LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจ
  New Posts New Posts RSS Feed: อยู่ดี ๆ ก็เป็นเมียหลวงซะงั้น
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

อยู่ดี ๆ ก็เป็นเมียหลวงซะงั้น

Page  12>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อยู่ดี ๆ ก็เป็นเมียหลวงซะงั้น
    Posted: 30 มี.ค. 2012 at 21:52
ก่อนแต่งงานเป็นแฟนกับสามี 12 ปี มีเรื่องผู้หญิงเรื่อย ๆ แต่ก็ให้อภัยกันตลอด หลังจากแต่งงาน 4 ปี ก็พบว่าสามีคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงอื่น แต่ก็ไม่ใส่ใจอะไรมากเพราะคิดว่าเรารู้แล้วเค้าจะเลิกเหมือนที่ผ่านมา จนกระทั่งลูกคนที่ 2 อายุได้ 2 ขวบ ก็จับได้ว่าสามีคบกับผู้หญิงคนนั้นมาแล้ว 3 ปี เป็นนักศึกษาพยาบาลที่ใกล้จบอายุ 23 ปี ในขณะที่สามีอายุ 39 ปี เค้ารักกันมาก ผู้หญิงคนนั้นรู้ทุกเรื่องว่าสามี มีครอบครัว มีลูกแล้ว 2 คน แต่เค้ายังยอมที่อยู่แบบนี้ อยู่มาวันนึงสามีกลับมายอมรับสารภาพและเล่าให้เราฟังทุกอย่างและเค้ากำลังทุกข์ใจเพราะ ผู้หญิงของเค้าท้องได้ 6 สัปดาห์ โดยฝ่ายหญิงยอมรับกับพ่อแม่ว่าอยากจะมีลูกกับสามีเรา แต่พ่อแม่เค้าไม่ยอมรับและจะพาลูกสาวของเค้าไปทำแท้งเพราะไม่ต้องการให้ยุ่งกับสามีของเรา สามีทุกข์ใจเพราะไม่อยากเสียลูกในท้องและภรรยาใหม่ของเค้า เหตุผลคือ ผู้หญิงเป็นเด็กดี ไม่เคยเสียหาย เค้าต้องรับผิดชอบในตัวผู้หญิงคนนี้และผู้หญิงคนนี้อาจทำให้ฝันของเค้าที่อยากไปอยู่ต่างจังหวัดเป็นจริงเร็วขึ้น แต่ที่แน่ ๆ คือเค้ารักของเค้า ในขณะที่รักครอบครัวของเราด้วย ฟังแล้วเจ็บจิ๊ดในใจ แต่เราก็ให้กำลังใจว่า ปล่อยให้พ่อแม่ของฝ่ายหญิงทำหน้าที่ของพ่อแม่ซึ่งต้องปกป้องลูกสาวที่อนาคตกำลังสดใสไปก่อน พ่อแม่ยอมหวังให้อนาคตของลูกตัวเองสดใส ถ้าสามีของเรากับผู้หญิงของเค้ารักกันจริงก็ต้องรอได้ รอให้วันนึงผู้หญิงของเค้าพร้อมวันนั้นก็คงได้อยู่ด้วยกัน สุดท้ายหลังจากพ่อของฝ่ายหญิงพาไปทำแท้ง เค้าก็ยังคบกันต่อ โดยไม่ให้พ่อแม่ฝ่ายหญิงรู้ สามีของเราคุยกับเราว่า อยากให้เรายอมรับผู้หญิงของเค้า เค้าไม่ทิ้งเราและลูกไปไหน ยังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ในขณะที่เค้าก็มีผู้หญิงของเค้าด้วย รู้มั้ยค่ะในแต่ละวันเราต้องร้องไห้ เสียใจ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ เลี้ยงลูก อยู่กับลูกไปวัน ๆ สามีกลับบ้านค่ำเพราะต้องไปหาผู้หญิงของเค้าก่อน ถ้าวันไหนไม่ได้ไป กลับมาบ้านต้องคุย msn กันหลายชั่วโมง เราเก็บความเจ็บในใจไว้คนเดียวไม่เล่าให้ใครฟัง ใจนึงก็อาย ใจนึงก็ไม่อยากให้พ่อแม่ของเราเป็นห่วง ต้องทนค่ะ ทนเพื่อลูกจริง ๆ เพราะลูกเค้ามีความสุขที่ได้อยู่กับพ่อของเค้า อยากร้องไห้นะค่ะ แต่ร้องไม่ออก มันจุกอยู่ในใจ วันนี้ได้เข้ามาเป็นสมาชิกใน LadySquare Club เพราะต้องการหาอะไรทำเพื่อไม่ให้คิดมาก แล้วก็เจอหลายกระทู้ที่คล้าย ๆ กับเรา เห็นใจผู้หญิงทุกคนที่ต้องตกในสภาพแบบนี้ บางกระทู้หนักกว่าเราด้วยซ้ำ แต่เธอเหล่านั้นก็ยังต้องทนอยู่ให้ได้ อ่านหลาย ๆ กระทู้แล้วก็รู้สึกคลายทุกข์ได้บ้างนะคะ อย่างน้อยเราก็ยังดีกว่าคนอื่นหลายเท่า แต่หลังจากวันนี้ไม่รู้ชีวิตจะเป็นยังงัยต่อนะคะ แต่ก็จะอยู่เพื่อลูกค่ะ จนกว่าลูกเค้าจะเข้าใจ กว่าจะถึงวันที่ลูกเข้าใจ ตัวเราเองคงแข็งแรงมากพอ ที่จะเดินไปจากตรงนี้ "เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือคนแข็งแรง" 
Back to Top
pinky-pinky View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 08 ธ.ค. 2010
Posts: 79
Post Options Post Options   Quote pinky-pinky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 มี.ค. 2012 at 22:03
เปนกำลังจัยให้ค่ะ
Back to Top
ALFA SHOP View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 07 ส.ค. 2011
Posts: 392
Post Options Post Options   Quote ALFA SHOP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 00:18
อ่านแล้วเศร้ามากค่ะ
จัดอยู่ในเรื่องที่แบบว่า เจอเข้าเต็มๆๆๆเลยค่ะ
สวดมนต์ ปฎิบัติธรรม อาจทำใหเบาๆๆขึ้น
เห็นใจมากค่ะ สะเทือนอารมณ์สุดๆๆ
คุณsp ผ่านการรู้มาได้ จนถึงจุดนี้ นับว่าเกร่งแล้วค่ะ
ลูกค่ะ ลูกเท่านั้น ที่จะช่วยให้ ผ่านเรื่องนี้ไปได้(แม่สำคัญสำหรับลูกที่สุดค่ะ)Sleepy

