รามแค้นมาก ดังนั้นการต่อสู้ที่จะหาผู้ครอบครองกฤชมังกรจึงเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ และ ความรักของ ไตรภูมิ กับ ปลายฉัตร จะจบลงอย่างไร ติดตามชมใด้ใน “รักไม่มีวันตาย”

 

นักแสดงเรื่องรักไม่มีวันตาย  
 
   
ปกรณ์ ลัม ไตรภูมิ (ไตร) นักสะสมและซื้อขายวัตถุโบราณ เชื้อสายไทย มอญ จีน ผู้มีความเป็นอมตะนับจากสืบทอดคำสาป “ผีดูดเลือด” จากพระเวท ผู้เป็นพ่อตั้งแต่อายุ 25 ปี เป็นคนนิ่งเฉย เย็นชา มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ลึกๆแล้วเป็นคนละเอียดอ่อน อบอุ่น รักเสียงเพลง ชอบเลี้ยงเต่า ชงชา และปลูก บอนไซ
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ปลายฉัตร (ปลาย) อายุ 23 ปี อยู่กับแม่ตาบอด ปลายเชี่ยวชาญเรื่องวัตถุโบราณเพราะ ติดตามเปรมผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นนักอนุรักษ์ของเก่าไปทำงานตั้งแต่เด็ก ความจำดี ช่างสังเกต แต่มี 2 บุคลิก เวลาปกติจะสดใส ร่าเริง แต่เวลา ทำงาน จะเปลี่ยนเป็นคนมุ่งมั่น เงียบขรึม
กันต์ กันตถาวร ราม ผีดูดเลือดหนุ่มหน้าตาดี ลูกของจิตต์-น้องชายพ่อไตรภูมิ มีรสนิยมหรู อารมณ์ฉุนเฉียว เอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ เป็นลูกพี่ลูกน้องคู่แข่งตลอดกาลของไตรภูมิ
ชาลี ไตรรัตน์  สิงหา (สิงห์) ตำรวจหนุ่ม อาศัยอยู่กับน้องสาวเพียง 2 คน เป็นคนจริงจัง รักความยุติธรรม อารมณ์ร้อน เป็นเพื่อนซี้กับปลายฉัตร แต่สิงห์คิดกับปลายฉัตรเกินเพื่อน
ตฤณ เศรษฐโชค พระเวทย์ พ่อของ “ไตรภูมิ” นักล่าสมบัติที่ถูกค้างคาวดูดเลือดกัด และต้องคำสาป รักความผจญภัย ชอบความท้าทาย รักเพื่อน รักครอบครัว มีน้องชายหนึ่งคนคือ “จิตต์” พระเวทถูก “เทียน” ใช้กฤชมังกรแทงที่หัวใจจนตาย
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ จิตต์ อภิมหาเศรษฐี พ่อของ “ราม” น้องชายของ “พระเวท” เห็นแก่ตัว มักใหญ่ใฝ่สูง โหดเหี้ยม ไม่มีความจริงใจแม้แต่กับพี่ชายตัวเอง
ไกรลาศ เกรียงไกร อินทร์ พ่อบ้านของไตรภูมิ เป็นคนใจเย็น ฉลาด รอบคอบ สุขุม และจงรักภักดี ดูแลไตรภูมิมากว่า 400 ปี เป็นคนที่รู้ใจนายมากที่สุด
เอมิกา เกรซ บูเฮอร์ มายา อายุ 24 ปี นางแบบลูกครึ่งเอเชีย-ฝรั่งเศส เซ็กซี่ ขี้หึง อารมณ์รุนแรง เลือดเย็น ยอมเป็นผีดูดเลือดเพราะหลงรักราม เกลียดปลายฉัตรเพราะปลายฉัตรเป็นผู้หญิงที่รามอยากจะครอบครอง
แก้วมณี วัฒนวรากุล อโน อายุ 22 ปี น้องสาวสิงหา เป็นนักข่าวสายสังคม ทะเยอทะยาน เพราะ คิดว่าพ่อแม่รักพี่ชายมากกว่า จึงพยายามไขว่คว้าหาความสำคัญจาก นอกบ้าน แอบหลังรักไตรภูมิ แต่ไตรภูมิไม่สนใจ จึงหันไปเป็นพวก เดียวกับรามด้วยการเป็นผีดูดเลือด
วาสนา สิทธิเวช เฉิด อายุ 45 ปี แม่ของปลายฉัตร จิตใจดี มีเมตตา ด้วยความที่ตาบอดจากการทำงานหนัก ทำให้เธอมีประสาทสัมผัสพิเศษรับรู้ถึงพลังของไตรภูมิ
ค่อม ชวนชื่น ฉิ่ง พี่ชายเฉิด เป็นนักเลงพระที่ไม่มีความรู้เรื่องพระ ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน กลัวผี ไม่เป็นโล้เป็นพาย โผงผาง แต่จริงใจ
อุดม ชวนชื่น มหา เพื่อนของฉิ่ง เป็นคนธรรมะ ธรรมโม ชอบส่งพระ สนใจเรื่องดูดวง หวังจะเป็นหมอดูดังในอนาคต
สมเจต พยัฆโส จ่าดอน ลูกน้องสุดห้าวของสิงห์ บ้าบิ่น ไม่กลัวตาย ปากเปราะ ชอบแซว และกวนประสาท แต่เป็นคนดี ตั้งใจมุ่งมั่นที่จะเป็นตำรวจที่ดี แอบหลงรักอโน
 
 
 
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.110 seconds.