LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เรื่องเล่าเคล้าไอรัก
  New Posts New Posts RSS Feed: เรารู้สึกว่าแฟนไม่เห็นความสำคัญของเราเลย ผิดจากเดิ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เรารู้สึกว่าแฟนไม่เห็นความสำคัญของเราเลย ผิดจากเดิ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
im crazy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2011
Location: Home
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote im crazy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เรารู้สึกว่าแฟนไม่เห็นความสำคัญของเราเลย ผิดจากเดิ
    Posted: 29 ส.ค. 2011 at 18:58
ตอนนี้เราคบกับแฟนมา 2 ปีกว่าแล้ว แต่ช่วงหลังมานี้รู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไปมาก เขาเคยมีภรรยามาก่อน และมีลูกด้วยกัน แต่เราเป็นแฟนกันเฉยๆนะ ช่วง 2 เดือนมานี้ภรรยาเก่าจะโทรมาบ่อยมาก ซึ่งแต่ก่อนไม่เคยโทรมาเลย เมื่อก่อนจะทำอะไร จะไปไหน ก็จะโทรมาบอกเรา แต่ตอนนี้เวลาเราถามเขาบอกว่าเขาต้องบอกเราทุกเรื่องหรอ ขอเวลาส่วนตัวบ้างได้มั๊ย แล้วเขาก็โกหกเราบ่อยมากขึ้น เขาบอกว่ายังไม่กลับจากทำงาน แต่ที่จริงเขาอยู่บ้านแล้ว แล้วเราก็จับได้ทุกครั้ง บางทีเราก็จะเฉย เขาก็จะบอกว่ากลับบ้านแล้วไงหล่ะ ผิดมากหรอ เราไม่ได้ว่าที่เขากลับบ้านแต่โทรบอกกันบ้างได้มั๊ย ทำเหมือนที่เคยทำทุกที ตอนเช้าถึงที่ทำงานก็จะโทรหา แต่ตอนนี้ก็ไม่ค่อยโทร เราพยายามใจแข็งไม่โทรไปก่อน แต่เราก็เป็นห่วงเขา กลัวจะเป้นอะไร แต่พอเราอ่อนมันก็เป็นแบบเดิมทุกที ตอนนี้เครียดมาก
-
Back to Top
sayumi View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2011
Location: chonburi
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote sayumi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ส.ค. 2011 at 19:29
ใจเย็นๆ นะค่ะ เพื่อนซาร่าเคยเป็นค่ะ ชอบมาระบายให้ซาร่าฟังบ่อยๆๆ มีอะไรเราก็พูดตรงๆไปเลยค่ะว่าเรารู้สึกยังไงกับสิ่งที่เค้าทำถ้าพูดแล้วเค้าไม่เข้าใจ ก็ถือสะว่าได้พูดไปแล้วแล้วกันก็ทำใจ ใจแข็งไม่ง้อสะ นะค่ะ สู้ๆๆ ไม่แน่ดีไม่ดีอาจจะไม่เป็นอย่างที่เราคิดเค้าอาจจะเหนื่อยก็ได้นะค่ะ สู้ๆค่า
free time
Back to Top
im crazy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2011
Location: Home
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote im crazy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ส.ค. 2011 at 20:11
ทุกครั้งที่คุยกันไม่รู้เรื่อง เวลาเราโทรไปเขาก็จะไม่รับสาย แล้วเราก็จะโทรไปเรื่อยๆ เขาบอกว่าเขาไม่ชอบให้โทรจิก แล้วบางทีก็จะปิดเครื่องไปเลย เราร้องไห้ทุกที บางทีก็นึกสมเพสตัวเองว่าทำไมเขาถึงไม่เห็นค่าเราขนาดนี้แล้วเราจะต้องตามเขาไปทำไม เขาจะพูดว่าเขารักเรามาก ไม่มีทางที่เขาจะมีคนอื่น เขาชอบบอกว่าทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว ยังมาทำให้เขาลำบากใจอีก ขนาดอยู่กันคนละบ้านยังเป็นขนาดนี้ถ้าอยู่บ้านเดียวกันจะเป็นยังไง เราบอกตรงๆว่าน้อยใจนะ และเสียใจมาก เหมือนเขาไม่ใช่คนเดิมที่เรารู้จัก เริ่มมีกริยาอาการที่เราไม่เคยเจอ บางครั้งก็ด่าเรา แต่ทุกครั้งเราก็กลับมาดีกันไม่เคยโกรธเขาได้นานเลย เราอยากให้เขาเห็นความสำคัญของเรามากกว่านี้ เขาชอบว่าเราขี้น้อยใจ ขี้งอน แล้วใครหล่ะที่ทำให้เราเป็นแบบนี้ ถ้าเขาสนใจเรามากกว่านี้ ้เราก็คงไม่เป็นแบบนี้หรอก ขอบคุณมากนะคะ สำหรับคำแนะนำ
-
Back to Top
nuiinlove View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 28 ธ.ค. 2010
Location: Bangkok
Posts: 148
Post Options Post Options   Quote nuiinlove Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ส.ค. 2011 at 11:08
ผู้ชายไม่ค่อยชอบผู้หญิงโทรจิกหรอกจริงๆๆ  เราว่าคุณลองทำเป็นไม่สนใจเขาบ้าง เอาใจไปผูกกับเรื่องอื่นๆบ้าง ไปเที่ยวช็อปปิ้งกับเพื่อนบ้างก็ได้ น่ะ อย่าคิดมากน่ะ..Smile
Back to Top
morestory View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 03 ส.ค. 2011
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote morestory Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ส.ค. 2011 at 20:15