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ 


Alfa Shop
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 06:08
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ อยากสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม เหมือนกัน แต่ก็คงไม่มีเวลาเพราะลูกยังเล็ก คนโต 6 ขวบ คนเล็ก 2 ขวบ 1 เดือน เค้ายังต้องการเรามาก เราจะปล่อยให้เค้าอยู่กับพ่อคงไม่ได้หรอกค่ะ ก็รู้อยู่ว่าพ่อของเค้ามีอีก 1 คนที่ต้องดูแล สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดเพื่อให้ใจเราสบายขึ้นคือ การเปลี่ยนวิธีคิด หรือ ไม่คิดซะเลย ซึ่งยากมากนะคะ อยู่ ๆ กลายเป็น 3 คนผัวเมีย เหมือนจะขำ แต่ขำไม่ออกจริง ๆ
ภรรยาใหม่ของเค้าเรียนจบแล้ว กำลังจะเป็นพยาบาล ชีวิตคู่ของเค้ากำลังจะมีความสุข กำลังเริ่มต้นที่จะสร้างอนาคตด้วยกัน ในทางตรงกันข้าม ชีวิตเรากำลังเลือนลาง แปลกดีค่ะ สามี มีวิธีคิดแบบคนเห็นแก่ตัว ให้เราลองรับอะไรใหม่ ๆ เค้ายืนยันว่าภรรยาของเค้าเป็นคนดี เราสามารถฝากลูกของเราให้เค้าดูแลได้ เค้ากลับไม่ไว้ใจญาติพี่น้องของเราเพราะพี่น้องเราไม่ใช่คนในครอบครัวเรา แต่ไว้ใจภรรยาของเค้าเพราะภรรยาเค้าคือคนในครอบครัวของเรา แต่สำหรับแม่อย่างเรานะค้ะจะสามารถไว้ใจใครได้ที่จะให้ดูแลลูกเรา จะไว้ใจได้ยังงัยคะ คำว่า แม่เลี้ยง กับ ลูกเลี้ยง ยังงัยก็ทำใจไม่ได้คะ นี่แหละคะทำให้เราต้องอยู่ อยู่เพื่อดูแลลูกของเรา และอบรมสั่งสอนให้เค้า คิดหรือทำในสิ่งที่ถูกต้อง ในเมื่อเค้ามีตัวอย่างที่ไม่ดีแบบพ่อของเค้า เราเองต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ตอนนี้ก็พยายามให้กำลังกับตัวเองต้องผ่านเรื่องแบบนี้ให้ได้ เข้มแข็งให้ได้ พยายามคิดว่า ไม่มีอะไรที่เป็นของเราอย่างแท้จริง สามีก็ไม่ใช่ของเรา นอกจากจิตใจของเรา เวลาความคิดเริ่มฟุ้งซ่านก็หาอะไรทำ เล่นกับลูกบ้าง ดูทีวีบ้าง ซึ่งบางทีอาจดูไม่รู้เรื่องเลย ก็ดีกว่าอยู่นิ่ง ๆ ข่มตาหลับค่อนข้างยากสักหน่อย ตื่นกลางดึกบ่อย ๆ แต่ก็ต้องพยายามค่ะ การรับรู้อะไรมาก ๆ ทำให้เราเสียใจมากแต่ในทางตรงข้าม ทำให้เราเข้มแข็งขึ้นจริง ๆ ค่ะ เพราะเราจะเปลี่ยนวิธีคิดให้สามารถรับมือกับสถานการณ์ได้ ดีกว่าไม่รู้อะไรซะเลย
Back to Top
jphappy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 มี.ค. 2012
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote jphappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 08:28
มาเป็นกำลังใจให้อีกคนค่ะ...สู้ๆ นะคะ คุณ sp4644 เข้มแข็งมากค่ะ ถ้าเป็นเราๆ คงทนไม่ได้เลย
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 10:02
ตอนแรกที่รับรู้ว่าสามีนอกใจแอบไปหาคนอื่นมันเจ็บมากจนทนไม่ได้เหมือนกันค่ะ เพราะอะไรรู้มั้ยค้ะ เพราะเราเองเป็นเมียที่ไม่เคยต้องให้สามีส่งเสียเลี้ยงดู เรื่องเงินทองไม่จำเป็นเลยสำหรับเมียอย่างเรา พอเริ่มแต่งงานสามีออกจากงานอยู่บ้านเลี้ยงลูกเป็นเวลา 5 ปี ตลอดเวลาเราเองต่างหากที่เป็นหัวหน้าครอบครัวไม่เคยกดดันสามีแม้แต่น้อย ไม่เคยไล่ให้สามีออกหางานทำ ภาระในบ้านทั้งหมดตกอยู่กับเรา แต่เราก็มีความสุขในแบบของเราค่ะ จนกระทั่งสามีได้งาน เราก็ไม่เคยขอเงิน ปล่อยให้เค้าใช้เงินของเค้าตามสบาย ไม่เคยพูด ไม่เคยบ่น คิดเพียงแต่ว่า ถ้าเค้าอยากให้ เค้าก็ให้เอง สามี มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงินมาก ๆ เราเองนี่แหละที่เป็นฝ่ายหามาให้ ขอเพียงอย่างเดียวสามีอย่านอกใจก็พอ เท่านั้นจริง ๆ เพราะเราคิดเสมอว่า เงินไม่สามารถให้ความสุขกับเราได้ แต่สุดท้ายแม้แต่ความซื่อสัตย์เราก็ไม่ได้จากสามีเรา ตอนแรกที่รับรู้ว่าเค้านอกใจเราจริง ๆ ทนไม่ได้เลย ร้องไห้หนักมาก ตัดสินใจจะออกจากบ้าน แต่พอคุยกับลูกว่า เราจะไปอยู่ที่อื่นกัน 3 คน แม่ลูก ลูกร้องไห้เสียใจ พอเห็นน้ำตาของลูกแล้ว ทำให้เราเสียใจหนักกว่าอีกค่ะ สุดท้ายต้องเอาความสุขของลูกเป็นที่ตั้ง ทำให้เราต้องเข้มแข็งและดำเนินชีวิตต่อไปเพื่อลูกค่ะ
Back to Top
meaw02 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 มี.ค. 2012
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote meaw02 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 10:34
อ่านแล้วเศร้าแทนค่ะ ถ้าเป็นตัวเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน ว่าไปผู้ชายก็เห็นแก่ตัวจังนะคะ นึกถึงแต่ความสุขของตัวเอง มากกว่าครอบครัว อยากให้ จขกท พยายามคิดถึงลูกเยอะๆค่ะ ค่อยๆคิดค่อยๆแก้ไขไป แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง เราเชื่อว่าพวกเค้าสองคนก็ไม่มีความสุขเท่าไหร่หรอกค่ะ สู้ๆนะคะ
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 12:11
วิธีการแก้ไขคือ แก้ไขที่ตัวเราค่ะ ไม่ให้คิดถึงสามีอีกต่อไป ไม่ใส่ใจว่าจะไปไหนกับใคร กลับเมื่อไหร่ คิดแต่เรื่องลูกเท่านั้นพอ เพราะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีกแล้วนี่ค้ะ ส่วนเรื่องที่สามีจะเอาแฟนเข้าบ้านหรือป่าว อันนั้นเค้าคงไม่ทำเพราะเราเองต่างหากบอกเค้าว่า ให้พามาอยู่บ้าน แต่สามีเกรงใจพ่อแม่ เพราะพ่อแม่ของสามีก็อยู่บริเวณเดียวกันคะ อีกอย่างพ่อแม่ของฝ่ายหญิง เค้าก็ไม่ยอมด้วย ช่วงนี้คือการพิสูจน์คะ พิสูจน์ตัวตนของแต่ละคน ฝ่ายหญิงเค้าบอกกับ sp4644 ว่า เค้าบูชาความรัก เค้าไม่สนว่าใครมาก่อนมาหลัง ต้องบอกก่อนนะค่ะ ว่าคุยกันแบบปกติมาก ไม่ทะเลาะหรือไม่ว่าอะไรเค้าเลย ตรงกันข้าม sp4644 บอกเค้าว่า เค้ายังเด็ก อนาคตยังอีกไกลมาก เค้าสามารถพบเจอคนที่เหมาะสมกับเค้า เค้าเป็นพยาบาลอาจเจอหมอสักคนที่รักเค้าจริงและไม่มีพันธะใด ๆ แต่เค้าก็ยังมั่นใจในความรักของเค้า เค้าบอกว่าเค้าไม่ผิดที่รักกับสามีของเรา ฟังแล้ว sp4644 สามารถแก้ไขอะไรได้อีกหล่ะค้ะ นอกจากแก้ไขที่ตัวเองเท่านั้น วันที่พ่อของเค้าพาเค้าไปทำแท้ง เรานี่แหละที่ปลอบเค้าเหมือนกัน เพราะเห็นใจลูกผู้หญิงด้วยกันที่ต้องอยู่ในสภาพแบบนี้ ไม่รู้ว่าจะไปสู้รบปรบมือกันทำมัย เสียสติเปล่า ๆ คะ สามีบอกกับ sp4644 ว่า ให้ต่างคนต่างอยู่ ภรรยาใหม่ของเค้าจะไม่มายุ่งหรือรบกวนเรา และเค้าก็ไม่ไปไหนกับใคร ถ้าไม่อยู่กับเราก็อยู่ภรรยาใหม่ของเค้า ฟังแล้วจะดีใจหรือเสียใจดีหล่ะค้ะ ตอนนี้ภรรยาใหม่ของเค้ายังไม่พร้อม เพราะฉะนั้นสามียังกลับบ้านทุกวัน แต่ค่ำหน่อย ต่อจากนี้ไปคือระเบิดเวลาคะ ต่อไปซึ่งไม่รู้อีกกี่ปี ถ้าภรรยาใหม่ของเค้าพร้อม วันนั้นแหละระเบิดที่แท้จริงสำหรับครอบครัวและทุกฝ่าย หลาย ๆ คนทั้งครอบครัวของฝ่ายหญิง และ สามี จะต้องเสียใจกับการกระทำที่ค่อนข้างจะเห็นแก่ตัวของคนทั้งคู่ ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล แต่กว่าจะถึงวันนั้น sp4644 เองกับลูก คงจะเข้มแข็งพอที่เดินไปจากตรงนี้ และจะไม่ต้องโดนลูกหลงกับระเบิดเวลาลูกนั้นอีกต่อไป

