LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เรื่องเล่าเคล้าไอรัก
  New Posts New Posts RSS Feed: ช่วยให้คำปรึกษาด้วยคับ เจ็บจริงๆ เจ็บมากๆ เจ็บสุดๆ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ช่วยให้คำปรึกษาด้วยคับ เจ็บจริงๆ เจ็บมากๆ เจ็บสุดๆ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
ccafg00806 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 ก.ย. 2014
Location: Phetchabun
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote ccafg00806 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ช่วยให้คำปรึกษาด้วยคับ เจ็บจริงๆ เจ็บมากๆ เจ็บสุดๆ
    Posted: 29 ก.ย. 2014 at 16:27

ผมอ่านหลายฟอรั่มในเว็บนี้ ให้แง่คิดตรงไปตรงมา สำหรับ 2 ฝ่ายได้ดีทีเดียวผมเลยขอ เอาเรื่องของผม ที่ยังรู้สึกคาใจอยู่แบบ ไปไหนไม่ได้เลยครับ พยายามทำใจแล้ว แต่ก็...มันเหมือนเราต้องใช้วิธีนี้หรอ นี่เราเลิกกันจริงหรอ .....

คือเรื่องเป็นแบบนี้ครับ ผมกับแฟนรักกันมาได้ จะเข้า ปีที่ 7 วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ผมได้ทิ้งใจไว้ว่าจะมีผู้หญิงคนนี้ เป็นคนสุดท้าย ไม่เคยคุยผู้หญิงอื่น ไม่เคยกิ๊กกะคัย โทรหาตั้งแต่วันแรก ยังไง วันนี้ ผมก็ยังโทรยังงั้น มีปัญหากันบ้างทะเลาะกันธรรมดา แต่ผมจะอารมณ์ร้อนแค่อย่างเดียว คือเวลาทะเลาะกัน ชอบจะเลิก ซึ่งผมจะใช้คำแรง กู-มึง – เ-หี้-ย แต่คำพวกนี้ ผมไม่เคยพูดกับผู้หญิงคนไหนเลย ตั้งแต่ผมจบประถมมา มีแค่คน ๆ นี้เท่านั้น แต่ก็ยอมรับ ไม่ใช่ว่าผมจะโทษเค้านะครับ ว่าติดมาจากเค้าจริง ๆ เพราะบางทีเค้าโมโห ก็มักใช้ จนผมเห็นกลายเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็เรื่องเดียวจริง  ๆที่ผมจะใช้คำหยาบ นอกนั้น ผมยอมหมดครับ เพราะความคิดผม คิด ว่าผมจะต้องอยู่กับเธอ ตลอดชีวิต จะมาหยุมหยิมแค่นี้ไม่ได้ มีอะไรต้องเครียร์และยอมกันให้เร็วที่สุด 