อันนี้เรียกได้ว่าช่วงหมดโปรโมชั่น มันเป้นเวลาที่ผู้ชายเรียกร้องให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเข้าใจเค้าบ้างว่าเค้าชอบแบบไหน ต้องการอะไร ถ้าเค้าไม่ชอบให้เราโทรจิก หรือเซ้าซี้ เราก้อต้องพยายามปรับตัวให้ได้ ตอนนี้ขึ้นอยู่กับเราแล้วค่ะว่าจะยอมรับความเป็นตัวเค้าได้แค่ไหน ถ้าคิดว่ายอมรับได้ก้อคบกันได้ยาว แต่ถ้ายอมรับไม่ได้ หรือรู้สึกทุกข์กับสิ่งที่เป็นตัวตนของเค้า ก้อถอยออกมาเถอะค่ะ ไม่มีประโยชน์ที่จะยื้อ เพราะท้ายที่สุดมันก้อต้องจบอยู่ดี เสียเวลาเราเปล่าๆ

ที่บอกได้เพราะมีประสบการณ์ตรงค่ะ เป็นลักษณะเดียวกับคุณเลย เพราะนอกจากปัญหาของเราสองคนแล้ว ยังมีเรื่องลูกและภรรยาเก่าอีก เรื่องลูกไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องภรรยาเก่าที่ยังเอาลูกมาอ้าง เพื่อหาประโยชน์จากแฟนเรานี่สิ แต่เชื่อมั้ยคะ อุตส่าห์ยื้อมาได้ตั้ง 7 ปี สุดท้ายที่ความอดทนของเราสิ้นสุด ไม่ยอมในบางเรื่องอีกต่อไป มันกับกลายเป็นข้ออ้างให้ผู้ชายมีคนอื่น เหตุผลเพราะอีกคน ยอมรับความเป็นตัวเค้าได้มากกว่า คิดแล้วก้อตลกตัวเองค่ะ คิดว่าความดี ความอดทน ที่เรามีจะชนะทุกอย่าง แต่มันไม่ใช่เลย
 
ทุกวันนี้มีความสุขมาก เพราะเรารู้จักปล่อยวาง ได้เจอกับคนที่ดี และรักเราในสิ่งที่เราเป็น โดยที่เราไม่ต้องใช้ความพยายามที่จะเปลี่ยนตัวเอง ใช้แค่ความเข้าใจ และไม่เห็นแก่ตัวเท่านั้น
 
หวังว่า คุณคงหาทางออกได้ในเร็วๆนี้ ทุกอย่างเราต้องตัดสินใจเองนะคะ เพราะไม่มีชีวิตใครเป็นตัวอย่างให้ชีวิตใครได้
แต่ที่สำคัญต้องมีสติ และเข้มแข็งค่ะ เวลาที่อ่อนแอให้นึกถึงคนที่เค้ารักเรามากกว่า ที่เรารักเค้า ก้อครอบครัวงัยคะ ขอให้คุณมีความสุขค่ะ เป็นกำลังใจให้
 