Back to Top
ก็แค่ผู้หญิง View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 พ.ย. 2011
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote ก็แค่ผู้หญิง Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 12:31

เป็นกำลังใจให้กันและกันค่ะ ของเราก็หนักเหมือนคุณค่ะ ของเรา เป็นแฟนกันมา 5 ปี มีครั้งนึงสามีเคยไปปาร์ตี้ ดื่มหนักเราก็เป็นห่วงโทรหาทั้งคืน จนรอบสุดท้าย มีผู้หญิงรับ แล้วก็เล่านู่นนี่ให้เราฟัง เราร้องไห้แทบตาย เช้ามาแฟนมาง้อ เค้าก็สัญญาว่าจะเลิก เราก็ใจอ่อนคิดว่าเค้าเลิกกันจริง ๆก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย จนในที่สุดเรา 2 คนก็แต่งงานกัน จนตอนนี้มีลูกได้จะ 5 ขวบแล้วค่ะ แต่.......เมื่อประมาณก่อนปลายปีที่ผ่านมา เราไม่รู้อะไรดลใจ สมัครเล่นเฟซบุ๊ค แล้วก็ไปเจอภาพสามีเราถ่ายรูปกับเด็กคนหนึ่ง แล้วก็เขียนข้อความว่าคุณพ่อของหนู   มีรูปไปเที่ยวโน่นนี่กันตามประสาครอบครัย เราดูรูปไป ใจเต้นไป  พอสามีเข้ามาเจอเราถามเค้าแล้วเราก็โมโหตบหน้าเค้าไป ยิ่งเจ็บกว่านั้นรู้มั๊ยคะ ถ้านับวันที่เราแต่งงาน เด็กคนนั้นอายุ 2 ขวบ เป็นพี่ของลูกเรา แต่เค้ามาหลอกแต่งงานกับเรา แล้วก็ทำตัวเนียน ๆ แต่ศุกร์เสาร์ไม่เคยอยู่บ้าน เราก็ใจกว้างเพราะเค้ามาอยู่รวมกับครอบครัวเรา แล้วแม่เราก็กดดันเค้า เพราะเค้าประมาณว่าทำตัวสบาย ๆ อนาคตต่างๆ ค่อยคิดเอาทีหลัง เราก็คิดว่าแฟร์ ๆ ให้คุณไปตามสบาย แต่วันอาทิตย์เป็นวันของเรา คือประมาณว่า 1 อาทิตย์ เค้าก็อยู่กับเราประจำค่ะ แต่จะหายไปเย็นวันศุกร์ พอวันเสาร์ก็กลับบ้าน ประมาณว่า ไปตีกอล์ฟบ้าง ไปหาลูกคนแรกบ้าง แต่อยู่กับเราเป็นประจำ

จุกค่ะตอนนี้ เค้าก็ยังไม่เลิกติดต่อกัน เพราะเค้าบอกว่าเค้าต้องรับผิดชอบเด็ก ตอนนี้เรากำลังจะให้เค้าจดทะเบียนรับรองบุตรให้ลูก เราก็คิดเหมือนคุณค่ะ คือพอลูกรับรู้อะไรได้แล้ว พร้อมทุกอย่างเราก็จะเลือกทางเดินของเรากับลูกเองส่วนเค้าจะเป็นยังไงก็ช่าง ทุกวันนี้ก็อยู่กันแบบสามีภรรยาที่ดีให้ลูก ให้พ่อกับแม่ไม่เครียดกับชีวิตครอบครัวเรา แต่น้ำตาตกในค่ะ.....CryCryCry
 
