LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > เพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจ
  New Posts New Posts RSS Feed: ประสบการณ์สามีนอกใจ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ประสบการณ์สามีนอกใจ

Page  123 4>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
KAN View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 พ.ย. 2009
Location: Chonburi
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote KAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ประสบการณ์สามีนอกใจ
    Posted: 17 พ.ย. 2009 at 11:22

หวัดดีจ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เรียกว่ากันแล้วกันนะคะ(ขอใช้นามแฝงแล้วกัน ไม่อยากให้สามีรู้กลัวเค้าจะอาย แต่เราไม่อาย)แอบเข้ามาอ่านข้อมูลในนี้ได้ซักระยะนึงแล้วรู้สึกถึงมิตรภาพที่อบอุ่นและจริงใจในนี้ เราเคยเป็นสมาชิกที่เวดดิ้งสแควร์เมื่อหลายปีก่อน พอแต่งงานมีลูกก็ไม่ค่อยได้เข้ามา แต่ตอนนี้ลูกไปโรงเรียนแล้วเลยมีโอกาสเข้ามาอีกครั้ง เท่าที่อ่านๆ มารู้สึกปัญหาใหญ่ที่เพื่อนๆ ในนี้เจอกันแล้วทุกข์หนักๆ ไม่พ้นสามี หรือแฟนนอกใจ เราเคยเจอประสบการณ์นี้มาเลยอยากแชร์กับเพื่อนๆ อ่ะค่ะ เผื่อเรื่องของเราจะช่วยเตือนใจใครได้บ้าง

            เรากะแฟนเป็นเพื่อนเรียนป.โทด้วยกัน คบกัน 3 ปี ก็แต่ง ตอนคบกันเป็นอะไรที่ดีมากๆ คือ มีเพื่อนกลุ่มเดียวกันไปไหนไปด้วยกัน(เพื่อนส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายอ่ะ) ที่จริงแล้วก่อนมาคบเราแฟนเรามีประวัติเคยมีแฟนมาเยอะมาก แต่ที่เราให้โอกาสเค้าเพราะโดยรวมแล้วเค้าไม่มีอะไรเลวร้าย และที่สำคัญเราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ ตลอดเวลาที่เป็นแฟนเราจะรู้ความเคลื่อนไหวของเค้าตลอดชนิดไปไหนไปกัน ชอบเที่ยวเหมือนกัน

แต่งงานกันมาเค้าดีกับเรามาตลอดให้เราดูแลเงินของครอบครัว วันหยุดพาเราเที่ยว จนเรามีลูกด้วยกัน เค้าก็รักและดูแลลูกดีมากๆ จนเราคิดว่าเราเป็นผู้หญิงที่โชคดีเหลือเกิน ช่วงเราเริ่มท้องเค้าได้งานใหม่ในบริษัทที่ใหญ่มาก ทำให้การเงินของครอบครัวเราดีขึ้นมากๆ เค้าทำงานหนักขึ้น แต่ไม่ว่าเค้าจะไปไหนก็เอาเราไปด้วยตลอด จนเราคลอดลูกเค้าก็ดูแลเราดีมาก แต่ชีวิตที่เริ่มเปลี่ยนไปเพราะการมีลูก คือเราไม่สามารถไปไหนมาไหนเช่นไปกินเลี้ยงกะเค้าได้เหมือนเดิมเพราะลูกยังเล็กมาก มันทำให้เค้าเริ่มฉายเดี่ยวโดยไม่มีเรา(เดี๊ยวมาต่อนะ)

Back to Top
KAN View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 พ.ย. 2009
Location: Chonburi
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote KAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 11:31

ความเปลี่ยนแปลงเริ่มเข้ามาเยือนเมื่อเค้าก้าวสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น เค้ามีเวลาให้เรากะลูกน้อยลง กลับบ้านดึกขึ้น กินเลี้ยงสังสรรค์บ่อยขึ้น แต่ถามว่าเค้ายังดูแลลูกดีมั๊ย เราตอบได้ว่ายังดีอยู่ถึงจะมีเวลาน้อยลงก็ตาม ช่วงนี้เรารู้สึกว่าเค้าหลงระเริงกับอำนาจ ความก้าวหน้า การยกย่อ ของคนที่ทำงานมากๆ จนลืมนึกถึงเรา นายใช้อะไรใครต้องการความช่วยเหลืออะไรได้ทันที หลายครั้งที่ทำให้เราน้อยใจ ที่เค้าไม่สนใจเราเลย คือเค้าสนใจลูก แต่กลับไม่สนใจเรา เราคิดว่าเค้าคงเหนื่อย และเครียดกับงานเลยปล่อยๆ ไป

