LadySquare.com Homepage


Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > ทั่วไป สัพเพเหระ จิปาถะ ฯลฯ
  New Posts New Posts RSS Feed: ดููดวง ราศี ประจำวันที่ 9-15 เมษายน 2555
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ดููดวง ราศี ประจำวันที่ 9-15 เมษายน 2555

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ดููดวง ราศี ประจำวันที่ 9-15 เมษายน 2555
    Posted: 10 เม.ย. 2012 at 10:58
ดูดวงขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์          หลังจากเจาะลึกดวงรัก 12 ราศีกันไปหลายครั้งแล้ว มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างค่ะ ในช่วงนี้ เราจะมาดู "พลังใน 12 ราศี" กันค่ะ จะเวียนไปแต่ละราศี ในแต่ละสัปดาห์เหมือนเดิมนะคะ และสัปดาห์นี้ ก็เป็น "พลังในราศีพฤษภ" ค่ะ

          สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ 
Edited by joyly_polly - 10 เม.ย. 2012 at 10:59
Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:01
 ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Wands  การเรียรรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ เพิ่มเติม มีโอกาสทางการศึกษา หรือได้เริ่มกิจกรรมใหม่อันจะนำไปสู่เรื่องท้าทายยิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

         ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups ยังมีความเหงาซุกซ่อนอยู่ในใจคุณ ไม่ว่าจะมีคู่ครองหรือไม่ บางคนใกล้แต่ตัว แต่หัวใจยังมีช่องว่างมากมาย บางคนตกในฐานะรักซ้อน รักที่ต้องรอ หรือแม้จะเป็นคู่สามีภรรยาก็ยังเหมือนไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบนัก

         สถานการณ์การเงิน Queen of Swords มักต้องใช้ความมานะอดทนอย่างหนัก เพื่อทำงานให้ได้รับค่าตอบแทนตามที่ประสงค์ เหนื่อยกับการจัดการ การจัดสรรงบ การเงินที่เกี่ยวข้องกับบุคคลอื่นๆ จะมีข้อยุ่งยากทีเดียว

         ธุรกิจ การงาน Two of Cups มีความสุขค่ะ มักอยู่ในบรรยากาศที่น่าพึงพอใจ ร่วมงานกับคนที่สอดคล้องกัน ได้ผู้สนับสนุนหรือช่วยเหลือ เหมาะกับการนัดหมาย การเจรจา การรับหุ้นส่วนใหม่ๆ ด้วย

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Wands มีสิ่งที่เกินกำลังการจัดการของคุณ ประเด็นชี้ไปที่การงานเป็นหลัก อาจต้องระมัดระวังอย่างมากเมื่อต้องทำงานร่วมกับคนที่มีตำแหน่งสูง

         คำแนะนำพิเศษ  King of Swords ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่การงานจะมีเรื่อง “แรงๆ” พอสมควร คือมีทั้งข้อดีและข้อควรระวัง อย่างไรก็ตาม คุณจะผ่านตลอดได้ในท้ายสุด เพราะไม่ว่าศัตรูคู่แข่งขัน หรืออุปสรรคจะมากขนาดไหน แต่คุณก็มีแบคอัพดีไม่แพ้กัน


Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:01
 ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

พื้นฐานประจำราศีของคุณ

          หากเปรียบกับไพ่ยิปซีแล้ว ราศีพฤษภก็คือไพ่พระสังฆราชา The Hierophant อันหมายถึงคุณธรรม, ความดีงาม, ประเพณี, เสถียรภาพ, ความประพฤติ, การปฏิบัติ, ระเบียบ, กฎเกณฑ์, วาระอันเป็นมงคล เช่น การสมรส เป็นต้น

          กล่าวคือ เป็นราศีประจำเรือนที่ 2 ของโลก ธาตุดิน เพศหญิง (หยิน) มีดาวศุกร์ เป็นดาวพระเคราะห์ครองเรือน

          ราศีพฤษภ จึงเป็นราศีแห่งความมั่นคง หนักแน่น บ่งบอกถึงการดำเนินชีวิตที่ไม่ขาดแคลนความสงบ ทรัพย์สิน ตลอดจนความสัมพันธ์อันดีกับสังคมรอบข้าง

          และด้วยเหตุที่ดาวพระศุกร์ หรือ ดาวแห่งความรัก เป็นเจ้าเรือนราศีนี้ ชาวราศีพฤษภจึงเป็นผู้ที่มีความอ่อนโยน โอบอ้อมอารี มีวัฒนธรรมอันดี ชอบสิ่งสวยงาม หรือสนใจในเรื่องศิลปะไม่น้อยไปกว่าราศีตุลย์ ราศีมีน และราศีกุมภ์

พลังในด้านบวกของราศีพฤษภ 

          คุณเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับกฎ กติกา มารยาท หรืออีกนัยหนึ่งคือ ระเบียบ วินัย การปฏิบัติ มากทีเดียว

          คุณมักมีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า หากโลกไม่มีระเบียบ ทุกอย่างก็จะดำเนินไปอย่างไร้ทิศทาง ซึ่งความรู้สึกดังกล่าวก็มาจากความปรารถนาดีที่อยากเห็นความสุขสงบในสังคมนั่นเอง

          หากคุณมีครอบครัว หรืออยู่ร่วมบ้านกับใครก็ตาม จึงมักเป็นคนที่มีปัญหาน้อยที่สุด เพราะในชั้นต้น จะระมัดระวังตัวเสมอ อยู่ดีๆ ไม่ชอบไปหาเรื่องทะเลาะกับใครก่อน หรือถ้ามีปัญหาก็จะใช้ขันติวิธี อดทนอดกลั้นเป็นด่านแรก เพราะการเอะอะโวยวาย ใช้ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ไม่ใช่สิ่งที่คุณถนัด ซ้ำคิดว่าเป็นเรื่องของคนไร้วัฒนธรรมเสียอีก

          แต่เดี๋ยวก่อน ใครก็ตามที่คิดว่า "คุณโมโหไม่เป็น" อย่าประมาทไป (ใช่มั้ย) เพราะใครที่คิดว่าชาวราศีพฤษภนั้นหงิมๆ นิ่มๆ ประเภทไม่สู้คน อย่าเพิ่งกระหยิ่ม กล่าวว่าราศีพฤษภแม้ปกติเป็นคนเยือกเย็น แต่เวลาโกรธ แทบเหมือนไฟฟ้าลัดวงจร พริบตาเดียวก็ไหม้วอดวายมานักต่อนัก

          ไม่แน่จริง ก็อย่ายั่วโมโหเข้าเชียว เพราะเวลาคุณโกรธ (หรือหมดความอดทน) จะหน้าไหนๆ ก็ไม่แยแส

          สิ่งที่เป็นจุดเด่นของคุณ จึงเป็นพลังของความนิ่งสงบ แต่ไม่ใช่คนอ่อนแอ และความชำนาญในการจัดระบบระเบียบสิ่งต่าง ๆ ที่สำคัญ ในเรื่องการเงิน ทรัพย์สิน คุณเป็นคนจัดการเก่ง รู้จักคุณค่าของเงินเป็นอย่างดี 

          บางคนอาจจะบอกว่าคุณเป็นคนมัธยัสถ์ หรือหนักหน่อยมีนินทาว่า "ขี้เหนียว" แต่คุณก็รู้ว่า การไม่ฟุ่มเฟือยอย่างไร้สติทำให้คุณมีความมั่งคั่งอย่างไร

พลังในด้านลบของราศีพฤษภ

          คุณก็เหมือนราศีอื่น ๆ ที่มีจุดอ่อนของตัวเอง สำหรับคุณ คือการมีแนวโน้มเป็นคนยึดมั่นถือมั่นในเรื่องของหลักการเฉพาะตัว ไม่ยอมรับความเห็นผู้อื่นง่าย ๆ 

          ค่อนไปทางหัวโบราณ หรืออนุรักษ์นิยม เมื่อมีความชอบหรือพึงพอใจสิ่งใด ก็จะยึดถือเป็นบรรทัดฐานตายตัว เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลง หรือแค่มีทีท่าว่าจะต้องปรับตัว ก็อาจตั้งป้อมต่อต้านเอาไว้ก่อน

          บางคนอาจถึงขั้นเป็นเผด็จการ มีความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของสูงเอามาก ติดนิสัยจู้จี้จุกจิก และขี้เหนียวเกินพอดี แต่ถ้าคุณรู้เท่าทันอุปนิสัยเหล่านี้ และหาจุดสมดุลในการอยู่ร่วมกับคนอื่น ชีวิตชาวราศีพฤษภก็มักจะราบรื่นขึ้นอีกมากทีเดียว

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles การให้ความช่วยเหลือผู้อื่น ตกในฐานะผู้ให้คำปรึกษา มีคนมาขอแบ่งปันประสบการณ์ ความรู้ หรือแม้แต่การเอ่ยปากหยิบยืมเงินตรง ๆ ก็มี แต่ก็อาจมีบางคนที่เป็นเวลาของการชดใช้หรือตอบแทนบ้าง

         ความรัก ความสัมพันธ์ Wheel of Fortune มีโอกาสที่จะได้พบปะคนรัก หรือมีสิ่งสำคัญให้ตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่มักเป็นโอกาสที่มาเร็วไปเร็ว รวมถึงการสานสัมพันธ์กับคนที่พึงพอใจ ส่วนใครที่สามวันดีสี่วันกระงอดกระแงด ความสัมพันธ์กระท่อนกระแท่นอยู่ แต่ก็มีบรรยากาศดีขึ้นหน่อยในช่วงนี้