 
 
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 12:46
เห็นใจคุณ "ก็แค่ผู้หญิง" นะคะ เจอเรื่องหนัก ๆ เหมือนกันเลย เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ เรื่องแบบนี้ เราเองคงไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง ยิ่งถ้าเป็นคนในครอบครัวของเราเองยิ่งไม่กล้าเล่าเลย ได้มาเจอ web นี้ บอร์ดนี้ ทำให้เราผู้หญิงได้ระบายความทุกข์ให้กันฟัง สามารถผ่อนคลายลงได้บ้างเพื่อจะมีกำลังใจสู้กับชีวิตต่อไป ชีวิตต้องดำเนินต่อค่ะ ชีวิตเป็นของเรา เราน่าจะเลือกทางเดินของเราเองได้ อย่าให้ฝ่ายชายกับผู้หญิงของเค้ามาเลือกให้เราต้องเดิน เลือกให้เราต้องมีชีวิตครอบครัวแบบ 3 คนผัวเมีย ผู้หญิงก็มีศักดิ์ศรีของตัวเอง ยิ่งเราทำงานหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ คงไม่จำเป็นต้องมีสามีที่ทำร้ายเรา ยอมรับนะค้ะ ว่าเวลาสามีอยู่บ้านก็มีความสุข แต่นั่นแหละคะ เหมือนชีวิต สุก ๆ ดิบ ๆ ยิ้มได้ไม่เต็มปาก สุขได้ไม่เต็มที่ อดทนอีกสักหน่อยนะคะ ชีวิตของเราจะมีความสุขที่แท้จริง เราสามารถมีความสุขได้โดยปราศจากผู้ชายคะ 
Back to Top
ALFA SHOP View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 07 ส.ค. 2011
Posts: 392
Post Options Post Options   Quote ALFA SHOP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 13:15
สงสารคุณมากๆๆๆเล้ยยยยยSleepy
เจอแบบบบนี้ไปไม่เป็นเล้ยค่ะ
เท่าที่อ่านดูเหมือน หลงอีกฝ่าย(แสดงความมั่นใจมากกก) แต่ะยังทำแสดงรับผิดชอบอีกฝ่าย
ถึงเวลาที่คุณ sp คงต้องตั้งคำถามกับตัวเองแล้วเหละค่ะ
เอาใจช่วยนะค่ะ....Clap

เขามีกัน2คน  แต่   คุณมีกัน 3คน(ที่รักคุณอย่างไม่มีข้อแม้อีกด้วย)Alfa Shop
Back to Top
MJLOVE View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 21 ก.ค. 2010
Posts: 391
Post Options Post Options   Quote MJLOVE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 13:53
เป็นกำลังใจให้นะคะ  

ถ้าเป็นเราคงไม่ปล่อยไว้ให้เรื่องมันคาราคาซังอย่างนี้หรอกคะ
ยิ่งถ้าเราเองไม่ผิดด้วยแล้ว  เรายิ่งไม่ยอมเลยคะ   

เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆกัน  ผู้ ญ. อีกฝ่าย   รู้ว่า มีลูกมีเมียแล้ว   แต่บังคับแฟนเราให้เราเซ็นต์ใบหย่าให้
เราก็ไม่เซ็นต์  แถมเรายังบอกทางญาติเขาทุกอย่าง    ก็ยังอยู่ด้วยกันอย่างนั้นแหละ  
จนวันนึงเรา รู้สึกว่า  พอแหละ  ไม่อยากอยู่กับเรื่องอย่างนี้  ก็เลยย้ายออกไปอยู่ที่อื่น
แต่เขาสองคนก็ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้นะคะ
เพราะที่ทำงานเขาก็รู้เรื่องหมด ว่า  แฟนเรากับผู้ ญ. คนนี้ ก่อนคบกันเกิดอะไรขึ้นบ้าง
พอมีเรื่อง  พี่ๆ ที่ทำงานแฟน จะคอยโทรบอกตลอดว่า  วันนี้ไปกินที่ไหน  กลับยัง  ช่วยเราให้รู้ไง Smile
ส่วนที่บ้านแฟนก็เข้าไม่ได้  เพราะเขาไม่ต้อนรับผู้ ญ. คนนี้เลย

ออ....เหตุผลที่ผู้ ญ. คนนี้ต้องการแฟนเราเพราะ  แฟนเราทำงานด้าน IT ได้เงินเดือนเยอะมากๆๆ
She ก็เลยต้องการหาคนที่สามารถ   pay ให้ she

เหตุการณนี้ สำหรับเราผ่านมานานหลายปีแล้ว ตั้งแต่ลูกอายุ 3 ขวบ จนตอนนี้ 10 ขวบแล้ว
ที่บ้านแฟน ก็ยังหวังว่า  เรากับแฟนเก่าจะกลับมาอยู่ด้วยกัน  
และเหมือนเดิมว่า   สั่งห้าม ไ ม่ให้พาผู้ ญ. คนอื่นเข้าบ้าน  นอกจากเรา
เพราะแม่ และญาติ จะโทรคุย  โทรให้ไปบ้านประจำ 

ส่วนตอนนี้  เขาก็อยู่คนเดียวคะ  ไม่มีใครเลย    ดูแลลูกตลอด  และเราบ้างในบางเวลา  Smile  

สำหรับ  คุณ   sp4644     ถ้าไม่อยากทนกับสภาพแบบนี้  
ก็ต้องคิดเยอะๆ คะว่าจะทำอย่างไรต่อไป   
ทนได้ไหม  กับการที่จะไม่มีผู้ชายคนนี้อยู่ข้างๆ 
เราว่า  อย่างไรเขาก็จะต้องรับผิดชอบลูกเขาอย่างแน่นอน
เรื่องลูก  เราว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่  ถ้าผู้ใหญ่ไม่สั่งสอนลูกให้เกลียด พ่อแม่

เพราะบ้านเราเอง   มีเรื่องอย่างนี้  เราเอง +ตายายหรือญาติพี่น้องของเรา  ไม่เคยพูดว่า / ด่า  พ่อเขาว่ามีคนอื่น ให้ลูกฟัง    