จนวันนึงเราเจอข้อความในมือถือเค้า (ปกติเราไม่เคยเช็คเลย)  เจอข้อความว่า” ขอบคุณพี่ชายที่แสนดี สำหรับความช่วยเหลือ ถึงพี่จะเป็นพ่อพวงมาลัยของใครหลายคนแต่พี่เป็นพี่ชายที่แสนดีของหนู” อ่านเสร็จยอมรับว่าอึ้งมากๆ เลยอ่ะค่ะ เราจดเบอร์ไว้ทันที แล้วพบว่าผู้หญิงคนนี้ชื่อกุ้ง พอแฟนไปทำงานเราโทรกลับไปแม่ของผู้หญิงรับ เราฟอร์มว่าเป็นเพื่อนเก่าโทรมาเลยรู้ว่า เค้าทำงานที่เดียวกะแฟนเรา เค้าเคยมีแฟนมาแล้วเลิกกันกลับมาอยู่กะแม่ เซ้นเรามันบอกว่าความสัมพันธ์มันไม่น่าจะธรรมดา แต่ด้วยความที่เรากะแฟนไม่มีความลับกันเราเลยถามเค้าตรงๆ เค้าก็แก้ตัวว่า ผู้หญิงคนนี้ทำงานอยู่บริษัทที่มาเป็นซับของบริษัทเค้า แล้วโดนบริษัทซับเอาเปรียบเรื่องเงินเดือน เค้าเลยช่วยเหลือไม่มีอะไรหรอก เราพยายามเชื่อใจและสังเกตพฤติกรรมต่อไป (แต่การถามครั้งนี้นอกจากเราได้แค่คำแก้ตัวแล้วมันทำให้เค้าระวังตัวมากขึ้น คือลบข้อความตลอด ไม่เหลือหลักฐานไว้ให้เราเลย)

เราพยายามใช้ชีวิตปกติ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเรากะแฟนแห้งแล้งมากๆ แทบไม่มีเรื่องอย่างว่าเลย แต่ช่วงนั้นเป็นช่วงที่แฟนเรากำลังดาว คือเปลี่ยนนายใหม่ แล้วโดนเล่นงานหนัก เราก็คิดว่าเค้าเครียดเรื่องงานเลยไม่มีอารมณ์ .... แต่เค้าก็ยังคงกลับบ้านดึก และไม่ใส่ใจเราเหมือนเดิม ช่วงนั้นเราบอกตรงๆ ว่าเราอยากเลิกกะเค้ามากๆ คือเราไม่มีความสุขเอาซะเลยกะชีวิตคู่ แต่เราก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ดูแลบ้าน ดูแลลูก ดูแลแฟนให้ดี คอยให้คำปรึกษา คอยให้กำลังใจ (เราว่าตรงส่วนนี้เราทำเต็มที่แล้วนะ) แต่หลังๆ มันเริ่มหนักขึ้น เค้าเริ่มไปค้างโรงงานอาทิตย์ละครั้ง อ้างว่าต้องดูแลระบบความปลอดภัย และมีการลักขโมยของที่ทำงานทำให้บริษัทเสียหายหลายล้าน (เราก็ไม่จิกไม่ว่าแต่ระแวง)

และแล้ววันหนึ่งสวรรค์ไม่เข้าข้างคนผิด เราได้รู้ความจริงโดยไม่ต้องออกแรงอะไรเลย ระหว่างที่แฟนเราอาบน้ำอยู่ น้องสาวเค้าโทรเข้ามาเราเลยตะโกนเรียกเค้า เค้าก็บอกให้เราคุยไปเลย พอคุยเสร็จเรากดวางสาย ก็มีข้อความเข้ามาว่า “พี่เห็นหนูเป็นอะไรเป็นที่ระบายอารมณ์หรือ อยากก็มาไม่อยากก็ไม่อยากเจอ หนูคงต้องจบกับพี่ซะที ถ้าพี่ไม่จบหนูจะไปหาพี่(ชื่อเรา) ถึงบ้านเอาให้รู้ความจริงกันไปเลย”ลงชื่อว่าเด็กดื้อ   อ่านจบมือสั่น ใจสั่น อยากกรี๊ดมาก พอดีแฟนออกจากห้องน้ำ เราเลยเอาหลักฐานไปให้เค้าดู ว่ามันคืออะไร เค้ารีบปฏิเสธพัลวันว่าต้องมีคนแกล้งเค้าแน่ๆ .....แหมไอ้คนแกล้งมันชื่อเด็กดื้อที่เธอเมมไว้ในเครื่องเนี่ยนะ ถ้าเชื่อชั้นก็ควายแล้วที่รัก........ เค้าเห็นเราเอาจริง รีบพาไปห้องพระสาบานกะพระว่าถ้าเค้านอกใจเราขอให้เค้ามีอันเป็นไปใน 7 วัน (ตอนนั้นถ้าสาบานให้ตายทันทีชั้นก็ไม่เชื่อหรอก) เราพยายามกดไปหาผู้หญิงคนนั้นแต่ไม่รับ....

