LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เรื่องเล่าเคล้าไอรัก
  New Posts New Posts RSS Feed: เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
มายาริษยา่่ View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 02 ม.ค. 2013
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote มายาริษยา่่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย
    Posted: 03 ม.ค. 2013 at 09:56
เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนสนิทของมายาเองค่ะ   คือเค้าแต่งงานแล้วมีลูก หนึ่งคน แต่งงานมาได้ 10 ปีละ แต่หลังๆเค้ามีเรื่องระหองระแหงกับสามีเค้าอยู่บ่อยๆ  เพราะสามีเค้าเป้นคนอารมณ์ร้าย  ประเภทดีก้อดีใจหาย แต่เวลาโมโหนี่ยังกะพายุ  ข้อดีของเค้าคือ ไม่เจ้าชู้และรักเมียมาก  และเพื่อนเรานี่ละเค้ามีแฟนเก่าอยู่คนหนึ่งที่คบกันก่อนที่จะมาแต่งงานกับคนนี้  คืออกหักจากคนนั้นมาก้อมาเจอคนนี้ (เลิกกันเพราะงานของผู้ชายต้องเดินทางบ่อยและเค้าเจ้าชู้ ตอนนั้นยังเด็กๆ ต่างคนต่างแรง)   และเค้าบอกมายาว่า ที่เค้าแต่งกับคนนี้เพราะกลัวขึ้นคาน ไม่ได้รักมาก แค่ชอบๆ ประมาณว่า.แต่งก้อได้ว่ะ ดีกว่าอยู่คนเดียว  แต่ก้อพอจะรู้ละว่าเค้าเป้นคนขี้โมโห  เพื่อนก้อนึกว่า พอแก่ๆไปคงจะใจเย็นลงเอง  แต่ไมเลยค่ะ ยิ่งเป้นหนักกว่าเดิม  และเพื่อนมายาเป้นคนไม่ค่อยพูดมาก  คืออะไรๆก้อยอมไป  เพราะขี้เกียจมีเรื่อง ขึ้เกียจทะเลาะ และที่เพื่อนของมายาทนไม่ได้ทึ่สุดคือเรื่อง การไม่ให้เกียรตืภรรยา  ชอบพุดจาข่มต่อหน้าเพื่อนและลูกน้อง ต่อหน้าพ่อแม่เค้า พ่อแม่เพื่อนมายาด้วย  อันนี้เค้าบอกรับไม่ได้จริงๆ  เคยคุยกันหลายต่อหลายครั้งแต่สามีก้อไม่เคยปรับปรุงตัวเลย  หลังๆนี้ความคิดเห็นอะไรก้อเริ่มไม่ตรงกัน เพื่อนมายาบอกซ้ายเค้าบอกขวา เพียงเพื่อจะเอาชนะเท่านั้น  ข้อดีของสามีเค้าก้อมีนะเป็นคนจิตใจดี รักลุกน้อง ไม่อิจฉาริษยาใคร แต่ทำไมชอบข่มเมียกลับชอบทำหน้าใหญ่ก้อไม่รุ้  เวลาพวกเพื่อนๆไปที่บ้านเพื่อนคนนี้นะค่ะ กำลังนั่งๆเฮฮาปาร์ตี้กันอยู่ พอสามีเพือนมานี่วงแตกเลยค่ะ เดินหน้าหงิกมาเลย วางของกระแทกนู้นนี้ แบบไม่เกรงใจใครเลย   คือเค้าเป็นคนที่เก่งและความมั่นใจสูงมาก ดื้อไม่ฟังใครและไม่เกรงใจใครด้วย และเป็นคนตรงมาก Dead

และที่มันเป้นเรื่องคือ  แฟนเก่าของเพื่อนซิค่ะ  และเค้าสองคนนี่ติดต่อกันมาตลอด แบบเพื่อนกัน นานๆก้ออีเมล์ถามไถ่สาระทุกข์สุขดิบกัน และถ้าเค้ามีโอกาสได้แวะมาหาที่เมืองไทยก้อมีเจอกันบ้างแบบเพื่อน แต่สามีของเพื่อนมายาไม่รู้นะค่ะ  แต่คนเราพอมันเเริ่มมีปัญหามากๆขึ้นๆ  และพอมาเจอคนที่เคนยรู้ใจกันมาก่อน  ก้อต่อกันติดละซิ  แต่เพื่อนมายาเคยทะเลาะกันหนักกับสามีถึงขั้นจะหย่ากับสามีเค้ามาแล้วรอบหนุ่งนะค่ะ  แต่มาติดที่ลุกยังเล้ก และเพือนของมายาไม่มีงานทำคือยังต้องพึ่งสามีอยู่

แรกๆเค้าก้อไม่เคยเล่าเรื่องของตัวเค้าเองให้แฟนเเก่ารู้เลย  แต่มีบางทีแอบคุยและอ้างว่าเป้นเรื่องของคนอื่น  จนมีอยู่วันหนึ่งเค้าทนไม่ไหว เลยบอกกับแฟนเก่าว่าเรื่องที่เคยคุยด้วยนะเป้นเรื่องของตัวเค้าเอง  แฟนเก่าเค้าก้อบอกว่า เค้าก้อพอจะเดาๆออกแต่ให้เกียติว่าเป้นเรื่องส่วนตัวไม่กล้าถามตรงๆ  หลังก้อเริ่มคุยกันมากขึ้น คุยกันทุกวันทาง LINE  อ้อ  ลืมบอกว่าเพื่อนของมายา 4 ปีหลังมานี่เค้าแยกห้องนอนกับสามีแล้วค่ะ  แต่นานนนนนนนน  ทีก้อมีอะไรกันบ้าง  ก่อนที่เค้าจะกลับมาคุยกับแฟนเก่าเค้านะค่ะ 

