LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > ทั่วไป สัพเพเหระ จิปาถะ ฯลฯ
  New Posts New Posts RSS Feed: ดวงปี 2559 มาแล้วค่าาา !!!
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ดวงปี 2559 มาแล้วค่าาา !!!

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ดวงปี 2559 มาแล้วค่าาา !!!
    Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 10:35
ดวงปี 2559  มาแล้วจ้าาา ^^
สำหรับสาวๆ ที่กำลังรอคอยคำทำนายดวงปี 59 อยู่ตอนนี้คำทำนายมาแล้วนะคะ เตรียมตัวอ่านกันได้เลยย จ้าาา เริ่มจากราศีเมษกันก่อนเลยยย

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.) ราศีเมษ ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Empress

          ไพ่ประจำตัวของคุณคือไพ่จักรพรรดินี มีความหมายถึงความมั่นคง ความอุดมสมบูรณ์ และได้การรับแรงสนับสนุนที่ดี เจ้าชะตามักมีแผนการดี ๆ สำหรับในอนาคต เช่น สิ่งใด ๆ ที่ได้ลงทุนลงแรง การหว่านพืชหวังผล ก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดีดังคาดหวัง ความหมายที่สำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ กรณีเป็นบุคคลหมายถึงเพศหญิง ผู้ที่อยู่ในสถานะแม่หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายแม่ ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง หากในปีนี้คุณมีปัญหาใด ๆ สามารถจะปรึกษาหารือบุคคลดังกล่าว จะได้ความช่วยเหลือเกื้อกูล หากมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเงินจะสามารถขอหยิบยืมขอทุนมาดำเนินการได้

          นอกจากนั้นแล้ว ไพ่ใบนี้ก็ยังหมายถึงพลังสำหรับผู้ที่เป็นผู้หญิง หรือบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ ที่รู้สึกว่าตัวเองมีความเป็นหญิงอยู่ในตัวก็ได้ ไพ่ใบนี้มีความสัมพันธ์เชื่อมต่อกับดาวศุกร์ ซึ่งหมายถึงดวงดาวแห่งความรัก ความกลมกลืน ความสวยงาม และศิลปะ

          ความหมายของดาวศุกร์นั้น จะเกี่ยวข้องกับเรื่องของความรัก เซ็กส์ สุขภาพที่ดี อาหารอร่อย ความบันเทิงเริงรมย์ต่าง ๆ จึงหมายถึงจะเป็นปีที่ในชีวิตของคุณ มีความสุข ความอุดมสมบูรณ์ จะมีของกินของใช้ไม่ขาดแคลน และปีนี้ใครที่ไม่เคยทำอาหารกินเองมาก่อน อาจจะได้เริ่มต้นในสิ่งเหล่านี้ มีแรงบันดาลใจเกิดขึ้น

          นอกจากนั้นไพ่ใบนี้ยังแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ ช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเติบโต และขยายความสามารถที่ซ่อนอยู่ภายในตัวของคุณ หากคุณเป็นศิลปินไม่ว่าจะทำงานศิลปะในแขนงใด จะเป็นช่วงเวลาที่ดีในการนำสิ่งเหล่านั้นก่อให้เกิดรายได้ หรือว่าเพิ่มเติม การใช้ศิลปะเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการดำเนินชีวิต จะทำให้คุณพบกับความสุขความราบรื่นมากยิ่งขึ้น


          ความรักความสัมพันธ์ King of Cups : ความสัมพันธ์ของคุณในปีนี้เป็นไพ่ราชาถ้วย มีความหมายเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่อ่อนไหว ความรู้สึกที่ท่วมท้นด้วยอารมณ์ และการที่คู่รักอาจจะมีเรื่องของอารมณ์มากเกินไป ทำให้ความสัมพันธ์ไม่เสถียร ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีจุดเปราะบาง มีบรรยากาศที่ปรวนแปรอยู่เกือบตลอด

          หากคุณเป็นคนโสด ไพ่ใบนี้จะหมายถึงคุณกำลังมองหาใครสักคน ที่จะเข้ามาในความรู้สึกพิเศษในด้านบวก เป็นช่วงเวลาที่คุณกำลังเปิดใจ แต่ในด้านลบ คุณอาจกำลังมองหาตัวเลือกที่ไม่ใช่จุดจบ คุณอาจมีคนในลิสต์อยู่หลายคนกำลังพยายามเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณจะไม่รับผิดชอบในความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าคุณจะเป็นฝ่ายเริ่มต้นมันเองก็ตาม แต่ที่ควรตระหนักก็คือ อาจไม่ใช่แค่คุณที่เป็นฝ่ายเลือก แต่คนที่กำลังคบหาก็คิดแบบนั้นด้วย ทำให้ความสัมพันธ์มีลักษณะของการชักเย่อกันอยู่ สุดท้ายมันจะไปกันไม่รอด


          การเงิน Seven of Pentacles : ไพ่ใบนี้ให้ผลดีในเรื่องของการเงิน การลงทุน การใช้เงินเก็บให้เป็นประโยชน์ จึงเป็นปีที่คุณสามารถวางแผนการลงทุน หรือมองหาธุรกิจการงานที่จะมีความมั่นคงก้าวหน้าเป็นปึกแผ่นจากนี้ไป นอกจากนั้น ยังเป็นไพ่ของความขยันขันแข็ง การมีความเพียรพยายาม หนักเอาเบาสู้ และการใช้เงินเก็บเงินออมอย่างรู้คุณค่า นำมาลงทุนในจังหวะเวลาที่เหมาะสม

          การงาน Ace of Wands : ไพ่ใบนี้มีความหมายถึงความสำเร็จ นิมิตหมายที่ดี อนาคตที่ดี หากคุณวางแผนสมัครงานใหม่ จะได้รับความสมหวัง คนที่จะสร้างเนื้อสร้างตัว คิดทำธุรกิจของตัวเอง จะมีการเริ่มต้นที่น่าสนใจ จะมีจังหวะของโชคลาภโอกาสเข้ามา ไพ่ใบนี้ยังเกี่ยวข้องเป็นการเรียนการศึกษา การสอบแข่งขันทุกอย่าง และการได้รับมอบหมายให้แสดงฝีมือ อะไรก็ตามที่คุณทำในปีนี้ มักได้รับการยกย่องชมเชย

          ปัญหา เรื่องควรระวัง Knight of Swords : แม้ว่าไพ่หลายใบของคุณจะออกมาดี แต่ไพ่ใบนี้ก็เตือนให้ระวัง การต้องเข้าไปสู่สนามแข่งขันที่โหดร้าย บางครั้งคุณอาจจะต้องพบกับพายุที่โหมกระหน่ำอยู่เป็นระยะ ท้าทายต่อความอดทนของคุณมาก ว่าจะสามารถฝ่าคลื่นอุปสรรคเหล่านั้นไปได้หรือไม่

          ไพ่ใบนี้ยังเตือนให้ระมัดระวังคนที่มีอำนาจแข็งแกร่ง คนที่ไม่ยอมแพ้ง่ายเหมือนกัน ในทุกการแข่งขันต้องเตรียมรับมือให้ดีมาก ๆ สถานการณ์ทั่วไป จึงเตือนให้ระวังอริศัตรู คนที่อิจฉาริษยา คนที่พร้อมจะซ้ำเติมEdited by milk milk - 24 ธ.ค. 2015 at 11:05
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 10:40
ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The World

          ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์พร้อม และวงจรชีวิตที่จะแสดงถึงการเริ่มต้นและการสิ้นสุดในเรื่องต่าง ๆ อย่างมีนัยสำคัญ ความหมายอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้ก็คือสิ่งที่เจ้าชะตาจะได้ทำจนสำเร็จลุล่วง ไม่ว่าจะเป็นภาระหน้าที่ต่าง ๆ สิ่งที่ได้รับมอบหมาย หรือการงานที่ดำเนินมาถึงจุดสุดท้ายของโครงการ

          ในด้านบวกหมายถึงทุกอย่างที่คุณทำจะได้รับความสำเร็จ ได้ผลลัพธ์ที่ดี คุณจะมองเห็นบทสรุปของมันอย่างชัดเจน และสามารถจะมองย้อนกลับไปในอดีตเพื่อสังเคราะห์บทเรียนต่าง ๆ นำไปใช้ในอนาคตได้อีก ความหมายอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือความกลมกลืน การกระทำที่สมดุล ความลงตัว และความเป็นอิสระที่คุณจะได้รับเมื่อบรรลุยังเป้าหมายนั้น ๆ

          อะไรก็ตามที่คุณคาดหวังว่าจะได้ทำในขั้นต่อไป จะมีการเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งหนึ่ง จึงมีความเป็นไปได้สูงมากว่า คุณมีเกณฑ์จะได้เลื่อนตำแหน่ง มีการปรับบทบาทในการทำงาน หรือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร แต่ในข้อนี้เราจะดูกันอีกครั้งในหัวข้อการงาน

          สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของไพ่ใบนี้คือ กล่าวว่าเป็นไพ่ที่เชื่อมโยงกับดาวเสาร์ ซึ่งดาวเสาร์นั้นถือว่าเป็นเจ้าแห่งกาลเวลา การก่อรูปร่าง การวางรากฐานชีวิต และสิ่งที่ต้องใช้ความมานะอดทนเป็นองค์ประกอบ เมื่อเป็นปีของไพ่เดอะเวิลด์ก็จึงหมายถึงปีแห่งการวางรากฐานชีวิต การจัดการกับอุปสรรคปัญหาเดิม ๆ มองไปยังอนาคตอย่างมีวิสัยทัศน์ เรื่องใด ๆ ที่เริ่มต้นในปีนี้ แม้จะใช้เวลาอีกนานกว่าจะไปยังเป้าหมาย แต่คุณก็จะมีกำลังใจกับจังหวะการก้าวหน้าที่สม่ำเสมอ


          ความรักความสัมพันธ์ Five of Cups : เป็นที่น่าสังเกตว่าไพ่ใบแรกของคุณดีมาก และไพ่ที่เกี่ยวข้องกับความรักคู่ครองก็ออกมาดี แต่พอมาถึงความรักจริง ๆ กลับเป็นไพ่แสดงถึงความผิดหวัง และปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ขึ้นมาด้วย ไพ่ห้าถ้วยนี้ มักจะเกี่ยวข้องถึงความรู้สึกที่จำเป็นจะต้องอดทน และยอมรับในเงื่อนไขบางอย่างที่ไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ง่าย เป็นต้นว่าคู่ของคุณอาจจะมีอุปนิสัยใจคอบางอย่างที่คุณไม่ชอบ แต่ก็จำเป็นจะต้องอยู่ร่วมกับเขาไปอย่างนั้น หรือตัวคุณเองมีความคาดหวังที่มากกว่าในหลายเรื่อง

          แต่เขาก็ไม่สามารถจะทำตามความต้องการของคุณได้ทุกอย่าง ถึงที่สุดคุณก็ต้องเป็นฝ่ายทำใจเพื่อพยายามดำเนินชีวิตร่วมกันอย่างราบรื่นที่สุด ถ้าคุณมีคู่อยู่แล้ว ในช่วงกลางปีจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างช้า ๆ เป็นสิ่งที่สะสมมาตั้งแต่ก่อนหน้านั้น ช่วงที่คุณควรระวังมากจะอยู่ในระยะเมษายน-มิถุนายน ช่วงนั้นจะมีความไม่เข้าใจกันได้ง่าย แต่หลังจากนั้นไปอีกประมาณ 3 เดือนบรรยากาศก็จะคลี่คลายมากขึ้น

          ส่วนถ้าคุณเป็นโสด จะเป็นปีที่ยังไม่สมหวังดังใจสักเท่าไร ถ้ามีคนเข้ามา จะมีเหตุให้ต้องออกไปในที่สุด หรือคบกันไปก็ต้องมานั่งพิจารณาเกี่ยวกับคุณสมบัติกันอีกครั้ง แต่ถ้าให้ดีไม่ควรจะรีบร้อนรับใครเข้ามาในชีวิต ถ้าฝืนคบไปสุดท้ายจะพบว่าตัวเองไม่ค่อยมีความสุขอย่างที่ควรเป็น จะเกิดคำถามว่าจะมีกันไปเพื่ออะไร


          การเงิน Three of Pentacles : ไพ่ 3 เหรียญมีความหมายที่ดีไม่น้อยในเรื่องการเงิน หมายถึงรายได้พิเศษต่าง ๆ จะมีเข้ามาอยู่เสมอ มีโชคลาภจร เป็นปีที่การเงินค่อนข้างสบาย ๆ จะไม่ตึงเครียดเท่าปีที่ผ่านมา ในด้านบวกยังหมายถึงความสม่ำเสมอ สิ่งที่เป็นรายได้ประจำ และการใช้จ่ายในสิ่งที่ตัวเองต้องการราบรื่นดี ส่วนคนที่มองหารายได้พิเศษ อาชีพเสริม คุณก็จะมีช่องทางทำให้มีกระแสเงินก้อนเล็กก้อนน้อยเข้ามือมาไม่ขาด กรณีมีภาระหนี้สินก็จะได้เคลียร์ไปในบางส่วน ข้อนี้ไม่น่าหนักใจ ถ้ามีปัญหาเดือดร้อนจริง ๆ จะได้เพื่อนฝูงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือดูแล

          การงาน Six of Wands : ไพ่ใบนี้บ่งชี้ถึงความสำเร็จของคุณ ภาระหน้าที่ที่จะเสร็จสิ้นตามต้องการ ส่งผลดีถึงเรื่องของการทำกิจกรรมนอกสถานที่ รวมไปถึงการเรียนการศึกษาด้วย ใครที่กำลังเรียนต่ออยู่จะมีข่าวดีในไม่ช้า ถ้าถามว่าปีนี้จะจบไหม คุณจะจบอย่างแน่นอน

          เพียงแต่ว่าก็จะมีระยะเวลาที่ล่าช้าสักเล็กน้อย ในภาพรวมทั่วไป จะเป็นปีที่หวังได้ในความราบรื่นเกี่ยวกับการงาน การได้รับแรงสนับสนุน ความร่วมมือ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ โอกาสความก้าวหน้าที่จะมาช้า ๆ แต่ก็มีความมั่นคง แต่จุดอ่อนของไพ่ใบนี้ คือการขาดวินัยในบางครั้ง และการช้าเกินไป คุณอาจประสบเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวเองขาดพลังแรงใจในบางช่วง จะเป็นประมาณกลาง ๆ ปี ที่คุณจะรู้สึกเหมือนอะไร ๆ ไม่ค่อยคืบหน้า คำแนะนำคือต้องพยายามฮึดสู้ให้ได้ ต้องยึดมั่นในเป้าหมาย แล้วคุณจะไปถึงฝั่งฝันในที่สุด อย่าได้กลัว

          ปัญหา เรื่องควรระวัง Five of Swords : ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ถึงการที่เจ้าชะตาจะต้องถอยตั้งหลักในบางคราว จึงจะเป็นปีที่ต้องมีการประเมินสถานการณ์อยู่เป็นระยะ คุณจะรู้สึกถึงบรรยากาศที่เคร่งเครียด ช่วงราว ๆ เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป จะมีปัญหากับบุคคลที่ร่วมงาน หรือเป็นคนในครอบครัวก็ได้ ส่งผลกระทบให้คุณอยากปลีกตัวออกห่างทุกคน ใครที่มีภาวะซึมเศร้า หรือเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ควรระวัง เพราะจะถูกกระตุ้นให้โรคภัยกำเริบกว่าเดิมได้ อุปสรรคอย่างหนึ่งของคุณในปีนี้ คือการที่ตกเป็นเบี้ยล่างคนอื่น มีภาวะที่ต้องจำใจยอมรับเงื่อนไข มีความยากลำบากในการต่อรองเจรจาต่าง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องพยายามต่อสู้ไปทีละขั้นEdited by milk milk - 24 ธ.ค. 2015 at 11:05
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 10:42
ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Fool

          ไพ่ใบนี้ มีความหมายที่เกี่ยวข้องกับดาวยูเรนัส หรือเรียกอีกอย่างว่าดาวมฤตยู (0) เป็นความหมายของความเป็นอิสระ สิ่งที่ท้าทาย สิ่งที่อยู่นอกเหนือระเบียบกฎเกณฑ์ และสิ่งที่ไม่คาดฝันต่าง ๆ เมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น เป็นไพ่สำคัญของคุณ จึงเป็นปีที่ท้าทายในหลาย ๆ เรื่อง

          ในด้านบวก คุณจะมีความกระตือรือร้นมากในช่วงปีนี้ เริ่มตั้งแต่ต้นปีไป จะมีแรงบันดาลใจ ได้มิตร ได้เพื่อนใหม่ มีการเดินทาง มีโอกาสเด่น ๆ ใครที่สมัครงานก็ถือว่าจะได้ข่าวดีในขั้นต้น การสอบการแข่งขัน การเรียนการศึกษา อยู่ในเกณฑ์ได้รับความสมหวัง แต่อย่าเพิ่งด่วนดีใจไปหมดค่ะ เพราะความหมายที่แฝงมากับไพ่ใบนี้คือความไม่แน่นอน และสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ การที่คุณได้รับข่าวดีในเบื้องต้น ไม่ได้หมายถึงสิ่งที่ดีไปตลอด สัจธรรมคือความเปลี่ยนแปลง และคีย์เวิร์ดของไพ่ก็เตือนคุณให้รับมือกับสิ่งที่ไม่แน่นอนต่าง ๆ เอาไว้ในด้านลบ คุณอาจจะเป็นคนที่อยู่ไม่นิ่ง ขาดความยับยั้งชั่งใจ ไม่มีสมาธิ และพร้อมจะเปลี่ยนแปลงแผนการของตัวเองทุกเมื่อ จะเรียกว่าเอาแต่ใจตัวเองมากก็ได้

          ในส่วนสถานการณ์จะเป็นปีที่ตัวคุณเองพยายามดำเนินชีวิตไปตามสัญชาตญาณ แต่นั่นล่ะ มันอาจจะไม่เข้าท่าในสายตาคนอื่นก็ได้ ในภาพรวมของปี 2559 จึงเป็นปีที่จะมีเรื่องตื่นเต้น เรื่องเหนือความคาดหมาย มีจังหวะเด่นในการเดินทาง การผจญภัย การได้พบเรื่องต่าง ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในปกติวิสัยของชีวิต และในบางคนยังจะเกิดความต้องการพลุ่งพล่าน อยากจะปฏิวัติสิ่งเก่า ๆ เสียใหม่ ก็ควรจะต้องรอบคอบทีเดียวค่ะ

          ความรักความสัมพันธ์ Queen of Cups : หากคุณเป็นคนโสด จะมีคนที่น่าสนใจเข้ามา แต่ไพ่ใบนี้ไม่ได้หมายถึงความสมหวังในทันทีทันใด คุณอาจจะตกในความเหงา ความไม่แน่ใจ ความทุกข์บาง ๆ หรือความรู้สึกที่ทิ้งร่องรอยบางอย่างเอาไว้เงียบเชียบ ไพ่มักจะหมายถึงคนที่อยู่ในห้วงรักอันลังเล การแอบรักแอบชอบ การมีความสัมพันธ์ที่เปราะบางและไม่แน่ใจต่อกัน หากคุณเป็นโสดและมีคนถูกใจเข้ามา ก็จึงใช่ว่าจะลงเอยกันได้รวดเร็ว

          ส่วนถ้าคุณมีคู่ ก็ระวังว่าจะเป็นปีที่ความสัมพันธ์ลุ่ม ๆ ดอน ๆ พอสมควร มีทั้งช่วงที่หวานกันมาก และช่วงที่ต่างคนต่างอยู่ คนรักอาจทำให้คุณต้องรอ ผิดคำสัญญาครั้งแล้วครั้งเล่า หรือตัวคุณเองรู้สึกถึงความห่างเหินมากขึ้นทุกวัน ประเด็นที่สำคัญอีกอย่างสำหรับไพ่ใบนี้ คือการที่เจ้าชะตามักจะอยู่ในบรรยากาศที่หม่นมัวโศกเหงา คุณจะรู้สึกโทษตัวเองในบางครั้ง คิดว่าตัวเองไม่ได้เรื่อง และมีความเสียใจอยู่ลึก ๆ เสมอ อีกอย่างหนึ่งก็คือ คนรักมักไม่ค่อยเข้าใจกัน


          การเงิน Ten of Pentacles : ไพ่การเงินของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่ดี 10 เหรียญมีความหมายถึงความสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง และสิ่งที่เกี่ยวพันกับครอบครัว บุคคลที่รัก ตลอดจนอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ หากคุณทำงานประจำก็เป็นหลักประกันได้ถึงรายได้ประจำที่ยังคงที่ จะอยู่ในองค์กรที่มีความมั่นคงมีรายได้สม่ำเสมอ และจัดการกับค่าใช้จ่ายได้ดี

          ถ้าคุณเปลี่ยนงานก็แน่ใจได้เลยว่าจะเจอที่ที่รายได้ดีกว่าเดิม แต่ไพ่ใบนี้จะไม่ค่อยให้ผลในเรื่องของเงินพิเศษหรือโชคลาภจรจากภายนอก หากมีจะมาจากคนในครอบครัวให้ หรือบริษัทที่ทำอยู่เท่านั้น กรณีที่คุณมีปัญหาภาระหนี้สินก็จะเป็นปีที่โล่งใจขึ้น หนี้จะยังไม่หมด แต่ก็จะมีหนทางในการใช้คืน มีความหวังกับรายได้ที่จะเข้ามา ใช้เป็นปีในการเก็บออม การวางแผนการเงินได้ การลงทุนควรคำนึงถึงผลตอบแทนระยะยาว ไม่เหมาะกับการเก็งกำไรระยะสั้น


          การงาน Two of Wands : การเงินดีแล้ว ไพ่การงานก็ดีมากด้วยค่ะ ในภาพรวมของปี 2559 ถือว่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับการร่วมงานกับคนอื่น การได้รับความร่วมมือตามที่คาดหวัง และการเริ่มต้นในทิศทางที่ดี ไพ่ใบนี้ ยังมักสัมพันธ์กับคนที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว จะได้หุ้นส่วนหรือคู่คิดที่ปรึกษาอันเหมาะสม คุณจะสามารถวางแผนร่วมกันได้ ยิ่งถ้าทำกับคู่รักคู่ครองจะไปได้ดีเป็นพิเศษ

          แต่ถ้าคุณมองไปรอบตัว คิดว่าไม่เห็นมีใครช่วยเหลือการงานได้สักหน่อย มีความโดดเดี่ยวในการทำงาน ก็ให้รู้เลยว่านั่นไงคือจุดอ่อนของคุณ ไม่ว่าจะเก่งแค่ไหนก็ไม่อาจทำอะไร ๆ ได้สำเร็จเพียงลำพัง แนะนำให้คุณมองหาคนช่วยแบ่งเบาภาระตัวเองออกไปบ้าง หรือรับฟังความคิดเห็นใหม่ ๆ จะช่วยคุณได้


          ปัญหา เรื่องควรระวัง Eight of Swords : ไพ่ใบนี้เตือนคุณถึงสถานการณ์ที่จะทำให้คุณเหมือนถูกต้อนเข้ามุมอับชั่วคราว จะมีช่วงที่คุณทำอะไรไม่ค่อยได้ ถูกบีบล้อมด้วยปัญหาสารพันไม่อาจจะเป็นตัวของตัวเองอย่างต้องการ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างสำหรับไพ่ใบนี้คือ ความซวยที่จะมาเยือนได้ในทุกรูปแบบ แม้แต่สิ่งที่คุณไม่ได้ทำ ควรระวังเป็นพิเศษกรณีมีข้อพิพาททางกฎหมาย การเป็นคดีความ การถูกใส่ร้ายป้ายสี และถ้าคุณทำอะไรที่มีช่องโหว่อยู่ ก็ยิ่งต้องระวังให้มาก คุณมีความเสี่ยงจะเป็นฝ่ายแพ้ได้ ในส่วนของระยะเวลา ให้ระวังในช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม เป็นพิเศษ


Edited by milk milk - 24 ธ.ค. 2015 at 11:05
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 10:44
ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Tower

          ภาพสัญลักษณ์ของไพ่ใบนี้ คือหอคอยที่ถล่มลงมา มีคนตกลงจากที่สูง ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนหวาดกลัวต่ออนาคตมาก เมื่อได้ไพ่ใบนี้ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่านี่จะเป็นไพ่ของโชคร้ายเสมอไป ในหลาย ๆ ครั้ง ไพ่ The Tower ก็มาเพื่อเตือนให้เจ้าชะตาเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ความพลิกผัน เพื่อลดความเสี่ยง ลดความสูญเสีย และจัดการอะไร ๆ ไว้ล่วงหน้า

          ในปี 2559 เมื่อไพ่ใบนี้บอกถึงแนวทางชีวิตคุณ จึงเป็นปีที่จะต้องมีความคิดเฉียบแหลมให้มากที่สุด ควรรักษาระดับความเร็วของสัญชาตญาณ การประเมินสถานการณ์ การใช้ไหวพริบ และการมองหาทางเลือกทางรอดต่าง ๆ ในชีวิตการงาน จะมีแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในองค์กร และสิ่งที่มากับสภาพสังคม-การเมือง