         สถานการณ์การเงิน  Knight of Wands มีพลังใจในการทำมาหาเงินเป็นพิเศษ หรืออาจหมายถึงการใช้จ่ายเพื่อสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข การต่อยอดธุรกิจการงาน การเดินทาง การลงทุน มีโอกาสงามๆ รออยู่

         ธุรกิจ การงาน Four of Swords อย่างไรก็ตาม การงานจะมีสิ่งที่ต้องทบทวน บางคนจะได้หยุดพักชั่วคราว ชะลอโครงการ หรือมีคำสั่งย้าย มีการเปลี่ยนแปลงระยะสั้น เป็นช่วงที่ต้องทบทวนเกี่ยวกับอนาคตตัวเอง

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups ไม่อาจหลีกเลี่ยงความผิดหวังได้ จะมีเรื่องให้เสียความรู้สึกกับบุคคล

         คำแนะนำพิเศษ  Temperance การปรับตัวเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ สถานการณ์ต่างๆ จะยังหาความแน่นอนไม่ได้ แต่หากคุณประนีประนอมเท่าที่ทำได้ หรืออยู่กับสิ่งที่ “เป็น” ให้ดีที่สุด อย่างน้อยก็จะทำให้ทุกข์น้อยลง
    
Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:02
 ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress ความมั่นคงในตำแหน่งแห่งหน การมีสถานะที่ชัดเจนและแน่นอน แต่ดูจะมีแนวโน้มในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน การเงิน หรือการงานมากกว่าความสัมพันธ์ แต่ก็น่าจะมีคนที่อยู่ในสถานะ “บ้านใหญ่” หรือ “ภรรยาลำดับที่ 1” :-)

         ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords ค่อนข้างแย่ทีเดียว ควรระมัดระวังให้มากก อาจมีปัญหาในครัวเรือน มีเรื่องยุ่งๆ ที่คนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ตลอดจนปัญหาที่แก้ไม่ตกระหว่างคู่รัก เป็นช่วงมีความตึงเครียดสูง

         สถานการณ์การเงิน Nine of Wands มีสตางค์ค่ะ แต่ก็ท่าทางจะเหนียวหน่อยช่วงนี้ แต่ไพ่ใบนี้อาจชี้ถึงการไม่อยากจะ “จ่าย” ในทุกกรณีก็ได้ เป็นช่วงที่คุณเข้มงวดกับการเงินเป็นพิเศษ หากทำธุรกิจส่วนตัว การลงทุนต่างๆ อาจต้องชะลอไปก่อนจนกว่าจะแน่ใจสถานการณ์

         ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles ยังมีความหวังกับผลตอบแทนในอนาคต การงานดำเนินไปได้ราบรื่นดี แต่จะไม่มีอะไรหวือหวานัก อนึ่ง การร่วมงานกับบุคคลที่อายุน้อยกว่า หรือมีตำแหน่งต่ำกว่า อยู่ในสถานะเป็นลูกน้อง บริวาร เพื่อนร่วมงานที่เข้ามาใหม่ จะช่วยคุณได้มากเป็นพิเศษ

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Swords สิ่งที่ต้านทานไม่ได้ จำใจยอมแพ้ หรือต้องวางมือจากบางเรื่องราว ต้องปลีกตัวไปตั้งหลักสักระยะหนึ่ง

         คำแนะนำพิเศษ  Four of Cups คุณอาจกำลังลังเลใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของเวลา หากไม่มีความพร้อมอย่าด่วนหาเชือกล่ามตนเอง คิดให้รอบคอบที่สุดจะดีกว่า

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:02
 ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)     

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor การอยู่ในสถานะที่มั่นคง เข้มแข็ง โดยเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับบุคคล หากคุณมีศัตรูคู่แข่งขัน จะสามารถเอาชนะพวกเขาได้ ใครหรือสิ่งใดที่ท้าทายคุณ มักต้องยอมลงให้คุณจนได้ในท้ายที่สุด อ้อ บางคนมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง หรือรับมอบหมายงานใหญ่เร็วๆ นี้

         ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands มีเรื่องให้เหนื่อยไม่น้อย แต่ก็ยังต้องเดินหน้าต่อไป ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของความรับผิดชอบ แต่บางทีก็มีเรื่องที่แอบถอนใจอยู่เหมือนกัน หรือบางคนสัมพันธ์กับคนที่วุ่นวายกับการงาน จนเหมือนไม่มีเวลาให้กับชีวิตส่วนตัว อดคิดไม่ได้ว่ารูปแบบความรักเหมือนเป็นแค่การทำหน้าที่ (หรือไม่)

