LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจ
  New Posts New Posts RSS Feed: แฟนเอาแต่ใจ จะแต่งงานดีมั้ย
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

แฟนเอาแต่ใจ จะแต่งงานดีมั้ย

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Weawweaw View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 มิ.ย. 2013
Location: Bangkok
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Weawweaw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แฟนเอาแต่ใจ จะแต่งงานดีมั้ย
    Posted: 13 มิ.ย. 2013 at 08:42
่แฟนมีนิสัยเอาแต่ใจค่ะ ซึ่งเราเป็นคนอะไรก็ได้ จึงทำให้เหมือนตามใจเค้ามาตลอด เรื่องของเค้าเรามักจะตามใจ แต่บางทีเรื่องของเราเค้าเหมือนไม่ค่อยใส่ใจ เหมือนไม่ให้ความสำคัญ ตอนนี้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมา 3 ปีแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้แต่งงานนะคะ เค้าอยากสร้างบ้านเราก็ให้สร้าง แต่พอเราพูดถึงเรื่องแต่งงานเค้ากลับไม่สนใจ บางทีก็นั่งคิดว่าเค้าเอาเปรียบเราจัง เค้ามักพูดเสมอว่าเราต้องเก็บเงินเพื่อช่วยกันเวลาบ้านเสร็จ โดยเค้าผ่อนบ้าน ส่วนเราจ่ายค่าใช้จ่ายในบ้านทั้งหมด แม่เค้าก็ชอบพูดว่าให้เราช่วยๆกัน บ้านที่สร้างก็ไม่ได้เป็นชื่อเรานะคะ เป็นชื่อของแม่เค้า เรื่องเงินเราไม่ได้คิดอะไรมากนะคะ แต่สิ่งที่คิดคือ แต่งงานก็ยังไม่ได้แต่ง แล้วเราจะทำอะไรได้ยังไง เราก็ต้องเกรงใจพ่อแม่เรา จนตอนนี้ที่บ้านเราอยากให้เราแต่งได้แล้ว เพราะเห็นว่าบ้านก็กำลังจะเสร็จ ซึ่งพอเราไปบอกแฟนเรา ก็ทะเลาะกัน ในที่สุดเค้าก็ยอมค่ะ เราจึงไปดูฤกษ์ไว้ก่อน ซึ่งได้ตอนต้นปี 57 นี้ ที่บ้านเราบอกให้พ่อแม่เค้าเข้าไปคุยได้ แต่พ่อแม่เค้าก็ยังไม่เข้าไปคุยสักที และตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เค้าอ้างว่าขอให้บ้านเสร็จก่อน ถ้าเสร็จแล้วจะเข้าไปคุย ซึ่งเราก็ยอมนะคะ ที่บ้านเราก็พยายามจะเข้าใจเค้า แต่ที่เป็นประเด็นคือ ทุกครั้งที่เราจะปรึกษาเรื่องงานแต่ง เค้ามักจะไม่สนใจ ไม่รับฟัง เวลาที่เราต้องปรึกษาเรื่องอะไรกันสักอย่าง เรามักความเห็นไม่ตรงกัน คือเค้ามักจะคิดว่าเค้าอายุมากกว่า เราต้องเชื่อเค้า ห้ามเถียง ห้ามบังคับ ซึ่งบางทีเราแค่แสดงความคิดเห็น เค้าก็ตีความว่าเราเถียงเค้า นิสัยแบบนี้เป็นมาตั้งแต่เริ่มคบกันแล้วนะคะ พอทะเลาะกันมากๆเหมือนเค้าจะคิดได้ ก็ทำตัวดีขึ้น แต่เวลาผ่านไปก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม จนล่าสุดเราแค่จะปรึกษาเรื่องงานแต่งตอนเช้า เค้าก็ไม่สนใจ บอกว่ายังไม่ถึงเวลาต้องคุย ครั้งนี้เราทนไม่ไหว นั่งคิดอยู่ 2 วัน จึงตัดสินใจบอกทางบ้านยกเลิกงานแต่งออกไป เพราะคิดว่าเรายังไม่พร้อมแน่ๆที่ต้องมาใช้ชีวิตกับคนที่เอาแต่ใจ เจ้าอารมย์แบบนี้ เราไม่ใช่หุ่นยนต์นะที่สั่งให้พูด จึงพูดได้ ห้ามคิด ห้ามรู้สึกอะไรใช่รึป่าว.......ตอนนี้เค้าก็เหมือนจะพยายามทำตัวดีขึ้นนะคะ แต่ก็ไม่คิดจะจัดการอะไรเรื่องแต่งงานเหมือนเดิม ซึ่งเราเองก็ทำใจเรื่องแต่งงานไปแล้วค่ะ ใช้ชีวิตไปวันๆนึงโดยไม่มีการวางแผนอนาคตเหมือนกัน......กำลังคิดว่าจะให้โอกาสเค้าหรือจะเลิกกับเค้าดีค่ะ     
 