Back to Top
im crazy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2011
Location: Home
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote im crazy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ส.ค. 2011 at 23:50
ขอบคุณมากเลยคะ แต่ตัวเราเองไม่เข้าใจว่าทำไมถึงตัดใจไม่ได้ พยายามแล้วหลายครั้งแต่สุดท้ายก็กลับมาดีกันเหมือนเดิม จนบางครั้งที่เสียใจมากมาก เวลาร้องไห้จะขอโทษพ่อแม่ ที่เราไม่รักตัวเอง ทำลายศักดิ์ศรีของตัวเอง ถ้าเขายังไม่ได้เราเขาอาจจะเห็นค่าเรามากกว่านี้ก็ได้ ลืมบอกไปคะ เขาเป็นผู้ชายคนแรกของเรา และเขาก็ภูมิใจมาก(ในตอนนั้น) แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เขาจะคิดยังไง ยังจำวันนั้นได้อีกหรือเปล่า ตอยที่เราขอเลิกกับเขา เหมือนเขาคิดว่าเราไม่ไปจริงๆก็เหมือนกับทุกครั้ง พอเช้ามาเราก็ดีกัน เขาบอกว่าเขาจะไม่ยอมให้เราไปจากเขา จะไม่ยอมให้เราไปเป็นของคนอื่น ไม่เคยคิดอยากจะเลิกกับเรา เราก็เลยถามกลับไปว่า ไม่เคยคิดอยากจะเลิก แล้วเคยคิดที่จะรักษาเราไว้หรือป่าว?

ตอนนี้เราทำอะไรก็ไม่ค่อยเข้าตา โทรหามากก็ไม่ได้ เวลาคุยกันแล้วไม่พูดก็อารมณ์เสีย เราก็บอกเขาแล้ว ว่าแค่ถือสายคุยกับเรา เราก็ดีใจมากแล้ว มันเหมือนเขาอยู่ข้างๆเราเสมอ ขอแค่นี้ไม่ได้หรอ มันคงหมดโปรแล้วจริงๆ อะไรๆก็ไม่เหมือนเดิม เราพยายามทำดีทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจครอบครัวของเขา แต่น้องชายเขากลับไม่ชอบเรา ตอนแรกเราก็ไม่รู้หรอก พอดีน้องชายเขาไม่กลับบ้านหลายวัน เราก็สงสารพ่อแม่เขา ก็เลยไปหาตามเฟซบุ๊คว่่าเขาคุยกับใครหรือป่าว พอพ่อแม่รู็้ว่าเขายังเล่นเน็ตอยู่เขาก็ดีใจแล้ว 

แต่สิ่งที่เราเจอคือเขาโพสคุยกับภรรยาเก่าแฟนเราว่าเขาไม่ชอบเรา คงอยู่ด้วยกันไม่ได้ มันทำให้เราเสีียความรู้สึกมาก ทั้งๆที่เราหวังดีกับเขาแท้ๆ แต่สิ่งที่เรามันคือสิ่งนี้หรอ?

หลังจากนั้นเราก็ไม่ไปบ้านเขาอีกเกือบ 3 อาทิตย์ เพราะแม่เราบอกว่าถ้าเขาไม่ชอบเราก็ไม่ต้องไป บ้านเราก็มีอยู่ อย่าให้ใครมาว่าเราเห็นแก่เงิน อยากได้อะไรของเขา (ที่บ้านค่อนข้างมีฐานะคะ และกำลังสร้างบ้านใหม่อยู่) เราก็เชื่อแม่ แต่อีกใจก็กลัวว่าแฟนจะไม่เข้าใจเหมือนกัน

แถมภรรยาเก่าเขายังส่งข้อความมาว่าเราในเฟซบุ๊คอีก หาว่าเราเก่งที่แย่งสามีเขามาได้ วันครบรอบที่เราคบกันเขาจะส่งพวงหรีดมาให้ เราอ่านแล้วร้องไห้เลยอ่ะ จะว่าอ่อนแอก็คงใช่ แต่เราคบกับแฟนหลังจากที่เขาเลิกกันไปแล้วนะ เราก็บอกแฟนแล้ว แต่เขาก็บอกว่าให้เฉยไว้ เราก็เลยวีนแตกเลย ว่าไม่คิดจะปกป้องศักดิ์ศรีฉันเลยหรอ ทำอะไรเพื่อฉันบ้างได้มั๊ย เขาก็บอกว่าเขาไม่อยากโทรไปว่า เพราะเราไม่ให้โทร หลังจากนั้นก็มาระรานตามเฟซอยู่เรื่อยๆ และก็เริ่มโทรมาบ่อยขึ้น เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะยังไง เขาก็บอกให้เชื่อใจเขา เราก็จะพยายามเชื่อแล้วกัน 
-
Back to Top
YUMICHAN View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 ก.พ. 2010
Location: Bangna
Posts: 1401
Post Options Post Options   Quote YUMICHAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ก.ย. 2011 at 20:38
ลูกปลาเอาใจช่วยนะคะ สวดมนต์ นั่งสมาธิก็ช่วยได้นะ อย่างน้อยใจเราก็มีสติ สงบสุข ไม่ฟุ่งซ่าน ไม่คิดมาก สู้สู้ ๆ นะคะ Tongue