Back to Top
KAN View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 พ.ย. 2009
Location: Chonburi
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote KAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 11:33

แฟนเราพยายามง้อเรามากๆ แต่เราโกรธ ไม่ยอมดีด้วย เค้าเลยอุ้มลูก คว้ากุญแจรถจะพาลูกออกไปข้างนอก ประมาณว่าไม่อยากง้อแล้ว เราเป็นห่วงลูกเลยโดดขึ้นรถไปด้วย เค้าขับรถไปเรื่อยๆ เรากดโทรศัพท์หาผู้หญิงคนนั้น บังเอิญมันรับ ตานี้ความจริงเปิดเผยหมดว่าเค้าคบกันมาปีกว่าแล้ว สัมพันธ์ลึกซึ้ง ผู้หญิงอ่อนกว่าเราเป็นแม่ม่ายลูกหนึ่ง รู้สถานะดีว่าเป็นน้อย มันพูดเอาดีใส่ตัวว่าไม่คิดจะแย่งเรา(แหมอีหน้าด้าน) แต่แฟนเราไม่ยอมเลิก มันก็พร้อมจะยอมเรา(คือคิดจะเป็นเมียเก็บเค้าชั่วชีวิตอ่ะนะ) แต่ที่มีปัญหากันเพราะแฟนเราไปติดผู้หญิงอื่นอีก ทำให้ทะเลาะกะมัน(แย่งเค้ามาก็โดนแย่งต่อไปอีก กรรมมันตามทันงัย) มันก็พูดทำนองว่าแฟนเรารักเรามาก มันรู้ดี(เราสวนไปทันควันว่าคนรักกันเค้าไม่ทำแบบนี้กันหรอก) มันบอกอีกว่าแฟนเราไม่เคยจุนเจือให้เงินทองอะไรเลย มีแต่มันที่เป็นฝ่ายซื้อข้าวมาให้แฟนเรากิน  ที่สำคัญมันใส่ไฟต่อว่าแฟนเราไปติดผู้หญิงอื่นอีก มันทนไม่ได้มันยอมเราได้คนเดียว(แหมแม่คนดี) ......สุดท้ายมันบอกว่ามันจะเลิกกะแฟนเรา

พอเราคุยกะนังเมียน้อยเสร็จ แฟนเราเงียบไปเลย เราเลยต่อว่าว่าเค้าทำแบบนี้กะเราได้งัย ทำร้ายเราได้งัย เราไม่ฟูมฟายนะ ไม่ร้องไห้ด้วย(คิดว่าตัวเองสติดีมากๆ เพราะอุ้มลูกไว้ในตักด้วย) เค้าบอกว่าตอนนี้เค้าไม่มีอะไรจะพูดแล้ว เพราะเราฟังผู้หญิงคนนั้นแล้ว เค้ายอมรับผิดทุกอย่าง (ตอนนั้นลูกเราเริ่มร้องไห้) คือเราไม่กรี๊ด แต่อารมณ์การพูดของเรากะเค้ามันตึงเครียดมาก ลูกคงรับรู้ เราสงสารลูกมากๆ เค้าจอดรถ ลงจากรถแล้วบอกให้เราเอาลูกกลับบ้าน เค้ามันคนเลวคงไม่มีหน้ากลับไปกะเรา ให้เราดูแลลูกให้ดีด้วย (พอเอาเข้าจริงแฟนเรากลับเป็นฝ่ายสติแตก เราต้องเป็นคนคุ้มสถานการณ์แทน)

เราพูดยังงัยเค้าก็ไม่ขึ้นรถไม่กลับบ้าน เราเลยโทรหาน้องสาวเค้าเล่าเรื่องให้ฟัง น้องสาวเค้าช่วยพูดให้เค้ากลับบ้าน สุดท้ายก็กลับบ้านแบบยากลำบาก(ลูกนั่งร้องไห้ตลอดทาง แฟนเราก็ร้องไห้ แต่ที่แปลกคือเราเจ็บจนร้องไห้ไม่ออก ไม่มีน้ำตาซักหยด)