Back to Top
numchjaeen View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 มิ.ย. 2013
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote numchjaeen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 มิ.ย. 2013 at 15:54

สวัสดีค่ะ 

        มาให้กำลังใจค่ะ  ชีวิตคล้ายๆกันเลยแต่เราอย่ด้วยกันมา 6 ปีแล้วแฟนเราเป็นลูกคนเล็กเอาแต่ใจ ใจร้อน นิดหน่อยก็อารมณ์เสีย ใน 1 วันอารมณ์เสียวันละหลายรอบแต่ด้วยความที่เราเป็นคนใจเย็นก็ให้อภัยเค้ามาตลอด เวลาคุยกันในการปรับความเข้าใจจะคุยกันด้วยเหตุผลแต่ในเวลาที่อารมณ์ทั้งเค้าและเราเย็นแล้วนะ ทุกวันนี้จากที่เคยอารมณ์เสียวันละหลายรอบกลายเป็นเดือนหนึ่งจะสักครั้งหรือไม่ก็ไม่เป็นเลย  (เดี๋ยวมาโพสเพิ่มเติม ต้องขอเวลาทำงานนิดหนึ่งค่ะ)
Back to Top
numchjaeen View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 มิ.ย. 2013
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote numchjaeen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 มิ.ย. 2013 at 16:55

ขอต่อนะค่ะ แต่ก็มีแผนที่จะแต่งงานกันนะค่ะแต่แฟนไม่เคยพูดถึงเรื่องแต่งงานเหมือนกันมีแต่เราที่คอยพดเสมอ ก็เคยน้อยใจนิดๆ แต่เค้ามีข้อดีในความคิดเค้า เค้าอยากให้มีความพร้อมก่อน มีบ้าน มีรถ เก่อน แล้วค่อยแต่ง รถช่วยกันผ่อนแต่เป็นชื่อเรา ส่วนบ้านเป้นชื่อเค้าเพราะปลกในที่ของเค้า คือเราคุยกันด้วยเหตุผลเราตกลงกันก่อนอะไรจะเป็นชื่อของใคร วันหนึ่งข้างหน้ามีอะไรไม่แน่นอนจะได้ไม่เกิดปัญหาการแบ่งสมบัติทีหลัง ซึ่งเค้าก็ตกลงเรา (ขออ้างถึงประสบการของพี่สาวนะคะ น้ำชาเลยเอามาปรับใช้กับชีวิตตัวเอง คือพี่สาวแต่งกับสามีเค้ามาประมาณ 10 กว่าปีแล้วแล้วก็ผ่อนบ้านด้วยกัน ซึ่งบ้านเป็นชื่อของสามี วันหนึ่งสามีเค้าขอเลิกแล้วเค้าก็อ้างว่าบ้านเป็นของเค้าพี่สาวไม่มีสิทธิ์ ทั้งทั้งที่ช่วยกันผ่อน)ก็เลยเอาประสบการณ์นี้มาใช้กับตัวเอง ใจคนสามารถสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ตัวของเราเองห้ามเปลี่ยน ขอให้คุยให้ปรับความเข้าใจกันด้วยเหตุผล ลองมองถึงข้อดีของเค้า ถ้ามากกว่าข้อเสีย มันก็สามารถทดแทนกันได้   การแต่งงานเป้นเรื่องที่ดีนะค่ะ ทำให้ถกต้องประเพณีเป็นเรื่องที่ คงต้องรอให้เค้าพร้อมกับเรื่องแต่งงานก่อน วันแต่งงานเป็นวันทรงจำที่ดีเป็นวันที่เรามีคาวมสุขที่สุขแต่ก้ต้องให้เค้ามีความสุขด้วยนะ เป็นกำลัง ใจให้ค่ะ  อดทนนะค่ะEdited by numchjaeen - 26 มิ.ย. 2013 at 16:55
Back to Top
Auu_1 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 ก.พ. 2011
Posts: 66
Post Options Post Options   Quote Auu_1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 มิ.ย. 2013 at 10:50
มันก็สามารถเป็นไปได้ทั้งสองแบบ
แบบแรกคือ เค้าเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นหลังแต่ง
แบบที่สองคือเหมือนเดิม หรือแย่ลง