เรื่องที่เป็นปัญหามากที่สุด คือผมเป็นคน เหลวไหล ทำไรไม่ค่อยสำเร็จ บอกจะให้วันนี้ ไปให้อีกวัน บอกจะเลิกบุหรี่ แต่ก็แอบสูบบ้าง แต่ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ นั้น ผมตัดทิ้งไปแล้ว นอกจาก สังสรรค์ Farewell คัย หรือ welcome คัย แต่ทุกเรื่องที่ผมรับปากไป ผมพยายามเต็มที่แล้ว ทำทุกอย่างที่รับปาก แต่ มันได้แค่นั้น จนวันนึง ผมบอกว่าอยากหมั้นเธอ  ซักปีใหม่นี้เลยมั้ย (โดยการพูดเกริ่นๆ) โดยคุยแบบไม่จริงจัง แต่เธอ ไปบอกแม่ พี่ ญาติ ไว้เรียบร้อยว่าจะไปหมั้นปีใหม่ กลายเป็นผมตกลงแล้วใช่มั้ยเนี้ย ผมก็ต้องเออออตาม และลองเก็บเงินดู ภายใน 3-4 เดือนให้ได้ 1 แสน แต่ก้อเหมือนกับฟ้าแกล้ง พี่สาวคลอดจำเป็นต้องใช้เงิน ซึ่งทางบ้าน ไม่ค่อยมีครับ มีสาว มีงานทำนะ แต่มันไม่พอ แต่จะให้พ่อแม่ช่วย เค้าไม่มีช่วยหรอกครับ ผมก็เลย เลื่อน งานหมั้นบอกช่วยพี่สาวก่อน …. เธอก็ให้เลื่อนครับ ( ลืมบอกไปเธอไม่ค่อยคุย หรือปรึกษา ว่าจะเอาไงกันในอนาคต กับผมซักเท่าไร หมายถึง คุยกันอย่างมีเหตุผม และเป็นทางการ จริงจัง อ่ะครับ ) ผมก็บอกไปประมาณ กลาง  ๆ ปี พฤษภาคม ละกัน และผมก็เก็บไม่ได้ อีก ทีนี้เธอโกรธมาก ผมเลยต้องให้พ่อแม่ไปคุยถึงบ้านเธอ แต่ไปเฉย ๆ นะ ไม่ได้ เอาไรไปไว้ ว่าตกลงกัน จะหมั้นเมื่อไร แต่งเมื่อไร เค้าตกลงว่าทอง 4 บาท เงิน 220000 ก็จะให้หมั้นทอง 4 บาท ก่อน ส่วนแต่งว่าจะคุยกับแฟนอีก ที ผมบอกว่าผมสามารถทำได้ เดือน พฤษจิกา (หลังจากนี้อีก 6 เดือน ) จะสามารถเอาทอง 4 บาทมาหมั้นได้ แต่เธอบอกมันนานไป เอา สิ้นเดือนสิงหา ก็เลยต้องเออออ ตามเธอ แต่ผมคิดไว้ในใจแล้วล่ะ คงต้องกู้เพิ่มแน่    เมื่อถึงวัน ผมได้ 2 บาท และผมคุยกับพี่ที่ทำงาน ว่า จะขอกู้ 40000 เค้าตกลง โอเค เป็นเดือน ที่ผมคุยล่วงหน้า พอถึงวัน เค้าไม่รับโทรศัพท์ผม ผมโทรเป็นร้อย    สาย ไปหาที่บริษัท ไม่อยู่ ขับรถตามหา หัวใจผมหล่มวูบถึงตาตุ่ม ให้ตายทำไงดีเนี้ย ทำไมพี่แกต้องทำแบบนี้กะผม ทั้งที่คุยมาเป็น เดือน เลยโทรหาแฟน ว่ามีไปก่อน 2 บาทได้มั้ย ที่เหลือไป วันแต่งเลยได้ป่าว  แฟนบอกไม่ได้ ( คิดในใจ ให้เราไปยืมคนอื่น แต่มันยังไม่ใหยืมเลย ) ไม่ต้องทำไรแล้ว พอแล้ว ไม่ต้องทำไรทั้งนั้น หมด....หมดครับผม โทรไปไม่รับ ไม่มีที่ปรึกษา ทำไรไม่ถูก ไม่กล้า สบตาคน จะโทรไปหาแม่เธอ คุยกะลูก ยังไม่ลงตัวเลย จะมีหน้าโทรไปได้ไง แม่ผม พี่ผม โทรมากลัวผมจะคิดสั้น ผมบอกไม่หลอก แต่ตอนนี้ไม่อยากทำไรทั้งนั้น อยากปรึกษาแฟนมากที่สุด จะเอาไงดี ปัญหามีมาแบบนี้ ไม่มี แม้แต่ กำลังใจ ไม่คุยอย่างเดียว ผมไม่รู้ต้องทำไงจริง ๆ ครับ หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ ผมโทรไปขอโทษแม่เค้า ที่ผมไม่ได้ไป แม่เค้าก็เหมือนจะเข้าใจดีทุกอย่าง แต่ผมเข้าใจเค้าดีกว่า ว่ารู้สึกอย่างไรกับการขายหน้า เค้าก็ได้แต่ปลอบ โทรหากันร้องให้ทั้งคู่ ที่เค้าร้องไห้ คงสงสารลูกมากกว่า สงสารผมแน่ ๆ กลัวผมทำไรลูกเค้าแน่ๆ ที่ผมถูกบอกเลิก เพราะเรื่องที่ผมพร้อมที่จะทำให้ทั้งชีวิต มาวัดกันแค่เงินไม่กี่บาทเนี้ยะนะ 7 ปี มีความหมายมั่งมั้ยเนี้ย จน ตอนนนี้ จะครับ 1 เดือนละ ผม ยังโดนหลอกหลอนด้วย อดีต อยู่เลยผมเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดและไม่อยากให้เกิด แต่ผมยังเต็มใจที่จะรับผิดชอบ ด้วยการหาด้วยตัวเอง พร้อมค่อยไป แต่ยังไงคือแต่ง แน่นอนด้วยลำแข้งผมเอง ไม่ยืมจมูกคนอื่นแล้ว แต่สิ่งที่ผมได้รับ