พอถึงบ้านเราเอาลูกเข้านอน เค้าเปิดโน๊ตบุค นั่งพิมพ์อะไรไม่รู้ แล้วไปนอน เราไปอ่านสิ่งที่เค้าพิมพ์ มันเป็นจนหมายฝากลูกไว้กะเรา ขอโทษพ่อแม่เค้า แบบจดหมายลาตายอ่ะค่ะ(เราไม่รู้ว่าเอาจริง หรือเป็นแผนทำให้เราใจอ่อน) แต่เราปลุกเค้าขึ้นมาคุย จริงๆ เค้าก็ไม่ได้หลับหรอก เค้าเดินหนีเราไปข้างล้าง เราตาม เค้าก็บอกว่าเค้าไม่มีค่าอะไรสำหรับเรา เค้าเลวกะเรามากอย่ามายื้อเค้าไว้เลย ตอนนี้เรารู้ว่าสถานการณ์มันเครียดมาก เที่ยงคืนแล้ว เราโทรหาน้องสาวเค้า สุดท้ายน้องสาวเค้าโทรไปบอกพ่อแม่ที่ต่างจังหวัด พ่อกะแม่เค้าโทรกลับมา เค้าไม่ยอมคุย เราเลยเปิดโฟน พ่อเค้าพูดให้สติดีมาก เค้าร้องไห้หนักขึ้นเรื่อยๆ (เหมือนเด็กๆ เลย) คือตลอดเวลาเค้าเป็นลูกที่ดีมาก ประสบความสำเร็จมากกว่าทุกคนในบ้านพ่อแม่ภูมิใจในตัวเค้ามาก เรียนสูง หน้าที่การงานดี มี่ครอบครัวที่ดี คราวนี้เหมือนทำให้พ่อแม่ผิดหวังมาก คืนนั้นหลับกันไปทั้งน้ำตา และกับคำสัญญาว่าจะเลิกกะผู้หญิงคนนั้น (แต่เราไม่เชื่อ ขนาดสาบานยังกล้าโกหกเลย)

เรายอมรับว่าหัวใจบอบช้ำมากๆ เราไม่ร้องไห้ให้เค้าเห็น แต่อยู่คนเดียวเราร้องไห้หนักมาก เหมือนชีวิตมันพัง ผิดหวัง แค้น โดนหลอก โดนหักหลังจากคนที่เรารักมาก เราไม่รู้จะใช้ชีวิตคู่ต่อไปได้ยังงัย ความไว้เนื้อเชื่อใจมันหมดไปแล้ว สงสารลูก ลูกพึ่ง 3 ขวบ แล้วก็ติดพ่อมากๆ ถ้าเราเลิกลูกจะเป็นยังงัย บอกตามตรงถ้าไม่มีลูกเราคงไปหย่ากะเค้าในวันรุ่งขึ้นแน่นอน เพราะการนอกใจเป็นเรื่องที่เรารับไม่ได้ เราเองก็บอกเค้ามาตลอด แต่ถึงเวลามันไม่ง่ายอย่าที่คิด ลูกเป็นประเด็นหลัก ประเด็นที่สอง เราลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกเราไม่มีรายได้ ไม่สามารถเลี้ยงตัวเองได้ เรายังไม่สามารถเลิกกะเค้าได้ในตอนนี้ แต่ยื่นคำขาดกะเค้าไปว่าถ้าหมดรักเราแล้วให้เลิกกะเราซะ เพราะเราต้องการเริ่มต้นใหม่ไม่อยากตกนรกไปทั้งชีวิต

การให้อภัยมันยากเหลือเกิน มันเป็นสิงที่ยิ่งใหญ่และทำยากที่สุด ในที่สุดเราตัดสินใจที่จะให้มันกะเค้า เพราะบนความเลวร้าย เค้าก็ยังมีส่วนดีในการดูแลรับผิดชอบครอบครัว ดูแลลูก แต่เราบอกตรงๆ ว่าการให้อภัยมันอยู่บนพื้นฐานว่าเค้าต้องเลิกกับผู้หญิงทุกคนอย่างเด็ดขาด และไม่ทำผิดซ้ำสองอีก

