LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > รวมมิตร เพลง หนัง ละคร ดารา ขาเมาท์ ดาวกระจาย
  New Posts New Posts RSS Feed: ตัดสิใจถูกมั้ยค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ตัดสิใจถูกมั้ยค่ะ

Page  12>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
nnnnnn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 เม.ย. 2011
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote nnnnnn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ตัดสิใจถูกมั้ยค่ะ
    Posted: 22 เม.ย. 2011 at 08:16

เรากับแฟนอยู่ด้วยกันมา3ปีกว่ามีลูกสองคน แฟนไม่เคยให้เงินใช้เลย เงินเดือนสูงซะเปล่าแต่ไม่เคยหยิบยื่นเงินให้สักบาท เวลาขอจะบอกไม่มี โบนัสออกได้เป็นหลักแสนแต่ไม่เคยเหลือ ไม่เคยให้เราด้วย เวลามีเงิน บอกให้ซื้อของให้ลูกเช่นนม ผ้าอ้อม ก็จะซื้อมา แต่เวลาเงินหมดก็จะตอบไม่มีสุดท้ายเราต้องหาเงินซื้อให้ลูกทั้งที่เราก็ไม่ได้ทำงานเลย

ญาติพี่น้องเค้ามาเที่ยวบ้าน เราต้องดูแลทั้งลูกสองคน ทั้งต้องหาอาหารมาทำให้ญาติเค้าทุกมื้อ แต่เค้าไม่เคยให้เงินเราเลย
ล่าสุดบอกว่าต้องการใช้เงิน10500 เรามีติดตัว1500 ก็บอกว่ามีแค่นี้ งั้นเอาสร้อยไปจำนำละกัน เรามี2สลึง แม่ซื้อให้ ก็เอาไปจำให้เค้า ได้9500 เราให้เค้าไป 8500 เราเก็บไว้1000 เพราะเงินไม่เหลือเลยเราอ่ะ 
สุดท้าย เราต้องใช้เงินเราเลยบอกเค้าเค้าก็ไปกดมาคืนตอนแรกบอกเงินที่เอาเราไปจะไปชำระบัตรเครดิต แล้วจะกดออกมาคืน แต่พอถามบอกในบัตรเหลือ 4500 ก็เอาเงินมาให้เรา4500 แล้วก็เอามือถือให้เราไปขายได้อีก3500 รวมก็8000 เอง แต่เราต้องใช้เยอะกว่านั้น เช้านี้เราถามหาอุปกรณ์มือถือ เพราะที่ร้านเค้าหักไว้ค่าอุปกรณ์ต้องเอาไปให้ถ้าไม่ให้เค้าก็ยึดเงินที่หักเค้าตอบว่าไม่รู้แบบโมโห แล้วก็พูดว่าฉิบหายไปทุกวัน เราอยากถามเพื่อนๆว่าเราผิดใช่มั้ยที่ให้เงินเค้าไป แต่ได้คืนมาไม่ครบ แต่พอถามที่เหลือกลับด่าเราหาว่าฉิบหายไปทุกวัน เราเป็นคนทำเหรอ
เงินเค้าที่ไม่เคยมีเหลือเราก็ไม่ได้ใช้เค้าใช้เองคนเดียวจนหมด
เหตุการณ์ที่เพิ่งสดๆ คือเราไปมีเรื่องซึ่งไม่ได้เป็นคนทำ แต่ศาลตัดสินให้กักขัง1เดือน เราก็บอกว่าเราไม่อยากโดนกักขังเพราะเรายังมีลูกที่ต้องเลี้ยง เราเลี้ยงคนเดียวด้วยคนเล็กต้องกินนมเราอยู่ ศาลเลยบอกให้หาเงินประกันตัว30000 เราโทรหาแม่ แม่คุยกับสามีตอนนั้นอยู่สนามกอล์ฟ เค้าบอกว่าไม่มี แม่เราเลยบอกว่าถ้าไม่มีเกิดแม่ของลูกติดคุกใครจะดูลูก เค้าตอบว่าเค้าจะบอกน้องชายที่ต่างจังหวัดมาเอาลูกไปเลี้ยง เราโมโห คิดได้ยังไงแทนที่จะหาทางช่วยเราแก้ปัญหาแต่กลับไม่สนใจ ทิ้งขว้างกัน แล้วลูกยังจะให้คนอื่นเอาไป เราทำไม่ได้ด้วยซ้ำ
เราได้คุยกับพี่คนหนึ่งเป็นผู้ชายเจอกันที่ศาล เค้าเห็นใจสงสาร เลยยื่นมือเข้ามาช่วย เราก็ถาามว่าจะให้เราคืนให้ยังไงไม่เคยรู้จักกันเค้าบอกว่าเอาไว้สบายใจ ค่อยโอนคืนก็ได้ไม่มีก็ไม่เป็นไรอย่าคิดมาก จนวันนั้นถึงวันนี้เวลาเราเดือดร้อนเงินเค้าก็หยิบยื่นช่วยเหลือ เราก็เคยคุยกับคนที่สนิทเค้าก็บอกว่าเค้าอาจจะชอบเราหรือพอใจเรา ซึ่งจาการพูดคุยแค่ทางโทรศัพท์เค้าก็จะบอกว่าให้อดทนพยายามคุยกับแฟนดีๆ วันหนึ่งคงดีขึ้น ถ้าเป็นคนที่เค้าต้องการมาทำลายครอบครัวหรือชอบเราเค้าคงไม่พูดกับเราแบบนี้ เค้าก็บอกว่าสงสารเราแค่นั้น แต่ลึกๆ เรารับรู้ความรู้สึกว่าเค้าก็คงพอใจเราแต่คงไม่กล้าพูด
 
มาวันนี้เราตัดสินใจไม่อยากจะอยู่กับสามีแต่ไม่เกี่ยวกับผู้ชายที่ยื่นมือมาช่วยแต่อย่างไรเลยแต่เราอัดอั้นกับสามีมากกว่า เราคิดว่าอยากกลับไปอยู่บ้าน พี่ผู้ชายคนนั้นก็บอกว่าถ้าตัดสินใจแบบนั้นก็ดีอย่างน้อยก็ไปเรียนเสริมสวยเป็นอาชีพติดตัว แล้วเปิดร้านที่หน้าบ้านเราเอง เปิดมินิมาร์ทเล็กๆให้พอเลี้ยงลูก กับแม่ได้ ก็พอ เราขับรถเป็นแต่ไม่มีใบขับขี่เลยตัดสินใจต่อไปนี้จะยืนด้วยลำขาตัวเองที่ผ่านมาไปไหนก็ไปกับสามี แล้วเค้าก็เป็นคนขับรถเลยไม่เคยคิดจะทำ
ตอนนี้ตัดสินใจคิดว่า ควรต้องไปทำซะแล้ว แล้วก็ไปเรียนเสริมสวย เผื่อกลับไปอยู่บ้านจะได้ไม่ต้องเคว้งคว้างเพราะไม่ได้ทำอะไร พี่ผู้ชายเค้าก็บอกว่าถ้าอยากให้ช่วยอะไรก็บอกถ้าเค้าช่วยได้เค้ายินดีช่วยเหลือ หรือลูกขาดเหลืออะไรอยากได้อะไรก็บอกเค้า เค้าให้ได้เค้าก็พร้อมจะให้ ส่วนตัวก็คิดว่าเค้าดีนะ แต่เราเข็ดกับการมีความรักที่ทุ่มเท การมีครอบครัว แต่ก็ได้แค่รับความหวังดีจากเค้าไม่ได้คิดเป็นอย่างอื่นเพราะเค้าก็ไม่เคยพูดไม่เคยบอก
มีหลายคนบอกว่าลองให้โอกาสตัวเอง เพราะตอนนี้เราอายุก็ไม่น้อยแล้ว34 แล้ว ถ้าคิดอะไรได้ให้รีบทำไม่งั้นถ้ารอเวลามันอาจจะสายเกินไป
 
