LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจ
  New Posts New Posts RSS Feed: อยู่ดี ๆ ก็เป็นเมียหลวงซะงั้น
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

อยู่ดี ๆ ก็เป็นเมียหลวงซะงั้น

Page  <12
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Happy_sinder View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 11 ธ.ค. 2011
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Happy_sinder Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อยู่ดี ๆ ก็เป็นเมียหลวงซะงั้น
    Posted: 05 เม.ย. 2012 at 09:03
sp4644  เราชื่นชมคุณนะคะ คุณเข้มแข็งมาก  และเป็นกำลังใจให้คะ 

คุณคิดอย่างมีสติ ดีแล้วคะจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน เรื่องบางเรื่องเราไม่สามารถแก้ไข ได้ด้วยตัวเราเอง เพราะ คน ที่เป็นต้นเหตุไม่ให้ความร่วมมือ ยิ่งคิด ยิ่งแก้ ยิ่งปวดหัว ยิ่งเครียด  ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติคะ  คุณคิดถูกแล้ วสามี ไม่ใช่ของเรา เรายืมเขามา เราเอาเขามาจากแม่ของเรา แม่เขาก็ รู้สึกไม่ต่างอะไรกับถูกแย่งคนที่รักมากไป  เมื่อเราเจอบ้างก็ ไม่ต่างกันคะ  แล้วสักวันนึงผญ คนนั้นก็จะถูกแย่งไปคนที่รักไปแบบที่เจอ   มองแบบเป็นสัจจธรรม จากหนังสือธรมมะ  ไม่มีอะไรแน่นอน    เราเลิกทุกข์กับมัน  อยู่อย่างมีสติ  การที่ ไม่ทุกข์  ไม่ใช่การยอมรับแต่ เป็นการมองข้ามปัญหามันไป  เพราะ มีสิ่งยิ่งใหญ่ มากว่านั้นคือลูก ที่มีคุณค่าที่คุณเลี้ยงด้วยความรัก นั่นแหละคือสิ่งที่ คุ้มค่าี่สุดคะ  คุณพูดถูก เราเคยผ่านทุกข์ ผ่านสุขแต่พวกเขา ยังไม่เคย  สักวันนึงเขาเจอ แล้วเขาก็จะนึกย้อนกลับมาจากปัญหาทั้งปวง ที่เขาก่อเองจะ เป็นเหมือนเข็มทิ่มแทงตัวเขาเอง นั่นแหละคะ   รู้ก่อนชนะก่อน ถูกคะ คุณเอาชนะอารมณ์ด้วย เหตุผล ตามหลักศาสนา ดีแล้วคะ 
การนิ่งไม่ได้หมายความว่า เรา ยอมรับสภาพแต่เรา หาหนทางแก้ไขแบบค่อยเป็นค่อยไป วันนี้เรายังไม่ได้เดินออกไป  แต่เมื่อถึงวันหนึ่งวันที่เราพร้อม วันที่ลูกโตพอที่จะรับรู้ และยอมรับความจริงกับมันได้   วันนั้นแหละคะ คือวันของเรา วันที่เรา (เรารออยู่คะ)  วันที่เราเดินจะออกมาได้อย่างไม่บอบช้ำ  การก้าวหลังนี้ จะเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่เป็นความสุขอย่างแท้จริง

แต่อยากข้อร้องคุณ อย่างนึง ในเมื่อคุณ แก้ปัญหาด้วยวิธี นิ่งเฉย ไม่รับรู้ ไม่สนใจ ไม่ถาม ไม่หวง   คุณก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของพวกเขาคะ (อย่าเอาตัวเองเข้าไปร่วมรู้เห็นกับปัญหาของเขาคะ) คุณควรให้เขาได้ผจญปัญหากันเอง ให้เขาได้รับผิดชอบปัญหาทีเ่ขาก่อเอง อย่าเป็นถังขยะ  อย่าเป็นแม่พระคะ  เพราะเขาจะรู้สึกว่าเมื่อมีปัญหาคุณคือตัวช่วย ของเขา ลองให้พวกเขา ได้แก้ไข ให้เขาได้เจอปัญหาเองแบบเยอะ ๆ ที่ควรจะเป็น เขาจะได้รับรู้ ได้เองถึงสิ่งที่เขาได้กระทำ ที่ผ่านมา จะดีกว่าไหม  แล้วคุณจะได้ขำกว่านี้อีกเยอะคะ  (จริงๆ) แล้วพวกเขาจะตื่นจากโลกแห่งความฝัน  นั่นแหละคะเขาจะได้ทบทวนเหตุการณ์ต่างๆ 