          สิ่งที่อยู่นอกเหนือการคอนโทรลของคุณ หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ความระส่ำระสาย หัวหน้าเจ้านายของคุณตกในสภาพปัญหา ทำให้คุณเองไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปในระดับชีวิตส่วนตัว อาจมีเรื่องหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นในคราวเดียว มีแรงสั่นสะเทือนที่ทำให้คุณตระหนักถึงความไม่แน่นอนมั่นคงของชีวิต ในด้านบวก สัญญาณเตือนเหล่านี้จะทำให้คุณเตรียมความพร้อม จัดการกับภาระหน้าที่ต่าง ๆ ให้ดีที่สุด ไม่อยู่ในความประมาท

          แต่ในด้านลบ ชีวิตคือความไม่แน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า เมื่อมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น คุณจะรับมือกับมันอย่างไร ปี 2559 จึงเป็นปีของการใช้สติ การใช้สัญชาตญาณ ควรจะพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในทุกระดับ เพื่อผ่อนหนักเป็นเบาให้มากที่สุด


          ความรักความสัมพันธ์ Four of Cups : ความหมายของไพ่ใบนี้ ที่สำคัญที่สุดคือ ความลังเลและการเปรียบเทียบสองสิ่งด้วยกัน เป็นต้นว่า รักใหม่กับรักเก่า คนนี้กับคนนั้น และการตัดสินใจในภาวะที่เลือกได้ยาก เจ้าชะตามักจะมีความลังเล ไม่แน่ใจ หรือบางทีก็เสียดายในสิ่งที่ล่วงไปแล้ว

          หากคุณเป็นโสดก็จึงไม่ใช่เวลาที่จะสมรักสมหวังได้ง่าย คนที่เข้ามา หรือคนที่เริ่มสานสัมพันธ์ มักมีจุดบกพร่องบางอย่าง คุณจะหามันเจอ ทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเดินหน้าต่อไปหรือไม่ บางคนก็ดีเกือบหมด แต่มีข้อตำหนิบางอย่าง ซึ่งเป็นการยากที่จะมองข้ามมันไป

          ส่วนถ้าคุณมีคู่รักคู่ครองอยู่ ก็จะเป็นเวลาของการทบทวนครั้งแล้วครั้งเล่า ในปี 2559 สถานการณ์จะยังไม่ถึงจุดพีค ถ้าทะเลาะกันก็มักได้คืนดีอยู่ มีเหตุให้รัก ๆ เลิก ๆ อยู่เสมอ แต่ถัดจากปี 59 ไปแล้วอะไรก็เกิดขึ้นได้ สิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม คือการทำความเข้าใจตัวเอง การรวบรวมความคิดให้ชัด ปัญหารักของคุณจะมาจากการตัดสินใจไม่ชัดเจนส่วนหนึ่ง และความหวั่นไหวกลัวความสูญเสียด้วย เหมือนรักกันก็ไม่ดีที่สุด แต่จะตัดใจก็ไม่ง่ายเหมือนกัน ดังนั้น หากคุณชัดเจนกับตัวเองมากเท่าไร จะเป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่ายมากกว่า


          การเงิน Knight of Pentacles : มีสัญญาณที่ดีสำหรับคุณค่ะ เพราะไพ่ใบนี้สัมพันธ์ถึงธาตุดิน ความมั่นคงในระยะยาว และการก่อร่างสร้างตัวอย่างช้า ๆ หวังถึงทรัพย์สินรายได้ใด ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์จะได้มาสมหวัง การเงินในปี 2559 คุณจะอยู่ในจุดที่ไม่เดือดร้อนขาดแคลน จะมีเงินทองพอจับจ่ายใช้สอย และถ้าใช้กับการลงทุน ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี จะได้ผลลัพธ์กำไรหลังจากนี้

          แม้ไม่ใช่เงินก้อนใหญ่มาทีเดียวตูม ๆ แต่ก็จะเก็บเล็กผสมน้อยไปได้ ธุรกิจมีโอกาสเติบโต ในการทำมาค้าขาย ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่ดีด้วยเช่นกัน จะได้คู่ค้าพันธมิตรที่เหมาะสม ได้คนเกื้อกูลช่วยเหลือ ในส่วนของรายจ่ายก็อยู่ในการควบคุมได้

          จุดอ่อนของไพ่ใบนี้ คือการที่เจ้าชะตาไม่ลำบากขัดสน แต่ก็ยังไม่ใช่ดวงจะเป็นเศรษฐีได้ในทันทีทันใด และมักต้องทำงานไม่ได้หยุด เงินจะมากับงาน ทรัพย์สินรองรังนั้นถึงมีก็ร่อยหรอไปได้ ต้องหมั่นหามาเติมด้วยตัวเอง


          การงาน Five of Wands : ไม่ว่าในส่วนของธุรกิจส่วนตัวหรืองานประจำ ดูจากรายได้การเงินแล้ว ถือว่าไปได้ แต่พอลงลึกยังตำแหน่งงานจริง ๆ ก็จะเป็นปีที่ต้องเหนื่อยไม่น้อย ปัญหาหลักของปีนี้ จะเป็นเรื่องคน เรื่องทีม ใครที่ทำงานร่วมกับคนหมู่มากจะมีปัญหาที่สุด เข้าทำนองมากคนก็มากเรื่อง หลายอย่างจะต้องรอการอนุมัติ การเห็นชอบ ซึ่งปัญหาก็คือต่างมักจะขัดแย้งกันจนกลายเป็นอุปสรรคความก้าวหน้าเสียเอง

          การทำงานในปีนี้ จึงเป็นช่วงเหน็ดเหนื่อยยุ่งยาก จะมีปัญหาหลายด้านหลายเรื่องราว คนในที่ทำงานมักไม่ถูกกัน หรือแม้ประคับประคองกันไปได้บ้าง แต่ก็จะไม่สนิทกันเป็นการส่วนตัวเท่าไรจะมีหลายเรื่องที่ต้องเก็บเอามาระบายกับเพื่อนฝูงใกล้ชิดกันมากกว่า แต่ไพ่ใบนี้ก็เป็นไพ่ใบเล็ก คือสถานการณ์ที่จะเกิด ๆ หยุด ๆ มีปัญหามาเป็นช่วง ๆ ตลอดปี ซึ่งก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไร

          ปัญหา เรื่องควรระวัง Six of Swords : ไพ่ดาบหมายเลข 6 นี้ บอกกับคุณว่า ในปี 2559 จะมีเรื่องบางอย่างที่เกิดขึ้น แล้วคุณทำอะไรไม่ได้นอกจาก "รอเวลา" เรื่องของเวลา จะเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณ ต้องรอช่วงที่ความเหมาะสมจะมาถึง ดังนั้น จึงมีเรื่องที่คุณคอนโทรลมันไม่ได้ แก้ไขไม่สำเร็จ เมื่อสถานการณ์ถึงจุดตันก็อย่าได้ด่วนโทษตัวเอง

          ขณะเดียวกันก็อย่าสิ้นหวัง พูดง่าย ๆ ว่า รอวันหน้าฟ้าใหม่ไปก่อน สัญลักษณ์หน้าไพ่ใบนี้ยังหมายถึงความไม่สะดวกสบาย การเดินทางที่ไม่ราบรื่น การต้องดำเนินชีวิตไปกับปัญหาแวดล้อมรอบด้าน หากคุณมีความเครียดมาก ทุกข์มาก ก็ควรจะหาเวลาส่วนตัวสักหน่อย หาที่พักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จแบตให้ตัวเองบ่อย ๆ ก็จะช่วยได้บ้าง


Edited by milk milk - 24 ธ.ค. 2015 at 11:05
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 11:04
ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Judgement

          สัญลักษณ์หน้าไพ่ใบนี้ มีความหมายถึงการรับคำพิพากษา การได้ข่าวสารที่สำคัญและโอกาสใหม่ที่จะมาถึงชีวิตเจ้าชะตาอีกครั้ง จึงเป็นการแสดงถึงสิ่งที่จะเข้ามาอย่างมีนัยสำคัญ ต่อชีวิตคุณ ในปี 2559  ในปีนี้ ให้คุณจับตาดู หรือฟังเสียงสัญญาณให้ดี จะมีลางบอกเหตุ หรือสิ่งชี้ชัดบางอย่าง ที่จะบอกแนวทางอนาคตของคุณ ประเด็นก็คือ คุณต้องฟังมันให้เข้าใจ ว่าคุณควรจะไปซ้ายไปขวา และเคล็ดลับอยู่ที่การเรียนรู้อดีตที่ผ่านมาด้วย

          ถ้าคุณทำอะไรผิดพลาดมาก่อนหน้านี้ จะเป็นปีของการรับโอกาสใหม่ การแก้ไข การเยียวยา การพลิกฟื้นตัวเองใหม่อีกครั้ง อย่าได้กลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ อย่าท้อถอย และอย่าอ่อนแอ แต่ถ้าคุณคิดว่าตัวเองทำทุกอย่างมาดีที่สุดแล้วให้สำรวจผลลัพธ์จริง ๆ ของมัน

          ระวังการเข้าข้างตัวเองอย่างมืดบอด มีอัตตามากเกินไป คุณอาจจะพลาดโดยที่ไม่รู้ตัว หรือมองข้ามความหวังดีของคนอื่น ไม่ได้ยินเสียงทักที่สำคัญ ทั้ง ๆ ที่มันจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการได้ แทนที่จะมาพบกับปัญหาซ้ำ ๆ ซาก ๆ

          สิ่งสำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้คือ ในปี 2559 นี้ คุณควรมองไปยังอนาคต มากกว่าจะหวนกลับไปสู่อดีตความหลัง จมอยู่กับสิ่งที่ล่วงไปแล้ว ในคนที่ผ่านความทุกข์ความสูญเสียต่าง ๆ ขอให้คุณได้มองวันใหม่ด้วยสายตาใหม่ คุณเรียนรู้จากอดีตได้ ใช้ประโยชน์จากมันได้ แต่อย่าได้จมนิ่งอยู่กับมัน

          ทิศทางของคุณในปีนี้ที่ท้าทายที่สุดจึงเป็นการกระทำของตัวคุณเอง การคิด การมองย้อนหลังและมองไปข้างหน้า ให้คิดเสมอว่าคุณมีรีโมทพิเศษอยู่กับตัว คุณจะกดให้ตัวเองเคลื่อนที่ไปทางใด จะเดินหน้าเรื่อย ๆ อย่างเหมาะสม หรือจะถอยหลังครั้งแล้วครั้งเล่า ฟังแต่เพลงเก่า ๆ ซ้ำซากอันเคยชิน จนไม่ได้ยินเสียงอื่น ๆ อีกต่อไป และเข้าใจไปเองว่า ไม่มีอะไรใหม่อีกแล้ว

          ความรักความสัมพันธ์ Page of Cups : ไพ่ใบนี้ ชี้ถึงโอกาสใหม่ ๆ ที่จะมาถึง และการที่เจ้าชะตาจะได้พบกับเรื่องดี ๆ ในไม่ช้า หากคุณเป็นคนโสด จะมีคนเข้ามา ถ้าเจอคนอายุน้อยกว่า หรือเป็นรักต่างวัย ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้สานต่อกันอย่างรวดเร็วมากขึ้น เป็นช่วงจิตใจอ่อนไหวเป็นพิเศษ

          ความรักความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่หัวใจยังเรียกร้องต้องการ มีโอกาสจะได้คนที่น่าพึงพอใจ น่ารักน่าเสน่หา แต่ถามว่า คุณจะไปกันได้ไกลแค่ไหน ในปี 2559 จะยังไม่เห็นความชัดเจนนัก ก็ยังไม่ควรใจร้อน ค่อย ๆ เรียนรู้กันไปได้ก็จะดี เพราะความเปลี่ยนแปลงยังจะเกิดได้อยู่

          สำหรับคนที่มีคู่รักคู่ครอง ให้ระวังความรู้สึกที่เพริดไปกับคนอื่นด้วย ทั้งคุณและเขานั่นแหละ อาจจะมีคนที่น่าสนใจเข้ามา ถ้าไม่คุมจิตใจดี ๆ ก็เสี่ยงจะอ่อนไหวและเลยเถิด แต่ถ้าทะเลาะเบาะแว้งกัน คุณจะได้คืนดีกันอยู่เสมอ เหตุการณ์รักไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก สองฝ่ายยังต้องปรับตัวหากันตลอด

          การเงิน Page of Pentacles : อยู่ในเกณฑ์ที่ดีค่ะ จะมีรายได้การเงินใหม่ ๆ เข้ามา มีเบี้ยเลี้ยงโบนัส มีรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ พอให้ชื่นใจ ไพ่ใบนี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์เด่นสำหรับคนทำมาค้าขาย ผู้ที่กำลังเริ่มต้นกิจการงานใหม่ ๆ คุณจะหวังได้ถึงค่าตอบแทนที่ดีกว่าเดิมในอนาคต แต่ก็ยังต้องไปทีละขั้น ไม่สามารถก้าวกระโดดได้อย่างรวดเร็วเกินไป