เราเลยปรึกษาพี่ผู้ชายคนนั้นว่าเราจะไปเรียนเสริมสวย แต่ไม่รู้เมื่อไหร่เพราะยังไม่มีเงินไปเรียนเค้าบอกว่าถ้าอยากให้ช่วยเหลือก็บอกนะ ถ้าเราเอาเงินไปทำในสิิ่งที่เป็นประโยชน์ เค้ายินดีช่วยเหลือ เราบอกเกรงใจเพราะมันมากไปเค้าบอกไม่เป็นไรถือว่าเค้าอยากช่วยให้เราลุกขึ้นยืน ไม่อยากให้ล้ม เพราะเค้าเคยล้มมาก่อนแทบไม่เหลืออะไร เลยเข้าใจหัวอกคนที่ล้มอย่างเราตอนนี้
 
เพืื่อนๆคิดว่า การที่เราตัดสินใจจะบอกเลิกกับสามีเราคิดถูกมั้ยค่ะ เพราะคิดว่าอยู่ไปแม่เราบอกว่าเอาอนาคตมาจมอย่างเดียวอยู่ก็ไม่ได้เงินใช้ แม้แต่ค่าผงซักฟอก น้ำยาต่างๆเรายังต้องหาซื้อเองเลย  แม่บอกว่าอยากให้เรากลับบ้าน ถ้าเรากลับเราต้องเลิกกับเค้าไปเลยแม่บอกว่าริ่มอนาคนใหม่อย่าท้อ  อยู่ที่นี่ดีตรงที่อยู่สบายมีบ้าน มีรถใช้ แต่ให้ปลงเพราะทุกอย่างมันไม่ใช่ของเรา อยู่ไปก็ไม่เคยมีความสุข ไม่เคยสบายใจ เราก็ติดที่ลูก แต่ก็มองคนอื่นที่เค้าเลี้ยงลูกคนเดียวยังมีอีกเยอะแยะมากมาย
เพื่อนๆที่มีประสบการณ์แบบเราทำยังไงกันค่ะ
ตอนนี้ครึ่งนึงเราท้อนะ แต่อีกครึ่งก็อยากลุกขึ้นสู้อีกครั้งค่ะ
Back to Top
davil girl View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 ก.พ. 2011
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote davil girl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 09:23
แฟนเอาเงินไปใช้อะไรหมด เคยถามเค๊ามั้ยค่ะ ตอนแรกที่แต่งงานกันเค๊าเป็นแบบนี้หรือเปล่า สงสารลูกนะค่ะ อยากให้ลูกอยู่พร้อมทั้งพ่อและแม่  ลองค่อยๆคิดถึงทั้งข้อดีและข้อเสียนะค่ะ ให้คำปรึกษาได้แต่ตัดสินใจให้ไม่ได้ค่ะ คุณเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าจะทำอย่างไรต่อไปค่ะ
Back to Top
nakystyle View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 14 ส.ค. 2010
Location: BKK
Posts: 640
Post Options Post Options   Quote nakystyle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 11:54
คุณตัดสินใจถูกแล้วคะ เชื่อคำพูดของแม่เถอะคะ เริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่เรื่องความรักถ้าคุณจะเริ่มใหม่ก็ไม่ผิดและไม่สายคะ 
คอยเป็นกำลังใจให้นะคะ Big smile
Back to Top
nnnnnn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 เม.ย. 2011
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote nnnnnn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 13:20
Originally posted by davil girl

แฟนเอาเงินไปใช้อะไรหมด เคยถามเค๊ามั้ยค่ะ ตอนแรกที่แต่งงานกันเค๊าเป็นแบบนี้หรือเปล่า สงสารลูกนะค่ะ อยากให้ลูกอยู่พร้อมทั้งพ่อและแม่  ลองค่อยๆคิดถึงทั้งข้อดีและข้อเสียนะค่ะ ให้คำปรึกษาได้แต่ตัดสินใจให้ไม่ได้ค่ะ คุณเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าจะทำอย่างไรต่อไปค่ะ
เค้าชอบตีกอล์ฟค่ะ เงินส่วนใหญ่หมดไปกับกอล์ฟทั้งนั้นเลย พอวันหยุดก็ไปกับก๊วนเค้ามีทั้งชวนเค้า และเค้าชวน สามีก็ไม่เคยปฏิเสธเลยเมื่อก่อนเวลาเงินไม่มีจะไป เราต้องโทรไปหาแม่ยืมแม่ให้ หลังๆเลยเข็ดค่ะ เหมือนยิ่งส่งเสริม เลยไม่ขอแม่บอกว่าแม่ไม่มีให้ เค้าก็ไปทำบัตรเครดิต หลายใบ เห็นแต่ละใบก็วงเงินเต็มทั้งนั้นเลย เวลาเราอยากได้อะไรเคยขอแต่เค้าไม่เคยให้ ก็น้อยใจนะค่ะ แต่เราก็พยายามทำใจมาได้พักหนึ่งแล้วหล่ะ แต่มาคราวหลังๆมานี้เริ่มคิดว่ามันมากไปแล้วนะไม่ไหวแล้ว เมื่อก่อนเค้าไม่เป็นถึงขนาดนี้นะค่ะเพราะเมื่อก่อนยังไม่ได้ติดเล่นกอล์ฟเท่าไหร่นานๆไปที ยังตีไม่ค่อยเป็น แต่พอเริ่มตีเป็นใครชวนก็ไปค่ะ เหมือนกลัวเสียหน้า
ส่วนเรื่องลูก เมื่อก่อนที่เราทนอยู่มาได้ป่านนี้ก็เพราะคิดถึงลูกนี่แหล่ะค่ะ แต่มาถึงตอนนี้มันกลายเป็นเราเหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ เราทำทุกอย่างคนเดียวเค้าไม่เคยช่วยเราเลย เค้าเล่นกับลูกก็เล่นแต่ตอนที่ลูกอยู่ดีไม่งอแง แต่พองอแง เอาลูกแป๊บก็มาให้เราแล้ว
บางทีเราเพิ่งเอาคนโตขึ้นไปจะเอาเข้านอน หรือเอาตัวเล็กเข้านอน อีกคนก็ทิ้งไว้ให้เค้าดูข้างล่าง ไม่ถึง5นาที ก็อุ้มลูกตามเราไปปล่อยให้อยู่กับเราบนห้องอีก เราต้องดูแลลูกคนเดียวสองคนแบบนี้มาตลอดเลยค่ะ กลางคืนก็ไม่เคยตื่นมาช่วยเราดูลูก คนโตเพิ่งได้ขวบนิด คนเล็กเพิ่งได้3เดือนเอง เราต้องลุกมาเตรียมนมให้ลูกทั้งสองคนเอง เหนื่อยค่ะ เหมือนเราอยู่ไปเรื่อยๆไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ส่วนเค้าก็อยากไปไหนก็ไป เราโทรหาถามว่าอยู่ไหนก็ไม่เคยตอบ ได้แต่ย้อนมาว่า แล้วทำไมมีอะไรรึเปล่า  เราก็ตัดสายทิ้งเลย แทนที่เลิกงานจะกลับมาช่วยเราดูแลลูกไม่เคยมีเลย
พอหาอะไรไม่เจอก็ด่าเรา เหมือนเราอยู่ในบ้านแต่ไม่มีสิทธิ์พูดหรือออกเสียงไรเลย อึดอัดมากค่ะ
ค่าไฟฟ้ามาเราบอกก็ได้คำตอบไม่มี จนเราบางครั้งต้องโทรหาแม่ แม่รีบโอนให้เราเพราะกลัวโดนตัดไฟ ค่าน้ำเราก็ไปจ่ายเอง  เราไม่ได้คิดอยากจะเริ่มต้นใหม่กับใครเหตุผลที่จะเลิกหรอกนะค่ะ แต่เค้าเป็นคนทำลายทุกอย่างเอง ความรู้สึกดีๆ ความไว้ใจ ทุกอย่างมันเหมือนตอนนี้เราเฉยชาไปแล้ว แค่คิดจะมีคนใหม่เราก็เข็ดนะไม่อยากมีเลย แต่ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ แต่รู้สึกแย่กับสามีแค่นั้น
Back to Top
boonchi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote boonchi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 14:08
คุณเคยพูดเรื่องค่าใช้จ่ายกับสามีหรือป่าวล่ะคะ
เพราะถ้าคุณเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว
ถ้าเค้าไม่ให้เงินคุณถือเลย  ถือว่าแย่มากๆค่ะ
เค้าต้องให้เงินคุณทุกเดือนสิ  ถ้าเค้าไม่ให้  คุณก็ต้องบอกค่ะ เพราะคุณไม่ได้ทำงาน
แต่ถ้าพูดแล้วเค้าทำเฉย  ไม่ใส่ใจ  ก็เลิกไปเถอะค่ะ
คุณจะเอาชีวิตทั้งชีวิตมาทิ้งกับผู้ชายแบบนี้ทำไม
คนใช้เค้ายังได้ค่าจ้างทุกเดือนเลยนะ
แต่ถ้าคุณรวยอยู่แล้ว  ไม่จำเป็นต้องทำงานก็มีเงินใช้ เหมือนคุณเด่นในดอกส้มสีทอง
ก็ไม่เดือดร้อนค่ะ  เพราะให้เงินสามีอีกแน่ะ
แต่นี่มันไม่ใช่  อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตผูกติดกับนิ้วโป้งตีนใครค่ะ
อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลงค่ะ  อายุคุณแค่นี้เอง  ยังสาว  เริ่มต้นซะตั้งแต่ตอนนี้
เราก็ออกจากงาน  มาเปิดร้านเล็กๆอยู่ต่างจังหวัดกับลูก
มีญาติๆห้อมล้อมมากมาย  ลูกก็ไม่เหงา 
เรื่องเลิกกันค่อยๆคิดก็ได้ค่ะ  ใจคุณจะบอกเองว่า  ยังต้องการเค้าหรือป่าว
อย่าฟังคนอื่นแล้วตัดสินใจค่ะ  จะสุขจะทุกข์ก็ตัวคุณค่ะที่เผชิญ
คนอื่นเค้าแค่ฟังจากที่คุณเล่าแล้วสรุป  แต่ตลอดเวลาที่คบกันมาจนมีลูก
เค้าทำอะไร  ไม่ทำอะไรให้คุณและลูกบ้าง  คุณเอามาชั่งน้ำหนัก
และลองคิดดูว่าการมีเค้าอยู่ข้างๆกับไม่มีเค้าอยู่ข้างๆ อันไหนมันดีกว่ากัน
 