สุดท้าย ไม่มีใครหลอกที่อยากอยู่กับความทุกข์ แต่ เราจะรับมือกับมันยังไง บางคนหักด้ามพล้าด้วยเข่า  เสียหาย ทั้ง 2 ฝ่าย บางคน แก้ปัญหาแบบนิ่มนวล ก็แก้ได้  เชื่อว่าสติของคุณที่มี ณ ตอนนี้ ดีแล้วคะเราว่าคุณกำลังรอโอกาสที่จะก้าวออกไปอย่างยิ่งใหญ่ ในเมื่อตอนนี้ไม่ใช่โอกาสของเรา รอ สักนิดก็ไม่เป็นไรคะเพราะก็ทนมาได้ตั้งนานเจ็บกว่านี้ ก็เจอมาแล้วคงไม่มีสิ่งไหนมากระทบให้เราเจ็บไปกว่านี้อีกแล้วคือเจ็บจนชา  คุณเจอมาหมดแล้ว  แต่  อย่าลืม รักตัวเองและลูกเยอะๆ คะอย่าลืม  หาความสุขให้ตัวเองเยอะ ๆ  สามีอยู่กับเราคือสามีเราออกจากบ้านคือคนอื่น จบคะ อย่าไปคิดต่อ ดีแ้ล้ว 

  ขอให้คุณโชคดีคะ อย่าท้อ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ต่อไปเพื่อลูก  คุณเป็นผญ ที่เข้มแข็ง วันนึงเมื่อลูกรู้ความจริงเขาจะภูมิใจในตัวคุณแม่ ผญ เก่งคนนี้ ที่เข้มแข็งเสียสละเพื่อเขาคุณจะเป็นคนสำคัญที่สุดมากกว่าพ่อของเขาอีกคะ  (จำไว้นะคะ)  เขาจะเลิกโหยหาพ่อและห่างไปเองคะ     มีอะไร ก็มาเล่าสู้กันฟังคะ มีที่ระบาย ดีกว่าเก็บไว้ มันจุอกเนอะ 
Back to Top
ก็แค่ผู้หญิง View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 พ.ย. 2011
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote ก็แค่ผู้หญิง Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 เม.ย. 2012 at 09:54

อ่านความเห็นของคุณ Happy แล้วกำลังใจดีขึ้นเยอะค่ะ คุณ SP สู้ ๆ นะคะ เรากับคุณไม่ต่างกันเท่าไหร่ค่ะ

ของคุณแต่งงานแล้ว มีลูก แล้วสามีก็มีกิ๊ก ส่วนเรา สามีเรามีภรรยา มีลูก พร้อมจดทะเบียนสมรส
 
แต่มาแต่งงานกับเรา จัดงานผู้คนรับรู้มากมาย แต่เราไม่ได้จดทะเบียน เราไม่ได้แคร์ตรงจดหรือไม่จด
 
แต่เราเจ็บตรงที่ว่าเค้ามีลูกแล้ว มาหลอกเราให้หมดอนาคตทำไม คุณคงต้องมีคำถามแน่ ๆ ว่าเราทำไมถึงโง่
 
ขนาดนั้นไม่รู้หรือว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว บอกตรง ๆ เลยค่ะ ว่าสามีเนียนมาก ๆ เรารู้จากเฟซบุ๊ค ทุกวันนี้ไม่อยากดูเฟชเลยค่ะ
 
เราอดทนเพื่อลูกเหมือนคุณ SP ชีวิตประมาณหน้าชื่นอกตรม แต่ก็เริ่มทำใจได้แล้วค่ะ สวดมนต์ทุกวัน
 