          ในแง่ของการลงทุนเตือนให้รอบคอบสักนิด ไม่เหมาะจะใช้เงินเกินหน้าตัก ที่สำคัญอีกอย่างคือการเก็บออม การวางแผนอย่างเป็นระบบ การประเมินความเสี่ยงในระยะยาว จุดที่ควรระวัง จะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่าย ที่จะมากับปัจจัยสี่ในพื้นฐานชีวิต ที่ถ้าคุณบริหารดี ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าผิดพลาดขึ้นมาจะกระทบกับเงินเก็บเงินออมได้ อีกอย่างคือการลงทุนใหม่ ๆ อย่าได้หลงเชื่ออะไรที่บอกว่าคุณจะรวยเร็ว รวยมาก อย่างเลื่อนลอย เพราะโชคการเงินของคุณจะมากับการทำงานอย่างเป็นรูปธรรม การได้เบี้ยเลี้ยงโบนัสใด ๆ ก็จะมาจากผลของงานที่ทำเท่านั้น ไม่มีความมหัศจรรย์ที่โอเว่อร์


          การงาน King of Wands : มีสัญญาณที่ดีค่ะ จะเป็นปีของการทำงานสำเร็จลุล่วง การได้รับการสนับสนุนส่งเสริม มีโอกาสถึงขั้นปรับตำแหน่งหน้าที่ ได้ตำแหน่งใหม่ ได้ทุน ได้ความสมหวัง สิ่งที่เด่นของไพ่ใบนี้ คือบุคคลที่ทำงานในระดับหัวหน้าเจ้านาย ผู้บริหาร ถ้าคุณหวังความก้าวหน้า การไต่เต้าทางตำแหน่ง คุณจะได้ข่าวดี หากคุณทำงานราชการ แม้ตัวเองไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง ก็จะมีการปรับเปลี่ยนหัวหน้านายงาน ได้ผู้บังคับบัญชาใหม่ จะได้คนเก่งคนมีประสิทธิภาพเข้ามาทำให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น

          หากคุณเป็นลูกน้องลูกจ้าง จะเป็นปีของการได้ร่วมงานกับคนเก่งมืออาชีพ คุณจะสามารถเรียนรู้ประสบการณ์ที่ดีได้มากมาย เพื่อใช้เป็นทุนสำหรับตัวเองต่อไปข้างหน้า จะเป็นปีของการได้มีโอกาสพัฒนาตน และการแสดงฝีมือด้วยก็นับว่าจะเป็นปีที่การงานจะมีโชคดี มีทิศทางแจ่มใสค่ะ

          ปัญหา เรื่องควรระวัง Seven of Swords : คำเตือนที่สำคัญของไพ่ใบนี้คือ การรั่วไหลของข้อมูล การถูกโจรกรรม ทรัพย์สินสูญเสีย ความลับแตก และอีกอย่างคือ การต้องใช้ไหวพริบมากในการดำเนินชีวิต

          หากคุณมีรักซ้อนรักต้องห้าม มีเรื่องใต้โต๊ะสินบน หรือทำอะไรก็ตามที่ไม่ถูกต้องทำนองคลองธรรม ให้ระวังว่ามันจะถูกเปิดเผยออกมา มีคนคอยส่องคอยหาช่องโหว่อยู่ ในทางกลับกัน หากคุณเป็นเจ้าของกิจการใด ๆ ก็ให้ดูทางหนีทีไล่ให้ดี ศึกษาข้อมูลคู่แข่งขันให้มาก อย่าได้ประมาทในสิ่งที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แม้แต่มิตรภาพที่ดูดีมากอาจซ่อนอะไรไว้เบื้องหลังก็ได้ ควรระวังการรั่วไหลของการเงิน มีคนยักยอกทรัพย์ด้วยEdited by milk milk - 24 ธ.ค. 2015 at 11:05
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 11:07
ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Devil

          ปี แห่งพันธะ พันธนาการ และสิ่งที่อาจทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองตกอยู่ในบรรยากาศที่ไม่ค่อยปลอดโปร่ง แจ่มใส มีภาระหน้าที่ หรือปัญหาบางอย่างเรื้อรังอยู่ในชีวิต จะเป็นปีที่ควรระมัดระวังอารมณ์และจิตใจมากเป็นพิเศษ

          สำหรับ ไพ่ใบนี้ สัญลักษณ์หน้าไพ่เป็นรูปของซาตานและโซ่ที่ล่ามมนุษย์ชายหญิงไว้ สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้จึงเกี่ยวพันถึงความโลภ กิเลส ตัณหา บาปต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากแรงกระตุ้นในสัญชาตญาณมืด อาจฟังดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วก็คือการเตือนให้พิจารณาสิ่งต่าง ๆ ให้ดี ทั้งในตัวเองและผู้คนที่เกี่ยวข้อง

          ในหลาย ครั้ง ไพ่ซาตานนี้ ยังเป็นการเตือนล่วงหน้าถึงภาระหน้าที่ ที่จะเป็นตัวฉุดรั้งเจ้าชะตา ไม่ให้ทำอะไร ๆ ได้อย่างอิสระเช่นเคย หากมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายใดที่ใหม่จะมีปัญหามากกว่าที่เก่า ในทุก ๆ เรื่องของชีวิตจะมีข้อขลุกขลักขัดข้อง บางทีก็ต้องสัมพันธ์กับคนที่เต็มไปด้วยโทสะ โมหะ มีความเครียด ความอับทึบ ความหมองหม่น

          สิ่ง ที่สำคัญจึงเป็นการต้องพยายามรู้ตัว ต้องมีสติ ไม่หวั่นไหวไปกับสิ่งเหล่านั้น ต้องหาวิธีดึงจิตใจตัวเองให้ขึ้นสูง ไม่ตกต่ำไปตาม ๆ กัน สิ่งที่ควรระมัดระวังอีกอย่าง คือสถานการณ์ที่จะทำให้คุณสูญเสียความเป็นมนุษย์ ความเคารพนับถือในตัวเอง การหลงเข้าไปในความมืดบอด ไม่ว่าจะชั่วคราวหรือยาวนาน คุณอาจตกหลุมพรางของมายาคติ แยกแยะอะไรไม่ได้ มีเส้นแบ่งที่พร่าเลือนระหว่างความถูกต้องและความไม่เป็นธรรม คุณอาจเป็นคนที่มีสองมาตรฐานเสียเองก็ได้

          อย่าง ไรก็ตาม หากคุณรู้ตัวอยู่เสมอ ๆ ว่าคุณทำทุกอย่างในครรลองที่ควรจะทำ คุณมีจิตสำนึกที่มองโลกในด้านบวก และคุณมีสติกำกับตัวเองดี ก็อย่าได้ประมาทในด้านมืดของมนุษย์คนอื่น ๆ บางเวลาคุณอาจจะตกในความหดหู่เศร้าหมอง อยู่ในสภาพแวดล้อมที่อัปลักษณ์ได้ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะตระหนักรู้ได้ด้วยตัวเอง

          การ อยู่ร่วมกับผู้คนอื่น ๆ ในสังคมอย่างมีระยะที่เหมาะสม และการรักษาศรัทธาในตัวเอง การมีความหวังกับเพื่อนมนุษย์ จึงอาจเป็นคีย์เวิร์ดที่สำคัญของคุณในปีนี้ ในส่วนของสถานการณ์ จะมีเหตุการณ์ย่อย ๆ ที่ทำให้คุณต้องคิดเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ที่จะเกิดได้หลายเรื่อง หลายครั้งหลายคราว ให้สังเกตดูค่ะ


          ความรักความสัมพันธ์ Nine of Cups : สำหรับคนโสดเป็นช่วงเวลาไม่ร้ายไม่ดี จะมีช่วงเหงา ๆ อยู่บ้าง มีจิตใจที่อ่อนไหว อยากได้ใครสักคนมาเติมเต็มความรู้สึก แต่ก็ไม่ใช่ช่วงเวลาที่จะเปิดใจได้เต็มที่เช่นกัน

          สำหรับ คนที่มีคู่ ในปี 2559 นี้ ควรระวังเรื่องของอารมณ์และจิตใจ ความใจน้อย ความเครียดที่สั่งสมมา คุณจะเปราะบางหวั่นไหวกับคำพูดและการแสดงออกของแฟนมากเป็นพิเศษ เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะทำให้ปรี๊ดได้ แต่สำหรับราศีนี้ คุณจะไม่ปะทะกับเขาตรง ๆ หรอก แค่จะพยายามหนีออกจากบ้านเท่านั้นเอง สิ่งที่อยู่ในจิตใจของคุณ ในจิตใต้สำนึกจึงเป็นเรื่องสำคัญมากในปีนี้

          คุณ ควรระวังการคิดไปเองมากเกินไป แต่ขณะเดียวกันอะไรที่หมักหมมเรื้อรังอยู่ก็ไม่ควรมองข้าม เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บั่นทอนกันมักจะกลายเป็นประเด็นสำคัญทำให้นำไปสู่การเลิกราหย่าร้างได้ แต่ในปีนี้ ก็ยังไม่ใช่ปีที่จะตัดขาดหรือเลิกกันได้ง่าย ใครที่สามวันดีสี่วันไข้ ก็ยังต้องอยู่กันไปก่อน ถ้ากลัวว่าจะเลิกกันก็ไม่ได้เลิกแน่ แต่ก็จะไม่มีความสุขเท่าที่ควร

          ที่ ควรระมัดระวังที่สุด คือการมีคนอื่นเข้ามาแทรก ไม่ว่าจะฝ่ายใดก็ตาม ความรู้สึกที่อ่อนไหวจะต้องการคนเข้ามาตอบสนอง บางครั้งจากจุดเล็ก ๆ ของความเข้าใจ จะแปรเปลี่ยนไปเป็นความรักที่ลึกซึ้งได้ แต่ก็ให้ถามตัวเองดี ๆ ว่ามันเป็นแค่อารมณ์ในช่วงสับสน หรือเพราะการตัดสินใจแล้วจริง ๆ


          การเงิน Eight of Pentacles : รายได้การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่มากค่ะ ในปี 2559 จัดว่าเด่นสำหรับคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ คนที่ทำธุรกิจอิสระต่าง ๆ ยิ่งงานในสายโฮมเมด แฮนด์เมด งานในภาคปฏิบัติ คุณจะได้รับค่าตอบแทนสมเหตุผล ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ถ้าขยันก็มีโอกาสรวยสวนกระแสด้วย

          ไพ่ หมายเลข 8 ยังสัมพันธ์ถึงการขยับขยายและเพิ่มจำนวน จึงจะเป็นปีของโอกาส การต่อยอดการงานเพื่อผลลัพธ์ทางการเงินที่เพิ่มขึ้น ถ้าทำงานประจำอยู่และต้องการรายได้พิเศษ จะมีทักษะความสามารถพาไปสู่จุดนั้นได้ เด่นที่สุดของไพ่ใบนี้ คือการหารายได้จากความสามารถเฉพาะตัว การได้รับแรงสนับสนุนจากคนที่มองเห็นศักยภาพฝีมือของคุณ ส่วนถ้าเป็นการลงทุนทำธุรกิจ ก็จะได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจตัวเองประกอบกับเม็ดเงินต่าง ๆ คือแม้จะมีเงินตั้งต้น แต่ก็ต้องเหนื่อยอยู่ดี แต่ในภาพรวมแล้ว ก็จะเป็นปีที่เด่นในการทำงานหาเงิน การแสวงหาโอกาส และการสร้างรายได้ให้ตัวเองจากสิ่งที่ตัวเองมีอยู่กับตัว


          ปัญหาการเงิน Six of Pentacles : รายได้คุณจะดีมากทีเดียวในปีนี้ อันสัมพันธ์กับการงานดังที่ได้กล่าวไว้ คือทำมากก็ได้มาก ทำน้อยก็ได้น้อย แต่พอมาถึงปัญหา เห็นทีว่าคุณจะมีรายจ่ายที่มากกว่ารายรับ และเป็นการทยอยออกเรื่อย ๆ เหมือนน้ำรั่วน้ำซึม ซึ่งปัญหามาจากหลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ใช่จากตัวคุณเท่านั้น

          ปัญหาการเงินในปีนี้ หลัก ๆ จะอยู่ที่การต้องใช้จ่ายเพื่อคนอื่น การใช้หนี้ และการไม่สามารถเก็บออมเงินได้ตามต้องการ คือได้มาเท่าไรก็มีรายจ่ายรออยู่ล่วงหน้า ที่ควรระวังให้มากอีกอย่าง คือจะมีคนพึ่งพาอาศัย มีคนเบียดเบียน หรือจำเป็นต้องช่วยเหลือเครือญาติพี่น้อง ต้องจัดสรรปันส่วนทรัพยากรออกไป ทำให้ไม่อาจจะคุมสถานการณ์ได้


          การงาน Three of Wands : การงานของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอีกเช่นกันค่ะ เป็นสัญญาณที่แจ่มใส บอกว่าในปีนี้จะได้เจอแวดวงงานใหม่ ๆ มีการขยับขยายพรมแดนโอกาส ได้งานที่ต่อเนื่องจากโปรเจคท์เดิม และจะมีการเดินทางมากขึ้นด้วย