 
 
 
 
٩(͡๏̯͡๏)۶คนพิเศษ ไม่ใช่คนที่ต้องได้เจอทุกวัน...แต่เป็นคนที่คิดถึงทุกวัน แม้จะได้เจอกันหรือไม่ก็ตาม...٩(-̮̮̃•̃)۶
Back to Top
nnnnnn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 เม.ย. 2011
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote nnnnnn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 14:21

เมื่อก่อนก็เคยชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียเหมือนที่คุณๆแนะนำนะค่ะ

ข้อดีเค้าก็รักลูก
แต่ลองดูสิค่ะว่าสิ่งต่างๆที่เราจะพิมพ์ต่อมันเป็นข้อดีหรือข้อเสียมากกว่ากัน
เวลาเราทำอะไรไม่เคยถูกใจหาของไม่เจอก็ด่าลงที่เรา ของใช้ของลูกของเราแทบจะวางไว้ในรถเค้าไม่ได้  เงินไม่เคยให้ใช้สักบาทอันนี้พูดจริงๆค่ะ เราทำงานบ้านทุกอย่างเองหมดเลย ซักผ้ารีดผ้าดูลูก ทำกับข้าว
เลิกงานกลับถึงบ้าน ถ้าเรายุ่งมากไม่มีเวลาทำกับข้าวเค้ากลับมาถามหาของกินเราตอบไม่ได้ทำ ก็จะโมโหด่าเรา หาเสื้อผ้าไม่เจอก็ด่า จะใส่เสื้อผ้าตัวไหนถ้าไม่ได้รีดก็ด่า เวลาเค้าอยู่บ้านเราก็ออกไปจ่ายกับข้าว ไปได้แป๊บเดียวก็โทรตามด่าอีกหาว่าไปไหนมากมายไปนาน ทั้งที่เราอ่ะนั่งสองแถวไปเพราะรถเค้าเราแทบไม่ได้จับต้องเลยต้องยอมนั่งสองแถวไป กว่ารถจะมา กว่าจะกลับก็ต้องรอรถ เค้าก็ด่าเราได้ตลอด
ล่าสุดเราทิ้งลูกไว้ให้เค้า แต่เค้ามีนัดไปตีกอล์ฟกลัวไม่ทันรีบโทรหาเราทั้งที่เราเพิ่งออกไปไม่ถึงชั่วโมง ด่าเราขึ้นกูมึงเพียงเพราะตัวเองอาจจะไปไม่ทันแค่นั้น
ขอเงินไม่เคยให้ บอกไม่มี แต่มีเงินตีกอล์ฟทุกอาทิตย์  มีก็บอกไม่มี
หลายวันก่อนเอาเงินที่เอาสร้อยเราไปจำนำไว้ เอามาคืนให้ 4500- ไม่ครบ ตกดึกเราลงมากินน้ำเห็นมีเงินวางอยู่บนโต๊ะคอม แบงค์พันสองใบก่ะแบงค์ย่อย เช้ามาเราก็ถามว่าเอาเงินมาให้แล้วมีใช้ป่าวคือที่ถามแค่อยากรู้เค้าจะตอบยังไง
คำตอบก็คือไม่มีแล้วไม่เหลือเลย เค้าไม่รู้ว่าเราแอบเห็นเงินเค้าวางบนโต๊ะ
 
Back to Top
kutjung View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 29 พ.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 2759
Post Options Post Options   Quote kutjung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 14:35
ถ้าข้อเสีย เขาเยอะ ก็เลิกเถอะคะ อยู่ไปก็อาจพาลไปที่ลูก ยังไง อายุเท่านี้ อยู่ได้แน่ ถ้าไม่ขี้เกียจ
Back to Top
ohhao View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 401
Post Options Post Options   Quote ohhao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 16:10
แย่จังนะค่ะ แย่ที่สุดเลยค่ะ ถ้าไม่ดีก็เลิกไปเหอะค่ะ ยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข
Back to Top
lingeling123 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 มี.ค. 2010
Location: ชลบุรี
Posts: 120
Post Options Post Options   Quote lingeling123 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 17:57
เลิก เป็น คำตอบสุดท้ายค่ะ Thumbs Down
Back to Top
gadsuwan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 ก.พ. 2010
Location: bkk
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote gadsuwan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 เม.ย. 2011 at 21:01

ถูกค่ะ ตัดสินใจและทำเถอะค่ะ เพื่อตัวคุณเองและลูกที่คุณรัก ไอ้ผู้ชายคนนี้เค้าทำให้เรารักมาก และเสียใจมากกับการกระทำ ตัดไปเลยค่ะ

 
ก่อนอื่นเห็นใจ และเข้าใจเลยนะค่ะ เคยเจอเหมือนกัน คล้ายๆกันเงินเดือนมากกว่า แต่มาแทะเล็ม แล้วก็ไม่เคยให้เลย เหมือนเราเลี้ยงเค้ามากกว่า อย่างนี้ เรียกได้เต็มปากเลยค่ะ ผู้ชายเห็นแก่ตัว
 