Edited by YUMICHAN - 09 ม.ค. 2554 at 20:45
Back to Top
morestory View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 03 ส.ค. 2011
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote morestory Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 ก.ย. 2011 at 20:38
ขอโพสให้กำลังใจอีกครั้งค่ะ เพราะรู้สึกว่าชีวิตเรานี่เหมือนกันมากๆเลย กว่าเราจะตัดใจได้ก้อนาน เลิกกันก้อหลายรอบ
 
ช่วงที่ยังตัดใจไม่ได้ ก้อคิดปลอบใจตัวเองซะว่า เรากับเค้ามีเวรกรรมที่ต้องชดใช้ด้วยกัน จนเมื่อวันหนึ่งที่เรารู้สึกว่าพอแล้วกับความเสียใจที่ผ่านมา เราเลยตัดสินใจเป็นฝ่ายเดินจากมา ยอมรับว่าเป็นช่วงที่รู้สึกว่าทุกข์ที่สุดในชีวิตแล้ว
 
แต่เชื่อมั้ยคะ หลังจากเวลานั้นได้ผ่านไป เรากลับรู้สึกสบายที่ได้ปลดปล่อยตัวเองออกมา ถึงแม้มันจะใช้เวลา แต่มันก้อคุ้มค่า รู้สึกว่าชีวิตเรามีค่ามากขึ้น
 
ไม่เหมือนตอนที่คบกัน เวลาที่มีความสุข ก้อรู้สึกว่าตัวเองช่างโชคดีจริงๆ แต่เวลาเรามีปัญหากัน เหมือนโลกทั้งโลกมันจะแตกเป็นเสี่ยงๆ
 
เราไม่แน่ใจว่าที่คุณเลิกกับเค้าไม่ได้ เพราะรักเค้ามาก หรือเพราะยังยึดติดว่าเค้าเป็นของคุณ ไม่อยากให้เค้าเป็นของคนอื่นหรือเปล่า ถ้ายังรักเค้า ก็ต้องอดทนต่อไปค่ะ แต่ถ้าเป็นเหตุผลอื่น เชื่อเถอะค่ะ ว่าการปล่อยวางดีที่สุด ชีวิตเรายังไม่ใช่ของเราเลย ไม่มีอะไรในโลกนี้เป็นของเราหรอกค่ะ
 
ยังงัยก้อสู้ สู้ นะคะ หวังว่าคุณจะสู้เพื่อตัวเอง และคนที่เค้ารักคุณมาก กว่าที่คุณรักเค้า
Back to Top
im crazy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2011
Location: Home
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote im crazy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 ก.ย. 2011 at 23:12
ขอบคุณมากมากนะคะ สำหรับคำแนะนำ และกำลังใจ ^^

ตอนนี้เราก็พยายามทำใจอยู่ เขาบอกว่าเขาไม่ยอมเลิกกับเราหรอก ไม่ยอมให้เราไปเป็นของใคร แต่ทุกครั้งที่เขามีเพื่อนอยู่ด้วยเขาก็จะไม่นึกถึงเรา เราเจอจนท้อแล้ว มันเหมือนกับเรามีค่าแค่เวลาที่เขาไม่มีใคร มันรู้สึกแย่มากเลยนะ

เราก็เฉยๆแล้ว ไม่อยากรู้สึกอะไรแล้ว ไม่อยากร้องไห้อีก น้ำตาเราไหลทุกวันทุกคืน แต่มันก็แปลกนะ ทำไมไม่เคยหมดสักที จากที่เคยมองอนาคตด้วยกัน ก็คงกลายเป็นการคบกันไปวันๆ อีกไม่นานถ้าหมดความอดทนก็คงจากกันไปเอง เราก็ไม่โทรหาเขา รอให้เขาโทรมา ถ้าไม่โทรมา ก็ไม่เป็นไร แต่จริงๆก็เศร้านะ 