          ไพ่ 3 คทานี้เป็นไพ่ที่สัมพันธ์กับธาตุไฟ และความกระฉับกระเฉง การเดินทาง การเคลื่อนที่ การบุกเบิกลุยไปข้างหน้าด้วย จึงจะเป็นปีที่คุณจะมีพลังใจมากเป็นพิเศษ จะมองเห็นโอกาสที่มากับสถานการณ์และผู้คน จะได้มิตรได้ที่ปรึกษาหารือ มีคนส่งเสริมกันและกัน

          สำหรับคนที่ทำงานภาย ในสถานที่ หรือไม่ได้มีการเดินทางในสายงาน ก็จะหมายถึงการได้พัฒนาความรู้ความสามารถ จะมีแรงกระตุ้นให้ต้องคิดต้องมองเกี่ยวกับอนาคตในระยะยาว บางคนจึงจะมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ก็จะเป็นบันไดขั้นที่ไม่สูงมาก ยังเป็นก้าวเล็ก ๆ แต่ก็จะมีความหมายต่อชีวิตไม่น้อย


          ปัญหา เรื่องควรระวัง Ten of Swords : เครือญาติพี่น้อง ผู้คนที่ต้องร่วมงานร่วมทีม จะเป็นต้นเหตุปัญหาหลายอย่างสำหรับคุณในปีนี้ ราศีกันย์ที่มีญาติพี่น้องเจ็บไข้ได้ป่วย ต้องดูแลพ่อแม่ที่แก่ชรา ควรจะระมัดระวังให้ดีไม่ควรประมาท อาจมีข่าวร้ายความสูญเสีย หรือเรื่องวุ่นวายหลายประการ การทะเลาะวิวาทในหมู่ญาติพี่น้องก็เป็นอีกสิ่งที่จะเกิดได้

          สำหรับ ผู้คนอื่น ๆ ก็เป็นได้ทั้งในที่ทำงาน หรือแวดวงสังคมที่ต้องอยู่อาศัยร่วมกัน ไพ่ 10 ดาบ สัมพันธ์ถึงความเครียดที่จะเกิดขึ้น มีสิ่งหนักหน่วงตีวงล้อมแคบเข้ามา และไพ่ใบนี้ยังเชื่อมโยงได้กับดาวเสาร์ อันหมายถึงภาระหน้าที่ที่ผูกพัน ข้อติดขัดซึ่งไม่อาจฝ่าฝืน 
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 11:13
ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Temperance

          ไพ่ใบนี้ มีความหมายได้ในหลายทาง ทั้งการเตือนให้เจ้าชะตายั้งคิด การจัดสมดุลชีวิต และการประเมินสถานการณ์รอบด้านอย่างระมัดระวัง ไม่เหมาะจะทำอะไรที่โลดโผนเกินไป ไม่ควรทำอะไรเร็ว ๆ โดยประมาท และสำคัญที่สุดคือต้องบริหารชีวิตให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุด

          ในปี 2559 นี้ จึงจะเป็นปีที่ท้าทายไม่เบาสำหรับคุณ เพราะดังที่กล่าวไว้ข้างต้น อาจฟังเป็นแนวคิดเชิงนามธรรม แต่เมื่อมีบางสถานการณ์เกิด คุณจะเข้าใจได้เองในภายหลังว่าแก่นแท้ของมันคืออะไร

          สิ่งที่คุณควรตระหนักก็คือ ไม่มีคำตอบเดียวสำหรับชีวิต ไม่มีวิธีเดียวในการมุ่งหน้าไปสู่เป้าหมาย คุณต้องใช้สมองและจัดสมดุลให้กับอารมณ์ เพื่อปรับตัวไปกับสถานการณ์ต่าง ๆ เปรียบเหมือนการยืนอยู่บนโคลนเลน คุณจะทรงตัวให้ดีได้อย่างไร ในปีนี้ยังจะเป็นปีของการโยกย้ายเดินทาง การปรับเปลี่ยนสถานะ การปรับปรุงที่อยู่อาศัย รวม ๆ คือ อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องใหม่ ๆ ในชีวิตในชั่วระยะเวลาหนึ่ง เดือนที่สำคัญของคุณคือ กันยายน-ธันวาคม จะเป็นช่วงที่ค่อนข้างยุ่งวุ่นวาย จะได้จัดสรรสิ่งต่าง ๆ อย่างจริงจัง

          ในด้านลบของไพ่ใบนี้ สิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม คือภาวะที่สับสนวุ่นวาย ทั้งใจและสถานการณ์รอบตัว คุณอาจต้องออกงานสังคมที่ไม่ชอบ เข้าร่วมกิจกรรมกับคนที่ไม่พึงปรารถนา มีความขัดแย้งอยู่รอบ ๆ เหตุการณ์ชุลมุนเกิดได้ตลอด ปัญหาหลายอย่างจะแก้ไขได้ยากเพราะมากคนมากเรื่อง ที่พอจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ จึงเป็นการใช้สติ มีความยั้งคิด ใช้วิจารญาณให้ดี


          ความรักความสัมพันธ์ Six of Cups :  ความหมายของไพ่ใบนี้ จะเน้นไปที่การคืนดี การหวนคืนสู่ความหลังครั้งเก่า การที่ความทรงจำยังมีอิทธิพลต่อจิตใจ แต่ก็สัมพันธ์ได้ถึงความเป็นพี่เป็นน้อง การมีมิตรภาพที่ดี ได้คนช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

          ในคนที่เป็นคนโสด ก็พึงระวังช่วงจิตใจอ่อนไหว อารมณ์ที่จะแปรปรวน ใครเข้ามาทำดีด้วยก็พาลคิดไกลไปเรื่อยเปื่อย แต่ก็ไม่แน่ อาจมีคนเข้ามาล้อเล่นกับอารมณ์คุณได้จริง ๆ การที่ใจจะเตลิดไปก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว แม้ความสัมพันธ์ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ก็จะไม่ถึงจุดเลิกราหย่าร้างง่าย จะมีสิ่งทำให้ดีกันเป็นระยะ ๆ ความหลังหรือสิ่งที่ทำมาร่วมกัน ยังคงมีอิทธิพลต่อจิตใจ

          ที่น่าห่วงที่สุดจะเป็นคนที่มีถ่านไฟเก่าคอยลุกวับ ๆ แวบ ๆ อยู่ ถ้าได้เข้าใกล้คนที่เคยมีอดีตต่อกัน แม้สองฝ่ายจะมีพันธะ ก็ใช่ว่าจะห้ามใจได้ง่าย ถ้าไม่ระวังให้ดีมีโอกาสจะเกิดรักซ้อนรักแทรก มีสัมพันธ์ขั้นลึกซึ้งโดยเกินยับยั้งชั่งใจ ถ้าไม่แน่ใจกับเส้นทางอนาคตจริง ๆ ต้องมีสติให้มาก


          การเงิน Queen of Pentacles : รายได้การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากค่ะ จะเป็นปีที่เฮงสำหรับคุณ ไม่ว่าจะทำงานประจำ เป็นลูกจ้างพนักงาน หรือทำธุรกิจส่วนตัวก็ตาม ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ถึงการเงินที่มั่นคง การไม่ขาดแคลนโชคลาภทรัพย์สิน มีทุนรองรัง มีสายป่านยาว หากการเงินส่วนตัวยังไม่ใช่ก้อนใหญ่ ก็จะมีทุนจากทางบ้านครอบครัวช่วยหนุนอยู่ จะไม่ลำบากในเรื่องการดำเนินชีวิต

          ในคนที่วางแผนทำธุรกิจใด ๆ จะเป็นปีที่ดีสำหรับการขอความร่วมมือจากบุคคลต่าง ๆ และการเรียกทุนเพิ่ม การวางแผนบริหาร การแต่งตัวเข้าสู่สถานะใหม่ ๆ มีโอกาสในการขยับขยายเพิ่มยอด จะมีรายได้เข้ามือเป็นกอบเป็นกำในท่ามกลางกระแสสังคมที่เศรษฐกิจในภาพรวมไม่สู้ดีนัก คุณจะเป็นราศีหนึ่งที่ผ่านพ้นวิกฤตได้


          การงาน Ten of Wands : ไพ่ใบนี้ มาพร้อมกับสัญญาณที่บ่งบอกว่า งานหนักแน่นอน ในปี 2559 นี้ จะเป็นอีกปีที่คุณต้องรับภาระหลายอย่าง จะมีเรื่องสำคัญให้รับผิดชอบ การทำงานใด ๆ จะมีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต้องขับเคลื่อนตัวเองไปให้ได้

          บรรยากาศในปีนี้จึงจะมีความเครียดแอบแฝงอยู่มาก การทำงานตามลำพังจะไม่ได้ผลเท่าทำเป็นทีม แต่การทำงานเป็นทีมก็จะทำให้หลายอย่างไม่อาจเป็นไปได้ดั่งใจ คุณมักจะได้อยู่กับทีมที่เอาจริงเอาจังเสียด้วย ใครที่ไม่มีประสิทธิภาพจะถูกกำจัดออกไป ในปีนี้ สนามการแข่งขันของคุณ ก็จึงจะถือว่าเข้มข้นไม่น้อย ที่หวังว่าจะได้งานสบาย ๆ คงต้องกลับไปคิดใหม่ แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนงานไปตรงไหนก็ยังหลีกเลี่ยงความเหน็ดเหนื่อยไม่พ้น


          ปัญหา เรื่องควรระวัง Queen of Swords : บุคคลที่มีอิทธิพลอำนาจ ปรากฏขึ้นมาอย่างชัดเจน อุปสรรคปีนี้จึงจะมาจากผู้ที่มีอำนาจเหนือคุณ เช่น หัวหน้าเจ้านาย บุคคลที่มีพาวเวอร์ หรือญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวซึ่งทำให้คุณทำงานได้ยากขึ้น แต่เมื่ออุปสรรคเป็นตัวบุคคล ก็จึงเป็นเรื่องยากที่คุณจะข้ามพ้นไปได้

          การเตรียมรับมือจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด คุณต้องเข้มแข็ง ต้องไม่กลัว ต้องไม่หวั่นไหว เมื่อถึงเวลาต้องชนก็ชน แต่ชนอย่างไรให้ตัวเองมีความปลอดภัยด้วย ลดความเสี่ยง ลดความสูญเสีย นั่นคือสิ่งที่ต้องคิด อนึ่ง ในคำว่าชนนี้ จะหมายถึงการปะทะกันทางการงาน การอยู่ในขอบเขตของภาระหน้าที่ ซึ่งตัวคุณเองไม่ควรเอามาปนกันกับเรื่องส่วนตัว


Edited by milk milk - 24 ธ.ค. 2015 at 11:27
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 11:34
ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Magician

          เป็นไพ่ที่เด่นมาก ๆ ใบหนึ่ง สัมพันธ์ถึงความเฉลียวฉลาดทางปัญญา การใช้สมอง ใช้ไหวพริบ และใช้สัญชาตญาณในตัวเอง สำหรับปี 2559 จึงจะเป็นปีที่ราศีพิจิกจะได้เจอโชคเด่น ๆ จะมีจุดหักเหสำคัญ และการได้ค้นพบในเรื่องที่เหนือความคาดหมาย แต่ส่งผลดีให้คุณ ในชีวิตที่สัมพันธ์กับพ่อแม่ญาติพี่น้อง จะเป็นปีของความเข้าใจ การได้จุดปรับทัศนคติ

          สิ่งที่เคยเป็นปัญหาจะมีทางออก ถ้าเคยทะเลาะเบาะแว้งกันมาก ปีนี้จะได้สงบลงทุกฝ่าย ในด้านอื่น ๆ จะเป็นช่วงปีที่เด่นในการสร้างสรรค์มิตรภาพ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ การสังเคราะห์ข้อมูลอย่างมีหลักการก็จะเป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้คุณต่อยอดไปได้อีกมาก ทุก ๆ อย่างจะอยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง แต่การปรับเปลี่ยนอย่างมีศิลปะคือสิ่งที่จำเป็น

          ไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์ถึงดาวพุธอันเป็นดาวความรู้ การเรียนการศึกษา การทำมาค้าขาย การรักษาเยียวยาด้วย ในคนที่เจ็บไข้ได้ป่วย คุณจะพบแนวทางรักษาที่เหมาะสม ส่วนคนที่เพิ่งตรวจพบโรคภัย เช่น มะเร็ง เนื้องอก เซลล์ที่ผิดปกติ จะเป็นจุดเริ่มต้นในการปรับเปลี่ยนชีวิตใหม่ ๆ จะได้รับการเยียวยาที่ช่วยทำให้คุณมีความหวังมากขึ้น เด่นที่สุดอีกอย่าง คือคนที่มีปัญหาชีวิตเรื้อรัง ให้สังเกตเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับตัวเอง จะมีจังหวะปลดล็อก ได้ยาดี มีคนเข้ามาช่วยเหลือ อย่างไม่คาดฝัน

