LadySquare.com Homepage
Forum Home Forum Home > LadySquare Club : คลับของผู้หญิงวันนี้ > รวมอร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำ ผลัดกันชิม ผลัดกันแนะนำ
  New Posts New Posts RSS Feed: ชีสพายเละทำไงดีคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ชีสพายเละทำไงดีคะ

Author
Message
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Sofiyah View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 เม.ย. 2010
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Sofiyah Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ชีสพายเละทำไงดีคะ
    Posted: 13 เม.ย. 2010 at 14:11
Cry ใครก็ได้ช่วยทีคะ วันก่อนทำบลูเบอรี่ชีสพายคะ ทำตามสูตรทุกอย่าง แช่ฟรีซไว้คืนหนึ่ง แต่ตัวชีสมันนิ่มตัดแล้วไม่อยู่ตัวเป็นก้อน ทำไงดีคะ
Back to Top
klaowja View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 เม.ย. 2010
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote klaowja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 เม.ย. 2010 at 02:15

ไม่รู้ว่าตอนที่ทำครีมชีส ลืมใส่เจลลาตินหรือเปล่าคะ

เพราะต้องใช้แผ่นเจลลาตินละลายในน้ำแล้วผสมลงกับครีมชีสจะช่วยทำให้มันเกาะตัว
 
ลองทำดูใหม่นะคะ ^^
Back to Top
Mixer View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 06 เม.ย. 2010
Posts: 189
Post Options Post Options   Quote Mixer Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 เม.ย. 2010 at 07:26
 
ใช้เจลลาตินผงก็ได้ค่ะ แล้วแต่สะดวก(ละลายกับน้ำร้อน)
 
เคยทำทานเองบ่อยๆอ่ะค่ะ แช่ฟรีซไว้แค่ ชม.เดียวก็ใช้ได้แล้ว
 
จากนั้นก็แช่ช่องธรรมดา คิดแล้วก็อยากทาน แง่มๆBig smile
Back to Top
33lipda View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 12 มี.ค. 2010
Location: ปราจีนบุรี
Posts: 98
Post Options Post Options   Quote 33lipda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 เม.ย. 2010 at 16:16
ครั้งแรกเลยที่ดาทำ ก้อตกใจที่มันไม่ set ตัวค่ะ คิดว่า ไม่กี่ชั่วโมงก้อกินได้แล้วรัยงี้
จนคิดว่า เหลวไม่เป็นท่าซะแล้วเรา ผ่านไปหลายชั่วโมงก้อยังนิ่ม --"
ดาว่าสูตรใส่โยเกิร์ตข้อดีคือตีง่าย ถ้าไม่มีอุปกรณ์ แต่ข้อเสียคือ เซตตัวช้ากว่า
 
เดี๋ยวจะลองทำอิก จะลองใส่เจลาตินแบบที่สาวๆ แนะนำกันมา อิอิ
 
 
 
แต่อีกอย่างที่สำคัญเลย
ตู้เย็นไม่ใช่แบบ 2 ประตู เค้าเรียกอารายหนอ --"
ที่ช่องแช่แข็งแยกจากห้องปกติ (ไปใหญ่ระ --")
นั่นร่ะค่ะๆ มันให้ความเย็นไม่เท่ากัน การ  set ตัว อาจจะช้ากว่ากันได้นะคะ
 
ปรับความเย็นของตู้เย็นไปเลยค่ะ  ทางเลือกอีกทางหนึ่งค่ะ
ใช้ทุกทางเพื่อให้ได้ อาหารจานเด็ดหน้าตาดีค่ะ ^O^
Back to Top
lsophia View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 28 เม.ย. 2010
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote lsophia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 เม.ย. 2010 at 12:16
Smile ขอบคุณคะ เพื่อนๆเวปนี้น่ารักจัง
Back to Top
chic88 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 25 ธ.ค. 2010
Location: ปราจีนบุรี
Posts: 76
Post Options Post Options   Quote chic88 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ธ.ค. 2010 at 00:41
แวะมาแนะนำ สาวๆอิกนิดค่ะ 
(ว่า อันนี้คือ ประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ 
อาจไม่ถูกตามหลักศูตรการทำเค้ก 
ที่ อุปกรณ์ครบ แต่ !! ถุ้นแรงได้เยอะ   มว้ากกก ฮ๊า)



ถ้าจะต้องตีชีสให้เข้ากับนมข้นและโยเกิร์ตนะคะ 
ถ้าตีด้วยมือนะ ทำปริมาณเยอะ  
เหนื่อยโฮกสุดๆ ไม่เนียนเท่าไหร่ด้วยค่ะ
ชีสมันแตกตัวยากอ่าค่ะ



วันนั้น ต้องทำให้เพื่อนหลายคนทาน 
จึงเกิดไอเดีย ลองเอาส่วนผสม 
ลงปั่นใน เครื่องปั่นน้ำผลไม้เรยค่ะ


โอ้ว โอ้ววววว จอร์ช  มันยอดมากจริงๆค่ะ 
แว๊บเดียว เนียนสุดๆ ตีมือยังงัยก้อไม่ได้เท่านี้อ่าค่ะ 


ถ้ามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ 
ลองเอามาปั่นไปเรยจ้า สบายขึ้นเย๊อะ.........
Back to Top
HedHorm View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 30 ก.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 697
Post Options Post Options   Quote HedHorm Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ธ.ค. 2010 at 12:14
จุ๊ลองทำตามสูตรของคุณดามา 2 ครั้ง 2 คราแล้วค่ะ มีแต่คนชมว่าอร่อยดีค่ะ  ถึงแม้ตัวครีมชีสจะไม่แข็งตัวซักเท่าไหร่ก็เถอะ  แถมคนที่ได้กินยังบอกอีกว่าครีมชีสแบบนิ่มหน่อย ๆ แบบนี้แหละดีแล้ว  ทานง่ายดี  ตอนทานเข้าไปในปากก็ไม่ต้องเคี้ยว ได้รสชาติของครีมชีส+บลูเบอร์รี่+แครกเกอร์(เค็มหน่อย ๆ) อร่อยมากมายเลยล่ะค๊า

Big smile ขอบคุณคุณดามั่ก ๆ เลยนะคะสำหรับสูตรชีสพายแสนอร่อยน่ะค่ะ Tongue
Back to Top
 Post Reply Post Reply




This page was generated in 0.113 seconds.