ถ้าจะให้น้ำหนัก เราคิดว่า % เป็นแบบที่สองจะสูงกว่า
เพราะคู่ที่แต่งงานกันใหม่ ๆ ช่วงปีแรกจะทะเลาะกันสูงมาก (ต่างฝ่ายต่างต้องปรับตัวเข้าหากัน)
แต่พอพ้นไปแล้ว ถ้าสามารถจูนกันได้ ก็จะเข้าใจกันมาก ผูกพันธ์ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อกันมากขึ้น เกิดจากจิตวิญญาณ ไม่ใช่ความหลง

แต่คู่ของคุณ อยู่กินกันมาสามปีแล้ว และยังไม่สามารถปรับตัวเข้ากันได้
ถ้ายังเดินหน้าเรื่องแต่งงาน ก็อาจจะต้องติดอยู่ในสภาวะแบบนี้เรื่อยๆ ไป (ขอโทษนะคะ ที่ไม่ได้ให้กำลังใจเลย)
ลองถามตัวเองดู ว่าสามารถปล่อยวาง มองข้ามข้อไม่ไดีของเค้าได้มั๊ย (ทุกอย่างอยู่ที่ใจค่ะ ถ้าไม่เครียด ให้อภัยได้ ก็ถือว่าเค้าคนนั้นได้แฟนที่ประเสริฐมาก)

และปัญหาอีกอย่างคือแม่แฟน ถ้าเค้ารักและเมตตาเรา เห็นเราเปรียบเสมือนลูกสาวคนนึง เค้าจะไม่ดึงเรื่องแต่งงานให้นานออกไปแบบนี้ ลองเป็นลูกสาวเค้าสิ เค้าจะใจเย็นแบบนี้หรือเปล่า

ปล.เราเองเจอฤทธิ์แม่แฟนมาสารพัดรูปแบบ หวงกระทั่งของกินเล็กๆ น้อย ๆ 10-20 บาท
ลูกค้าเอาของมาให้แฟนเรา แม่แฟนจะแสกนหมด ของดี ของอร่อย เก็บไว้ให้ลูกสาวเค้า ตลกป่าว ลูกสาวโตจะ 30 แล้ว ทั้งสองคน ไม่สนใจเลยว่ามีหลานตาดำๆ ที่มองอยู่และอยากได้ (เราเองมีลูกเล็กๆ 2 คน)

แฟนเราเค้าก็รู้อยู่เต็มอก แต่เค้าก็รักแม่เค้า ไม่อยากทำร้ายจิตใจแม่เค้า
อันนี้เราก็ดีใจที่แฟนเป็นคนแบบนั้น เพราะคนถ้าแม่ มักจะรักครอบครัว
แต่บางที เราก็แบบว่า คงจะไม่ประเสริฐพอ อดคิดน้อยใจ เสียใจไม่ได้ LOL

ทั้งที่แฟนเราเค้าก็พยายามหาไรมาทดแทนให้ ให้เราไม่ต้องใส่ใจ แต่แบบว่าไงดีล่ะ
ของกินเราไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่หรอกนะ แต่มันอดคิดไม่ได้ว่า เราเรียกเค้าแม่ ๆ ทุกคำ
มีอะไรก็จะแบ่งให้เค้าเสมอ ๆ แต่ในสายตาเค้า เราก็ยังเป็นคนอื่นอยู่ดี

สัญญากะตัวเอง ถ้าวันใดมีลูกสะไภ้ จะดูแลและรักให้เหมือนๆ กะลูกตัวเองเลยเชียว

เอาใจช่วยนะคะ


Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.078 seconds.