         สถานการณ์การเงิน  Five of Pentacles ไม่สู้จะดีนัก ระวังค่าใช้จ่ายจุกจิก การเงินที่มีปัญหาแต่ต้น หรือมีคนที่เดือดร้อนอยู่เสมอมาขอความช่วยเหลือคุณเข้า หากมีคนมาขอคุณจะอยู่ในสถานะปฏิเสธลำบาก แต่ถ้าคุณเป็นฝ่ายต้องการความช่วยเหลือ กลับยากที่จะหาได้ในระหว่างนี้

         ธุรกิจ การงาน Two of Swords จะมีปัญหาเรื่องการประสานงาน การสื่อสาร มีความขัดแย้งในองค์กร หรือกับเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดกัน การเจรจาต่อรองใดๆ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ระวังข้าวของเครื่องใช้ขัดข้องด้วย

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups อดีตที่รบกวนใจ หรือถูกหลอกหลอนด้วยความทรงจำที่เจ็บปวด

         คำแนะนำพิเศษ  Nine of Swords คุณอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพจิตอยู่ลึก ๆ รวมถึงการปวดหัว ไมเกรน ความเครียดที่แแอบแฝงอยู่มาก นอนไม่อิ่ม นอนดึกมากเกินไป พยายามหาจุดสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจตนเอง อย่าปล่อยให้ตนเองจิตตกนัก

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:02
 ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Judgement การได้โอกาสสำคัญในการแก้ไขข้อผิดพลาด หรือมีการประกาศผลเรื่องบางอย่างออกมา การทำให้คุณมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้น หรือข้อบกพร่องของตนเอง แต่ไพ่ใบนี้มักเป็นไปในทางบวกเพื่อให้คุณได้รับโอกาสใหม่

         ความรัก ความสัมพันธ์Two of Pentacles มีเรื่องพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องอยู่บ้าง ต้องประสานความเข้าใจกันอยู่เสมอ คู่รักคู่ครองเหนื่อยต่อกัน แต่ก็ยังต้องร่วมทางกันไป เป็นสภาวะที่ต้องอดทนอย่างมากเหมือนกัน

         สถานการณ์การเงิน The Hanged Man ระวังปัญหาหนี้สิน การเงินที่ติดขัดในระยะยาว หรือเผลอใช้จ่ายลวงหน้าไปมาก ตลอดจนภาระที่ต้องชดใช้หรือดำเนินการ แต่พลาดเผลอลืมไป การเงินไม่สู้ดี

         ธุรกิจ การงาน Two of Wands แต่การงานคุณเด่นค่ะ บอกถึงหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงานที่สอดคล้องต้องกัน การได้ที่ปรึกษาที่ดี มีความสุขกับธุรกิจหรือโครงการที่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ยังจะก้าวไปข้างหน้าได้อีกไกล

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Pentacles การเงินในครอบครัว ปัญหาในครัวเรือน หรือสิ่งที่เกี่ยวพันกับญาติมิตรพี่น้อง รวมถึงญาติของคู่ครอง 

         คำแนะนำพิเศษ The Devil ไม่มีอะไรน่่ากลัว หากคุณรู้เท่าทันกิเลสตัณหาของตัวเอง รู้ทันวิธีอ่อยเหยื่อของซาตาน แต่ถ้าประมาท ก็ให้ระวังจะโดนล่ามกับโซ่จองจำ การมีรักต้องห้าม การพัวพันกับสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกฏหมาย การเงินลับลวงพราง ใต้โต๊ะสินบนต่าง ๆ รวมถึงการทำการใดด้วยความโลภเป็นเบื้องต้น ระวังจะต้องชดใช้หนักกว่าที่ได้รับหลายเท่า

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:03
 ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords  ความหงุดหงิด อารมณ์ขุ่นมัวง่าย เจอคนก่อกวนอารมณ์ หรือจำใจต้องทำงานกับคนที่มีปัญหา แต่มักเป็นเรื่องเล็กๆ อยู่ในระดับกระทบจิตใจ แต่ไม่กระทบต่อวิถีชีวิตนัก

         ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Wands มีความคืบหน้าด้วยดี ใครที่เพิ่งคบหากันคงจะรู้ว่ามีสิ่งที่กำลังเรียนรู้กันอย่างสนุก จะเริ่มสนใจเรื่องการงาน ชีวิตส่วนตัวด้านอื่น ๆ มากขึ้น ส่วนคนที่เป็นคู่ครองกันอยู่ หากวางแผนจะทำธุรกิจการงานใดร่วมกันก็จะไปได้ดี มีโอกาสขยับขยายอีกมาก

         สถานการณ์การเงิน  Death ไม่ควรประมาท เพราะอาจมีเหตุฉุกเฉินให้คุณหมดเนื้อหมดตัวเอาได้ง่ายๆ หรือเงินเกลี้ยงกระเป๋าหมดจดอยู่สักระยะหนึ่ง ตลอดจนการใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัด การศัลยกรรม การรักษาสุขภาพ การเจ็บป่วยของญาติ การปรับปรุงที่พักอาศัย การตัดโค่นต้นไม้ การทุบทำลายตัวบ้าน ตัวตึก หรือแบ่งโฉนดที่ดินแปลงใหม่