แต่ยังไงก็สู้ๆนะคะ ให้เวลาเป็นตัวช่วย สิ่งแย่ๆที่เจอมาบ่อยๆจะช่วยให้คุณแข็งแรงขึ้น สู้ๆค่ะ ช้าเร็ว ก็ได้เลิกแน่ๆค่ะ
Back to Top
Monsteryummy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 เม.ย. 2011
Location: thailand
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote Monsteryummy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 เม.ย. 2011 at 04:47
ผู้ชายคนนี้บอกได้คำเดียวค่ะว่าแย่มากๆค่ะ
 คุณทนอยู่กับเขาได้เนี่ยถือว่าเก่งมากค่ะ แล้วยังลูกอีก อย่าไปสนคำว่า กลัวลูกไม่มีพ่อเลยค่ะ บางคนมีพ่อแต่พ่อแย่อย่างนี้ก็ไม่อยากให้ลูกได้รับรู้หรือเห็นค่ะ 
พ่อเราเป็นคนที่ชอบกินเหล้าเป็นชีวิต และ จิตใจยกให้แต่เหล้า แต่ถึงจะแย่ขนาดนี้เขาก็ยังให้เงินแม่นิดๆๆหน่อยๆ แต่ก็ยังไม่พอหรอกค่ะ 
เราบอกตัวเองมาตลอดชีวิตว่าไม่ขอเอาผู้ชายอย่างพ่อและคนที่ไม่รับผิดชอบใครอย่างนี้เด็ดขาด ไม่อยากให้ประวัติซ้ำรอยค่ะ 

ยังไงก็สู้ๆน่ะค่ะ ขอให้ผ่านเรื่องสามีคุณไปให้ได้ค่ะ เห็นแก่ตัวขนาดนี้ต้องอยู่คนเดียวจนตายค่ะ 

ขอโทษน่ะค่ะดิฉันแรงไปหน่อยแต่อยากให้ จขกท ผ่านมันไปให้ได้ค่ะ   


Edited by Monsteryummy - 23 เม.ย. 2554 at 06:32
Back to Top
jeab2523 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 08 มี.ค. 2011
Location: banbkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote jeab2523 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 เม.ย. 2011 at 16:37

อ่านดูแล้วคล้ายๆกันกับเจี๊ยบเลยค่ะ แต่เจี๊ยบมีลูกแล้ว 3 คนค่ะ อยากมีใครยื่นมือมาช่วยอย่างพี่บ้างจัง แต่ก็อีกนั่นแหละ หายากมาก ที่จะเข้ามาแล้ว ไม่หวังสิ่งตอบแทน พี่โชคดีจัง ที่เจอคนดีๆอย่างนั้น(อยากเจอบ้างจัง)ClapClap

แต่สามีพี่แย่มากๆค่ะ  และในสังคมปัจจุบันผู้ชายเลวๆ เห็นแก่ตัวแบบนี้ เยอะมาก น่าเบื่อจริงๆเลย ทำไงดีนะ ผู้ชายพันธุ์นี้จะสูญพันธุ์ซะทีAngryAngry
Back to Top
fai08 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 ธ.ค. 2010
Posts: 143
Post Options Post Options   Quote fai08 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 เม.ย. 2011 at 17:03

บ้าหรือป่าว ใช้อะไรคิดเราไม่ได้ทำงานจะเอาเงินที่ไหนมาจ่าย

คิดว่าเราเสกเงินเองได้มั่ง สงสัยต้องใช้เกลือจิ้มเกลือมั่ง
 
อย่างค่าไฟค่าน้ำถ้าเค้าไม่จ่ายเราก็ไม่ต้องหามาจ่ายพอโดนตัด
 
เราก็ไปอยู่กับแม่ก็ได้ บ้านเราก็มี ถ้าเค้าไม่มีความรับผิดชอบเรื่องลูก
 
ก็ถือว่าเค้าไม่มีอะไรดีเลยแม้แต่น้อยจะทนอยู่เพื่ออะไร ในเมื่อเราต้องเป็น
 
เราก็ต้องเป็นคนหา สู้อยู่คนเดียวไม่ดีกว่าเหรอ ถ้าบ้าก็อปมากก็เอาลูก
 
ต้มให้กินเลยนะคะ บ้าค่าอะไรก็ไม่จ่าย ConfusedConfused
 
 
 
 
 
fai08
Back to Top
boonchi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote boonchi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2011 at 19:29
ก่อนแต่งงานเค้าเป็นแบบนี้หรือป่าวคะ
เค้าทำเหมือนคุณไม่ใช่ภรรยาเลยนะคะเนี่ย  จะบ้าตาย...
 
เราเองก็เคยเจอแบบนี้ค่ะ  ขนาดตอนนั้นทำงานนมีเงินเดือนเยอะกว่าเค้าอีกนะ
แต่มันเหนื่อยค่ะ  ทำงานก็หนัก  เจอรถติดทุกวัน  กลับมาเลี้ยงลูกอีก  ทำกับข้าว
งานบ้านแทบทุกอย่าง  และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดอีก 
ลูกป่วยทีเข้าโรงพยาบาลก็ไม่ใส่ใจ  เราต้องดิ้นรนพานั่งแท็กซี่ไปเอง
ช่วงนั้นเราโทรมมากค่ะ  ทะเลาะกันเกือบทุกวัน  บางทีก็มีลงไม้ลงมือกัน
สุดท้ายเราก็ตัดสินใจลาออกจากงานตามคำขอของแม่
ตอนนี้เปิดร้านเมินิมาร์ทล็กๆอยู่ต่างจังหวัดค่ะ  รายได้อาจไม่ฟู่ฟ่าเหมือนเมื่อก่อน
แต่ก็ไม่ต้องใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือมีใครมาเบียดเบียนอีกแล้ว ลูกก็มีความสุขกว่าตอนอยู่กรุงเทพฯค่ะ
แต่ยังไม่เลิกกันนะคะ  นานๆเค้าก็จะตามมาเยี่ยม
แต่ล่าสุด ตอนสงกรานต์ที่เจอกัน  ทะเลาะกันค่ะ  เราก็เลยอยู่ในช่วงตัดเค้าค่ะตอนนี้
กำลังทำใจที่จะไม่มีเค้าในชีวิตอีกแล้ว  ที่ผ่านมา  ทำหลายทีแล้วแต่ไม่สำเร็จ
แค่เพราะความเหงา  ไม่มีใคร  แต่การมีเค้ามันก็เหมือนไม่มี  ไม่แตกต่างกัน
 
เรื่องเลิกกันมันอยู่ที่คุณแหล่ะค่ะ  ถ้ามั่นใจแล้วก้เดินหน้าค่ะ
แต่เรื่องการเปลี่ยนชีวิตคุณ  เห็นด้วยค่ะ
สมัยนี้  ผู้หญิงต้องทำงานทั้งนอกบ้านและในบ้านค่ะ  ผู้ชายเห็นแก่ตัวกันหมด
 
ส่วน เรื่องคนช่วยเหลือโดยไม่หวังผล  ไม่รู้นะคะ 
แต่ที่เราเคยเจอมา  เค้าดีมากค่ะ  ตอนที่เรามีปัญหา แต่สุดท้ายก็หวังผลแหล่ะค่ะ 
โชคดีที่เรารู้ทัน  และห่างมาซะก่อน
ถ้าไม่ใช่ญาติพี่น้องกันน่ะ  ไว้ใจไม่ได้หรอกค่ะ  เราอาจจะมองโลกในแง่ร้ายไปหน่อย
แต่เมื่อก่อนมองแง่ดีเกินไป  ชีวิตก็เลยเจอะเจอเรื่องยุ่งยากมากมาย
 
คุณพ่อคุณแม่คือที่พึ่งที่ดีที่สุด  เพราะเค้าอาบน้ำร้อนมาก่อน 
เค้าอาจจะดุด่าเราบ้าง  แต่เค้าคือคนที่หวังดีกับเรามากที่สุดค่ะ
ค่อยๆคิดนะคะ...
มีปัญหาอะไรที่แก้ไม่ตก  ปรึกษาได้ค่ะ 
 
 
٩(͡๏̯͡๏)۶คนพิเศษ ไม่ใช่คนที่ต้องได้เจอทุกวัน...แต่เป็นคนที่คิดถึงทุกวัน แม้จะได้เจอกันหรือไม่ก็ตาม...٩(-̮̮̃•̃)۶
Back to Top
davil girl View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 ก.พ. 2011
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote davil girl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2011 at 21:13
ถ้าตัดสินใจดีแล้ว เลิกไปเถอะค่ะ ให้เค๊ารู้ว่าเราก็มีที่สิ้นสุดเหมือนกัน เราไปเริ่มชีวิตใหม่กับแม่และลูกของเราดีกว่า
Back to Top
momomejung View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 05 ก.พ. 2010
Posts: 202
Post Options Post Options   Quote momomejung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2011 at 21:43
Originally posted by fai08