โดนบอกเลิก , เฉยชา , บอกไม่รัก , ไม่คิดถึง ขยะแขยง รำคาญ ผม นี่งิน มันทำให้สิ่งนี้ ระเบิดออกมาได้ถึงเพียงนี้เชียวหรอ ผมได้แต่นึกน้อยใจ ในสิ่งที่ผม ทุ่มเท แต่เธอ มองข้าม กลับเห็นแต่สิ่งที่ผม เคยทำผิดพลาดมาทั้งหมด ผมไม่เคยรักตัวผมเองเท่าเค้าเลย เงินให้เยอะกว่าผม / ของกิน อร่อยแค่ไหน ผมก็กินน้อยกว่า / ของเธอชอบบอกว่าผมไม่ค่อยซื้ออะไรให้ตัวเอง เช่น เสื้อผ้า หรือของแต่งห้อง นั่นใช่ผมลืมไปนะของพวกนี้ตั้งแต่ผมมีเธอ แต่ก็รู้คำตอบว่าทำไมผมถึงลืม ผมให้ในสิ่งที่ผมคิดว่าผมรักผมก็มีความสุขและอีกอย่างก็เป็นเธอไม่ใช่หรอกที่ต้องคอยดูของพวกนี้ ที่ผู้ชายไม่เคยจะละเอียด คิดแล้วท้อจริง ๆ ครับ กับเรื่องของผม ไม่มีมือที่ 3 ของทั้งคู่ แล้วนี่มันเป็นไปได้ไงครับ ผมต้องเลิกกันจริง  ๆหรอครับ ทุกวันนี้ ผมยังโทรหาเธอ ถามทำไร กินข้าวยัง สารทุกข์ สุขดิบ แต่ไม่มีสิทธ์ในชีวิตของเธอ บางคำถึงกับอึ้งเธอใจดำมาก เพราะเรื่องแบบนี้ผมเลยสงสัยมือที่ 3 เลยถามเยอะแต่เชื่อว่าไม่มี 100% แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นผมเลยไม่ไว้ใจ “ ทำไมต้องเยอะ อะไรกับชีวิตเค้าเนี้ย เกี่ยวอะไร กับชีวิตเค้า” “ตอนนี้ไม่ได้เป็นอะไรกัน” “เรื่องของเรามันจบไปแล้ว” “ ไม่มีโอกาศอีกแล้ว ให้มาเยอะแล้ว” “เมื่อไรจะไปซักที”  เจ็บ&จุก ครับ ทั้ง ๆ ที่ อาทิตย์ที่แล้ว ยังรักกันอยู่เลย ยังนอนด้วยกันอยู่เลย ทำไม ๆๆๆๆๆๆๆๆ  ช่วยด้วยครับ นี่วันนี้ หนึ่ง เดือนพอดีครับ กับเรื่องราว ที่เกิด ขึ้น ช่วยทางออกที่ดีที่สุดให้ผมที 

เธอและผม หน้าตาก้อโอเคครับ ผมเป็นผู้ชายที่มี ผู้หญิงมาชอบเยอะพอควร สมัยเรียน ผมจะคบกับแฟนเท่านั้น ใครจะมาหาผมโดยที่ผม คบกันอยู่ผมปฎิเสธครับ แต่ที่ผมเลิอกเธอ ก็เพราะตอนผมเรียนผมก็อยู่กับพ่อแม่ คบผู้หญิงก้อ ไม่ได้ค้างคืนด้วยกัน แค่ชั่วคราว เพราะเค้าก็ต้องกลับไปนอนบ้านเหมือนกัน  แต่กับผู้หญิงคนนี้ ความผูกพันธ์ เยอะเก๊นน คือ อะไรที่ไม่เคยสัมผัสสมัยผมเรียน เริมจากคนนี้หมด คนที่อยู่ด้วย คนสนิทจริง ๆ ฯลฯ

เธอก็คงเหมือนกัน เพราะผมก็คนแรกของเธอ สมัยเรียนแถวบ้านเธอ ทอม – ดี้ มาเปลี่ยนตอน มหาลัย แต่ทำไมเหมือนกดปุ่ม Delete เธอ ลืมง่ายจัง เห็นแก่ตัวด้วย ทิ้งผมแล้วจะไปเริ่มชีวิตใหม่กับสิ่งที่ดีกว่า เฮ้อออ  ข้ออ้างทั้งนั้น ว่าเข้ากันไม่ได้ เข้ากันได้หมดแหละ อยู่ที่จะยอมรับให้กันและกันเข้าไปรึเปล่า ทั้งชีวิตนี้ เซ็งครับ อยากฆ่า............ยุงตาย หุหุ  ยิ้มกลบเกลื่อนครับ   

Back to Top
ccafg00806 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 ก.ย. 2014
Location: Phetchabun
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote ccafg00806 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ก.ย. 2014 at 16:42
ผมใช้ หรือเรียบเรียงภาษา ไม่เก่งนะครับ ตอนนี้ตกภาษาไทยไปเยอะเลยครับ ทำงาน ไม่ค่อยได้ใช้ มือมันพิมพ์ไม่ไปครับ ขอโทษจริง ๆ ผมอาศัยพิมพ์ เร็ว ผิดบ้าง ขออภัยอย่างสูงครับ
แต่...ขอคำปรึกษาด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.086 seconds.