          ความรักความสัมพันธ์ Two of Cups : ปีของความรัก ความเข้าใจ การได้พบรักพบคู่ นับว่าจะเป็นอีกปีที่แจ่มใสสำหรับคุณจริง ๆ ในคนที่เคยจีบ ๆ กัน ชอบพอ ดูใจ ปีนี้ จะได้เกณฑ์ตกลงกันอย่างจริงจัง ความสัมพันธ์จะชัดเจนขึ้นตามลำดับ ที่อยู่ไกลจะได้เดินทางข้ามฟ้าหากัน ที่อยู่ใกล้ก็มีอันได้มีสัมพันธ์ขั้นลึกซึ้งแน่นอน จะยากหยุดยั้งใจไว้ได้

          ส่วนคนที่มีรักซ้อนรักต้องห้าม ก็คงยากที่จะห้ามตัวเองอีกต่อไป คนที่คุณกำลังมีใจให้นั้น นับวันจะทวีความสำคัญขึ้น จะมีความหมายต่อความรู้สึกอย่างมากมาย คุณจะพยายามกันทุกวิถีทางที่จะได้พบปะ ได้สัมผัส ได้อยู่ร่วม แม้เป็นเวลาเล็กน้อยก็ตาม แม้อีกฝ่ายยังมีพันธะ ก็จะไม่อยู่ในสายตา

          บรรยากาศรักในปีนี้ จึงเป็นปีที่จะคุกรุ่นด้วยอารมณ์เสน่หา คุณจะกระโจนไปกับความรักความใคร่ไม่มีคำว่าพอสำหรับความรู้สึก ส่วนคนโสด จะได้คนปรึกษาหารือ ได้มิตรภาพที่ดี เพื่อนที่ถูกใจ ไม่มีแฟนก็มีความสุขกับเรื่องต่าง ๆ ได้ จะไม่เหงา


          การเงิน Two of Pentacles : แต่ในด้านการเงิน ปี 2559 ยังคงเป็นปีที่ต้องระมัดระวัง จะมีค่าใช้จ่ายมาก มีปัญหาหลายสิ่งหลายอย่าง ทำให้ต้องโยกต้องหมุน จะมีการบริหารจัดการแบบเฉพาะหน้า ดึงงบซ้ายมาโปะงบขวา หรือขนาดต้องหยิบยืมเงินเข้ามาเป็นคร่าว ๆ สถานการณ์การเงินในปีนี้ จึงไม่ควรจะประมาท ถึงจะมีรายได้ประจำที่แน่นอน มีลูกค้าสม่ำเสมอ แต่คุณจะควบคุมค่าใช้จ่ายได้ยาก งานบางอย่างอาจต้องประเมินว่าจะทำต่อไปหรือไม่ เพราะมีเกณฑ์ทำให้เสียเวลาและเสียโอกาส ต้องพิจารณาค่าตอบแทนต่าง ๆ ให้ดีว่าคุ้มค่าหรือไม่

          ในคนที่มีภาระหนี้สิน จะเป็นปีที่ต้องระวังอย่างที่สุด จะช็อตเป็นระยะ ต้องหมุนเงินเหนื่อยน่าดู แม้ไม่ถึงกับหมดเนื้อหมดตัว แต่จะทำให้จิตใจหวั่นไหว กังวลง่าย และใครที่ตกงานอยู่จะแทบเอาตัวไม่รอด ต้องยอมรับความช่วยเหลือจากคนอื่น


          การงาน Seven of Wands : งานปีนี้ยังคงต้องเหนื่อยอีกมากเช่นกันค่ะ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับสถานการณ์การเงิน ต้องบอกว่า เป็นปีที่ราศีพิจิกควรมีสติให้มาก คุณจะต้องวิ่งวุ่นวาย ต้องทำงานเชิงรุก ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่ขาด การหาเงินหางานจะมีความยากลำบากอยู่ตลอด ในข้อดีของไพ่ใบนี้ คือเป็นการบอกว่า คุณจะแข็งแรงดี ไม่เจ็บไม่ไข้ ยังมีเรี่ยวแรงในการไถนาหาเลี้ยงชีพ แต่อย่าเพิ่งหวังว่าจะสบายในเร็ววันนี้ ที่มีหนี้สินก็จะยังปลดไม่ได้ ประคองตัวไปก่อนเดือนชนเดือน

          ในเรื่องของการงาน ยังให้ระวังศัตรูคู่แข่งขัน อุปสรรคขวางหน้า การประชุม การร่วมลงมติใด ๆ จะเจอความขัดแย้ง วุ่นวาย อะไรที่คุณคิดว่าควรจะราบรื่นมักพลิกผัน แต่ก็จำเป็นต้องมีกำลังใจไว้ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด กึ่งดีกึ่งร้าย คือมีเกณฑ์เดินทางไกล มีการโยกย้ายเข้ารับตำแหน่งใหม่ แต่ก็ต้องไปเผชิญกับเรื่องท้าทายอีกมาก

          ปัญหา เรื่องควรระวัง King of Swords : ในตำแหน่งนี้ สะท้อนถึงบุคคลที่คุณจะได้เจอในปี 2559 โฟกัสไปที่คนใจแข็งใจหิน มีลักษณะชอบกดดันคนอื่น ยอมหักไม่ยอมงอและดื้อรั้นอย่างออกนอกหน้า ถ้าคุณพบบุคคลลักษณะนี้ในปีนี้ ไม่ว่าในชีวิตส่วนตัวหรือการงาน ต้องระวังให้มาก คุณยากจะเอาชนะเขาได้ด้วยการสู้กันตรง ๆ ในบางครั้งคุณอาจจำเป็นต้องเข้าหาอย่างมิตร

          ใช้การเจรจาทางการทูต และคำนึงถึงการอยู่ร่วมกันอย่างมีสันติ สิ่งที่จะมากับบุคคลนี้อีกอย่าง คือแรงกดดันมหาศาล คนคนนี้อาจพาคุณไปสู่สถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หรือมีเหตุการณ์หนัก ๆ เกิดขึ้น และคุณต้องช่วยตัวเองเท่านั้นหวังพึ่งพาใครไม่ได้

Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 11:38
ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Death

          ไพ่ใบนี้มาพร้อมกับสิ่งที่น่าหวั่นกลัวสำหรับหลาย ๆ คน แต่สำหรับราศีธนูนั้น อาจเป็นจังหวะที่ดีของคุณก็ได้ เพราะคุณเป็นพวกไม่กลัวเรื่องการสูญเสียอยู่แล้ว เป็นนักตัดใจ ทั้งมีสัญชาตญาณการผจญภัยสูง แม้จะเจอเรื่องความเปลี่ยนแปลง ความทุกข์ความโศกเศร้า เท่า ๆ กับคนอื่น แต่คุณจะมีพลังในการเอาตัวรอดได้มากกว่า

          ในปี 2559 จึงจะเป็นปีสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตในหลาย ๆ ด้าน คุณอาจได้ย้ายบ้าน ย้ายงาน เลิกธุรกิจ หรือมีการลงทุนใหม่ ๆ สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้อีกอย่างคือ การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเก่า การลด ละ เลิก การตัด การบั่น การรื้อสิ่งใด ๆ ลงเพื่อสร้างขึ้นใหม่ ในความยากลำบากและมืดมนทั้งหลาย จะเป็นไปเพื่อให้คุณได้พบวันใหม่ที่สวยงามยิ่งขึ้น

          เมื่อคุณผ่านความมืดหนาวที่ยาวนาน ครั้นได้พบแสงแรกของอรุณ คุณจะพบเองว่าความหมายของการมีชีวิตอยู่สำคัญอย่างไร แต่มีคำเตือน สำหรับคุณที่มีปัญหาสุขภาพ ปัญหาทางจิตใจ เป็นปีที่คุณไม่ควรอยู่เพียงลำพังมากนัก จะมีเหตุกระตุ้นเร้าให้คุณโรคกำเริบได้ จิตใจจะอ่อนแอเป็นช่วงใหญ่ ๆ

          บางคนจะถึงขั้นต้องการไปให้พ้นจากโลกนี้ ซึ่งนั่นเป็นสภาวะอารมณ์ที่เกิดได้ แต่คุณไม่ควรจะปล่อยให้มันเกิดขึ้นโดยปราศจากความยั้งคิด ใครที่มีญาติพี่น้อง บุคคลที่รักเป็นชาวราศีธนู ที่มีภาวะเจ็บป่วยเรื้อรัง หรือสุขภาพจิตย่ำแย่ จะเป็นปีที่ต้องดูแลกันให้ดี ๆ ที่ต้องระวังมาก คือราศีธนูดูแลราศีธนู คุณอาจขาดความยับยั้งชั่งใจ พากันตกเหวที่อันตรายได้


          ความรักความสัมพันธ์ Ten of Cups : แม้ไพ่ใบแรกของคุณจะเป็นไพ่ที่ดูเสี่ยงต่ออันตราย แต่มาถึงไพ่ใบนี้ ก็ตอกย้ำจริง ๆ ว่า คุณควรจะมีความหวังกับชีวิต เพราะยังมีคนรัก มีครอบครัว มีคนที่รักใคร่ไยดีอยู่มาก ชีวิตคุณนั้นใช่ว่าจะโดดเดี่ยวเสียเมื่อไร ในคนที่มีปัญหาสุขภาพใจ ให้ตระหนักไว้ว่าคุณยังมีคนรัก มีคนพร้อมให้ความช่วยเหลือสนับสนุน

          แม้บุคคลเหล่านั้นจะมีปัญหาขัดแย้งกันเอง หรือคุณไม่มีความสุขกับชีวิตคู่มากนัก แต่ถึงที่สุดคนที่อยู่ใกล้ก็คือคนที่จริงใจต่อกัน แต่โดยเกณฑ์ทั่วไป นับว่าจะเป็นปีที่ดีของคุณนะ เพราะไพ่สัมพันธ์ถึงการร่วมสร้างร่วมฝัน การมีงานมงคล การวางแผนเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยร่วมกัน ที่เคยอยู่ไกลจะได้โยกย้ายมาอยู่ร่วม ได้ฤกษ์ดี ๆ ที่ญาติพี่น้องเห็นชอบ สำหรับคนที่มีคู่ซ้อน ยังไม่อาจตัดพันธะได้ง่ายกับครอบครัวเดิม

          การเงิน Four of Pentacles : รายได้การเงินของคุณ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลาง ๆ คุณจะไม่เดือดร้อนยุ่งยากมากนักยังประคองตัวไปได้ มีเงินรองรัง แต่ก็จะต้องระมัดระวังพอสมควร ในคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว จะได้มัธยัสถ์มากขึ้น จะมีกฎเกณฑ์ในการใช้จ่ายกว่าเดิม สถานการณ์ทำให้คุณไม่มั่นใจอยู่ลึก ๆ แต่ก็อย่ากลัวจนเกินไป

          ปัญหาการเงินนั้นไม่ได้มีแค่คุณเท่านั้น ในคนที่ทำงานประจำ จะยังไม่ได้โอกาสใหม่สักเท่าไร เงินจะแป้กคงที่ ไม่ก็เพิ่มขึ้น แต่บวกลบคูณหารแล้วก็ยังไม่ค่อยคล่องเท่าไร อย่างไรก็ดี ถ้าคุณเป็นคนทำมาค้าขาย อะไรที่ควรลงทุนก็ต้องลง อย่าได้ขี้เหนียวจนเกินไป จนทำให้เสียโอกาสแทน


          การงาน Knight of Wands : จะมีข่าวดีในเรื่องการงาน การศึกษา การเดินทาง และการวางแผนเพื่ออนาคต ไพ่ใบนี้บอกถึงเส้นทางที่แจ่มใสของคุณในวันข้างหน้า การต้องมุ่งหน้าไปยังเป้าหมาย แต่ก็อย่าเพิ่งคาดหวังอะไรที่เร็ว ๆ มากเกินไป ยังต้องดูทางหนีทีไล่อยู่ไม่น้อย ในส่วนของการทำงาน ถ้าคุณสามารถเลือกได้ ให้เลือกร่วมงานกับคนในวัยเดียวกัน อายุห่างกันมากน้อยไม่เกิน 5 ปี จะมีความราบรื่นเป็นพิเศษ การร่วมงานกับคนต่างวัย

          คนที่สโลว์มาก คนที่ไม่มีพลังกระฉับกระเฉง จะถ่วงรั้งทุกอย่างจนเกิดความสูญเสียได้อย่างไม่น่าเชื่อ ในปีนี้ ยังมีเกณฑ์ของการเดินทาง การศึกษาต่อ โดยเฉพาะการศึกษายังต่างประเทศ หากมีการสอบการแข่งขันใด ๆ คุณจะได้ข่าวดี