         ธุรกิจ การงาน Seven of Cups มีงานที่คุณอยากทำมากมาย อะไร ๆ ก็ดูมีแนวโน้มที่ดีไปหมด แต่ไพ่มักเตือนให้คุณมีสมาธิกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ฝันแต่พองาม

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Star สิ่งที่เคยหวังว่าจะลุล่วงด้วยดี กลับมามีอันหักเห ไม่ถึงกับผิดหวัง 100% แต่ต้องอดทนรอต่อไปอีก ระวังมิตรภาพที่มีปัญหาด้วย 

         คำแนะนำพิเศษ  King of Pentacles ได้ไพ่ที่ดีด้านการเงินมาแล้วค่ะ บ่งบอกว่า หากแม้การเงินจะหนัก แต่ไม่นานคุณก็จะฟื้นคืนมาได้ การสูญเสียเงินก้อนใด ๆ จะเป็นเพียงระยะเวลาหนึ่ง เพราะคุณจะยังมีโอกาสอันดีอีกมาก และมีอนาคตที่มีความมั่งคั่งรออยู่ (อดใจอดทนนิด)

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:03
 ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

    
         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Cups การใช้สัญชาตญาณเข้าช่วยในการดำเนินชีวิต แต่ก็ต้องดูแลให้อยู่ในระดับที่ดี ไม่แกว่งไกวมาก ไม่เจ้าอารมณ์เกินไป ไม่อ่อนไหวเกินควร มีแนวโน้มว่าคุณจะเป็นคนอ่อนไหวง่ายกับสิ่งที่มากระทบ มีเรื่องผุดขึ้นใหม่ๆ ในความคิดทุกวัน ถ้าไม่ระวังให้ดีจะกลายเป็นจิตตกได้ตลอดเวลา

         ความรัก ความสัมพันธ์The Moon ดูคลุมเครือและมีเรื่องให้หวั่นระแวงแคลงใจ บางคนกำลังไม่แน่ใจคนรัก ไม่แน่ใจความสัมพันธ์หรือซ่อนความเศร้าเอาไว้เงียบ ๆ มักไม่พูดกันตรง ๆ กับคนสำคัญ แอบเก็บความรู้สึกไว้ค่อนข้างมาก 

         สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles เด่นค่ะ อยู่ในเกณฑ์ได้ทรัพย์รับเงิน มีโอกาสจับเงินก้อนใหญ่ ทำมาค้าขึ้น มีคำสั่งซื้อ หรือมีคนช่วยเหลือเป็นอย่างดี

         ธุรกิจ การงาน Ace of Pentacles การงานก็เด่นนะคะ และยังหมายถึงความคิดใหม่ๆ การเงินที่จะมากับงานโครงการใหม่ การลงทุนในระยะเริ่มต้น การเก็งกำไรระยะสั้น จัดว่าเป็นช่วงที่ดีของคุณ

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The World ชีวิตไม่มีการเปลี่ยนแปลง วนเวียนอยู่ในวงจรซ้ำ ๆ แม้จะดูมีความสุขในสายตาคนอื่น หรือดูมีความพร้อม แต่ลึก ๆ ตัวคุณกลับรู้สึกเหมือนไม่มีอะไรก้าวหน้า ต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าแต่ยังเป็นไปไม่ได้

         คำแนะนำพิเศษ  Ace of Cups การเริ่มต้นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ ตลอดจนการได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ การใช้เงินเพื่อลงทุนในจังหวะที่เหมาะสม หรือการเริ่มต้นทำสิ่งใด ๆ ด้วยความรัก แต่หากมีแค่การเริ่ม แต่ไม่ได้สานต่อ ไม่มีความอดทน ไม่มีความมุ่งมั่น ลูกไม้ที่กำลังเต่งตูมก็มีโอกาสแท้งร่วงหล่นไปเสีย

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:03
 ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)  

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Cups การเก็บซ่อนความพึงพอใจบางอย่างไว้เป็นการส่วนตัว การไม่เปิดเผยสถานะความรักความรู้สึก การติดต่อนัดหมายลับๆ กับบางบุคคล หรือการวางแผนอะไรไว้ในใจเงียบๆ มีเทคนิคมาก

         ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess ดูจะตอกย้ำอีกใบเกี่ยวกับการมีความสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผย :-) หรือสิ่งที่ไม่อยากบอกกับใคร อาจเป็นภาวะที่คุณมากมีความรู้สึกมากมายซึ่งยากจะอธิบายออกไปโดยง่าย ส่วนถ้าไม่ได้เกี่ยวข้องกับใครเลย ลองดูให้ดีว่าคนรักของคุณมีใครแทรกเข้ามาในชีวิตหรือเปล่า