สู้ๆๆ คะ   เป็นกำลังใจให้  Tongue


Edited by MJLOVE - 31 มี.ค. 2012 at 13:54
สุขและทุกข์อยู่รอบตัวเรา อยู่ที่เราจะเลือกหยิบเลือกคว้าอะไร จรุ๊ฟๆ
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2012 at 17:14
ถ้าไม่มีลูก หรือ ลูกยังเล็ก คงไม่ทนและไม่เย็นแบบนี้คะ ลูกคนเล็กเพิ่ง 2 ขวบ นิดหน่อย เค้าคงไม่รู้เรื่องอะไรถ้าเราจะเดินออกไปจริง ๆ เค้าจะโตขึ้นกับครอบครัวที่มีแต่แม่ แต่ลูกชายคนโตซิคะ แค่เค้าเห็นน้ำตาของเรา เค้าก็ร้องไห้แล้ว เค้าเคยมีพ่อ แม่ อยู่ด้วยกัน เค้ามีพ่อ และ แม่ที่รักเค้า เค้ารักพ่อของเค้ามาก sp4644 ห่วงความรู้สึกของลูกคนนี้แหละ ทำให้ต้องอดทน แต่ก็นั่นแหละค่ะ เฝ้าถามตัวเองว่า จะอดทนได้สักเท่าไหร่กันเชียว คำตอบคือ ทนจนถึงที่สุด ให้ลูกเข้าใจ รับได้ ให้ลูกเค้าได้เข้าใจและเห็นผลของการกระทำที่เอาความรู้สึกของตัวเองเป็นที่ตั้งของพ่อและผู้หญิงของเค้า มันจะได้หล่อหลอมจิตใจของเค้าให้เป็นคนดี ใช้ชีวิตด้วยเหตุผลมากกว่าอารมณ์ แต่ถ้า sp4644 ปล่อยให้ครอบครัวกลายเป็น บ้านแม่ใหญ่ บ้านแม่เล็ก ตามความต้องการของพ่อเค้า sp4644 กลัวว่าลูกจะมองเห็นเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดา และไม่ละอายที่จะกระทำผิดศีลธรรมเรื่องแบบนี้จะวนเวียนไม่จบไม่สิ้น เหมือนผู้หญิงของพ่อเค้าที่เติบโตมาจากครอบครัวที่พ่อมีหลายบ้าน เค้าเลยกล้าที่ทำแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งอายุแค่ 23 ปี คบกับสามีเราตั้งแต่ยังเรียนปี 2 ไม่รู้สึกว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่เป็นเรื่องผิด แต่กลับคิดว่าตัวไม่ผิด ทั้งที่เป็นคนมีความรู้ เรียนเก่ง จบแล้วเป็นพยาบาลใส่ชุดสีขาว แต่ใจไม่ขาวพอ เฮ้อ !!! ชีวิตเศร้าดีคะ เศร้าให้สุด ๆ เจ็บให้สุด ๆ
Back to Top
janenuu View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 พ.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 91
Post Options Post Options   Quote janenuu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 เม.ย. 2012 at 20:26
คำคมวันนี้ เสนอ คำว่า "ผู้ชายยุคนี้เจ้าชู้" อย่าไปว่าแต่เค้า บางทีผู้หญิงก็ยอมที่จะเป็นชู้ สมรู้ร่วมคิดให้เค้าทรยศผู้หญิงอีกคน

มาเป็นกำลีงใจให้นะคะ เจนยอมรับในความอดทนของ จขกท มากเลยค่ะ ที่มีความอดทนมาหาศาลขนาดนั้น ซึ่งไม่ใช่เจนแน่ ความอดทนของเจนไม่มากเท่ากับ จขกท แน่นอน เจนยอมรับนะคะว่าเจนเป็นเมียที่เห็นแก่ตัวมากถ้าสามีเจนทำแบบนี้เจนจะไม่เอาไว้ทั้งสองคน เพราะเจนถือว่ากว่าเจนจะมีวันนี้ได้เจนผ่านสุข ทุกข์ มากมายเจนจะไม่ให้อารมณ์ชั่ววูบแบบนั้นมาทำลายครอบครัวเจนแน่นอน ความคิดแบบนี้มันจะไม่เกิดขึ้นถ้าเจนไม่ได้ถูกกระทำแต่ถ้ามีละก้อ...น่าดู เป็นกำลังใจห้ จขกท สู้ๆต่อไปนะคะเพื่อตัวเองและลูกๆ ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอค่ะ สู้ๆนะคะ
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2012 at 05:08
พาครอบครัวไปทำบุญ ตัวเราเองไปติดทอง สามีพาลูกเดินเล่นอยู่ข้างนอก ติดทองพระออกมาทำบุญกระเบื้อง สามีรออยู่อีกด้านนึง ระหว่างกำลังเขียนชื่ออยู่ เจ้าหน้าที่กำลังจัดกระเบื้องที่เขียนแล้ว เราเห็นกระเบื้องที่ถูกเขียนชื่ออยู่ก่อนแล้ว เป็นชื่อลูกชายตัวโตมาก 1 แผ่น และอีก 1 แผ่น เป็นชื่อสามีของเรากะภรรยาใหม่ของเค้า เห็นแล้วเจ็บจิ๊ด ค่ะ เราเลยเขียนแต่ชื่อตัวเองและลูกสาว พอกลับมาถึงบ้านสามี on M ทันที เพื่อคุยกะภรรยาของเค้า สามีเล่าให้ภรรยาเค้าฟังว่า "ไปทำบุญกระเบื้อง ชื่อ .... ใช่มั้ย ถ้าเขียนชื่อภรรยาผิด โดนฆ่าแน่ ไม่เคยรักใครมากขนาดนี้" อื้ม อ่านแล้วไม่รู้จะบอกว่าเจ็บขนาดไหน บางทีความคิดสงสารตัวเองมากกว่าลูกผุดขึ้นในใจเลยคะ ที่สามีเคยบอกกับเราว่า ไม่ได้รักใครมากกว่า หรือ ไม่ได้หมดรักเรา คงไม่น่าจะใช่แล้วหล่ะ สามียังชวนเราทำธุรกิจโน่นนี่ จะทำใจยังงัยหล่ะเนี่ยะ เพราะอนาคตอยู่บนเส้นด้ายขนาดนี้


