LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > รวมอร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำ ผลัดกันชิม ผลัดกันแนะนำ
  New Posts New Posts RSS Feed: ครั้งแรกกับ......เมนูกระเพาะปลา by kate
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ครั้งแรกกับ......เมนูกระเพาะปลา by kate

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
puttita View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 เม.ย. 2009
Posts: 5660
Post Options Post Options   Quote puttita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ครั้งแรกกับ......เมนูกระเพาะปลา by kate
    Posted: 18 เม.ย. 2012 at 16:30

สุขสันต์วันสงกรานต์......แบบว่าหยุดกันพุงกางเลยทีเดียวLOLLOL

แต่ไม่ได้ไปไหนไกลน๊า อยู่แถวนี้แหละ เหนื่อยม๊ากกกก

 
 
วันนี้เกตมานำเหนอเมนู "กระเพาะปลา" (เขียนถูกป่าวหว่าLOL)
 
ปกติเป็นลูกมือคุณแม่บ่อยๆๆ แต่วันนี้ได้ลงมือทำคนเดียว ฉายเดียว แบบเต็มหม้อLOLLOL
 
 
 
 
 
ลองมาดูกันน๊า ว่าหน้าตาจะไปวัดไปวาได้หรือป่าวเอ๋ยยEmbarrassed
Back to Top
ladybagsshop View Drop Down
Groupie
Groupie

bs 64321

Joined: 06 ส.ค. 2011
Posts: 948
Post Options Post Options   Quote ladybagsshop Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 เม.ย. 2012 at 17:21

เรามาเตรียมแล้วทำไปทีเดียวเลยเนอะWink

 
1. กระเพาะปลา>>เกตซื้อมาโลละ 350 บาทค่ะ ไม่ได้เป็นหลอดๆๆ นะคะ เป็นชิ้นๆๆ อ่ะค่ะ ตามตลาดมีขายเยอะเลย ถ้าชิ้นใหญ่ยิ่งดี จะเหนียวค่ะ ต้มเรื่อยๆๆ มันจะเปื่อย นุ่มลิ้นค่ะ
วิธีการเตรียม :
นำมาแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณครึ่งชม. ค่ะ และนำไปลวกอีกครั้งค่ะ แล้วค่อยเอามาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำค่ะ
 
2. เห็ดขาว / เห็ดหอม>>เลือกดอกใหญ่ๆๆ นะคะ กรุปกรอบดีค่ะ
วิธีการเตรียม ;
นำไปแช่น้ำทิ้งไว้ค่ะ นำมาหั่น  แล้วเอาไปลวกอีกครั้งค่ะ
 
 
3. ยอดมะพร้าวอ่อน>>ปกติบางที่เค้าจะใช้หน่อไม้กันค่ะ แต่เกตเลือกใช้ยอดมะพร้าวเพราะหอม อร่อยดีค่ะ ตอนซื้อเลือกเอาอ่อนๆๆ นะคะ ถ้าแก่แล้วจะไม่อร่อยจ๊า
วิธีการเตรียม :
นำมาหั่น แล้วนำไปลวกอีกครั้งค่ะ
 
 
 
4. ปีกไก่ และเท้าไก่>>ที่บ้านเกตชอบค่ะ ถ้าใครไม่ชอบใช้เนื้อไก่ฉีกได้ค่ะ
วิธีการเตรียม :
นำไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาตุ๋นค่ะ ประมาณ 1 ชม. จ๊า
 
 
 
 
5. เครื่องปรุงรสเกตใช้ซอสเปรี้ยว, ซอสถั่วเหลือง(ไม่ได้ถ่ายมาอ่ะ) ค่ะ
 
 
 
6. เตรียมน้ำซุป เกตใช้ซุปก้อนจ๊า แหะๆๆ
 
 
 
7. เมื่อเตรียมน้ำซุปเรียบร้อยแล้ว ก็นำวัตถุดิบที่เราลวกแล้วนำมาใส่ค่ะ (รอน้ำเดือดก่อนนะ)
 
 
 
8. ใส่ยอดมะพร้าวค่ะ
 
 
9.ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและซอสเปรี้ยวค่ะ
 
10. รอเดือด จากนั้นใส่แป้งมันละลายน้ำลงไป
 
 
11. คนเรื่อยๆๆ นะคะ เดี่ยวจะเป็นก้อนค่ะ
(หม้อเบอร์ 32 เลยLOL)
 
 
12. เตรียมไข่ต้มไว้ด้วยนะคะ เกตใช้ไข่เป็ด(ของฟรี จากแม่ของเกตเองค่ะ เจ้แกเศรษฐกิจพอเพียงLOL)
 
 
 
13. หมี่ขาวค่ะ ลวกไว้รอเลย อิอิ
 
 
 
14. เสร็จแล้ว จัดจาน ไปเสริ์ฟค๊า เหยาะด้วยพริกไทยและผักชีต้นหอมซอยจ๊า
 
 
 
 
 
 
 
เสร็จแล้วค๊า พอได้ไหมอ่ะ แม่ติเรื่องสี บอกว่าอ่อนไปหน่อยค่ะ ครั้งหน้าต้องปรับปรุงตัวแหละ อิอิ
 
 
 
รีวิวจบแล้วค๊า
 
 
ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามจ๊า
 
 
 
แต่ก่อนมายลโฉม จะแวะชมเมนูอื่นก่อนก็ได้น๊า
 
SmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmile
 
 
 
 
 
 
 
มีโอกาสก็แวะไปชม link เมนูอื่นๆ ได้นะคะ
 

ทอดหอย...หอยทอด สไตส์น้องเกต^^

 

เกี๊ยวน้ำแบบบ้านๆๆ @น้องเกต
 

ต้มข่าไก่ by เกตจ๊า^^

ห่อหมกสูตรโบราณ by เกต

Back to Top
puttita View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 เม.ย. 2009
Posts: 5660
Post Options Post Options   Quote puttita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 เม.ย. 2012 at 09:35
แบบว่าทู้มันหายอ่ะ ลงไปหมดแล้ว แต่กลับมาเปิดดูแล้วไม่มีซะงั้นLOLLOL
Back to Top
kate_ja View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 เม.ย. 2012
Posts: 647
Post Options Post Options   Quote kate_ja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2012 at 17:08
555+ค๊าบบบบบEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassed พี่พอลลี่
Back to Top
puttita View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 เม.ย. 2009
Posts: 5660
Post Options Post Options   Quote puttita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 ก.ค. 2012 at 15:15
Tongue
Back to Top
 Post Reply Post Reply




This page was generated in 0.109 seconds.