ตอนนี้เรื่องราวผ่านมา 7 เดือนแล้ว เค้าเลิกกะผู้หญิงคนนั้นแต่ยังทำงานที่เดียวกัน แต่เค้าไม่ได้รับผิดชอบงานตรงนั้นแล้ว เค้ากลับบ้านเร็วทุกวัน ไม่ไปค้างที่โรงงานหรือทื่อื่นอีก วันหยุดอยู่กะครอบครัวตลอด เรามีน้องสาวเค้าเป็นสปรายให้ เพราะเราสนิทกะน้องสาวเค้ามาก แล้วน้องเค้าก็เข้าข้างเรา

Back to Top
KAN View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 พ.ย. 2009
Location: Chonburi
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote KAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 11:35

หลังเกิดเรื่องเรามาทบทวนเรื่องราวต่างๆ เราก็พบข้อบกพร่องขอดี ขอเสียของตัวเองกับการใช้ชีวิตคู่

ข้อดี

1.ใจเย็น เข้าใจ คอยให้คำปรึกษา

2. ดีกับครอบครัวแฟน และเป็นที่รักของทุกคน

3. มีความรู้ สามารถแนะนำแฟนเรื่องงาน หรือให้ข้อคิดดีๆ ได้ (แฟนเราพูดเสมอ) ว่าเราเป็นคนเก่ง และฉลาด

4. ให้เกียรติแฟน ไม่เคยข่ม

5. ดูแลลูกดี

6.ดูแลงานบ้าน อาหารการกินดี

ข้อเสีย

1.      เป็นแม่บ้าน ไม่มีรายได้(ทำให้คุณค่าในตัวลดลง)

2.      ไม่ดูแลตัวเอง ปล่อยให้อ้วนน้ำหนักขึ้นมาหลังแต่งงาน 20 โล(ทำให้ไม่สรถแต่งตัวสวยๆ ได้) ข้อนี้แย่มาก  เพราะแฟนเราต้องเจอเพื่อนร่วมงานสวยๆ ทุกวัน

3.      พึงพาตัวเองน้อยเกินไป เช่นเวลาไปไหนก็ต้องรอแฟน (ทั้งๆ ที่ขับรถเป็น)

4.      ไม่มีเพื่อน ไม่มีสังคม เอาชีวิตผูกติดไว้กับสามี และลูก

 

แล้วเราก็เริ่มปฎิวัติตัวเองโดย

1 เราลดน้ำหนักไป 10 กิโล(คือมันทุกข์จนกินไม่ลง) เริ่มแต่งตัวได้อีกครั้ง(ตอนนี้กำลังเดินหน้าลดต่อไป กะเอาให้เท่าตอนแต่งงานเลย) ทั้งนี้ทั้งนั้นขอบอกว่าเพื่อตัวเอง เพื่อความมั่นใจในตัวเอง รู้สึกดีกับตัวเองอีกครั้ง (เรารู้สึกว่าถ้าเราอ้วนมาก ไม่สวยเวลาแฟนพาไปไหนเค้าคงอายคนอื่น)

2เราหางานทำ ยอมรับว่ารู้สึกดีกะตัวเองมากๆ (คือถ้าแฟนทำผิดครั้งต่อไปเราจะสามารถออกมาจากชีวิตเค้าได้อย่างสบาย เพราะเราพึงพาตัวเองได้)

3 หัดพึงพาตัวเอง ไปไหนมาไหนเองโดยไม่ง้อแฟน อย่างวันไหนเราตื่นเช้าเราก็ออกไปตลาด ไปซื้อของเอง แฟนเราตื่นมาไม่เจอก็โทรตามเองแหละ(หัดทำอะไรที่เค้าคาดไม่ถึงบ้าง)

4เริ่มมีสังคม(เพื่อนๆ ที่ทำงาน และเพื่อนเก่าๆ) ไม่ทำให้เค้ารู้สึกว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดิ้นได้ ไม่ใช่ของตายอีกต่อไป

5 ดูแลลูกให้ดีกว่าเดิม ให้ความรัก ความอบอุ่นทำให้ลูกรักเรามากที่สุด เพราะหากมีอะไรเกิดขึ้นลูกต้องเลือกเรา(เราคิดว่าเราเสียสามีได้แต่ไม่ยอมเสียลูกเด็ดขาด)

 

สัญญาณว่าแฟนกำลังนอกใจ

1กลับบ้านผิดเวลาบ่อย หรือไปค้างที่อื่นบ่อยๆ

2หวงโทรศัพท์เป็นพิเศษ ประเภทแตะต้องไม่ได้

3มีความสัมพันธ์ทางเพศลดลง

4โมโห หงุดหงิด เราทำอะไรขวางหูขวางตาตลอด

5ไม่รับโทรศัพท์ต่อหน้าเรา เปิดระบบสั่นตลอด

6ชอบอยู่คนเดียว ชอบอ้างว่าอยากมีความเป็นส่วนตัวจนไม่มีเวลาให้เราเลย

 