Back to Top
pinky-pinky View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 08 ธ.ค. 2010
Posts: 79
Post Options Post Options   Quote pinky-pinky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2012 at 07:30
ฟังๆ ดูแล้วถ้าเปนเราเราไม่ทนน่ะค่ะ จะเล่าเรื่องพี่สาวเราให้ฟังคร่าวๆค่ะ มีลูกด้วยกันแล้วสองคน สามีเค้าไปมีคนอื่นแต่สามีเค้าก้อไม่ให้รู้คือพยายามทำทุกอย่างให้ปกติคือทางโน่นก้อรักทางนี้ก้อขาดไม่ได้ แต่ความลับไม่มีในโลกหรอกค่ะ  สุดท้ายหลอกเอาเงินพี่สาวปัยจนเกือบหมดตัว ตอนเลิกกันน่ะลูกคนเล็กพี่สาวได้8เดือน  คนโตได้ประมาณ 3-4 ขวบ ภาระเลี้ยงดู และความเหนื่อยมีมากแค่ไหนไม่ต้องพูดถึงน่ะค่ะ แล้วเชื่อไหมตอนเลิกกันพี่สาวเรามีเงินติดตัวแค่ 50 บาท แต่ตอนเลิกเค้าไม่ยอมเซ็นหย่าเรียกค่าปากกา ห้าแสนบาท ค่ะ คิดดูเลวแค่ไหน พี่สาวเรามาบอกแม่ พ่อกับแม่เราขู่มันมันเลยยอมเซ็น พี่สาวเราร้องไห้แทบทุกคืน แต่คงเจ็บจนชา และได้กำลังจัยจากครอบครัว เค้าเข้มแข็งมาก ปัจจุบันนี้ตัดจัยหมดแล้ว ยืนด้วยลำแข้งตัวเอง เลื้องลูกทั้งสองคน เปนอย่างดี ลูกคนโตเรียนเก่งมากสอบได้ที่หนึ่งทุกเทอม  จากมีเงิน 50 บาท ทำงานทุกอย่าง  จนกระทั่งทุกวันนี้มีรถเบ็นซ์เป็นของตัวเอง  มีบ้านหลังเป็นล้าน  มีร้าน มีกิจการเป็นของตัวเองไม่ต้องพึ่งผู้ชายค่ะ ทุกวันนี้อยู่กับลูกๆ ของเค้า ตอนแรกที่เค้าให้อภัยได้ก้อเพราะสงสารลูกเหมือนเจ้าของกระทู้นั่นแหละ แต่พอมาถึงจุดที่มันไม่ไหวแล้วเค้าก็บอกเราว่าบางครั้งการที่ลูกเค้าไม่มีพ่อมันก้อน่าจะเปนสิ่งที่ดีกว่า
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2012 at 08:25

ขอบคุณค่ะ สำหรับกรณีศึกษาที่เล่าให้ฟัง น่าคิด และน่าเอามาเป็นตัวอย่างค่ะ จะพยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองและลูกค่ะ มีหลายวิธีและหลายคำแนะนำมาก แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจของเรานี่แหละ ใจเท่านั้น

Back to Top
ta View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 01 ก.พ. 2010
Location: Chonburi
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote ta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2012 at 09:48

เข้ามาเป็น อีก 1 กำลังใจ..ขอให้เข็มแข็ง กับหนทางที่เลือกเดิน...  ผู้หญิงเราทนอะไรทนได้หมด.. แต่จะทนไม่ได้เลย...  กับการที่จะรับรู้ว่าสามีมีใครอีกคน ..จึงขอชื่นชม จขกท ...  ว่าช่างทนได้ดีเยี่ยม... ..แต่อยากถามว่าจะทนไป ไปในสภาพแบบนี้ได้อีกนานเท่าไหร่...  ต้องทนเห็นเขาแสดงความรักต่อหญิงอื่นได้อย่างออกหน้าออกตา  โดยไม่มีความเกรงใจเราแม้แต่น้อย ...หัวใจดวงน้อย ๆ  ที่มีเลือดเนื้อ.. จะทนทานได้ซักแค่ไหน...แม้เจ้าของ..บอกว่าจะต้องทน เพื่อลูก ๆ  ...   แต่พี่ สงสาร เจ้าของหัวใจมากกว่า..  หากว่า หัวใจไม่มีความสุข..มันจะผลักดันให้ร่างกายต่อสู้เพื่อลูกๆ  ได้ซักเพียงไหน... จะหล่อหลอมให้ลูกมีความสุข ได้ซักแค่ไหน.. ในเมื่อหัวใจของผู้เป็นแม่ ปวดร้าว ได้อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน......   ถ้าเป็นพี่..(ขอย้ำถ้าเป็นพี่)  พี่จะเลือกในวิถี ที่ให้เขาไปอยู่ด้วยกันซะเลย  โดยมีกำหนดวันเวลาที่จะต้องกลับมาหาลูก หรือพาครอบครัวไปเที่ยวในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือในวันหยุดที่มีวันหยุดตรงกัน... โดยให้เหตุผล กับลูก ว่าพ่อเขาไปทำงานต่างจังหวัด  เสาร์-อาทิตย์ พ่อถึงจะกลับ  แบบนี้ดีกว่าไหม  ?    เท่าที่พี่อ่าน  จขกท... ปัจจุบัน ก็รับผิดชอบลูกเองอยู่ทุกอย่างอยู่แล้ว  เพียงแต่กลัวว่าลูกจะเหงา.. ...  แต่อยากให้ตรองดูให้ดี..ว่า ในทุก ๆ วันที่เขากลับ  เขามีเวลาให้ลูกแค่ไหน... ถ้าเทียบกับเวลาที่เขามาทำร้ายใจเราซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า..  อย่างไหน มากกว่ากัน.....

.พี่เชื่อว่า จขกท.  มีสติ  อย่างมาก ..ที่วางเฉยมาได้ถึงป่านนี้...  พี่ขอเอาใจช่วย  ให้หนทางที่เลือกเดินพบทางสว่างในเร็ววัน... หากทำอะไรไม่ได้มาก   การมาเล่าสู่กันฟัง...ในมุมนี้ ก็นับเป็นอีกหนทางที่ช่วยได้มาก.. ในวันที่สับสน...เพราะอย่างน้อย ก็มีคนหัวอกเดียวกัน  คอยเคียงข้าง และเป็นกำลังใจ ให้กันและกัน
 
       
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2012 at 10:10

ขอบคุณ พี่ ta มากค่ะ รู้สึกดีนะค่ะ เวลาเจ็บปวดมาก ๆ แล้วไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง ร้องไห้ก็ไม่ได้ เพราะสัญญากับลูกไว้ บางทีเขียนบันทึกความรู้สึกลงสมุด และอีกทางนึงก็เลือกที่จะเขียนความรู้สึกลงในกระทู้นี่แหละ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเข้ามาเลย จนกระทั่งจิตใจมันเริ่มฟุ้งซ่าน ลองเข้า net ดู ก็เจอ web นี้ มีผู้หญิงหลายคนเข้ามาระบายความรู้สึกหลาย  ๆ เรื่องของแต่ละคน อ่านแล้วแต่ละคนโชคดี โชคร้ายแตกต่างกันไปนะคะ ชีวิตก็แปลกดี หลายคนเจอหลายแบบแตกต่างกันไป แต่ละคนก็มีวิธีแก้ปัญหาไปคนละแบบ ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปนะคะ แต่จะไปยังงัยคงต้องคิดเอง ตัดสินใจเอง  " DIY ( Do IT Yourself ) " น้ำในกา ย่อมไม่เดือดในทีเดียว นะคะ ถึงวันที่เดือดจนระเบิดเมื่อไหร่ ทุกอย่างคงจบ แต่จะจบแบบไหน ต้องค่อยดูกันต่อไป

Back to Top
peiiAPPLE View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 29 มี.ค. 2010
Posts: 278
Post Options Post Options   Quote peiiAPPLE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2012 at 10:31

"การอดทนรับความทุกข์ แล้วมันทำให้ลูกมีความสุข" แน่แล้วหรือคะ???