         สถานการณ์การเงิน  King of Wands โดดเด่นค่ะ ได้ลาภผลจากความสามารถ ถือว่าเป็นคนทำงานเก่ง มีนิมิตหมายที่ดี มองเห็นช่องทางธุรกิจ หากร่วมงานกับคนอื่น จะช่วยชี้แนะคนอื่นได้ด้วย

         ธุรกิจ การงาน Seven of Pentacles  มีงานที่กำลังจะเติบโตไปอีกมากในอนาคต มีสิ่งที่เริ่มต้นมาแล้วอย่างมั่นคงและหนักแน่น บอกถึงการเงินที่มีเสถียรภาพ การลงทุนที่จะทำกำไรในระยะยาวด้วย

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant คอนเซอร์เวทีฟโดยไม่รู้ตัว หรือต้องอยู่ในเงื่อนไขของคนที่มีความเป็นนักอนุรักษนิยมสูง ต้องขึ้นกับเงื่อนไขกฏเกณฑ์ของคนอื่น จำใจต้องอยู่ในความสงบอันดี (ที่ผิดธรรมชาติของคุณ)

         คำแนะนำพิเศษ  Seven of Wands ในเร็วๆ นี้ คุณจะได้ข่าวดีที่รอคอย หรือการงานบางอย่างสำเร็จลุล่วงตามปรารถนา หากมีการสอบ การศึกษา การสมัครงานใดๆ คุณจะโชคดี

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:04
 ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Cups การมีความสุขมาก แต่ก็ยังไม่มากพอเท่านั้นเอง ยังมีส่วนที่จิตใจแปรปรวน ไม่มั่นคง มีความปรารถนาล้นเหลือในเรื่องต่าง ๆ เอาแต่ใจตัวเองเป็นพัก ๆ อาจมีคนแอบเบื่อคุณเงียบ ๆ ก็ได้นะ

         ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Pentacles ถ้าคิดจะจีบใครอยู่ เป็นสัญญาณว่าต้องทำการบ้านให้มาก ขยันหน่อย อดทนหน่อย ถึงจะเอาชนะใจได้ รวมถึงคนที่กำลังหาทางคืนดีกับคนรักด้วย เป็นไพ่ของความสม่ำเสมอและความอดทน การใช้จุดเด่นพิเศษในตัวที่แตกต่างจากคนอื่นเข้าประกอบด้วย ส่วนใครที่มองหาคนรัก ทำงานไปก่อนนะ

         สถานการณ์การเงิน Page of Swords ยังคาดเดาได้ยากอยู่ เหมือน ๆ จะดี แต่ประเดี๋ยวก็มักมีค่าใช้จ่ายจุกจิกเข้ามา หรือมีเรื่องทำให้แอบกลุ้มแอบกังวล อารมณ์ไม่สัมพันธ์กับเงินในกระเป๋า

         ธุรกิจ การงาน Seven of Wands ต้องใช้ความอดทนอย่างหนักเหมือนกัน เป็นสัปดาห์ที่คุณมักถูกแวดล้อมด้วยปัญหาจุกจิกเฉพาะหน้า ต้องแก้ไขไปทีละขั้น

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands ไม่มีอะไรมั่นคงและสมบูรณ์แบบ ยากที่จะหวังถึงความแน่นอนต่างๆ ในเวลานี้ ส่วนหนึ่งอาจเพราะพื้นฐานที่มีปัญหามาแต่แรก โดยเฉพาะในเรื่องการเงินและการงาน 

         คำแนะนำพิเศษ The Magician การคิดนอกกรอบอาจช่วยคุณได้ หรือการแสวงหาความรู้แรงบันดาลใจใหม่ๆ การใช้วิธีพลิกแพลง เล่นแร่แปรธาตุ จับโน่นผสมนี่ หาสูตรในการแก้ปัญหาเฉพาะตัวคุณ ไม่ต้องทำตามแบบคนอื่น อีกทางหนึ่ง คุณอาจจะเจอเคล็ดลับหรือช่องทางดี ๆ บางอย่างแบบไม่คาดฝันก็ได้

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:04
 ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)


         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands การเริ่มโครงการใหม่ กิจกรรมใหม่ การงานที่มีแนวโน้มน่าชื่นบาน ได้รับความพึงพอใจจากสิ่งที่ได้ลงทุนหรือทำไป หากมีการเจรจาต่อรอง การประมูล การแข่งขัน คุณจะประสบความสำเร็จ

         ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit เป็นไพ่ของความโดดเดี่ยวและเงียบเหงา ไม่ว่าจะอยู่ใกล้อยู่ไกล ก็มีมุมที่คุณต้องทบทวนอยู่กับตัวเองอย่างมาก บางคนอาจต้องการมีชีวิตใหม่ แต่ยังหาทางใหม่สายนั้นไม่เจอ บางครั้ง การเดินวนเวียนในเขาวงกตของความเศร้าเงียบ ๆ ดูจะเป็นเรื่องโหดร้ายไม่ใช่เล่น