          ปัญหา เรื่องควรระวัง Nine of Swords : ดวงไม่มีอุปสรรคร้ายแรงอะไร จะมีเรื่องกระทบใจเป็นระยะ ๆ มากกว่า ปัญหาจะมาจากบุคคลด้วยส่วนหนึ่ง กับความเครียดที่จัดการไม่ค่อยได้ ในส่วนบุคคล ให้ดูที่เพศหญิง ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง แม่ ภรรยา หัวหน้า เจ้านาย (รวมชายที่มีความเป็นหญิงในตัวได้) จะมีเรื่องกดดันหรือบั่นทอนกันอยู่

          จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงโฉ่งฉ่าง แต่มักทำให้จิตใจไม่สงบสุข อีกอย่างคือความเครียดที่อยู่ในจิตใต้สำนึกของคุณเอง ความทุกข์ ความกังวล เรื่องที่ควรจบแต่ไม่จบ เกิดเป็นปัญหาค้างคาไม่ได้สะสาง ปัญหาสุขภาพของคุณจึงจะมากับเรื่องใจเป็นสำคัญ
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 13:07
 ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Chariot

          การเดินทางเป็นหัวใจสำคัญของไพ่ใบนี้ ซึ่งหมายถึงทั้งการเดินทางอย่างเป็นรูปธรรม การเดินทางภายนอก และการเดินทางภายในด้วย สัญลักษณ์หน้าไพ่ใบนี้ คือการมุ่งหน้าสู่เป้าหมาย การกำหนดทิศทาง และการขับเคลื่อนไปกับทุกสิ่งที่มีความแตกต่างขัดแย้งกัน รวมถึงการต้องพยายามเอาชนะอุปสรรคที่เข้ามาขัดขวาง จึงนับว่าเป็นปีที่ไม่ง่ายเลยในการดำเนินชีวิต

          หากคุณทำธุรกิจส่วนตัว จะได้พบเรื่องท้าทาย มีการเดินทางเพื่อพบปะแหล่งทุน หรือเจรจาเกี่ยวกับแผนการในอนาคต ส่วนถ้าได้ทุนเข้ามาแล้ว ก็จะยังไม่จบง่ายๆ  มีเรื่องให้สู้ต่ออีกหลายประการ สิ่งสำคัญอีกอย่างของปีนี้ คือการวางแผนอย่างเป็นระบบ และการลงมือปฏิบัติ มากกว่าจะคิด ๆ ฝัน ๆ อยู่ในอากาศ ตลอดจนการก้าวออกมาจากโลกใบเดิม ออกมาพ้นกระดองที่ห่อหุ้มตัวเองไว้ เผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ อย่างเข้มแข็ง

          สถานการณ์ของคุณในปี 2559 ถือว่าไม่ง่าย คุณมักได้รับบทบาทสำคัญ เป็นผู้นำ เป็นผู้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ การตัดสินใจของคุณจะมีความสำคัญสำหรับทีม อนึ่ง ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์กับราศีกรกฎในบางมุม และเป็นราศีที่อยู่ตรงข้ามกับคุณ ชีวิตในปีนี้ เรื่องของครอบครัว ระบบกงสี เครือญาติพี่น้อง คู่รักคู่ครอง ก็จะมีความหมายอย่างมาก

          จะมีเหตุการณ์ให้ได้ปะทะชักเย่อ มีข้อตกลงพิเศษ มีการเจรจา ทั้งขัดแย้งและประนีประนอมสลับกันไป พูดง่าย ๆ ว่าจะต้องดีลกันอย่างเข้มข้น


          ความรักความสัมพันธ์ Knight of Cups : ในคนที่เป็นโสด จะเป็นจังหวะที่ดีพอสมควร ในการสานสัมพันธ์ การเข้าหาคนที่ชอบ หรือมีคนที่ถูกใจเข้ามา ความรักจะเริ่มต้นได้ในบรรยากาศดี ๆ ระหว่างการเดินทาง หรือมาในนามเพื่อนของเพื่อน

          ส่วนคนที่คบหากันอยู่แล้วก็ยังเป็นปีที่ราบรื่น จะถ้อยทีถ้อยอาศัย ยังมีความอ่อนหวานอ่อนโยน คำนึงถึงใจเขาใจเรา ความโรแมนติกยังสำคัญกับชีวิตคู่ ซึ่งถ้ารู้สึกว่ามันเริ่มขาดหายก็อย่าได้นิ่งนอนใจ เพราะความสัมพันธ์จะหล่อเลี้ยงด้วยสิ่งนั้น

          มีจุดที่น่าสนใจก็คือปีนี้ คุณจะไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กส์มาก หากมีก็จะต้องมาพร้อมกับความสุขทางใจ และการคำนึงถึงความเหมาะสมต่าง ๆ จะไม่เอาแต่ใจตัวเองจนเกินไป แต่คนที่มีคู่ซ้อนคู่ลับ ก็จะยังยากพอสมควร สถานการณ์จะเป็นใจอยู่บ้าง แต่ไม่มาก ปัญหายังมาอยู่เป็นระยะ


          การเงิน King of Pentacles : ได้ไพ่ที่เด่นทีเดียวค่ะ สะท้อนถึงบรรยากาศโดยรวมที่จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจฐานะของคุณที่สำคัญคือ จะเป็นช่วงปีที่เฮงด้วยการบริหารจัดการ การใช้ความสามารถ และการวางแผนอย่างมืออาชีพ การเงินของคุณในปีนี้ หลัก ๆ จะได้เกี่ยวข้องกับเงินก้อนใหญ่ มีการลงทุนในการก่อสร้างลงทุนกับอสังหาฯ งานโรงงาน งานอุตสาหกรรม และธุรกิจที่หวังถึงรายได้ในระยะยาว

          หากเป็นงานประจำก็จะได้โบนัสก้อนใหญ่ มีเงินตกเบิกพิเศษเข้ามา ในส่วนของค่าใช้จ่าย ก็ยังจะมีความหนักหน่วงอยู่ แต่คุณจะจัดการกับมันได้ เกือบ ๆ จะลำบาก ก็จะได้ความช่วยเหลือ คือผ่านพ้นในทุกวิกฤตอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็เท่ากับว่าคุณเองต้องเข้มแข็งอยู่เสมอ เพราะการตัดสินใจที่ถูกต้อง จะเป็นเรื่องสำคัญ

          จุดอ่อนการเงินในปีนี้ คือการไม่เหมาะกับการเก็งกำไรระยะสั้น การเสี่ยงโชค และการเอาตัวรอดจากหนี้ที่ก่อไว้ ถ้าคุณเป็นฝ่ายสร้างภาระหนี้ไว้เอง บุคคลที่มีอำนาจทางการเงินนั้นจะมีอิทธิพลต่อคุณมาก และต้องสื่อสารกันตรงไปตรงมา เขาจึงจะประนีประนอมกับคุณได้ อย่าได้ใช้เล่ห์เหลี่ยมที่ไม่เหมาะสม จะเกิดผลเสียมากกว่า


          การงาน Eight of Wands : ไพ่การงานของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่น้อย แต่สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้คือความเหน็ดเหนื่อย การต้องออกเหงื่อออกแรง การทำงานในภาคปฏิบัติ และการต้องเร่งรุดไปข้างหน้าโดยความจำเป็น สิ่งที่ดีของปีนี้ คือจะได้แสดงฝีมือ ได้ใช้ทักษะ หรือมีประสบการณ์เพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ และถ้าคุณมีจังหวะศึกษาต่อ มีการอบรม ดูงาน การเข้าคอร์สใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงาน อย่าได้ละเลยโอกาสนั้น เพราะจะทำให้คุณได้ประโยชน์ในภายหลังมาก คนที่วางแผนศึกษาต่อต่างประเทศ จะได้รับความสมหวัง

          สำหรับคนที่เตรียมขยายกิจการ หรือจะนำเอางานอดิเรกมาแปรเป็นเส้นทางอาชีพใหม่ ๆ ให้ทำได้เลย โอกาสกำลังมาถึง อย่าลืมมองหาคอนเน็คชั่นที่เกี่ยวข้องด้วย พันธมิตรในสายงานจะทำให้คุณได้รับความสะดวกราบรื่นขึ้น


          ปัญหา เรื่องควรระวัง Four of Swords : การต้องหยุดพักในจังหวะสั้น ๆ การหยุดเพื่อทบทวน หรือการเจ็บป่วยชั่วคราวไพ่ใบนี้เตือนคุณถึงภาวะที่ร่างกายหรือจิตใจรับสิ่งที่หนักหน่วงเกินไปไม่ไหว ถ้าคุณเป็นคนที่โหมงานหนักมากเกินไป ให้ฟังเสียงสัญญาณเตือนดี ๆ

          การฝืนตัวเองมากจะทำให้คุณเจอวิกฤตหนักกว่าที่ควรเป็น ไม่ควรหักโหมจนเกินแรงตัวเอง ในแง่ของจิตใจ จะมีเรื่องให้คุณต้องทบทวนในสิ่งสำคัญ ไม่ควรด่วนทำอะไร ๆ โดยไม่คิด หรือคิดน้อยเกินไป สปีดที่เร่งรีบไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีเสมอไป
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 13:21
ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hierophant

          ไพ่พระใบนี้เป็นสิ่งที่บอกกับคุณว่า ในปี 2559 จะเป็นปีของการใช้วุฒิภาวะ การใช้เหตุผล ใช้ปัญญา และการดำเนินชีวิตอย่างมีสติ ในกรอบกฎเกณฑ์หลายอย่าง ในปีนี้ ชาวราศีกุมภ์ส่วนใหญ่จะได้เจอกับสถานการณ์ที่หลากหลาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะได้อยู่ในกรอบบางอย่าง เช่น ขนบธรรมเนียมประเพณี กติกาสังคม หรือข้อตกลงระหว่างกัน

          ถ้าคุณอายุยังน้อยจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตมากขึ้น จากผู้ที่ผ่านโลกมามากกว่า ส่วนถ้าคุณมีอายุมากแล้ว (45 ปีขึ้นไป) คุณอาจได้เป็นคนให้แนวคิดแนวทางแก่ผู้อื่น โลกทัศน์ของคุณจึงมีความสำคัญมาก คีย์เวิร์ดอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือความสงบและความมั่นคง การตั้งอยู่ในคุณธรรม มีจริยธรรมขั้นพื้นฐาน การตัดสินใจต่าง ๆ จะอยู่บนเหตุผลและการปรารถนาดีต่อกัน จะว่าไปแล้ว ไพ่ใบนี้ก็มีความหมายที่ค่อนข้างเป็นนามธรรมไม่น้อย เพราะมักเกี่ยวพันกับจิตใจมากกว่า กรณีคุณยังอายุน้อยมาก เช่น อายุไม่เกิน 20 ปี คุณอาจพบเรื่องน่ารำคาญใจในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ที่เข้มงวดกวดขัน ครูบาอาจารย์ที่ดูล้าสมัย คอนเซอร์เวทีฟ แต่คุณก็จำเป็นต้องอยู่ในกฎกติกาบางอย่าง เพื่อการอยู่ร่วมกัน ส่วนกรณีที่คุณมีอายุมาก คุณอยู่ร่วมกับคนต่างวัย คุณเองก็ต้องได้เรียนรู้ถึงโลกที่เปลี่ยนแปลง การไม่อาจตัดสินสิ่งต่าง ๆ ได้เพียงจากประสบการณ์ของตน

          ปี 2559 สิ่งที่ท้าทายจึงเป็นเรื่องของมโนทัศน์ วิสัยทัศน์ การใคร่ครวญให้ลึกซึ้งก่อนกระทำการ ชีวิตภายนอกอาจจะดูนิ่ง ๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ชีวิตภายในจะมีแรงกระทบกระแทกอยู่ตลอดเวลา กรณีเจ็บไข้ได้ป่วย คุณจะได้รับการรักษาเยียวยา จะได้พบแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ถ้าเลือกหมอได้ ให้ดูที่ระดับอาจารย์แพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญในสาขาเฉพาะ หาข้อมูลให้ดีก่อนจะตัดสินใจ


          ความรักความสัมพันธ์ Three of Cups : สำหรับคนโสด จะได้เจอคนถูกใจ มีโอกาสสานต่อ แต่ยังไม่ใช่จุดลงเอยในปีนี้ ยังต้องดูใจกันไปอีกพักใหญ่ และบางคนจะมีเข้ามาพร้อมกันหลายรายด้วย คนที่เด่นที่สุด ให้ดูคนที่เพื่อน ๆ ให้การสนับสนุน

          ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว จะได้ทำงานทำกิจกรรมด้วยกัน ถ้าวางแผนทำธุรกิจส่วนตัวก็จะไปกันได้ดี เพื่อนฝูงและญาติพี่น้องให้การสนับสนุน ถือว่ามีความแจ่มใสในเส้นทางชีวิตรัก แต่คนที่มีจิตใจอ่อนไหว ไม่ค่อยได้อยู่กับแฟนเป็นส่วนตัวมาก ควรระวังสักนิด ถึงการมีคนอื่นเข้ามาแทรก จะมีมือที่สามเข้ามาได้ ทั้งทางตัวเองและอีกฝ่ายหนึ่ง มักจะมาในนามของเพื่อน แต่มีความรู้สึกพิเศษก่อเกิดได้