บ้าหรือป่าว ใช้อะไรคิดเราไม่ได้ทำงานจะเอาเงินที่ไหนมาจ่าย

คิดว่าเราเสกเงินเองได้มั่ง สงสัยต้องใช้เกลือจิ้มเกลือมั่ง
 
อย่างค่าไฟค่าน้ำถ้าเค้าไม่จ่ายเราก็ไม่ต้องหามาจ่ายพอโดนตัด
 
เราก็ไปอยู่กับแม่ก็ได้ บ้านเราก็มี ถ้าเค้าไม่มีความรับผิดชอบเรื่องลูก
 
ก็ถือว่าเค้าไม่มีอะไรดีเลยแม้แต่น้อยจะทนอยู่เพื่ออะไร ในเมื่อเราต้องเป็น
 
เราก็ต้องเป็นคนหา สู้อยู่คนเดียวไม่ดีกว่าเหรอ ถ้าบ้าก็อปมากก็เอาลูก
 
ต้มให้กินเลยนะคะ บ้าค่าอะไรก็ไม่จ่าย ConfusedConfused
 
 
Thumbs Up
Back to Top
nnnnnn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 เม.ย. 2011
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote nnnnnn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2011 at 08:35
Originally posted by boonchi

ก่อนแต่งงานเค้าเป็นแบบนี้หรือป่าวคะ
เค้าทำเหมือนคุณไม่ใช่ภรรยาเลยนะคะเนี่ย  จะบ้าตาย...
 
เราเองก็เคยเจอแบบนี้ค่ะ  ขนาดตอนนั้นทำงานนมีเงินเดือนเยอะกว่าเค้าอีกนะ
แต่มันเหนื่อยค่ะ  ทำงานก็หนัก  เจอรถติดทุกวัน  กลับมาเลี้ยงลูกอีก  ทำกับข้าว
งานบ้านแทบทุกอย่าง  และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดอีก 
ลูกป่วยทีเข้าโรงพยาบาลก็ไม่ใส่ใจ  เราต้องดิ้นรนพานั่งแท็กซี่ไปเอง
ช่วงนั้นเราโทรมมากค่ะ  ทะเลาะกันเกือบทุกวัน  บางทีก็มีลงไม้ลงมือกัน
สุดท้ายเราก็ตัดสินใจลาออกจากงานตามคำขอของแม่
ตอนนี้เปิดร้านเมินิมาร์ทล็กๆอยู่ต่างจังหวัดค่ะ  รายได้อาจไม่ฟู่ฟ่าเหมือนเมื่อก่อน
แต่ก็ไม่ต้องใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือมีใครมาเบียดเบียนอีกแล้ว ลูกก็มีความสุขกว่าตอนอยู่กรุงเทพฯค่ะ
แต่ยังไม่เลิกกันนะคะ  นานๆเค้าก็จะตามมาเยี่ยม
แต่ล่าสุด ตอนสงกรานต์ที่เจอกัน  ทะเลาะกันค่ะ  เราก็เลยอยู่ในช่วงตัดเค้าค่ะตอนนี้
กำลังทำใจที่จะไม่มีเค้าในชีวิตอีกแล้ว  ที่ผ่านมา  ทำหลายทีแล้วแต่ไม่สำเร็จ
แค่เพราะความเหงา  ไม่มีใคร  แต่การมีเค้ามันก็เหมือนไม่มี  ไม่แตกต่างกัน
 
เรื่องเลิกกันมันอยู่ที่คุณแหล่ะค่ะ  ถ้ามั่นใจแล้วก้เดินหน้าค่ะ
แต่เรื่องการเปลี่ยนชีวิตคุณ  เห็นด้วยค่ะ
สมัยนี้  ผู้หญิงต้องทำงานทั้งนอกบ้านและในบ้านค่ะ  ผู้ชายเห็นแก่ตัวกันหมด
 
ส่วน เรื่องคนช่วยเหลือโดยไม่หวังผล  ไม่รู้นะคะ 
แต่ที่เราเคยเจอมา  เค้าดีมากค่ะ  ตอนที่เรามีปัญหา แต่สุดท้ายก็หวังผลแหล่ะค่ะ 
โชคดีที่เรารู้ทัน  และห่างมาซะก่อน
ถ้าไม่ใช่ญาติพี่น้องกันน่ะ  ไว้ใจไม่ได้หรอกค่ะ  เราอาจจะมองโลกในแง่ร้ายไปหน่อย
แต่เมื่อก่อนมองแง่ดีเกินไป  ชีวิตก็เลยเจอะเจอเรื่องยุ่งยากมากมาย
 
คุณพ่อคุณแม่คือที่พึ่งที่ดีที่สุด  เพราะเค้าอาบน้ำร้อนมาก่อน 
เค้าอาจจะดุด่าเราบ้าง  แต่เค้าคือคนที่หวังดีกับเรามากที่สุดค่ะ
ค่อยๆคิดนะคะ...
มีปัญหาอะไรที่แก้ไม่ตก  ปรึกษาได้ค่ะ 
 