คนเราอะนะ  ถ่านไฟเก่าก้อคุซิ  และพอคุยกันไปกันมาก้อสปาคกันอีก เพือนมายาบอกว่าตอนนี้พอกลับมาคุยกัน เหมือนว่าเราโตแล้ว มันนิ่ง มันเย็นมันสงบ เพราะ อายุเลขสี่ละ  แฟนเก่าเค้าอายุแก่กว่า 10 ปี มันเข้าใจกันมากขึ้น และมันต่อกันติดอ่ะค่ะ ตอนนี้พวกเค้าก้อ  นานๆจะเจอกันที่นัดเจอกันตามแต่จะสะดวก ได้อยู่ด้วยกันแค่ 1-2 วันก้อมีความสุขละ   แต่ก้อมีปัญหาอีกซิ  ว่าแฟนเก่าของเพื่อนมายามีแฟนอยู่แล้ว  แต่ไม่แต่งงาน อยู่ด้วยกันมา 10  ปี ซื้อบ้าน ทำธุระกิจด้วยกัน  แต่เค้าไม่มีลุกด้วยกัน  เพื่อนมายาก้อชีช้ำ  แต่เค้าก้อพูดกับมายาว่า  ไม่ได้คาดหวังอะไร  และไม่โทษใครด้วยเพราะเพือ่นของมายาเป็นคนเริ่มเอง  เค้าบอกว่ารู้ตัวมาตั้งนานละว่ารักแต่ผู้ชายคนนี้คนเดียว รักมานานเป็น 10 ปีละ  มายาพอรู้เรื่องก้อ ได้แต่บอกว่าทำอะไรให้มีสตินะ และต้องมีความรับผิดชอบในหน้าที่ ของแม่และเมีย  อย่าให้บ่งพร่อง  และต้องยอมรับผลแห่งการกระทำด้วย ว่าถ้าสามีจับได้จะเกิดอะไรขึ้น  เพราะแฟนเก่าเค้าก้อเลิกกับแฟนเค้าไม่ได้นะ  แล้วตัวเองตอนนี้ก้อสามีเลี้ยงดูอยู่ งานการก้อไม่มีทำ  (เมื่อก่อนเพื่อนมายาทำงานนะค่ะ ทำบริษัทใหญ่โต ตำแหน่งดีด้วย พอแต่งงานมีลุกสามีให้ออกมาเลี้ยงลูกเพราะเค้ามีปัญญาเลี้ยงลุกกับเมียได้) เค้าก้อยอมรับทุกอย่าง  และจะไม่โทษใครด้วย  เพราะเลือกเอง  แต่เชื่อไม มายาว่าเค้าไม่มีความสุขหรอก  ต้องรอให้ฝ่ายชายว่างถึงจะได้เจอกันที  เวลาเค้าอยู่กับแฟนเค้า  เค้าก้อไม่ค่อยได้คุยกับเรานะ  เพื่อนมายาก้อบอกว่าเค้ารักมาก ทุกวันนี้เค้าก้อคบกันมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน   ฟังแล้วเศร้านะ แต่เหมือนกับเค้าสองคนรู่กันว่า ไม่สามารถจะอยู่ด้วยกันได้ เพื่อนมายาบอกว่า อึดอัดมากบางทีอยากจะบอกว่ารักเค้า อยากบอกว่าคิดถึงเค้าแต่ก้อทำไมได้ ต้องเก็บไว้ในใจ Confused

บางทีมานั่งคุยกันเค้าจะพูดทุกครั้งว่าอยากกลับมารักสามีอีกครั้ง สงสารลูก และอยากจะเลิกรักแฟนเก่า  แต่ความรู้สุกมันไม่เหมือนเดิมละ  ทุกวันนี้เค้าได้แต่หวานอมขมกลืน  พยายามหางานทำเพื่นจะได้ไม่ต้องพึ่งสามีและรอลูกโตเค้าอาจจะขอหย่า แต่ก้อไม่ได้คิดว่าจะไปแย่งแฟนเก่ามา  ตอนนี้เค้าก้อมองๆไว้ว่าจะไปลงทุกทำธุระกิจกับเพือนที่เมืองนอก และพยายามจะรักสามีให้เหมือนเดิม โดยที่มองข้อดีของเค้าเยอะๆ  แต่คนเรามันเปลี่ยนไปแล้ว

เฮ้อ..มีรายละเอียดอีกเยอะเลย ที่มายาฟังแล้วอึ้งเลยค่ะ คนเรานี้ที่เค้าพูดว่า หน้าชื่นอกตรมเป้นแบบนี้นี่เอง  โอ้ยยย  ฟังแล้วสงสาร เพื่อนมายาตอนนี้เค้าก้อพยายามจะสวดมนต์ พยายามจะประคับประคองชีวิตครอบครัวให้ดีที่สุด  แต่เค้าบอกเค้าพยายามคนเดีนวไม่ไหวมันต้องช่วยกัน  คุณสามีก้อพอเพื่อนมายาอ่อนให้เค้าก้อกลับเป็นเหมือนเดิม ทุกวันนี้เค้าบอกว่ามีกำลังใจคือลุกเท่านั้นที่ทำให้พอชื่นใจบ้าง  มายาว่านี่มันเป็นเคราะกรรมของเพือนมายาแน่ๆเลย  ได้แต่เป็นกำลังใจให้เค้าผ่านไปได้ด้วยดีและมีสติ  

แค่อยากมาแชร์ว่าชิวิตคนเรานี่ยิ่งกว่าละครน้ำเน่าอีกเนอะ Ouch  ดีละที่มายาอยู่ตัวคนเดียวใจร่มๆ ลุกไม่กวนตัว  ผัวไม่กวนใจ Tongue
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.086 seconds.