เราคงต้องรักตัวเองให้มากขึ้น ไม่อย่างนั้นคงไม่มีใครรักเราจริงเลยสักคน ..
-
Back to Top
soda199 View Drop Down
Groupie
Groupie

bs

Joined: 30 ส.ค. 2011
Posts: 54
Post Options Post Options   Quote soda199 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 ก.ย. 2011 at 11:44
Smile  สู้ๆนะ  อย่าเครียดมากนะ  เอาเวลาไปทำกิจกรรมกับเพื่อนๆดีกว่าจ้า  Star
Back to Top
nnadear View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 พ.ย. 2008
Posts: 175
Post Options Post Options   Quote nnadear Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 ก.ย. 2011 at 14:33
เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปค่ะ  //  สักวันคุณคงจะเลือกทางที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณได้ โชคดีนะคะ

ขอบคุณที่แบ่งปันประสบการณ์ให้กัน 
Back to Top
pimwarin View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 07 ก.ค. 2010
Location: Pathumthani
Posts: 875
Post Options Post Options   Quote pimwarin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 ก.ย. 2011 at 14:51
รักตัวเองให้มากๆ นะคะ หาวิธีทำให้ตัวเองลืมเรื่องไม่ดี หรือหาอะไรมาคลายเครียด เช่นช้อปปิ้ง เมาท์มอยกับเพื่อน และอย่าไปสนใจเค้ามากเลยค่ะ เพราะหากเราตาม เราจิกเค้ามาก เค้ายิ่งรำคาญ เราเองก็จะเสียความรู้สึกไปยิ่งกว่าเดิม.... ทำใจให้สบาย ไม่ต้องไปสนใจค่ะ(พูดง่ายแต่ทำยาก แต่ก็ควรพยายามค่ะ เพราะเคยเป็นมาก่อน) แล้วทำตัวให้มีค่า หากเค้ารักและเป็นห่วงเรา ยังไงเค้าก็จะมาหาเราเอง แต่หากเค้าไม่มาก็แสดงว่าเค้าไม่ได้รักเราเหมือนเดิมแล้ว เห็นเราเป็นของตาย แบบนี้เลิกกันไปตอนนี้น่าจะดีกว่านะคะ


สรุปว่าจงรักตัวเองให้มากๆ เพราะหากตัวเองเรายังไม่รัก แล้วหวังให้คนอื่นมารักก็คงยากเนอะ สู้ๆ ค่ะ Embarrassed
Back to Top
im crazy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2011
Location: Home
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote im crazy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 ก.ย. 2011 at 19:29
ขอบคุณมากมากนะคะ รู้สึกดีมากเลย ที่มีคนรับฟังและให้กำลังใจแบบนี้ อย่างน้อยเราก้ไม่ได้อยู่คนเดียว เราจะรักตัวเองให้มากมาก และก้อปล่อยวางกับทุกๆอย่าง สู้ๆคะ ^^
-
Back to Top
im crazy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ส.ค. 2011
Location: Home
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote im crazy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ก.ย. 2011 at 17:10
วันนี้เราตัดสินใจเด็ดขาดแล้ว เราเหนื่อยเหลือเกิน วันนี้เขาไม่ไปทำงานบอกเราว่าจะไปสัมภาษณ์งานที่อื่นตอยบ่ายโมงครึ่ง เราโทรหาเขาตอน9โมงกว่า แล้วก็ถามเขาว่าเตรียมเอกสารครบหรือยัง แล้วจะไปกี่โมง แต่เขากลับบอกเราว่าสัมภาษณ์ตอนบ่ายแล้วจะให้ไปกี่โมง เราบอกตรงๆว่าเสียใจนะ ที่เราเป็นห่วงเขาแต่เขากลับพูดแบบนี้กับเรา เราก็ไม่โทรหาเขาอีกเลยนะ จะเกือบ 11 โมงเราโทรหาเขาอีก แต่เขาไม่รับสายเลย เราคิดว่าเขาคงหลับอยู่ แล้วเราก็กลัวว่าเขาจะไปสัมภาษณ์ไม่ทัน โทรไปเท่าไรก็ไม่รับ เราก็เลยตัดสินใจโทรหาน้องชายเขา บ้ามากเลยใช่มั๊ย ทั้งๆที่รู้ว่าเขาไม่ชอบเรา แต่เราก็หน้าด้านโทร เพราะเราอยากให้เขาตื่น และไปสัมภาษณ์งานทัน แต่เขากลับว่าเราว่าโทรเข้าเครื่องน้องเขาทำไม ไม่ชอบกันยังโทรหาเขาอีก เราน้ำตาไหลเลยนะ มันเสียใจจริงๆ ทำไมเขาไม่เข้าใจความหวังดีของเราบ้าง เขาบอกว่าเดี๋ยวจะเข้ามารับเราที่บ้าน เราก็อาบน้ำรอ แต่เรายังไม่แต่งตัวหรอก เพราะเราสังหรณ์ใจว่าเขาจะไม่มา พอเกือบเที่ยงเราก็โทรไปหาเขาอีก แต่เขาปิดเครื่อง เรายอมรับนะว่าสับสนไปหมด ไม่รู้จะทำยังไงดี จนตอนนี้ห้าโมงแล้ว เขาก็ยังไม่เปิดเครื่องเลย เราคงต้องขอบคุณเขานะ ที่ทำให้เราคิดอะไรได้สักที 