 
เราเริ่มทำใจเงียบๆคนเดียวมาพักหนึ่งแล้วค่ะ เมื่อก่อนตอนเค้ากลับดึกเราก็กระวนกระวายเหมือนกันบางครั้งพอกลับมาบางทีก็ไปนอนห้องอื่นบ้างบางทีก็นอนโซฟาชั้นล่างหน้าทีวีบ้างเราก็จะลงมาตามเค้าเพราะห่วงว่ายุงจะกัด ไหนจะร้อนสาระพัดห่วง พอมาหลังๆเริ่มทำใจค่ะ ช่างเค้า อยากนอนก็ปล่อยให้นอนตากยุง ทนร้อนได้ก็ช่างไม่สนใจ สุดท้ายเค้าก็ไปนอนในห้องเองโดยไม่ต้องตามมาบอกให้  เราแทบไม่คุยกับเค้าจนแม่เราถามว่าไม่คุยกันเหรอ เราก็บอกว่าขี้เกียจคุยไม่รู้จาคุยไร  พอเค้ากลับดึก เราก็คิดซะว่าจะไม่โทรหา คิดว่าอยู่กับลูก เอาลูกนอนเล่นกับลูกเอาเวลานั้นมาใส่ใจลูกแทนดีกว่า เค้าจะกลับเมื่อไหร่ก็ช่าง จนสุดท้ายก็รู้สึกชินค่ะไม่เคยโทรหาเค้า เคยทำกับข้าว ส่วนใหญ่เมื่อก่อนจะดูว่าเค้ากินได้หรือไม่ได้ เราก็จะเลือกทำที่เค้ากินได้ด้วย แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่ะ เราทำเฉพาะที่เราอยากกิน ส่วนเค้ากินได้หรือกินไม่ได้ก็ไม่สนใจไม่เตรียมกับข้าวไว้ให้เหมือนก่อน  แต่ผ้ายังซักให้เหมือนเดิม ก็ยังทำหน้าที่เหมือนปกติคือซักผ้าแต่เรื่องอาหารการกิน เค้าไม่ให้เงินเรา เราใช้เงินเราเองก็เลยเลือกที่จะทำแต่ที่เราชอบและให้ลูก  เบื่อค่ะวันนี้นมลูกคนโตเหลือนิดเดียว ว่าจะลองโทรตอนเย็นๆว่าให้ซื้อมาให้ลูก ไม่รู้ว่าเค้าจะตอบว่ายังไง ไว้ถ้ามีคืบหน้าอย่างไรจะมาบอกกล่าว อย่างน้อยก็น่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ที่คิดว่าความรักมันยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด เหมือนตอนแรกๆที่คบกันอ่ะค่ะ จะได้ชั่งใจได้มั่ง
ไว้จะมาอัพเดทนะค่ะ ขอตัวไปทำธุระก่อนค่ะ
Back to Top
nene^@^mew View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 ก.พ. 2011
Location: @Newmoon
Posts: 1479
Post Options Post Options   Quote nene^@^mew Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2011 at 09:09
จริงนะ..สามีคุณเค้าเห็นแก่ตัวม้ากๆ เลย(ขอโทดนะที่วิจารณ์แร๊งง)เค้าเป็นผู้ชายเป็นหัวหน้าครอบครัวทำงานหาเงินได้ไม่แบ่งให้ภรรยาซึ่งทำหน้าที่เลี้ยงดูลูก..แบบเน้อยู่ด้วยกันเกิดคุณเจ็บไข้ได้ป่วย..ต้องไปนอนโรงพยาบาลเค้าคงทิ้งให้เป็นคนไข้อนาถามั้ง...พยายามมองหาวิชาชีพที่จะติดตัวไว้ทำกินนะคะ..จะได้พึ่งตัวเองได้..และก้อเป็นที่พึ่งของลูกได้ส่วนการมีคนใหม่นั้นอยากให้ดูให้ดีๆ..เค้ามีครอบครัวหรือยัง..เค้ามีเจตนาบริสุทธิ์หรือเปล่า...ที่สำคัญเค้ารักเรากะลูกของเราด้วยใจจริงไหม..(เราอาจจะมองโลกในแง่ร้ายไม่ค่อยไว้วางใจอะไรง่ายๆ..กลัวง่ะ)...นะสามีที่ดีต้องดูแลรับผิดชอบครอบครัว...หาเงินเลี้ยงดูลูกเมียไม่ใช่หาใช้ตามลำพังลูกเมียอดอยากก้อปล่อย..ถ้าเค้ารักเพื่อนมากกว่าลูกเมียก้อปล่อยให้เค้าใช้ชีวิตแบบนั้น..ชีวิตของเราไม่รู้ต้องมีชีวิตอีกยาวไกลแค่ไหนอย่าปล่อยชีวิตให้จมปลักอยู่กับคนที่อยู่ด้วยแล้วไม่เห็นคุณค่าของเรา..คุณต้องเข้มแข็งและเป็นหลักให้ลูกๆนะ...เป็นที่พักที่พึ่งพิงให้กับลูก...ไงก้อเป็นกำลังใจให้น้ะ
❃•:*´¨`*:•.☆♥ •°•♫♥   FB :: NeNe Mew ^^"♫•°☆❤◕ ☆.•:*´¨`*:•❃¨
Back to Top
emilianenko View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 14 ม.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 21832
Post Options Post Options   Quote emilianenko Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2011 at 11:17
เชื่อแม่คุณเหอะค่ะ แบบนี้      ไม่ใช่เพื่อไปคบกับผู้ชายคนใหม่ แต่เพื่อออกมาตั้งหลักเลี้ยงดูลูกสองคนให้ได้ดีด้วยตัวเองนะคะ   
   <a href="http://lilypie.com">[IMG]http://lb2m.lilypie.com/clo9p7.png" bo
Back to Top
nnnnnn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 เม.ย. 2011
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote nnnnnn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 07:33

เราขอเรียกพี่คนที่ช่วยเหลือว่าพี่ชายนะค่ะจะได้เข้าใจง่ายๆ

เค้าแนะนำเราว่าค่อยๆพูดค่อยจากกับสามี แต่ทีนี้เราคิดว่ากับสภาพที่เราเจออยู่ถ้าไม่มีใครเคยรู้ก็คงไม่รู้ว่ามันสัมผัสได้ยังไง มันเหมือนเบื่อ เจ็บปวด เกลียดลึกๆ ไม่รู้สิความรู้สึกมันหลากหลายอ่ะค่ะ  จนสุดท้ายพี่ชายเค้าก็แนะนำเราว่าถึงเวลาที่เราต้องหาวิชาชีพติดตัวแล้วหล่ะ เค้าเลยแนะนำให้เราไปสอบใบขับขี่รถยนต์เพราะเราขับเป็นแต่ไม่มีใบขับขี่ เค้าบอกว่าถ้าเสียค่าแท็กซี่ค่าใช้จ่ายยังไงถ้าไม่มีให้โทรหาเค้า เค้าจะโอนเงินมาให้ แล้วขั้นต่อไปก็คือไปเรียน ซึ่งอยากเรียนวิชาชีพอะไรก็ลองดูที่ตัวเองถนัดที่เราชอบแล้วตัดสินใจให้ดีแล้วปรึกษาเค้าได้เค้ายินดีช่วยเหลือและรับฟังค่ะ เค้าบอกว่าถ้าอยากอยู่กับแม่ก็ต้องไปอยู่ต่างจังหวัดเปิดร้านมินิมาร์ทเล็กๆที่หน้าบ้าน เปิดร้านเสริมสวยไปด้วยคู่กันจะได้อยู่กับแม่และลูกมีรายได้เลี้ยงตัวเอง
สองวันก่อน ช่วงที่เราคิดว่าสามีเลิกงานแล้วเราโทรหาเค้าบอกว่าให้ซื้อนมเข้ามาให้ลูกหน่อยเพราะเราคิดในใจยังไงก็บอกเค้าก่อนเพราะเงินของเราที่เรามีอยู่เราควรเก็บไว้เผื่อยามฉุกเฉิน เค้าตอบว่า เงินเค้าไม่มีเหลือน้อยไม่พอใช้ เราก็ไม่พูดไรมาก ก็เลยวางสายไป เช้าวันรุ่งขึ้นเราก็ไปซื้อนมให้ลูกเอง แถมเช้านั้นก่อนที่ไปทำงาน ยังบอกให้เราวางเงินไว้ให้ 200 ดูสิ
เราก็เลยตื่นแต่เช้าอาบน้ำเตรียมตัวไปสอบใบขับขี่
เมื่อวานไปสอบใบขับขี่กลับมาเปิดหน้าคอม เห็นกระทู้ก่อนหน้าๆ เค้าเปิดสมัครเฟสบุ้ค ซึ่งเราก็คิดอย่างเดียว คืออาจจะไว้คุยเพื่อนและสองก็คือ ผู้หญิง แต่น่าจะอย่างหลังมากกว่า เราก็เลยยิ่งรู้สึกว่าแบบนี้ยิ่งไม่อยากอยู่ด้วย อยากไปให้ไกลๆเร็วๆ
Back to Top
nnnnnn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 เม.ย. 2011
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote nnnnnn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 07:39
Originally posted by emilianenko

เชื่อแม่คุณเหอะค่ะ แบบนี้      ไม่ใช่เพื่อไปคบกับผู้ชายคนใหม่ แต่เพื่อออกมาตั้งหลักเลี้ยงดูลูกสองคนให้ได้ดีด้วยตัวเองนะคะ   
ไม่ทันได้อ่านที่เราต้องการออกจากชีวิตเค้าไปไม่ใช่เพราะผู้ชายแน่นอนค่ะ เพราะอย่างน้อยเรายังมีลูกเล็กๆอีกสองคนที่ต้องดูแล เรายังไม่มีใจที่จะไปคิดเรื่องผู้ชายหรอกค่ะเพียงแต่ว่าตอนนี้ พี่ชายที่เค้าคอยดูเราอยู่ห่างๆ เค้าก็บอกว่าให้เราสู้นะ อย่าถอย ท้อได้อย่าถอยเด็ดขาดคนเราต้องสู้เค้าจะเป็นกำลังใจอยู่ห่างๆละกัน เค้าบอกแบบนี้ค่ะ เค้าบอกว่าเค้าไม่ได้หวังให้เราตอบแทนอะไรแค่อยากเห็นคนที่ท้อ ได้ลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อตัวเอง ถ้าทำสำเร็จและชีวิตเราดีขึ้น เคาจะดีใจมากๆและถึงตอนที่เรามีเงินเลี้ยงตัวเองได้ ตอนนั้นคิดอยากคืนเงินเค้าก็ค่อยว่ากัน แต่ตอนนี้เค้าบอกว่าอยากให้เราเก็บความคิดที่จะคืนเงินเค้า เกรงใจเค้า เก็บไว้คิดจัดการกับตัวเองว่าจะทำยังไงให้ตัวเองลุกขึ้นมาอีกครั้ง เด่นอีกครั้งอย่างไม่ต้องอายใครแค่นั้น เค้าพูดแบบนี้นะ......
Back to Top
Monsteryummy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 เม.ย. 2011
Location: thailand
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote Monsteryummy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 22:48
เขายังกล้าบอกให้คุณวางเงินไว้ให้เขาอีกเหรอค่ะ ไม่ช่วยก็สุดจะทนแล้วยัง ขอเงินคุณอีก รู้ทั้งรู้คุณไม่มีงานทำ ยังจะ 
ขอให้คุณเดินออกมาได้เร็วๆๆน่ะค่ะ ไม่อยากให้คุณเป็นทุกข์ไปมากกว่านี้ค่ะ
Back to Top
minny2520 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 มี.ค. 2011
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote minny2520 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 เม.ย. 2011 at 06:28
Originally posted by boonchi

