LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > รวมอร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำ ผลัดกันชิม ผลัดกันแนะนำ
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอสูตรหมักเนื้อให่นุ่ม ๆ หน่อยค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ขอสูตรหมักเนื้อให่นุ่ม ๆ หน่อยค่ะ

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
zita_jira View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 20 พ.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 456
Post Options Post Options   Quote zita_jira Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอสูตรหมักเนื้อให่นุ่ม ๆ หน่อยค่ะ
    Posted: 04 ก.ค. 2008 at 11:32
พอดีว่าเป็นช่วงที่อยากกินย้ำเนื้อ+แตงกวา อะ แล้วซื้อมามันเหนียวว  กินไม่ได้กันเลย อยากจะทำใหม่ แต่อยากได้สูตรเด็ด ๆ ในการหมักเนื้อหน่อยอะค่ะ.....รบกวนผู้รู้ด้วยนะค่ะ
ฝนตกไม่ทั่วฟ้า..ก็ช่างปะไร
Back to Top
PinkPlanet View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 07 ส.ค. 2006
Posts: 22608
Post Options Post Options   Quote PinkPlanet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 ก.ค. 2008 at 11:45

เคยเห็นทีบ้านใช้สัปปะรดหมักนะคะ

ทิ้งไว้ซัก 20 นาที นุ่มแน่นอนค่ะ (ทิ้งไว้นานกว่านั้นเนื้ออาจจะเละไป )

Di
Back to Top
nu_noiy View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 20 ธ.ค. 2005
Posts: 13746
Post Options Post Options   Quote nu_noiy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 ก.ค. 2008 at 11:52

สัปปะรดนี่แหละแต่ให้แค่ 15 นาทีนะ ไม่งั้นมันจะยุ่ยมากกกกกกกกกกก

ใส่ใบไทม์นิดหน่อย จะช่วยดับกลิ่นคร่า



Edited by nu_noiy - 04 ก.ค. 2008 at 11:53
Back to Top
mixsoda View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 14 ส.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 1670
Post Options Post Options   Quote mixsoda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 ก.ค. 2008 at 11:54
แหะๆ สัปปะรด เช่นกัน
Back to Top
nu_nana_ja View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 03 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 494
Post Options Post Options   Quote nu_nana_ja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 ก.ค. 2008 at 11:55

มีอีกวิธีค่ะ คือหั่นเนื้อตามแนวขวางของเส้นบนชิ้นเนื้ออ่ะค่ะ จะช่วยให้ไม่เหนียว

(อันนี้วิธีของคุณแม่ค่ะ)

เฉพาะผู้สนับสนุนที่ใส่โฆษณาตรงนี้ได้นะคะ
Back to Top
TaZZ View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 06 ก.พ. 2007
Location: Thailand
Posts: 12542
Post Options Post Options   Quote TaZZ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 ก.ค. 2008 at 12:01

น้ำมันพืชหมักค่ะ

วิธีหั่นก็สำคัญค่ะ หั่นตามที่นานาบอกเลย

Back to Top
zita_jira View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 20 พ.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 456
Post Options Post Options   Quote zita_jira Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 ก.ค. 2008 at 11:03
Wow.!......วันนี้จะได้ทำแล้ว   เย้  ขอบคุณทุก ๆ คนมากเลยนะค่ะ
ฝนตกไม่ทั่วฟ้า..ก็ช่างปะไร
Back to Top
sonata1234 View Drop Down
Special Member
Special Member


Joined: 04 เม.ย. 2008
Posts: 503
Post Options Post Options   Quote sonata1234 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 ก.ค. 2008 at 13:33

อุปกรณ์การหมักหมูและเนื้อนิ่มมากๆๆ

1.น้ำมันพืช

2.แป้งมัน

3.น้ามันหอย

จ้าแค่นี้หมูก้อนิ่มพอกับอร่อยนะคะ



Edited by sonata1234 - 06 ก.ค. 2008 at 13:34
Back to Top
crabcozy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 1581
Post Options Post Options   Quote crabcozy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 ก.ค. 2008 at 14:04

สัปปะรดคะซัก 15 นาที

 

เสร็จแล้วเอาน้ำออกแล้วก็เทนมคาเนชั่นหมักต่อซักอย่างน้อยครึ่ง ชั่วโมง

 

เนื้อนี้นู้มมมมมมมมมมมนุ่มเลยละคะ^^

Back to Top
paimanee View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 03 ก.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 144
Post Options Post Options   Quote paimanee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 ก.ค. 2008 at 16:57

ถ้าใช้สับปะรดหมักเนื้อนานเนื้อจะเสียเพราะมันเป็นกรดไปทำลายเซ ลล์เนื้อ ใช้พวกน้ำมันงา จะหอมมากเนื้อนุ่ม หรือจะหมักด้วยนมสด หรือน้ำมันหอยก็โอเคค่ะ

Back to Top
Ka_roro View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 11 พ.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote Ka_roro Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 ก.ค. 2008 at 20:11
สำหรับปริมาณเนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัมค่ะ

เพื่อให้ความนุ่ม หอม อร่อย เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว คอหมู หมูสามชั้นเนื้อ

น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 กรัม
งาขาว 1 กรัม
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือนิดหน่อย

หมักทิ้งไว้ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง


Back to Top
 Post Reply Post Reply




This page was generated in 0.102 seconds.