อยู่กับลูกให้มีความสุข คุณพ่อคุณแม่ของเราไม่รู้ เราไม่ได้บอก กลัวท่านรับไม่ได้ค่ะ
 
Back to Top
Happy_sinder View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 11 ธ.ค. 2011
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Happy_sinder Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 เม.ย. 2012 at 10:12
ก็แค่ผู้หญิง  

รู้สึกเห็นใจคุณมากคะ เราก็ไม่เคยเจอผญ ที่เจอสภาวะแบบคุณ เรารู้ว่าคุณคงทุกข์ใจไ่ม่ใช่น้อย เลยนะ คงเป๋ไปสักพักเลย  แต่ละคนเจอปัญหาที่แตกต่างกันออกไปนะคะ ขอให้คุณตั้งสติ นะคะ แล้วค่อยๆ แก้ปัญหาไปคะ  เป็นกำลังใจให้คุณนะคะ สักวันคงเจอทางออก  ที่ดี นะคะ 
Edited by Happy_sinder - 05 เม.ย. 2012 at 10:13
Back to Top
fonjung View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 มี.ค. 2011
Posts: 251
Post Options Post Options   Quote fonjung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 เม.ย. 2012 at 17:45
เป็รกำลังใจให้คุณแม่สู้ๆเพื่อลูกนะคะ  อย่ายอมแพ้ต่อทุกสิ่งนะคะ วันนึงต้องยืนได้ด้วยตัวเองแน่ๆค่ะ เรามีลูกที่น่ารักอยุข้างๆก็เพียงพอละคะ
Back to Top
sp4644 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 มี.ค. 2012
Location: bangkok
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote sp4644 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 เม.ย. 2012 at 20:30
คุณ nid_nung และ คุณ fonjung ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ

คุณ happy ให้ข้อคิดที่ดีมาก เข้าใจกันอย่างดีเยี่ยม และจะพยายามทำในสิ่งที่คุณขอร้องไว้ เพราะคิดอยู่เหมือนกันว่าเรารับฟังปัญหาของเค้าและเป็นกำลังใจให้เค้า ไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ เอาเวลามาดูแลตัวเราเองกับลูกดีกว่า ปัญหาของใครก็ของคนนั้น หลังจากเราผ่านตรงนี้ไปได้ เรามีสิ่งที่ต้องทำที่ใหญ่กว่าก็คือ เราจะดูแล และ สั่งสอนลูกเราแบบไหนให้เค้าโตขึ้นมาเป็นคนดี มีศีลธรรม รู้จักใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ในขณะที่เค้ามีตัวอย่างไม่ดีแบบพ่อเค้า ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าใหญ่มากนะคะสำหรับแม่อย่างเรา

คุณ ก็แค่ผู้หญิง เราได้อ่านเรื่องของคุณแล้ว ตั้งแต่แรก ๆ เราก็อึ้งเหมือนกัน แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป แก้ปัญหาแบบมีสตินะคะ ผู้หญิงเราเข้มแข็งกว่าผู้ชายอยู่แล้วในเรื่องแบบนี้ 1 สมอง 2 มือ พ่อแม่ให้มาเท่ากัน อย่าให้ผู้ชายมารังแกเรา ทำให้เราทุกข์ เราอาจทุกข์ในตอนแรก เพราะไม่เคยรู้มาก่อน แต่ตอนนี้เรารู้แล้ว ก็ต้องยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นแล้ว อยู่กับมันอย่างมีสติ แล้ววันนึงเมื่อเราเข้มแข็งมากพอ วันนั้นเค้าจะไม่อยู่ในสายตาเราอีกต่อไป ความลับไม่มีในโลก วันนึงอีกฝ่ายต้องรับรู้ เมื่อถึงวันนั้นจะไม่มีใครเลยที่มีความสุข นอกจากเรา เพราะผ่านการทุกข์มาแล้ว สู้ ๆ นะคะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <12
This page was generated in 0.078 seconds.