คุณไม่คิดบ้างหรอคะ "ถ้าคุณมีความทุกข์ ลูกจะสุขได้อย่างไร"  ถ้ามันทุกข์ใจมากขนาดนี้ ออกมาเถอะค่ะ ออกมาตั้งต้นใหม่ ส่วนลูกก็บอกเหมือนที่คุณตาบอก พ่อจำเป็นต้องไปทำงานนะ เดี่ยวพ่อว่างก็มาหา พูดกับเค้า กอดเค้า ปลอบโยนเค้า เชื่อว่าเค้าต้องเข้าใจ และรับรู้ถึงความรักจากแม่อยู่แล้วค่ะ
 
ส่วนทางพ่อเค้า ถ้าอยากเจอลูก ก็มาเจอได้ เราไม่ได้ปิดกั้น เราย้ายออกมาเพื่อให้โอกาสตัวเองไม่ใช่หรอคะ
ไม่แน่นะคะ การออกมาจากชีวิตเค้า เค้าอาจคิดได้ กลับมาดูแลเรามากกว่านี้ก็เป็นได้นะคะ (แต่อย่าไปหวังอะไรแบบนั้นเลยค่ะ ตัดให้ขาด และเริ่มต้นใหม่ดีกว่า ) 
 
การที่คุณทนอยู่มันไม่ช่วยอะไรเลยนะคะ คุณอย่าลืมว่า เค้า 2 คนเคยมีลูกกันแล้ว และเค้าก็ยินดีที่จะรับลูกจากภรรยาใหม่ หากต่อจากนี้ไป เค้าเกิดมีลูกกันขึ้นมาอีกครั้ง แล้วคุณกับลูกๆจะเป็นยังไงคะ เชื่อเถอะค่ะ ออกมาเถอะ น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ก็สุดแล้วแต่ที่คุณจะตัดสินใจ
 
แต่ถ้าเป็นเรา เรื่องราวมันขนาดนี้ มันคงไม่มีทางกลับไปแก้ไขอะไรได้อีก ก็หยุดเถอะค่ะ แล้วออกมาจากชีวิตเค้าซะ ไม่คุ้มหรอกนะคะที่จะเอาหัวใจ ร่างกาย ไปฝากไว้กับ ผช ที่เค้าพร้อมจะไปอยู่ทุกเวลา  


Edited by peiiAPPLE - 02 เม.ย. 2012 at 10:36
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 เม.ย. 2012 at 12:59

ขอบคุณทุกกำลังใจและคำแนะนำ ทุกอย่างมีทางออกของมันเอง เมื่อวานบอกความจริงกับน้องสาว แล้วสบายใจขึ้นมากและได้อ่านหนังสือ เหรียญมีสามด้าน รู้สึกได้คิดอะไรเยอะมากค่ะ อาจมีหลายเหตุผลที่เราจะต้องอยู่ต่อ แต่อยู่ต่อเพื่อจะก้าวใหม่อย่างมั่นคงและมีสตินะค้ะ ไม่ใช่การหยุดอยู่ตรงนี้ แล้วอยู่กับคำว่า ต้องทนให้ได้ เพราะวันนึงอาจทนไม่ได้ แต่เปลี่ยนการมอง การคิด ทุกสิ่งเป็นอนิจจัง สามารถเปลี่ยนได้ทุกเวลา สุขได้ ทุกข์ได้ เราผ่านการสุข และทุกข์มาแล้ว ส่วนเค้าเองกำลังสุข ยังไม่เคยผ่านทุกข์ วันนึงก็ต้องเจอค่ะ ใครคิดได้ก่อนชนะ ไม่มีอะไรที่เป็นของเราเลย สามีก็ไม่ใช่ของเรา แม้ร่างกายหรือจิต เพียงยืมเค้ามาใช้เท่านั้น วันนึงก็ต้องคืนเค้าไป คิดได้แบบนี้ไม่รัก ไม่ห่วง ไม่หวง ก็ไม่ทุกข์ ถ้ามีเหตุให้ต้องอยู่กับมัน ก็ต้องมีวิธีคิดให้อยู่แบบไม่ทุกข์ บอกตามตรงว่าตอนนี้ดีขึ้นมาก ๆ ค่ะ ขนาดได้เห็นว่าเค้า msn หวานซึ้งขนาดไหน ยังรู้สึกขำ ขำว่านี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้น หลาย ๆ คำหวาน คือ การโกหกคำโต ได้เห็นรูปคู่ของเค้าก็ยังรู้สึกไม่สะท้านเท่าไหร่ ว่ากันง่าย ๆ คือ ปลง

หนังชีวิตต้องดูกันยาว ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ ใน web นี้ น่ารักทุกคนเลย ให้กำลังใจ ให้วิธีคิด ให้แง่คิด หลายอย่างมาก จริง ๆ เราไม่เคยอยู่เดียวเลย เพียงแต่ก็เปิดรับเท่านั้น ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกกำลังใจนะค้ะ
Back to Top
ta View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 01 ก.พ. 2010
Location: Chonburi
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote ta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 เม.ย. 2012 at 14:39

  เข้ามาติดตาม ข่าวคราวความเป็นไป ของ จขกท....  เห็นได้ว่าเข็มแข็งขึ้น..ถ้าเป็นเช่นนั้นพี่ก็ ดีใจด้วยจริง ๆ ๆ   ถ้าใจของ จขกท.  ไม่ทุกข์ ไม่ร้อน  ไม่อาทรณ์  กับพฤติกรรม ของสามี ...ไม่ว่า เขาจะพร่ำบอกรักกัน ยังงัย  ทั้งที่เขาอยู่บ้านเราอย่างที่เป็นมา  หรือ เขาจะกลับดึกกลับดื่นยังงัยเราก็นอนหลับได้     ถ้าวางเฉยได้อย่างที่บอก ..... พี่ก็เชื่อว่า  ความตั้งใจที่จะอยู่ต่อ เพื่อความพร้อมหน้าของครอบครัว ก็เป็นไปได้.....มาก.... และถ้าเป็นได้อย่างนั้น พี่ตา ก็ขอร่วมปรบมือชื่นชม... และขอแสดงความยินดีด้วยจริง ๆ    ช่างเป็นหญิงที่ยอดเยี่ยม...   ขอให้อยู่ได้อย่างมีความสุขจริง ๆ   ไม่ทุกข์ ไม่ร้อน อะไรอีก แล้ว ...   พี่ตา ก็ไม่เป็นห่วง..แล้ว..  มีอะไร  ก็มาเล่าสู่กันฟัง...นะคะ... 