ข้อแนะนำหากเกิดเรื่องนี้กะเพื่อนๆ

1 ถามใจตัวเองให้หนักๆ ว่ายังรักเค้าอยู่มั๊ย สามารถใช้ชีวิตคู่กะเค้าต่อไปได้มั๊ย เราบอกตรงๆ ว่าการให้อภัยเป็นสิ่งที่ยากมาก ความไว้ใจเมื่อโดนทำลายแล้วสร้างยาก ทุกวันนี้เรายังเจ็บอยู่เลย และความระแวงมันจะอยู่ในใจไปอีกนานแสนนาน เราแบ่งสามีนอกใจออกเป็นสองประเภท คือ นอกใจแต่ยังดูแลครอบครัวอยู่ ทั้งด้านเงินทอง การดูแลรับผิดชอบ(คือยังมีความเป็นคนอยู่บ้าง) ประเภทนี้ ถ้าพอทำใจให้อภัยได้ ลองให้โอกาสดูซักครั้ง(ครั้งเดียวจริงๆ) สองไม่สนใจใยดีครอบครัว ติดหญิง หลงหญิง ลูกเต้าไม่ดูแล ทำรร้ายร่างกาย ประเภทนี้เลิกเถอะอย่าตกนรกต่อไปเลย

2เมื่อเลือกที่จะให้อภัยแล้ว อย่ารื้อฟื้น อย่าพูดจาประชดประชัน ไม่พูดถึงเรื่องนี้ หรือผู้หญิงอื่นอีกเลย ทำเป็นว่ามันพวกนั้นได้ตายจากโลกนี้ไปแล้ว

3ทำตัวเองให้มีความสุข เอาแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในครอบครัว ไปเทียวด้วยกัน มีกิจกรรมร่วมกัน

4อย่าประมาทกับชีวิต(ไม่ใช่ระแวงนะ) แต่ต้องเตรียมรับมือหากเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกหาทางออกไว้เลยว่าจะทำยังงัย

5ถ้าไม่คิดจะเลิกกะเค้าจริงๆ อย่าเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้พ่อแม่พี่น้อง ของเราฟัง เพราะพวกเค้ารักเราจะพาลเกลียดแฟนเราเราทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงไปอีก เราคิดว่าเราจะเล่าก็ต่อเมื่อเราตัดสินใจหย่าเท่านั้น

 

สรุป

เราทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุดแต่เรามีคำตอบไว้ในใจเรียบร้อยแล้วหากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีกครั้ง เราจะหย่ากับเค้าทันที คำว่าให้อภัยมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น เราเจ็บแล้วจำ ไม่ทนเจ็บซ้ำซาก ขอเจ็บหนเดียว เริ่มต้นชีวิตใหม่ดีกว่า เราจะไปอยู่กะพ่อเรา เอาลูกไปด้วยเราตั้งใจไว้อย่างนั้นนะ

 

สุดท้ายสิ่งที่เล่ามาทั้งหมดคงเป็นประโยชน์กะเพื่อนๆ บ้างนะคะ

 

 

Back to Top
ju_hellokitty View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 ก.พ. 2009
Location: Thailand
Posts: 1971
Post Options Post Options   Quote ju_hellokitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 11:46
Clap เก่งค่ะ ขอชื่นชมมากๆ เลยค่ะ
▓░▒•• ju ♡ hello kitty™ ••▒░▓http://www.glitter-graphics.com/graphics/350076
Back to Top
Sarinya View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 359
Post Options Post Options   Quote Sarinya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 12:34

ขอชื่นชมค่ะ  Smile

Back to Top
monkeaw View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 12 พ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 131
Post Options Post Options   Quote monkeaw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 13:14
มีหลายอย่างที่เป็นข้อคิดที่ดีมากเลย ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ตรงนี้นะค่ะ

Back to Top
acasia View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 07 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 111
Post Options Post Options   Quote acasia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 13:34

เข้ามาอ่านแล้วรู้สึกดีมาก ๆ เลยค่ะ  มีข้อคิดดี ๆ หลายอย่าง ชื่นชมกับความมีสติ  ของคุณมากเลยคะ 

Back to Top
KAN View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 พ.ย. 2009
Location: Chonburi
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote KAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 13:44