คุณเคยพูดเรื่องค่าใช้จ่ายกับสามีหรือป่าวล่ะคะ
เพราะถ้าคุณเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว
ถ้าเค้าไม่ให้เงินคุณถือเลย  ถือว่าแย่มากๆค่ะ
เค้าต้องให้เงินคุณทุกเดือนสิ  ถ้าเค้าไม่ให้  คุณก็ต้องบอกค่ะ เพราะคุณไม่ได้ทำงาน
แต่ถ้าพูดแล้วเค้าทำเฉย  ไม่ใส่ใจ  ก็เลิกไปเถอะค่ะ
คุณจะเอาชีวิตทั้งชีวิตมาทิ้งกับผู้ชายแบบนี้ทำไม
คนใช้เค้ายังได้ค่าจ้างทุกเดือนเลยนะ
แต่ถ้าคุณรวยอยู่แล้ว  ไม่จำเป็นต้องทำงานก็มีเงินใช้ เหมือนคุณเด่นในดอกส้มสีทอง
ก็ไม่เดือดร้อนค่ะ  เพราะให้เงินสามีอีกแน่ะ
แต่นี่มันไม่ใช่  อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตผูกติดกับนิ้วโป้งตีนใครค่ะ
อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลงค่ะ  อายุคุณแค่นี้เอง  ยังสาว  เริ่มต้นซะตั้งแต่ตอนนี้
เราก็ออกจากงาน  มาเปิดร้านเล็กๆอยู่ต่างจังหวัดกับลูก
มีญาติๆห้อมล้อมมากมาย  ลูกก็ไม่เหงา 
เรื่องเลิกกันค่อยๆคิดก็ได้ค่ะ  ใจคุณจะบอกเองว่า  ยังต้องการเค้าหรือป่าว
อย่าฟังคนอื่นแล้วตัดสินใจค่ะ  จะสุขจะทุกข์ก็ตัวคุณค่ะที่เผชิญ
คนอื่นเค้าแค่ฟังจากที่คุณเล่าแล้วสรุป  แต่ตลอดเวลาที่คบกันมาจนมีลูก
เค้าทำอะไร  ไม่ทำอะไรให้คุณและลูกบ้าง  คุณเอามาชั่งน้ำหนัก
และลองคิดดูว่าการมีเค้าอยู่ข้างๆกับไม่มีเค้าอยู่ข้างๆ อันไหนมันดีกว่ากัน
 
 
 
 
 
Back to Top
minny2520 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 มี.ค. 2011
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote minny2520 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 เม.ย. 2011 at 06:33
คุณอายุเท่าดิชั้นเลย อายุเราแค่นี้ถ้าคุณเลี้ยงลูก 2 คน มาได้โดยไม่ใช้เงินสามีเลย คุณก็สามารถอยู่ได้เมื่อแยกกะเค้ามาค่ะ แต่เรื่องในครอบครัวเป็นเรื่องในบ้าน บางเรื่องคุณอาจจะไม่สามารถเล่ามาได้ทางนี้ซึ่งคนอื่นๆ จะไม่รู้ คุณต้องคิดด้วยตัวเองค่ะ ทบทวนย้อนหลังไป คุณจะทำเพื่อลูกเพื่อแม่หรืออยู่ร่วมกะเค้าต่อไปโดยทุกอย่างเหมือนเดิม ต้องคิดด้วยตัวเองนะคะ
** เค้ามีคนอื่นรึเปล่าคะ มีงาน+เงินดีขนาดนี้ แต่ไม่ให้เงินลูก+เมียใช้เลย แปลกมากค่ะ**
ไม่ได้แสดงความเห็นมาเพื่อให้ไปทะเลาะกะที่บ้านนะคะ แต่คิดในแง่ของคนเป็นแม่และมีลูกเหมือนกันค่ะ
Back to Top
nachol View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar
เข็มโปร: 1

Joined: 11 ส.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 7222
Post Options Post Options   Quote nachol Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 พ.ค. 2011 at 14:39
"แม่บอกว่าอยากให้เรากลับบ้าน ถ้าเรากลับเราต้องเลิกกับเค้าไปเลยแม่บอกว่าริ่มอนาคนใหม่อย่าท้อ  อยู่ที่นี่ดีตรงที่อยู่สบายมีบ้าน มีรถใช้ แต่ให้ปลงเพราะทุกอย่างมันไม่ใช่ของเรา อยู่ไปก็ไม่เคยมีความสุข ไม่เคยสบายใจ เราก็ติดที่ลูก แต่ก็มองคนอื่นที่เค้าเลี้ยงลูกคนเดียวยังมีอีกเยอะแยะมากมาย "
 
อ่านเรื่องของคุณแล้ว ปวดใจจังค่ะ เหนือ่ย หนักอกแทนเลย 
 
นับถือคุณมากๆ เลย อดทนได้ยังไง กับผู้ช่ายแบบนี้ ตั้ง 3 ปี เป็นเราถึงแม้จะมีลูก
แต่คงไม่สามารถอดทนได้นานขนาดนี้แน่ๆ  
 
เชื่อคำแม่เถอะค่ะ สิ่งที่แม่พูดถูกต้องทุกอย่างค่ะ
Back to Top
ae1976 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 พ.ค. 2011
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote ae1976 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 พ.ค. 2011 at 20:56

ตัดสินใจถูกแล้วค่ะทำไมผู้หญิงต้องทนเรื่องเลวของผู้ชายด้วย เห็นแก่ตัวที่สุด สู้ ๆ นะค่ะ...

Back to Top
GjamiN View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 04 ม.ค. 2011
Posts: 155
Post Options Post Options   Quote GjamiN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 พ.ค. 2011 at 01:38

ความคิดเห็นส่วนตัวจากที่ได้อ่านนะคะ เลิกเถอะค่ะ ถ้าอยู่กันไปแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น ไม่มีความสุข พยายามทนแล้ว ทนไม่ไหวก็ไม่ต้องทน คนเราอายุไม่ถึงร้อยปี ชีวิตมีค่านะคะ การตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับใครสักคนเค้าก็ต้องรักและเห็นค่าของกันและกันด้วย หากไม่มีให้กัน ก็ไม่ต้องอยู่ด้วยกันเลยจะดีกว่า คิดซะว่า ถ้าเป็นแบบนี้ ไม่มีเค้าเลย เราจะได้ไม่ต้องเหนื่อยทั้งใจและกาย  รักตัวเองมากๆนะคะ  ยืนหยัดด้วยตัวเอง

 
ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้นใหม่ที่ดีกว่าค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆๆค่ะ   SmileSmileSmile
Back to Top
sheries View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 ต.ค. 2010
Location: ลาดกระบัง กทม.
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sheries Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ต.ค. 2011 at 15:35