 
Back to Top
Lunar ^^ View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 30 ธ.ค. 2010
Posts: 96
Post Options Post Options   Quote Lunar ^^ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 เม.ย. 2012 at 15:31
มาเป็นกําลังใจให้คุณอีกหนึ่งกําลังใจนะคะ คุณเข้มแข็งและมีสติแบบนี้ อีกไม่นานต้องมองเห็นทางออกที่จะแก้ปัญหาได้อย่างดี สู้ สู้ นะคะ ฟ้าหลังฝนสดใสเสมอ
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 เม.ย. 2012 at 15:57

ขอบคุณพี่ตา ที่อุตส่าห์เข้ามาติดตามข่าวคราวนะค่ะ และ คุณ lunar ที่มาเป็นกำลังใจอีกแรง ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ นอกจาก ไม่ได้ทำ ไม่ต้องถามหาว่าพ่อจะทำอะไรเพื่อลูก ถามว่าเราต่างหากจะทำอะไรเพื่อลูก การรับรู้เรื่องระหว่างเค้าทั้งคู่มาก ๆ ถึงแม้จะทำให้เจ็บในตอนแรก แต่มันสามารถเป็นแรงผลักดันอีกอย่างนึงให้เรายืนอยู่บนความจริงที่กำลังเกิดขึ้น ไม่หลงวาดฝันอยู่กับคนแบบนี้ และปรับสภาพจิตใจให้เข้มแข็งขึ้นได้ทุกนาที ดีใจที่ได้เห็นกำลังใจจากลูกผู้หญิงด้วยกันที่พร้อมจะเข้าใจกันเสมอ ในโลก onlineEdited by sp4644 - 03 เม.ย. 2012 at 17:39
Back to Top
jchanya View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 26 พ.ค. 2011
Location: bkk
Posts: 67
Post Options Post Options   Quote jchanya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2012 at 08:57

อ่านแล้วเห็นใจค่ะ...เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ

Back to Top
patchareeya View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 29 ต.ค. 2009
Posts: 394
Post Options Post Options   Quote patchareeya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2012 at 10:30

เป็นกำลังใจอีกแรงนะคะ คุณแม่คนเก่ง ขอให้เข้มแข็ง อยู่ได้อย่างมีสติ และมีความสุข

Back to Top
kuneeja View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 26 เม.ย. 2009
Posts: 152
Post Options Post Options   Quote kuneeja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2012 at 10:43
อ่านแล้วใจเต้นตุบตับ ตุบตับ เลยค่ะ เหนื่อยแทน...
คุณ SP มีสติดีมากค่ะ ขอชื่นชม และเป็นกำลังใจให้หลุดพ้นจากความทุกข์ทั้งหมดนะค่ะ 
Back to Top
far1 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 ก.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote far1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2012 at 16:53

ทำไมต้องทนขนาดนี้น๊อ

Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2012 at 19:12
ขอขอบคุณทุกกำลังใจ แต่ ถ้าถามว่า ทำไมต้องทนขนาดนี้ เพราะลูกเค้าไม่รู้เรื่องงัยค้ะ พ่อกลับค่ำ หรือ พ่อทำอะไร กับใครที่ไหน ลูกไม่เคยรู้ ลูกเค้ารู้แค่ว่า เค้ารักพ่อ ถ้าเราแยกไปอยู่ ลูกจะถามว่าทำไมเราต้องอยู่กัน 3 คน แล้วพ่อหล่ะ คำถามแบบนี้ ตอบยาก ยากมากกว่าการทำใจของเราให้มีสติ มีวิธีคิดที่จะอยู่กับสถานการณ์แบบนี้อย่างมีความสุข ถ้าจะถามต่อว่า สุขจริงหรือ ความสุขมันหมดไปแล้วตั้งแต่รู้ว่า สามีมีเมียน้อย แต่คงต้องชั่งน้ำหนัก ระหว่าง อยู่กันเอง 3 คนแม่ลูก กับให้ลูกเค้าได้อยู่กับพ่อเค้า แต่เปลี่ยนวิธีคิดซะใหม่ทำให้ใจเราไม่หวง ไม่ห่วง ไม่มีอะไรเป็นของเรา หากเลือกอยู่กันเอง 3 คนแม่ลูก ใจเราดีขึ้นแต่ลูกหล่ะค่ะ ถึงแม้จะมีวิธีสอนยังงัยก็ตามแต่คำถามจะไม่ออกจากใจลูกถ้าลูกเลือกได้ลูกคงไม่เลือกที่จะอยู่กันเอง แต่ถ้าเราเลือกที่จะอยู่เพื่อลูก ลูก 2 คน จะมีความสุขตามวัยของเค้า เราแค่เปลี่ยนวิธีคิดให้เราสบายขึ้น ก็น่าจะอยู่ได้ สุขหรือทุกข์ อยู่ที่เรากำหนด แค่เห็นลูกมีความสุข เราก็มองความสุขที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้น ไม่มองไกลกว่านั้น ไม่คิดถึงความสุขจากสามี เพราะหมดไปแล้วแต่แรก น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ มีลูกเล็ก ๆ ก็แบบนี้แหละค่ะ จะคิดหรือจะทำอะไรก็ต้องคิดถึงลูกก่อนเสมอ อาจดูเหมือนคนโง่ ชีวิตก็แบบนี้แหละค่ะ เหมือนหนังชีวิต คงต้องดูกันยาว ๆ ไม่ใช่หนังบู๊ล้างผลาญ แป๊บเดียวก็ตายกันหมด
ที่นั่ง post อยู่นี่ ก็เป็นการเตือนสติตัวเองไปด้วยในตัวไม่ให้ใจตัวเองเตลิดไปไกลกว่าที่ควรจะเป็น อยู่ช่วงระยะทำใจน่ะคะ ถ้าผ่านจากตรงนี้ได้เมื่อไหร่ เมื่อนั้นจะสุขอย่างแท้จริง


Edited by sp4644 - 04 เม.ย. 2012 at 19:15
Back to Top
nid_nung View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 04 เม.ย. 2012
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote nid_nung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2012 at 23:19
แย่จริง ๆ พ่ายแ้พ้ต่อตัณหา ราคะ .... ขอให้อยู่ต่อไป อย่างมีศักดิ์ศรี นะคะ เป็นกำลังใจ ให้เสมอค่ะ

อย่างน้อย ๆ ลูกเรา เค้าก็จะได้ภูมิใจ ที่ได้เกิดเป็นลูกของ ผู้หญิงคนนึง ที่มีความเข้มแข็ง แกร่ง อดทน นักต่อสู้
ต่อสู้กับใจของตนเอง Clap Clap ชนะใจตนเอง มันเยี่ยมที่สุด ยิ่งกว่า การชนะใด ๆ ในโลกนี้ 
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  12>
This page was generated in 0.086 seconds.