ขอบคุณทุกๆคนมากนะคะ เราตัดสินใจได้แล้ว ว่าคบกันไปก็มีแต่ทุกข์ใจเปล่าๆ ถอยออกมาให้เวลากับตัวเองอะไรๆคงดีขึ้น ชีวิตเรายังต้องดำเนินต่อไป ถึงแม้จะไม่มีเขาก็ตาม เป็นกำลังให้เราด้วยนะ ^^
-
Back to Top
dadachi View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 06 ธ.ค. 2010
Posts: 80
Post Options Post Options   Quote dadachi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ก.ย. 2011 at 19:52
ไม่อยากให้วิ่งไล่ตามความรักเลยค่ะ ถอยออกมาดีกว่า ยิ่งตามเค้าก็ไม่เห็นค่าค่ะ เสียใจเปล่าๆ

เคยเจอคล้ายๆกันแบบนี้ ไม่มีประโยชน์เลยค่ะ นึกย้อนไปรู้สึกตัวเองโง่มากๆ

ฟ้าหลังฝนสดใสนะคะ ออกมาอยู่กับตัวเอง ทำตัวสวยๆเริ่ดๆดีกว่า เพื่อตัวเองและรักใหม่นะคะ

ช่วงนี้จะผ่านไปยากหน่อย สู้ๆนะคะ จะเป็นกำลังใจให้ ต้องเข้มแข็งและรักตัวเองให้มากๆนะคะ
Back to Top
kaapook View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 ก.ค. 2011
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote kaapook Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ก.ย. 2011 at 19:58
สู้ๆ นะคะ Smile
Back to Top
nongpop View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 ก.พ. 2011
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote nongpop Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 ก.ย. 2011 at 14:14

สู้ๆ นะคะ อยากเห็นคุณยิ้มและหัวเราะ ในเร็วๆนี้Big smileBig smile

Back to Top
livchan View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มิ.ย. 2011
Posts: 48
Post Options Post Options   Quote livchan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ก.ย. 2011 at 07:06
จากที่อ่านดู ต้องเรียกว่า หมกมุ่นกับความรักมากไป
โทษนะคะ แต่อ่านดูยังรู้สึกรำคาญเลยค่ะ โทรแทบจะทุกเวลา ความรักไม่จำเป็นต้องตลอดเวลาหรอกนะคะ
อยากให้คุณมีเวลาให้กับตัวเองมากกว่านี้ค่ะ
เอาเวลาไปช้อปปิ้ง แต่งตัวสวยๆ หรือทำอะไรเพื่อตัวเอง ดีกว่านะคะ
บางทีคุณห่างออกไป เค้าแหละจะเป็นฝ่ายเข้ามาเองค่ะ
ขออภัยที่ว่าแรงๆ อยากให้ได้สติค่ะSmile

Back to Top
naphacha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote naphacha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 ต.ค. 2011 at 02:18
Back to Top
fonjung View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 มี.ค. 2011
Posts: 251
Post Options Post Options   Quote fonjung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 ต.ค. 2011 at 23:46

เรื่องของคุรกับเราคล้ายกันตรงที่...