ขอบคุณค่ะ จริงๆ เราไม่ได้เก่งกาจอะไรหรอก ตอนเกิดเรื่องจิตตกมาก ซึมเศร้า อยากหาจิตแพทย์มากเลย อ่านหนังสือธรรมะเยอะมาก เวลาที่ผ่านไป และพฤติกรรมแฟนที่ดีขึ้นมันก็ช่วยได้มากค่ะ ถ้าหากเค้าไม่เลิกไม่ลาแผลมันคงไม่รู้จักหาย วันนี้ก็ยังเจ็บอยู่ลึกๆ อ่ะค่ะ Cryเวลาฟังเพลงประมาณรักสามาเศร้า หรืออะไรประมาณเนี่ย แฟนเราปิดเลย คือต่างคนต่างไม่อยากฟัง คือคนมันมีแผลอ่ะค่ะ เรื่องแบบนี้ไม่เกิดขึ้นดีที่สุด แต่รู้สึกวันมันห้ามยากนะยิ่งไอ้กิ๊กในที่ทำงานเนี่ยเป็นกันเยอะเลย

Back to Top
warn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 ก.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote warn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 13:47

คำว่าดให้อภัยทำอยากจริงๆๆนะมีข้อคิดดีมาก กำลังหาข้อมูลจะเอาไงดีกับชิวิตเหนื่อยมากอยู่มา18ปีมานอกใจเราจะทำไงดี

Back to Top
l3lueice View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 พ.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 200
Post Options Post Options   Quote l3lueice Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 14:45
Clap
ถ้ามีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงอะไรก็ไม่เกินความพยายามของเรา ^ ^
My Review
Back to Top
kasalong View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 มิ.ย. 2009
Posts: 150
Post Options Post Options   Quote kasalong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 14:56

ใจเด็ดจัง Thumbs Up...

 
 
ชีวิตจริง ... ยิ่งกว่าละคร
Back to Top
MiniMoJi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 25 พ.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 437
Post Options Post Options   Quote MiniMoJi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 14:56
เข้ามาอ่านแล้วรู้สึก หวิวๆเลยค่ะ ขนาดยังไม่ได้แต่งงานเลยนะคะ ทุกวันนี้แฟนก็ไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่

แต่ขอชื่มชมตะเองมากเลยค่ะ เก่งมากค่ะ ทำเพื่อลูกค้า ยังไงขอให้ประคับประครองกันไปเรื่อยๆนะคะ

มีความสุขมากๆค่า Thumbs Up

Back to Top
taree View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 เม.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 145
Post Options Post Options   Quote taree Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 14:58
เยี่ยมมากๆค่ะ..Thumbs Up
Back to Top
jaruneei View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 เม.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 4240
Post Options Post Options   Quote jaruneei Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 15:14
Clap........Clap
Back to Top
kung22 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 ก.ย. 2009
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote kung22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 15:27

อ่านแล้วรู้สึกดีค่ะ เคยมีประสบการณ์คล้าย ๆ กัน แต่ก็ให้อภัยเค้า ทุกวันนี้ยังหวาดระแวง ขอบคุณค่ะ ที่ทำให้แข้มแข็ง

Back to Top
dewa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 ส.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1184
Post Options Post Options   Quote dewa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 15:38

อ่านแล้ว นึกว่าจะได้ ปลอบ แต่ เป็นชื่นชมแทน

ขอบคุณ มาก ๆ ค่ะ ที่มีเรื่อง ที่เป็นข้อเตือนใจในชีวิตคู่ ได้
 
จะจำไว้ว่า  "ให้อภัยได้ครั้งเดียว " ยอมรับว่า คุณกัน เป็นผู้หญิงแกร่ง ใจเด็ดมาก
 
ขอ ปรบมือดัง ๆ ให้ ค่ะClapThumbs Up
 
@@@ผู้หญิงอย่าหยุดสวย@@@
Back to Top
bon bon View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 25 พ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 718
Post Options Post Options   Quote bon bon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 15:45

สุดยอดค่ะ เป็นจากปัญหาเป็นการทำให้อะไรๆๆ ดีขึ้น ขอเอาอย่างด้วยคนClap

Back to Top
TaZZ View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 06 ก.พ. 2007
Location: Thailand
Posts: 12542
Post Options Post Options   Quote TaZZ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 16:00

ตอนท้ายฝากข้อคิดแล้วแนวทางได้ดีมากค่ะClap

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังตกอยู่ในสถานะการณ์แบบนี้นะคะ