อ่านแล้วก็เห็นใจ แต่ยังไงก็สู้ๆนะคะ Smile

Back to Top
Jeio NIJI View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 20 ก.ค. 2011
Posts: 952
Post Options Post Options   Quote Jeio NIJI Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 ต.ค. 2011 at 17:38
         เห็นด้วยกับการตัดสินใจของคุณคะ ขอให้เข้มแข็ง และมีความสุข ประสบความสำเร็จ ในชีวิตใหม่ นะคะ การ กลับไปอยู่กับแม่ อย่างน้อย ระหว่างเราทำงาน ก็ยังมีคน ดูลูกเราให้ เราจะได้ไม่เครียด  ค่อย ๆทำ ค่อย ขยับขยาย ไปคะ   ดีใจด้วยคะ ที่เจอมิตร แท้ ที่ให้คำ ปรึกษาให้ยืมเงิน  อย่างน้อยคุณก็ยัง มีคน สนับสนุน มีคนให้คุณ ได้ระบาย ความในใจ  ดีกว่า หลายๆคน ที่ ไม่มีใครช่วย เมื่อ มีโอกาส อย่า ทิ้งโอกาส นั้น ยืนบนลำแข้ง ตัวเอง ให้ได้ คะ   
          ส่วน ผช คนนั้น มี หรือไม่มี ก็ไม่ได้มีประโยชน์ อะไร กับคุณ  อย่าไปใส่ใจ เขา ทำเหมือนเขาเป็นแค่อากาศธาตุ ที่ไม่มีตัวตน ไปสะ คะ  วันนึงคุณจะได้เจอคน ดีๆ แต่ถ้าคุณไม่คิดจะมีใคร ลูกเนี่ยแหละคะ ก็จะ เป็น กำลังใจสำคัญ และ เป็นแรงกระตุ้นให้คุณ ลุกขึ้นยืน และ อยู่ได้ นะคะ 
สามี เมื่อเลิกกัน ก็เป็นแค่คนอื่น   แต่ลูกยังไง ก็ เป็นลูกคะ สนใจ ลูกมากกว่าสามี ที่ไร้ค่า คนนี้ ดีกว่าคะ  ผช คนนี้ไม่มีคุณค่าอะไร ที่คุณจะต้องไปแคร์ 

เป็น กำลังใจนะคะ  สู้ๆ คะ ขอให้ผ่าน พ้น เรื่องร้ายๆ ไปและ มีความสุขกับชีวิตใหม่นะคะ
Back to Top
toonycookky View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 16 ก.ค. 2010
Location: ลพบุรี
Posts: 120
Post Options Post Options   Quote toonycookky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2011 at 12:27
Originally posted by nnnnnn

Originally posted by davil girl

แฟนเอาเงินไปใช้อะไรหมด เคยถามเค๊ามั้ยค่ะ ตอนแรกที่แต่งงานกันเค๊าเป็นแบบนี้หรือเปล่า สงสารลูกนะค่ะ อยากให้ลูกอยู่พร้อมทั้งพ่อและแม่  ลองค่อยๆคิดถึงทั้งข้อดีและข้อเสียนะค่ะ ให้คำปรึกษาได้แต่ตัดสินใจให้ไม่ได้ค่ะ คุณเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าจะทำอย่างไรต่อไปค่ะ
เค้าชอบตีกอล์ฟค่ะ เงินส่วนใหญ่หมดไปกับกอล์ฟทั้งนั้นเลย พอวันหยุดก็ไปกับก๊วนเค้ามีทั้งชวนเค้า และเค้าชวน สามีก็ไม่เคยปฏิเสธเลยเมื่อก่อนเวลาเงินไม่มีจะไป เราต้องโทรไปหาแม่ยืมแม่ให้ หลังๆเลยเข็ดค่ะ เหมือนยิ่งส่งเสริม เลยไม่ขอแม่บอกว่าแม่ไม่มีให้ เค้าก็ไปทำบัตรเครดิต หลายใบ เห็นแต่ละใบก็วงเงินเต็มทั้งนั้นเลย เวลาเราอยากได้อะไรเคยขอแต่เค้าไม่เคยให้ ก็น้อยใจนะค่ะ แต่เราก็พยายามทำใจมาได้พักหนึ่งแล้วหล่ะ แต่มาคราวหลังๆมานี้เริ่มคิดว่ามันมากไปแล้วนะไม่ไหวแล้ว เมื่อก่อนเค้าไม่เป็นถึงขนาดนี้นะค่ะเพราะเมื่อก่อนยังไม่ได้ติดเล่นกอล์ฟเท่าไหร่นานๆไปที ยังตีไม่ค่อยเป็น แต่พอเริ่มตีเป็นใครชวนก็ไปค่ะ เหมือนกลัวเสียหน้า
ส่วนเรื่องลูก เมื่อก่อนที่เราทนอยู่มาได้ป่านนี้ก็เพราะคิดถึงลูกนี่แหล่ะค่ะ แต่มาถึงตอนนี้มันกลายเป็นเราเหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ เราทำทุกอย่างคนเดียวเค้าไม่เคยช่วยเราเลย เค้าเล่นกับลูกก็เล่นแต่ตอนที่ลูกอยู่ดีไม่งอแง แต่พองอแง เอาลูกแป๊บก็มาให้เราแล้ว
บางทีเราเพิ่งเอาคนโตขึ้นไปจะเอาเข้านอน หรือเอาตัวเล็กเข้านอน อีกคนก็ทิ้งไว้ให้เค้าดูข้างล่าง ไม่ถึง5นาที ก็อุ้มลูกตามเราไปปล่อยให้อยู่กับเราบนห้องอีก เราต้องดูแลลูกคนเดียวสองคนแบบนี้มาตลอดเลยค่ะ กลางคืนก็ไม่เคยตื่นมาช่วยเราดูลูก คนโตเพิ่งได้ขวบนิด คนเล็กเพิ่งได้3เดือนเอง เราต้องลุกมาเตรียมนมให้ลูกทั้งสองคนเอง เหนื่อยค่ะ เหมือนเราอยู่ไปเรื่อยๆไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ส่วนเค้าก็อยากไปไหนก็ไป เราโทรหาถามว่าอยู่ไหนก็ไม่เคยตอบ ได้แต่ย้อนมาว่า แล้วทำไมมีอะไรรึเปล่า  เราก็ตัดสายทิ้งเลย แทนที่เลิกงานจะกลับมาช่วยเราดูแลลูกไม่เคยมีเลย
พอหาอะไรไม่เจอก็ด่าเรา เหมือนเราอยู่ในบ้านแต่ไม่มีสิทธิ์พูดหรือออกเสียงไรเลย อึดอัดมากค่ะ
ค่าไฟฟ้ามาเราบอกก็ได้คำตอบไม่มี จนเราบางครั้งต้องโทรหาแม่ แม่รีบโอนให้เราเพราะกลัวโดนตัดไฟ ค่าน้ำเราก็ไปจ่ายเอง  เราไม่ได้คิดอยากจะเริ่มต้นใหม่กับใครเหตุผลที่จะเลิกหรอกนะค่ะ แต่เค้าเป็นคนทำลายทุกอย่างเอง ความรู้สึกดีๆ ความไว้ใจ ทุกอย่างมันเหมือนตอนนี้เราเฉยชาไปแล้ว แค่คิดจะมีคนใหม่เราก็เข็ดนะไม่อยากมีเลย แต่ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ แต่รู้สึกแย่กับสามีแค่นั้น
เรื่องจากประสบการณ์ตรงๆๆเลยค่ะ ไม่ได้เอาคนในครอบครัวมาว่ายิ่งเป็นผู้มีพระคุณด้วยค่ะ คือพ่อของตูนก็เป็นลักษณะเี๋ยวกับสามีคุณเลย ตอนหนุ่มๆๆเค้าชอบเล่นกอล์ฟมากๆๆ ความลับไม่มีในโลกค่ะ พ่อเป็นหนี้การพนันกอล์ฟเป็นเงินที่เยอะมากๆๆทุกวันนี้ยังใช้หนี้อยู่เลย พวกนี้สังคมจ๋าค่ะ เล่นที่หลุมเป็นหมื่นๆๆๆ ตูนว่าเค้าตืดการพนันผู้ดีนี้แล้วล่ะค่ะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  12>
This page was generated in 0.135 seconds.