ช่วงนี้อาจจะหมดโปรโมชั่นแล้วสองปีกว่าแล้วค่ะที่คบกันมา เค้าเป็นคนแรกของเราเหมือนกันและคิดว่าจะเป็นคนสุดท้าย

คำพูดจาคำจาเค้าจะกวนส้นตรีนขึ้นมากเลยค่ะ(ชอโทดหากมันหยาย)

เค้าเกลียดการโทรจี้โทรจิก  ห้ามโทรเกิน1ครั้ง เราโทร2ครั้งก็จะโดนเค้าว่าตลอดว่าเด๋วนี้โทรจิกหรอ ไม่รู้เล๊ยยยยว่าเราเป็นห่วงขนาดไหน อยากรู้ว่าอยู่ไหน เพราะบางทีหายไปเฉยๆไม่บอกสักคำว่าไปไหน

อีกเรื่องคือจากแต่ก่อนเรางอลบ่อยมากแบบไร้สาระเค้าก็ตามง้อ ตอนหลังเป็นช่วงที่เราต้องหันมาเข้าใจเค้าบ้างเป็นเรื่องจริงค่ะ เค้าเปลี่ยนไปไม่ง้อเรา กลายเป็นเราที่ต้องง้อเค้า เราไม่เคยโกรธเค้าได้นานเลยค่ะ เพราะเค้าจะโกระเราแทน เรื่องที่เค้าผิดก็พูดให้เราผิดได้ตลอดเลย และเค้าไม่กลัวที่จะต้องเลิกกะเรา เพราะเค้ารู้ว่าเรารักเค้ามากเลิกกะเค้าไม่ได้

ทุกครั้งที่เราบอกเล่นๆเชิงว่าเลิกเค้าจะล้อเราเสมอว่าเค้ายังไงก้ได้แต่เราจะอยู่ได้หรอ......จริงค่ะ เวลาเราโดนเค้าเมินหรือทะเลาะกันเราจะเป็นจะตายทุกครั้ง ทั้งที่ตอนไม่เกิดเรื่องบอกตัวเองว่าอยู่ได้ แต่พอเกิดเรื่องเราก็ฟูมฟายเป็นเอามาก(บ้าที่สุด)

แต่พักหลังมานี่เราทะเลาะกันน้อยมากแทบไม่มีส่วนใหญ่จะทะเลาะเรื่องเล็กน้อย  เพราะว่าเราเข้าใจในสิ่งที่เค้าเป็นค่ะ เรียกว่ารู้สันดานมันก็ว่าได้ ไม่เก็บเรื่องเล็กมาคิดให้ใหญ่คิดอต่ว่าจะเอาคืนบ้าง เช่นไปไหนไม่บอกโทรไม่รับ ได้วันหลังจะทำบ้างจะได้รู้สึก ลืมบอกไปอย่างนึง เราต้องรับโทรศัพท์ทุกครั้งค่ะ ไม่รับจะโกรธมาก บ้าบอไหม ทีตัวเองไม่รับสายเราได้ค่ะ

เรารู้นิสัยเค้ารู้ว่าเขาชอบไม่ชอบอะไรเราก็ปรับตัวค่ะ ตอนหลังเราเลยไม่ทะเลาะกัน และเราก็เลิกขี้ใจน้อยไปแล้วด้วยค่ะ 

แต่กรณีของคุณเราไม่รู้ว่าการกระทำของเค้ามันไม่ใส่ใจคุณเลยขนาดไหน เพราะของเราถึงแม้เค้าจะเปี่ยนไปบ้างแต่เค้าก็บอกเสมอว่าเค้าเหมือนเดิม เหอๆๆๆ แต่ที่เค้าเหมือนเดิมและมากขึ้นคือดูแลเอาใจใส่เราตลอด ซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้ อยากกินอะไรไปไหนพาไปตลอด  ....ทุกวันนี้ยังคงมีความสุขอยู่มาก