          ที่ต้องระวังให้มาก คือการมีคนอื่น ๆ เข้ามาแทรกความสัมพันธ์ (รวมถึงเพื่อนกันจริง ๆ ก็ตาม) แต่สร้างผลกระทบต่อชีวิตรัก ทำให้ระแวงแคลงใจ ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าไม่มีคุณค่าเท่าอีกคนหนึ่ง จะนำไปสู่ปัญหาเรื้อรังได้ ในข้อนี้ รวมถึงแฟนของคุณเอง ที่อาจจะหว่านเสน่ห์มากไปบ้าง หรือไม่ระวังตัวเวลาสัมพันธ์คบหากับใคร ทำให้บรรยากาศอึมครึมไปทีละน้อย ควรจะคุยกันให้มากขึ้น และปรับความเข้าใจกันให้ได้


          การเงิน Three of Pentacles : รายได้การเงินในปีนี้ ยังอยู่ในเกณฑ์แจ่มใส จะมีเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามือมาไม่ขาด หากหวังการเก็บออม การเก็บเล็กผสมน้อยก็จะได้ดังหวัง ในอีกนัยหนึ่ง อย่าได้มองข้ามเงินทองของมีค่า ไม่ว่าจะมาในจำนวนเท่าไรก็ตาม ทั้งการรับและการจ่าย สิ่งที่เด่นอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการนำเอาทักษะความสามารถมาสร้างงานสร้างเงิน

          การแปรรูปสินทรัพย์ การทำมาค้าขายในวงเล็ก ๆ ก่อนจะขยับขยายออกไปกว้าง ๆ คุณจะมีจังหวะดีในการค้าขายออนไลน์ การทำอาชีพเสริม ตลอดจนงานรับจ้างอิสระ งานฟรีแลนซ์ต่าง ๆ อนึ่ง ปีนี้ จะมีเกณฑ์ได้ซื้อของจุกจิกมากขึ้น มีของที่คุณต้องการเป็นการส่วนตัว บางคนจะแอบซื้อไม่ให้คนในครอบครัวรู้ หรือเอาเงินเก็บออกมาใช้ ก็ไม่เป็นไรถ้าคุณไม่สร้างผลกระทบสำหรับคนอื่น


          การงาน Queen of Wands : เด่นค่ะ ปีนี้จะเป็นปีที่ดีสำหรับราศีกุมภ์ เพราะไพ่ใบนี้แสดงถึงการควบคุมงานที่มีประสิทธิภาพ การอยู่ในสถานะตำแหน่งสูง การได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ไม่ก็อยู่ตำแหน่งเดิม แต่ได้เพิ่มลูกน้องลูกจ้าง ได้คนช่วยเหลืองานเข้ามา ไม่ว่าจะทำงานในภาครัฐหรือเอกชน องค์กรเล็กใหญ่ต่าง ๆ ในปี 2559 นี้ จัดเป็นปีที่เด่นในการแสดงฝีมือ การใช้ศักยภาพ คุณจะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ได้ความชื่นชมจากลูกน้อง แม้มีคนอิจฉาริษยาก็ทำอะไรคุณไม่ได้ เพราะผลงานจะเป็นตัวประกาศเสมอ

          สำหรับคนที่มีการสอบการแข่งขัน ปีนี้จะได้ข่าวดีสมหวัง แต่การทำงานใด ๆ ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วนมาก คุณจะต้องมองทั้งภาพรวมภาพใหญ่ และลงรายละเอียดในจุดย่อยอย่างลึกซึ้ง แต่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะคุณจะทำได้ดี


          ปัญหา เรื่องควรระวัง Three of Swords : ไพ่ใบนี้ มากับเรื่องของอารมณ์ ความหงุดหงิดขุ่นมัว การไม่ได้ดั่งใจ ในปีนี้ สิ่งที่ต้องระวังมาก ๆ ก็จะได้แก่อารมณ์ตัวเอง และการกระตุ้นโทสะคนอื่น หากคุณเป็นหัวหน้าเจ้านาย ให้ระวังปัญหาลุกลามจากน้ำผึ้งหยดเดียว หรือคำพูดและการแสดงออกที่สร้างความเครียดซ้ำซากสำหรับคนอื่น

          การพูดโดยไม่คิดจะทำให้เสียความน่านับถือไปได้ ส่วนถ้าคุณเป็นลูกน้องลูกจ้าง มีความเสี่ยง จะได้เจอคนเจ้าอารมณ์ในการงาน หรือบางคนต้องรองรับอารมณ์คนอื่นทั้งในบ้านนอกบ้าน การจัดการกับอารมณ์ตัวเองก็จึงจะเป็นเรื่องสำคัญมาก เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และมุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายร่วมกัน
Back to Top
milk milk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 มี.ค. 2012
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote milk milk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ธ.ค. 2015 at 13:40
 ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Sun

          ไพ่ใบแรกของคุณ นับว่าเป็นไพ่ที่ดีที่สุดในสำรับ จึงจะเป็นปีที่โดดเด่น มีนิมิตหมายที่ดี เป็นปีของความรุ่งโรจน์ก้าวหน้า การคลี่คลายจากอุปสรรคปัญหา การมีพลังกายพลังใจ ได้ความแจ่มใสราบรื่น ในคนที่มีความทุกข์มาก โดยเฉพาะทุกข์ที่ลากยาวมาจากปีก่อนๆ ปีนี้คุณจะได้โอกาสใหม่ที่สำคัญ

          จะได้พบความเปลี่ยนแปลง มีจุดคลี่คลายปัญหานั้น ๆ ซึ่งอาจไม่รู้ว่ามันเริ่มต้นจากตรงไหนก็ได้ รู้ตัวอีกครั้ง คุณจะเหมือนคนที่ข้ามผ่านพายุฝนชุ่มโชก มาอยู่ในที่แห้งสะอาดสบาย มีแสงแดดสาดส่อง ความหมายหลักของชีวิตคุณในปีนี้ จะอยู่ที่มิตรภาพ คนที่ดำเนินชีวิตร่วมกัน สัตว์เลี้ยง บุตรหลานบริวาร และการใช้ชีวิตในที่ที่มีบรรยากาศแจ่มใส

          อย่างไรก็ตาม การมีไพ่พระอาทิตย์ปรากฏในดวงชะตา ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องแย่ ๆ หรือเลวร้าย ในชีวิตคนเรามักเจอทุกข์กับสุขอยู่เสมอ ไม่มีอะไรถาวร เพียงแต่สำหรับคุณแล้ว แม้มีเรื่องไม่สู้ดีเกิดขึ้น แต่สถานการณ์จะเป็นใจให้คุณแก้ไขปัญหาได้ในตอนท้าย และพาตัวเองไปสู่จุดที่เป็นปกติได้

          ในแง่ลบไพ่ใบนี้เตือนถึงการเอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป การมีอัตตาสูง การประเมินผู้อื่นต่ำกว่าตน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้คุณไร้สุข มีชีวิตในกรอบมาตรฐาน ยึดมั่นถือมั่นมาก ชีวิตมักร้อนรุ่มกับสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจ มีปัญหาอารมณ์เหมือนไฟไหม้ฟาง ซึ่งก็จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณรู้ตัวเองบ้าง

          เรื่องสำคัญอีกอย่างในปีนี้ คือการมีมิตรภาพที่ดี ได้เพื่อน ได้มิตร ได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้าบ้าน ในการศึกษาเรียนต่อ การทำงานกับเด็กหรือเยาวชน จะได้ผลตอบแทนน่าชื่นใจ


          ความรักความสัมพันธ์ Seven of Cups : ไพ่ใบนี้มีทั้งความหมายในด้านลบและบวกในตัวเอง ในด้านที่เป็นฝั่งสีเทา คือการตกในความเพ้อฝัน การอยู่ในโลกคลุมเครือ อยู่กับภาพลวงตา บางคนจะมีรักซ้อนซ่อนเร้น แอบรักใครสักคนอยู่ หรือบางคนก็หลอกตัวเองเกี่ยวกับรักในอุดมคติ
        
          สิ่งที่คุณควรระวัง คือการประเมินคนรักสูงไปหรือต่ำไปกว่าความเป็นจริง มีสิ่งที่เป็นอคติ หรือความคิดที่กลับไปกลับมา คุณอาจไม่พอใจในคนที่คบหา สลับกับการรักเขามาก ๆ ทำให้บางครั้งคุณเองกลายเป็นคนไม่อยู่กับร่องกับรอยไป

          ส่วนในด้านบวกก็จะเป็นปีที่คุณมีจิตใจละเอียดอ่อน คุณจะซึมซับความรู้สึกได้เร็ว คุณจะมีความหยั่งรู้ในสิ่งที่คนรักปรารถนา คุณจะเข้าถึงจิตใจคนรอบข้างมาก ทำให้เกิดความผูกพันอย่างลึกซึ้ง ถึงอยู่ห่างไกลกันก็จะไม่ใช่ปัญหา

          การเงิน Six of Pentacles : การเงินในปีนี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่น้อย แต่คุณจะมีปัญหาบางอย่างใกล้เคียงกับราศีกันย์ (กรณีคุณมีลัคนา-ราศีกันย์ร่วมด้วย หรือใช้เงินร่วมกับราศีกันย์ ควรต้องระวังให้มาก) ปัญหาดังกล่าวคือ รายจ่ายที่มากกว่ารายรับ การทยอยออกเรื่อยๆ เหมือนน้ำรั่วน้ำซึม การต้องใช้จ่ายเพื่อคนอื่น มีคนพึ่งพาอาศัย จำเป็นต้องช่วยเหลือเครือญาติพี่น้อง ฯลฯ ทำให้ตัวคุณเองเก็บออมเงินได้ไม่เข้าเป้าดังมุ่งหวัง

          แต่ในด้านบวกตัวคุณเองก็จะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูล ไม่ต้องกังวลว่าตัวเองจะเดือดร้อนลำบาก เมื่อไรที่เงินร่อยหรอก็จะได้เติมกลับเข้ามา แม้คนอื่น ๆ จะมีปัญหาเศรษฐกิจ คุณก็จะอยู่ได้


          การงาน Page of Wands : ในปี 2559 นี้ เหมาะสำหรับการเริ่มต้นงานใหม่ ๆ การทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ การฝึกงาน การเปิดตลาด การเรียนการศึกษาเพิ่มเติมด้วย ความหมายของไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์กับบุคคล การได้แรงส่งเสริมจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้คนช่วยเหลือการงาน ถ้าคุณสมัครงานใหม่ จะได้ข่าวดีในเบื้องต้น แต่ก็จะมีบันไดขั้นสูงขึ้นรออยู่ ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผลงานจะพาคุณก้าวขึ้นไปเรื่อย ๆ เอง

          ในส่วนของการทำธุรกิจส่วนตัว จะมีจังหวะดีสำหรับการมองหาลู่ทางใหม่ การลงทุนขนาดเล็ก แต่ไพ่ใบนี้จะไม่ให้ผลดีในเรื่องของการเสี่ยงโชค การเล่นหุ้น การพนัน เพราะการทำงานที่จะพาไปสู่ผลลัพธ์ตามต้องการ ต้องมีการลงมือลงแรงอย่างเป็นรูปธรรม


          ปัญหา เรื่องควรระวัง Ace of Sword : การตัดสินใจที่ไม่ชัดเจน จะนำปัญหามาให้คุณภายหลังได้ อีกอย่างหนึ่งคือ การใจอ่อนมากเกินไป เรื่องบางเรื่องคุณต้องเด็ดขาดเข้าไว้ ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาเรื้อรังมาก ไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์เกี่ยวกับอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ จากของมีคม มีเหตุทะเลาะวิวาท สถานการณ์จะไม่ร้ายแรง แต่มักไม่จบง่าย หากมีศัตรูคู่แข่งขันก็ไม่ควรยั่วยุโทสะกัน ถ้ามีปัญหากับคนในครอบครัวให้ใจเย็น ๆ ร่ม ๆ พลั้งเผลอแล้วจะเป็นปมชีวิตไปอีกนาน

ขอบคุณที่มา http://horoscope.kapook.com/view134506.html


Edited by milk milk - 24 ธ.ค. 2015 at 13:42
Back to Top
poopaein View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 มี.ค. 2016
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote poopaein Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 มี.ค. 2016 at 18:00
Wink ขอบคุณค่ะ ตรงมากเลย 
Back to Top
noutthanonn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 พ.ค. 2016
Location: Bangkok
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote noutthanonn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 พ.ค. 2016 at 16:56
ขอบคุณสำหรับดวง 2559ค่ะ
Line : noutthanonn
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.070 seconds.