         สถานการณ์การเงิน  Ten of Cups จะมีข่าวดีค่ะ หรือได้รับความรื่นรมย์สมหวัง เอาเป็นว่า ถึงความรู้สึกภายในจะยังไม่อิ่มเต็ม แต่คุณก็จะไม่ขลาดแคลนเงินทองของใช้ บางคนจะได้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ได้เข้าอยู่บ้านใหม่ หรือตกแต่งที่อยู่อาศัย จ่ายเงินอย่างมีความสุขในข้อนี้

         ธุรกิจ การงาน Knight of Cups งานคุณเด่นนะคะ นับแต่ใบแรกที่บอกถึงสถานการณ์ที่ดี สิ่งใดที่เริ่มต้นไปแล้วจะดำเนินไปด้วยความคืบหน้า การลงทุน การเข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ จะมีผลสำเร็จในระยะยาว

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength การพยายามกดทับปัญหาเอาไว้ เชื่อว่าตัวเองแก้ไขได้ แต่ไปๆ มาๆ อาจหนักหนาเกินกำลัง อีกอย่างคือระวังการเผลอกดดันคนอื่นมากไปด้วย ติดนิสัยควบคุมคนอื่น เป็นเผด็จการไม่รู้ตัว :-)

         คำแนะนำพิเศษ  Eight of Cups คุณอาจต้องเผชิญความโดดเดี่ยวไปอีกระยะหนึ่ง ในเรื่องของความรู้สึก ความสัมพันธ์ จะยังมีสิ่งที่ต้องอดทน แต่เมื่อไหร่ที่คุณเข้มแข็งพอจะอยู่ด้วยตัวเองได้ เมื่อนั้น จะอยู่ที่ไหน จะมีใครหรือไม่มีใคร คุณก็จะไม่เหงาอีกต่อไป

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:04
 ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Fool การพบเรื่องท้าทาย ประตูบานใหม่ โอกาสใหม่ การเสี่ยง การก้าวไปสู่อนาคตที่ดูสนุกสนานและท้าทาย คุณอาจได้เริ่มการเดินทาง การเรียนรู้ หรือมีช่องทางน่าตื่นเต้นในทุกๆ เรื่อง

         ความรัก ความสัมพันธ์ Justice สงบราบรื่นดี คู่รักคู่ครองมักมีข้อตกลงกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งการมีกติกาชัดเจนก็ดีกับทั้งสองฝ่าย มีความสุขกับการจัดวางบทบาทที่เหมาะสม การหาข้อตกลงร่วมกัน ส่วนคนที่ต้องการหย่าร้างก็จะเจรจากันได้ แต่ถ้าใครจะทำธุรกิจ หรือมีการลงนามเอกสารสำคัญร่วมกับคู่ของตน ก็ควรศึกษาเอกสารให้รอบคอบอยู่ดี

         สถานการณ์การเงิน  Queen of Pentacles เด่นค่ะ เฮงๆ เลยก็ว่าได้ จะมีโอกาสได้ใช้จ่ายกับสิ่งที่ตนเองปรารถนา ได้ใช้เงินที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรง หรือเคยเหน็ดเหนื่อยมาก่อนหน้า แต่ถ้าคุณกำลังใช้เงินกับคนอื่นมากไป หวนกลับมาใส่ใจและ “ให้” กับตัวเองบ้าง

         ธุรกิจ การงาน The Chariot มุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายปลายทางด้วยความกระตือรือร้น มีความกระฉับกระเฉง พร้อมเผชิญปัญหาทุกรูปแบบ แต่ว่าก็จะเหนื่อยอย่างแน่นอน และถึงอย่างไรก็จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นด้วย ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน สถานการณ์ หรือกับตัวเอง

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Sword มีสิ่งที่ต้องการความเด็ดขาดเข้มแข็ง ความชัดเจน การตกลงใจครั้งสำคัญ แต่คุณกลับอ่อนแออยู่ลึกๆ 

         คำแนะนำพิเศษ  The Tower อย่ากลัวสิ่งที่แตกหักหรือสูญเสีย สิ่งใดที่หักพังในชีวิตคุณ หรือเรื่องไม่คาดฝันที่อุบัติขึ้น อาจเป็นประเภทต้นร้ายปลายดีก็ได้ หรือนำทางคุณไปสู่เรื่องใหม่ ๆ ที่คาดไม่ถึงกว่า (ในทางบวก)

Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 11:05
 ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Pentacles การได้รับความสุข ความเพลินใจ มีเรื่องพิเศษๆ ในชีวิต อาจเป็นการเงินพิเศษ งานพิเศษ หรือกิจกรรมที่ทำให้คุณรื่นรมย์ ได้พบปะเพื่อนฝูงในบรรยากาศดีๆ

         ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups แสดงถึงความรัก ความสุข การไปมาหาสู่กัน การเข้ามาของคนพิเศษ หรือการเดินทางไปหาคนสำคัญ เป็นช่วงอินเลิฟ หรือมีความหวังมากกับความสุขอันใกล้

         สถานการณ์การเงิน  Seven of Swords อาจต้องวางแผนการเงินให้ดี มีเหตุให้ต้องใช้เทคนิคบางประการในการเก็บออม หรือดีลเรื่องการเงินที่เกี่ยวข้อง อนึ่ง ระวังข้าวของสูญหายด้วยค่ะ ไม่ควรประมาทในช่วงนี้

         ธุรกิจ การงาน Three of Cups มีเรื่องน่ายินดีอีกหนึ่งอย่าง จะได้รับการแสดงความยินดี หรือมีนิมิตหมายในทางแจ่มใส การงานลุล่วงสมประสงค์ ได้ผลตอบแทนที่คาดหวัง ทำงานร่วมกับบางคณะบุคคลอย่างมีความสุข

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Swords ถึงสถานการณ์ทั่วไปจะดูดี แต่คุณก็ยังมีปัญหาที่หมักหมมซ่อนเร้นอยู่เหมือนกัน เป็นสิ่งที่ยังต้องอดทนรอให้พายุผ่านพ้น ตอนนี้ยังทำอะไรมากไม่ได้ ต้องยอมรับสถานการณ์ไปก่อน

         คำแนะนำพิเศษ  The Lovers ถ้าคุณกำลังตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ตัวชี้วัดก็คือจิตใจและชีวิตคุณเอง ประเมินจากตัวเอง ไม่ต้องคาดหวังคำตอบหรือการช่วยตัดสินใจจากคนอื่น เพราะเมื่อเกิดอะไรขึ้น คุณเท่านั้นที่จะต้องรับผลเหล่านั้นทั้งหมด

Back to Top
puttita View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 เม.ย. 2009
Posts: 5660
Post Options Post Options   Quote puttita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 16:07
เกิดราศีมีน วันนี้(10 เม.ย.) เป็นวันเกิดด้วยค่ะ อิอิ
เมื่อวานแฟนเพิ่งขอแต่งงานอ่ะพี่พอลลี่ กรี๊ดดดดๆๆEmbarrassed 
แต่ติดอยู่ที่แฟนยังอยู่ต่างประเทศอยู่เลย55+
Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 16:20
Originally posted by puttita

เกิดราศีมีน วันนี้(10 เม.ย.) เป็นวันเกิดด้วยค่ะ อิอิ
เมื่อวานแฟนเพิ่งขอแต่งงานอ่ะพี่พอลลี่ กรี๊ดดดดๆๆEmbarrassed 
แต่ติดอยู่ที่แฟนยังอยู่ต่างประเทศอยู่เลย55+

ว๊าวววววว  ว๊าววววว  ว๊าววววว  ยินดีด้วยมากมายนะคะน้องเกด  ท่าทางคุณแฟนคงคิด ๆ มาก่อนแล้วแหละ  พอไปต่างประเทศคงคิดถึงน้องเกดมากแน่ๆ เลยเนอะ    อิอิ  Embarrassed

สงกรานต์ปีนี้ไม่ต้องสาดน้ำก็ชุ่มฉ่ำ ๆ ล่ะจิ  Sleepy
Back to Top
joyly_polly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2010
Location: BrandName~Store
Posts: 1563
Post Options Post Options   Quote joyly_polly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 16:41
พี่มัวแต่ตื่นเต้นเรื่องแต่งงานลืม HBD น้องเกดเลย  อิอิ  

Haapy Birthday มีความสุขมากมายเลยนะคะ มีอยู่แล้วเนอะ  งั้นขอให้สุขภาพแข็งแรงสมบูรณืนะคะ เอาเค้กวันเกิดมาให้เป่าด้วยยยย Embarrassed


Back to Top
ARM View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 03 ก.ย. 2010
Posts: 590
Post Options Post Options   Quote ARM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2012 at 16:45

ดีใจด้วยนะคะClapClap

Back to Top
puttita View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 เม.ย. 2009
Posts: 5660
Post Options Post Options   Quote puttita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 เม.ย. 2012 at 14:59
ขอบคุณค่ะพี่พอลลี่^_______^
Back to Top
 Post Reply Post Reply
LadySquare.com

Recommened Page


SiamFitness.com


BabyFancy.com


WeddingSquare.com


VoucherThai.com


DiaryLove.com


Ladyinter.com

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

 • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ LadySquare
  และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
 • LadySquare ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม
This page was generated in 0.126 seconds.