ไม่แน่ใจว่าสถานการณ์ที่คุณเจอเหมือนตอนช่วงที่เรากะเค้าทะเลาะกันบ่อยๆรึป่าว ช่วงนั้นเคา้ไม่แครืเราเลย เค้าทำเหมือนเราเป็นคนอื่นไม่ใช่คนที่เคยรักเราแล้ว เค้าเอาเราไปนินทากับเพื่อนเหมือนกัน เราร้องไหเทุกวันตอนนั้นเราเสียใจมาก เค้าบอกเพื่อนว่าจะทนเราไม่ไหวแล้ว อยากจะเลิก พอกุเลิกก็หาว่ากุเลว เราเสียใจมากเมื่อนึกย้อนไปตอนแรกๆที่คบกัน เรื่องที่เราทะเลาะกันจะมีคนอื่นมาเกี่ยวข้องเสมอ ....ตอนนั้นเค้าจะเลิกกับเราจริงๆ เราถามว่าจะเลิกกะเราหรอ แล้วเราก็ฟูมฟายมาก สุดท้ายเค้าไม่เลิกกะเราบอกว่าขาดเราไม่ได้เหมือนกัน ช่วงนั้นจะเลิกกันหลายหนมาก แต่เราไม่เคยเป็นฝ่ายจะเลิกเพราะเค้าเป็นคนเด็ดขาดถ้าเราบอกเลิกเมื่อไหร่ทุกอย่างจบและไม่ง้อเราแน่ๆ

ตอนนี้เป็นกำลังใจให้คุรนะคะ....ทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของคุณเอง  ถ้าเค้าเปลี่ยนไป ไม่ดูแล ไม่รัก ไม่ห่วง คุรอยู่ไปก็มีแต่ทุกข์ เค้าไม่ทำให้คุณสุขเลยก็เลิกเถอะค่ะ.....แต่อยากให้คุณพูดระบายทุกอย่างในใจให้เค้าฟังอธิบายบอกเค้าว่าคุณโทรหาเพราะเป็นห่วง บางทีอะไรๆอาจจะดีขึ้นค่ะ

สู้ๆนะคะ....อยากให้คุณตัดสินใจด้วยตัวเองบางครั้งคนอื่นก็ไม่เข้าใจเรื่องทั้งหมดได้ดีเท่าคุณและเค้าหรอกค่ะ ถ้าคุณตัดสินใจที่จะถอย ก็ขอเป็นกำลังใจให้ ไม่นานหรอกค่ะคุณจะต้องยิ้มได้แน่ๆ แต่ถ้าคุณกับเค้าได้กลับไปเข้าใจกัน ก้ขอให้ไม่มีเรื่องให้ผิดใจกันอีกค่ะ
Back to Top
YUMICHAN View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 ก.พ. 2010
Location: Bangna
Posts: 1401
Post Options Post Options   Quote YUMICHAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 ต.ค. 2011 at 21:55
ความรัก มันไม่มีความสุขไปทั้งหมด
ต้องอดทน อภัย เสียสละ แค่นั้นเอง
บทสัมภาษณ์ เคล็ดลับการใช้ชีวิตคู่
เคนธรีเดช - หน่อย บุษกร
ลูกปลาเอาใจช่วยนะคะ Big smile Big smile
Back to Top
yaonipat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 ก.ค. 2013
Location: thai
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote yaonipat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 ก.ค. 2013 at 14:58

ผมว่าการที่จะรักใครซักคนต้องเข้าใจบ้างนะครับถ้าเค้าไม่ได้กลับไปหาแฟนเก่าคุณก็ดูแลเค้าก็แล้วกันถ้าไม่ได้ห่างกันมาก

ก็คุยกัน บ้างเวลาช่วงเช้าหรือไม่ก็ตอนเที่ยงนะครับ ผมกับแฟนเก่ามักจะคุยกันช่วงเที่ยงแล้วก็มี Sex Phone กันนะครับ
เพราะว่าอยู่ห่างกันมากแต่ผมก็ไม่รู้ว่าเค้าจะลืมผมไปหรือยัง แต่เค้ามีปัญหาแยะนะครับคือว่าเค้าไปได้ผู้ชาย ที่เป็นดารา
แล้วก็ขอเงินเค้าไปซื้อของแต่ว่าจะเอาเค้าไปขายตัวนะครับ เอาของไปให้นักร้องอีกคนผมก็ไม่ได้คุยกับเค้านานแล้วครับ
จนเค้ากลับมาเป็นลูกสาวผมที่บ้านผมน้องผมโดนยกเค้าของไปจนหมดเลยครับ ผมจ่ายเงินค่าน้ำค่าไฟฟ้าค่าโทรศัพท์
แล้วมัทนาก็จะเอาบิลผมบอกว่าผมไม่ได้จ่ายนะครับ ผมก็ว่าคุณไม่ต้องกังวลมากหรอกครับ คนเรารักกันมันต้องคุยกัน
ยกเว้นเค้าไปหาคนใหม่แล้วนะครับBig smile
Love U
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.125 seconds.