Back to Top
bongkotchakorn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 ธ.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 2413
Post Options Post Options   Quote bongkotchakorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 16:33

คุณเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ   ข้อคิดดีมาก ค่ะ

Back to Top
KAN View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 พ.ย. 2009
Location: Chonburi
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote KAN Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 16:37

ที่ตัดสินใจเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง เพราะเราคิดว่ามีคนประสบปัญหาแบบเราเยอะมาก เราอยากให้รู้ว่ามีคนหัวอกเดียวกัน ทุกข์เหมือนกัน อยากให้กำลังใจ อยากให้ผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายไปให้ได้ ไม่ว่าเรื่องจะจบยังงัย ขอให้พ้นทุกข์ และพบความสุขให้เร็วที่สุด ชีวิตคนเรามันสั้นจะอยู่ในที่ๆ ทุกข์ไปทำไม จริงๆ เราก็ยังไม่แข็งแรงดีหรอก ภาพผู้หญิงคนนั้นมันหลอกหลอนเราเป็นระยะๆ แหละ แต่เราคิดว่ามันอยู่ที่ใจเรา และสามีเราถ้าเค้าจบ และเราทำให้มันจบ มันก็จะจบในที่สุด ความทุกข์มันก็จะผ่านไป ชีวิตเรามีค่าเสมอ ทำตัวเองให้มีค่าเข้าไว้ เพราะสุดท้ายคนที่รักเราที่สุดก็ไม่พ้นพ่อ แม่ และเราต้องรักตัวเอง สู้ๆ ค่ะ บอกตัวเองแบบนี้ทุกวันSmile

Back to Top
Muany View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 23 มิ.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 811
Post Options Post Options   Quote Muany Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 16:46
Clap ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อคิดดีๆๆ ค่ะ
เหนื่อยจริงๆๆ ค่ะ ตอนนี้ ได้อ่านแล้วตอนนี้มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ
Back to Top
thermkam View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 06 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 5936
Post Options Post Options   Quote thermkam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 16:57
ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีดีค่ะ  อ่านแล้วรู้สึกมีกำลังใจขึ้นเยอะ
Back to Top
Apple555 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 15 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 176
Post Options Post Options   Quote Apple555 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 18:41

Clap นับถือมากๆค่ะ

Back to Top
Du Dum View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Du Dum Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 19:23

ป็นกำลังใจให้ พี่สู้ๆต่อไปนะก๊า การให้อภัย การให้โอกาสเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แล้วชีวิตพี่จะมีความสุขนะค่ะ

Back to Top
saowaphark View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 12 ก.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 2813
Post Options Post Options   Quote saowaphark Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ย. 2009 at 19:48

อ่านแล้ว คุณเก่งจังเลย ชีวิตคู่นี่ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นมากๆเลยนะคะ

 เป็นกำลังใจให้นะคะ
Back to Top
ruknokseefa View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 มิ.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 113
Post Options Post Options   Quote ruknokseefa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 พ.ย. 2009 at 22:16
อ่านแล้วได้ข้อคิด ขอบคุณค่ะ

เก็บไว้ทุกๆ เรื่องราว รอยยิ้มที่เราเคยมี เก็บไว้รวมกันเป็นภาพดีดี สิ่งเหล่านี้คือความทรงจำ..ตลอดไป
Back to Top
-pr- View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 พ.ย. 2008
Posts: 262
Post Options Post Options   Quote -pr- Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 พ.ย. 2009 at 00:42
ขอบคุณค่ะ
อ่านจบ ไม่รู้จะพูดอะไรเลยจิงๆ
สุดยอดดดดดดดดดดดค่ะ ClapClapClap
Back to Top
mokkuchang View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 ก.ค. 2009
Posts: 1240
Post Options Post Options   Quote mokkuchang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 พ.ย. 2009 at 07:38
ClapClapClap
Back to Top
poonpoon View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 587
Post Options Post Options   Quote poonpoon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 พ.ย. 2009 at 09:23
ClapClap  คุณเป็นคนแข็งแกร่งมากค่ะ...
การมีสติอยู่กับตัวตลอดเวลาจะช่วยให้เราสามารถฝ่าวิกฤติไปได้อย่างสวยงาม...
ชีวิตคนเราไม่มีอะไรสมหวัง  หรือ perfect ไปซะทุกอย่างหรอกค่ะ...
 
ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ...ขอให้เรื่องร้ายเหล่านี้ผ่านพ้นไปจากชีวิตนะค่ะ....เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ...Tongue
poonpoon
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  123 4>
This page was generated in 0.088 seconds.